Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BÃI RÁC NAM SƠN: KHÓ KHĂN MUÔN THUỞ NHƯNG HÀ NỘI VẪN GIẢI QUYẾT TỐT

Vừa qua, hàng chục người dân hai xã Nam Sơn và Hồng Kỳ, Sóc Sơn căng lều bạt ngăn xe rác vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn. Hành động này đã lặp lại trong nhiều năm trước nhưng chính quyền Hà Nội đã và đang giải quyết khá thỏa đáng cho người dân sống xung quanh bãi rác Nam Sơn.
BÃI RÁC NAM SƠN: KHÓ KHĂN MUÔN THUỞ NHƯNG HÀ NỘI VẪN GIẢI QUYẾT TỐT
Từ tối 12/7, nhóm 15 người ở thôn 2, xã Hồng Kỳ bắt đầu ngăn xe rác vào cổng số 1 của Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (bãi rác Nam Sơn). 22h ngày 13/7, hơn 20 người thôn Đông Hạ, xã Nam Sơn dựng lán ở trục đường chính dẫn vào cổng số 2. Họ đem theo nước, xoong nồi, mỳ tôm và ngồi ở ven đường.
Nguyên nhân xuất phát từ việc thành phố chậm chi trả đền bù giải phóng mặt bằng với bán kính 500 m ở quanh bãi rác, đến nay người dân mới nhận tiền đền bù diện tích đất nông nghiệp, chưa được nhận tiền đất ở, đất ao vườn và chưa thể di dời. Vào năm 2019 cũng xảy ra tình trạng tương tự nhưng chính quyền và người dân đã cùng ngồi lại đối thoại giải quyết mọi vướng mắc nên người dân đã chủ động giải tán để bãi rác hoạt động bình thường.
Ngay sau khi người dân tập trung và ngăn không cho xe chở rác đi vào bãi rác Nam Sơn, chính quyền thành phố Hà Nội đã ban hành nhiều văn bản, yêu cầu các cơ quan và cá nhân có liên quan giải quyết triệt để từng đầu mối công việc liên quan đến bức xúc của người dân, trong đó trực tiếp là UBND huyện Sóc Sơn giải quyết ngay các vướng mắc về cơ chế, chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cho người dân quanh khu liên họp xử lý chất thải Sóc Sơn, thường được gọi là bãi rác Nam Sơn, đồng thời tiếp tục tuyên truyền vận động, thông tin đầy đủ về chế độ, chính sách giải phóng mặt bằng để người dân hiểu và chấp hành.
Liên quan đến trách nhiệm trong việc đền bù cho người dân, UBND TP Hà Nội yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm việc chậm tiến độ giải phóng mặt bằng dự án mở rộng Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn.
Chính quyền Hà Nội tiếp tục ghi điểm trong con mắt người dân bởi chỉ sau chưa đầy một tuần lễ, người dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn đã tự động giải tán, không có hành vi gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, đồng thời tiến độ đền bù giải phóng mắt bằng sẽ triển khai nhanh hơn. Như vậy, lợi ích của toàn xã hội cũng như quyền và lợi ích hợp pháp của người dân được bảo đảm phù hợp với quy định của pháp luật.
Công Lý

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Nguyên nhân xuất phát từ việc thành phố chậm chi trả đền bù giải phóng mặt bằng với bán kính 500 m ở quanh bãi rác, đến nay người dân mới nhận tiền đền bù diện tích đất nông nghiệp, chưa được nhận tiền đất ở, đất ao vườn và chưa thể di dời. Vào năm 2019 cũng xảy ra tình trạng tương tự nhưng chính quyền và người dân đã cùng ngồi lại đối thoại giải quyết mọi vướng mắc nên người dân đã chủ động giải tán để bãi rác hoạt động bình thường

  Trả lờiXóa
 2. chính quyền thành phố Hà Nội đã ban hành nhiều văn bản, yêu cầu các cơ quan và cá nhân có liên quan giải quyết triệt để từng đầu mối công việc liên quan đến bức xúc của người dân, trong đó trực tiếp là UBND huyện Sóc Sơn giải quyết ngay các vướng mắc về cơ chế, chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cho người dân quanh khu liên họp xử lý chất thải Sóc Sơn, thường được gọi là bãi rác Nam Sơn, đồng thời tiếp tục tuyên truyền vận động, thông tin đầy đủ về chế độ, chính sách giải phóng mặt bằng để người dân hiểu và chấp hành

  Trả lờiXóa
 3. Cần nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm việc chậm tiến độ giải phóng mặt bằng dự án mở rộng Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn.

  Trả lờiXóa
 4. Chính quyền Hà Nội tiếp tục ghi điểm trong con mắt người dân bởi chỉ sau chưa đầy một tuần lễ, người dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn đã tự động giải tán, không có hành vi gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, đồng thời tiến độ đền bù giải phóng mắt bằng sẽ triển khai nhanh hơn

  Trả lờiXóa
 5. chính quyền thành phố Hà Nội đã ban hành nhiều văn bản, yêu cầu các cơ quan và cá nhân có liên quan giải quyết triệt để từng đầu mối công việc liên quan đến bức xúc của người dân, trong đó trực tiếp là UBND huyện Sóc Sơn giải quyết ngay các vướng mắc về cơ chế, chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cho người dân quanh khu liên họp xử lý chất thải Sóc Sơn, thường được gọi là bãi rác Nam Sơn, đồng thời tiếp tục tuyên truyền vận động, thông tin đầy đủ về chế độ, chính sách giải phóng mặt bằng để người dân hiểu và chấp hành.

  Trả lờiXóa
 6. Chính quyền Hà Nội tiếp tục ghi điểm trong con mắt người dân bởi chỉ sau chưa đầy một tuần lễ, người dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn đã tự động giải tán, không có hành vi gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, đồng thời tiến độ đền bù giải phóng mắt bằng sẽ triển khai nhanh hơn

  Trả lờiXóa
 7. Mấy bác ở Nam Sơn nên bình tĩnh lại, chặn có mấy ngày mà Thủ đô thối um rồi

  Trả lờiXóa
 8. Chính quyền trấn an được người dân là điều đáng mừng, hy vọng thủ tục giải quyết boiif thường sớm được thực hiện để không xảy ra tình trạng như này

  Trả lờiXóa