Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÓ MỘT ĐẤT NƯỚC CHẲNG BAO GIỜ CHỊU CÚI ĐẦU

Có một đất nước chẳng bao giờ chịu cúi đầu: trước kia là chiến đấu chống lại sự xâm lược của các nước thực dân và kết quả là hai chiến thắng “lừng lẫy năm châu, trấn động địa cầu” mang lại cuộc sống không xiềng xích cho toàn bộ dân tộc Việt Nam. Rồi những năm đổi mới, biết bao khó khăn khi từ một nước vừa buông tay súng nắm tay cày để gây dựng đất nước vững mạnh, hùng cường như ngày hôm nay. Rồi khi cả thế giới điêu đứng trước dịch bệnh Covid làm cho nhiều đất nước rơi vào khủng hoảng, người dân sống trong sự sợ hãi lo âu thì có một đất nước nhỏ thôi nhưng lại là điểm sáng trong việc chống dịch bệnh, là điển hình để các nước học tập kinh nghiệm.
CÓ MỘT ĐẤT NƯỚC CHẲNG BAO GIỜ CHỊU CÚI ĐẦU
Rồi trong khi làn sóng Covid thứ hai quay lại Việt Nam, uy hiếp Đà Nẵng, Quảng Ngãi, thế giới lo lắng cho Việt Nam thì Việt Nam trong hai ngày 26 và 27.7 vẫn bình tĩnh, tự tin cho máy bay bay thẳng vào tâm dịch San Francisco, Mỹ đón 280 công dân Việt về nước.Và trong sáng ngày 27.7; một chuyến bay đặc biệt nữa bay thẳng tới Guinea Xích Đạo để đón 219 công dân Việt Nam về, trong đó hơn 1 nửa là đã nhiễm Covid! Có đất nước nào như đất nước tôi không? Chiến tranh không khuất phục, thiên tai không cúi đầu, dịch bệnh không run sợ!
Điều cốt lõi ở đây là gì, là tình người, là máu mủ đồng bào, là một chính phủ quyết không để một ai bị bỏ rơi lại phía sau! Chỉ có gắn bó với đất nước, máu thịt với đồng bào mình mới thấu hiểu được đạo lý "một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ". Đất nước tôi đẹp vô cùng, dù chưa giàu về vật chất nhưng riêng tình người, nghĩa đồng bào thì rất đáng tự hào. Và đất nước tôi cũng còn những kẻ trở cờ, chống phá, tự nhục... nhưng đợt này bọn nó im như hến!
NGẠO

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Đất nước tôi đẹp vô cùng, dù chưa giàu về vật chất nhưng riêng tình người, nghĩa đồng bào thì rất đáng tự hào

  Trả lờiXóa
 2. Điều cốt lõi ở đây là gì, là tình người, là máu mủ đồng bào, là một chính phủ quyết không để một ai bị bỏ rơi lại phía sau! Chỉ có gắn bó với đất nước, máu thịt với đồng bào mình mới thấu hiểu được đạo lý "một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ"

  Trả lờiXóa
 3. khi cả thế giới điêu đứng trước dịch bệnh Covid làm cho nhiều đất nước rơi vào khủng hoảng, người dân sống trong sự sợ hãi lo âu thì có một đất nước nhỏ thôi nhưng lại là điểm sáng trong việc chống dịch bệnh, là điển hình để các nước học tập kinh nghiệm

  Trả lờiXóa
 4. Đất nước tôi đẹp vô cùng, dù chưa giàu về vật chất nhưng riêng tình người, nghĩa đồng bào thì rất đáng tự hào. Và đất nước tôi cũng còn những kẻ trở cờ, chống phá, tự nhục... nhưng đợt này bọn nó im như hến

  Trả lờiXóa
 5. một chuyến bay đặc biệt nữa bay thẳng tới Guinea Xích Đạo để đón 219 công dân Việt Nam về, trong đó hơn 1 nửa là đã nhiễm Covid! Có đất nước nào như đất nước tôi không? Chiến tranh không khuất phục, thiên tai không cúi đầu, dịch bệnh không run sợ!

  Trả lờiXóa
 6. Điều cốt lõi ở đây là gì, là tình người, là máu mủ đồng bào, là một chính phủ quyết không để một ai bị bỏ rơi lại phía sau! Chỉ có gắn bó với đất nước, máu thịt với đồng bào mình mới thấu hiểu được đạo lý "một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ".

  Trả lờiXóa