Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỐI DIỆN LÀN SÓNG COVID-19 MỚI, HÀ NỘI SẼ ĐỨNG VỮNG

Nhiều ngày qua, khi hai ca mắc Covid-19 bắt đầu xuất hiện trở lại tại Hà Nội, không chỉ trên các trang mạng xã hội mà các quán trà đá vỉa hè, các bàn nhậu xuất hiện rất nhiều chữ “TOANG”. Vậy trước làn sóng Covid ập đến đầy bất ngờ lần này, với những hiểm nguy, đe dọa mới, Hà Nội liệu có toang???
ĐỐI DIỆN LÀN SÓNG COVID-19 MỚI, HÀ NỘI SẼ ĐỨNG VỮNG
Nhìn nhận một cách khách quan, làn sóng covid-19 mới thật sự nguy hiểm hơn trước do sự chủ quan của người dân trong công tác phòng chống dịch. Nhưng khi cả thế giới đang oằn mình chống dịch, cứ 100 giờ lại có thêm 1 triệu ca nhiễm mới, các quốc gia đang oằn mình chống dịch, số người tử vong vì dịch bệnh tại Mỹ trong những giờ qua là 1 người/ phút, thì việc dịch bệnh xuất hiện lại đâu phải là không có khả năng. Hơn nữa, Việt Nam lại có địa hình với 4639 km đường biên giới trên bộ, 3260 km đường biển thì việc ngăn cản nguy cơ dịch bệnh từ bên ngoài là điều khó thực hiện.
Tuy nhiên, tại Việt Nam ngay từ đợt dịch bệnh đầu tiên, Đảng, Nhà nước và các lực lượng tuyến đầu như y tế, công an, quân đội đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình, đã giữ cho Việt Nam 100 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Một khoảng thời gian đủ lâu để không ít người dân quên mất rằng cả thế giới còn đang phải trầy trật chống chọi với dịch bệnh. Bên cạnh đó, việc giữ cho không có người mắc Covid nào tại Việt Nam tử vong cũng đã là sự thành công rất lớn của Việt Nam, ghi đậm dấu ấn và tiếng vang của Việt Nam trên toàn thế giới. Đã có nhiều bài báo, nhiều phát biểu về Việt Nam như một tấm gương trong công tác phòng chống dịch trên các tạp chí uy tín thế giới.
Việc dịch bệnh có thể quay trở lại bất kì lúc nào đều đã được Chính phủ và lãnh đạo thành phố Hà Nội dự liệu từ trước, chúng ta cũng đã mạnh hơn, kiên cường hơn, vậy thì sẽ không tồn tại chữ “TOANG”, không chỉ với Hà Nội mà cả với đất nước Việt Nam. Vậy thì thay vì ngồi một chỗ, cầm điện thoại và gõ từ “TOANG”, mỗi người dân hãy đeo khẩu trang, hãy rửa tay, hạn chế đi đến chỗ đông người, hãy nâng cao ý thức và đấu tranh và lên án những hành động tiếp tay cho những người nước ngoài nhập cảnh trái phép, hay việc trốn tránh khai báo y tế, trốn cách li…. Thay vì ngồi than vãn, hãy làm những điều có thể trong khả năng của mình để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
“Chúng ta đã vượt qua lần 1 thì sẽ tiếp tục vượt qua lần 2. Địch thủ vẫn thế, chỉ có từng đấy nguy hiểm. Còn chúng ta đã hiểu biết hơn, thông thái hơn, cẩn trọng hơn và lắm võ hơn. Rồi sẽ ổn thôi!”
AN THIÊN

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Nhìn nhận một cách khách quan, làn sóng covid-19 mới thật sự nguy hiểm hơn trước do sự chủ quan của người dân trong công tác phòng chống dịch. Nhưng khi cả thế giới đang oằn mình chống dịch, cứ 100 giờ lại có thêm 1 triệu ca nhiễm mới, các quốc gia đang oằn mình chống dịch, số người tử vong vì dịch bệnh tại Mỹ trong những giờ qua là 1 người/ phút, thì việc dịch bệnh xuất hiện lại đâu phải là không có khả năng.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta đã vượt qua lần 1 thì sẽ tiếp tục vượt qua lần 2. Địch thủ vẫn thế, chỉ có từng đấy nguy hiểm. Còn chúng ta đã hiểu biết hơn, thông thái hơn, cẩn trọng hơn và lắm võ hơn

  Trả lờiXóa
 3. Chính quyền HN đã và đang thực hiện tốt nhiều biện pháp nên sẽ không mấy khó khăn để dập dịch hoàn toàn

  Trả lờiXóa
 4. Việc dịch bệnh có thể quay trở lại bất kì lúc nào đều đã được Chính phủ và lãnh đạo thành phố Hà Nội dự liệu từ trước, chúng ta cũng đã mạnh hơn, kiên cường hơn, vậy thì sẽ không tồn tại chữ “TOANG”, không chỉ với Hà Nội mà cả với đất nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Chúng ta đã vượt qua lần 1 thì sẽ tiếp tục vượt qua lần 2. Địch thủ vẫn thế, chỉ có từng đấy nguy hiểm. Còn chúng ta đã hiểu biết hơn, thông thái hơn, cẩn trọng hơn và lắm võ hơn. Rồi sẽ ổn thôi!”

   Xóa
 5. Đảng, Nhà nước và các lực lượng tuyến đầu như y tế, công an, quân đội đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình, đã giữ cho Việt Nam 100 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Một khoảng thời gian đủ lâu để không ít người dân quên mất rằng cả thế giới còn đang phải trầy trật chống chọi với dịch bệnh. Bên cạnh đó, việc giữ cho không có người mắc Covid nào tại Việt Nam tử vong cũng đã là sự thành công rất lớn của Việt Nam, ghi đậm dấu ấn và tiếng vang của Việt Nam trên toàn thế giới

  Trả lờiXóa
 6. Việc dịch bệnh có thể quay trở lại bất kì lúc nào đều đã được Chính phủ và lãnh đạo thành phố Hà Nội dự liệu từ trước, chúng ta cũng đã mạnh hơn, kiên cường hơn, vậy thì sẽ không tồn tại chữ “TOANG”, không chỉ với Hà Nội mà cả với đất nước Việt Nam. Vậy thì thay vì ngồi một chỗ, cầm điện thoại và gõ từ “TOANG”, mỗi người dân hãy đeo khẩu trang, hãy rửa tay, hạn chế đi đến chỗ đông người, hãy nâng cao ý thức và đấu tranh và lên án những hành động tiếp tay cho những người nước ngoài nhập cảnh trái phép, hay việc trốn tránh khai báo y tế, trốn cách li….

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn nhận một cách khách quan, làn sóng covid-19 mới thật sự nguy hiểm hơn trước do sự chủ quan của người dân trong công tác phòng chống dịch. Nhưng khi cả thế giới đang oằn mình chống dịch, cứ 100 giờ lại có thêm 1 triệu ca nhiễm mới, các quốc gia đang oằn mình chống dịch, số người tử vong vì dịch bệnh tại Mỹ trong những giờ qua là 1 người/ phút, thì việc dịch bệnh xuất hiện lại đâu phải là không có khả năng.

   Xóa
 7. “Chúng ta đã vượt qua lần 1 thì sẽ tiếp tục vượt qua lần 2. Địch thủ vẫn thế, chỉ có từng đấy nguy hiểm. Còn chúng ta đã hiểu biết hơn, thông thái hơn, cẩn trọng hơn và lắm võ hơn. Rồi sẽ ổn thôi!”

  Trả lờiXóa
 8. Đảng, Nhà nước và các lực lượng tuyến đầu như y tế, công an, quân đội đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình, đã giữ cho Việt Nam 100 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Một khoảng thời gian đủ lâu để không ít người dân quên mất rằng cả thế giới còn đang phải trầy trật chống chọi với dịch bệnh. Bên cạnh đó, việc giữ cho không có người mắc Covid nào tại Việt Nam tử vong cũng đã là sự thành công rất lớn của Việt Nam, ghi đậm dấu ấn và tiếng vang của Việt Nam trên toàn thế giới

  Trả lờiXóa