Header Ads Widget

Responsive Advertisement

19 NĂM TÙ GIAM DÀNH CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG PHẠM TỘI HOẠT ĐỘNG NHẰM LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN

Ngày 06/7/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã đưa ra xét xử sơ thẩm 3 bị cáo, gồm: Đặng Toàn Trung (68 tuổi, quê Bạc Liêu), Trần Thị Ánh Hoa (57 tuổi, quê Đà Nẵng) và Đặng Quang Khánh (56 tuổi, quê TP HCM) về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.
19 NĂM TÙ GIAM DÀNH CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG PHẠM TỘI HOẠT ĐỘNG NHẰM LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng, bị cáo Đặng Toàn Trung từng tham gia phục vụ quân đội Việt Nam Cộng hòa, sau đó mang tư tưởng muốn xóa bỏ vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam, xóa bỏ chính thể nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Khi lên mạng xã hội xem các bài viết, livestream, clip có nội dung truyền bá về tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”… Trung đã làm các thủ tục đăng ký tham gia và trở thành thành viên của tổ chức này. Trung được cấp bí số “AI93” để tham gia vào phòng họp kín “FCC” với các thành viên của tổ chức này nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
Sau đó, Trung tuyên truyền, vận động Đặng Quang Khánh cùng tham gia. Tháng 2/2017, Khánh làm đơn xin gia nhập. Với Trần Thị Ánh Hoa, thông qua Trung vận động, Hoa ủng hộ những luận điệu có nội dung xuyên tạc, lừa phỉnh của tổ chức này. Tháng 10/2018, Hoa đã tự nguyện viết đơn xin tham gia, được cấp bí số thành viên của tổ chức là “AI78” để tham gia vào phòng họp “FCC”. Trong thời gian làm nhân viên lao công tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, Hoa tự thu thập trái phép thông tin của những người đến khám, chữa bệnh trong các phiếu xét nghiệm, phiếu chụp MRI, phiếu kết quả siêu âm... để lấy thông tin sau đó phù phép thành “trưng cầu dân ý” bầu Đào Minh Quân làm tổng thống “Đệ tam VNCH”.
Trước khi bị bắt, cả 3 đối tượng Trung, Hoa và Khánh đều là các đối tượng đã có những hoạt động tích cực tuyên truyền những nội dung xuyên tạc lịch sử, phủ nhận vai trò của Đảng và Nhà nước, nói xấu lãnh tụ...; mặt khác, ca ngợi đối tượng cầm đầu tổ chức khủng bố Đào Minh Quân là “Tổng thống đệ tam Việt Nam cộng hòa”, dụ dỗ, lôi kéo những người khác đăng ký tham gia tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.
Tại phiên toà, ba bị cáo đã thành khẩn khai báo, nhận tội. Riêng Hoa và Khánh khai do thiếu hiểu biết, thiếu thông tin chính thống nên đã nghe theo những lời xuyên tạc, lừa phỉnh, dụ dỗ của Trung và tổ chức khủng bố nên đã đăng ký tham gia vào tổ chức.
Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt tổng cộng các bị cáo bản án 19 năm tù giam. Trong đó, bị cáo Trung 7 năm tù giam, Hoa và Khánh đều bị xử phạt 6 năm tù giam, theo quy định tại Khoản 2 Điều 109 BLHS về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.
Một bản án thích đáng dành cho ba đối tượng phạm tội. Mức án dành cho các bị cáo cũng đã thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta, vẫn mở cho họ con đường hoàn lương. Lại một hồi chuông cảnh tỉnh nữa được gióng lên đối với những người dân nhẹ dạ cả tin, nghe theo những lời dụ dỗ của các đối tượng xấu thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.
                                                                                   LION

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Một bản án thích đáng dành cho ba đối tượng phạm tội. Mức án dành cho các bị cáo cũng đã thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta, vẫn mở cho họ con đường hoàn lương

  Trả lờiXóa
 2. ba bị cáo đã thành khẩn khai báo, nhận tội. Riêng Hoa và Khánh khai do thiếu hiểu biết, thiếu thông tin chính thống nên đã nghe theo những lời xuyên tạc, lừa phỉnh, dụ dỗ của Trung và tổ chức khủng bố nên đã đăng ký tham gia vào tổ chức

  Trả lờiXóa
 3. Trước khi bị bắt, cả 3 đối tượng Trung, Hoa và Khánh đều là các đối tượng đã có những hoạt động tích cực tuyên truyền những nội dung xuyên tạc lịch sử, phủ nhận vai trò của Đảng và Nhà nước, nói xấu lãnh tụ...; mặt khác, ca ngợi đối tượng cầm đầu tổ chức khủng bố Đào Minh Quân là “Tổng thống đệ tam Việt Nam cộng hòa”, dụ dỗ, lôi kéo những người khác đăng ký tham gia tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.

  Trả lờiXóa
 4. Một bản án thích đáng dành cho ba đối tượng phạm tội. Mức án dành cho các bị cáo cũng đã thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta, vẫn mở cho họ con đường hoàn lương. Lại một hồi chuông cảnh tỉnh nữa được gióng lên đối với những người dân nhẹ dạ cả tin, nghe theo những lời dụ dỗ của các đối tượng xấu thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Một bản án thích đáng dành cho ba đối tượng phạm tội. Mức án dành cho các bị cáo cũng đã thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta, vẫn mở cho họ con đường hoàn lương

  Trả lờiXóa
 6. Trước khi bị bắt, cả 3 đối tượng Trung, Hoa và Khánh đều là các đối tượng đã có những hoạt động tích cực tuyên truyền những nội dung xuyên tạc lịch sử, phủ nhận vai trò của Đảng và Nhà nước, nói xấu lãnh tụ...; mặt khác, ca ngợi đối tượng cầm đầu tổ chức khủng bố Đào Minh Quân là “Tổng thống đệ tam Việt Nam cộng hòa”, dụ dỗ, lôi kéo những người khác đăng ký tham gia tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.

  Trả lờiXóa
 7. một hồi chuông cảnh tỉnh nữa được gióng lên đối với những người dân nhẹ dạ cả tin, nghe theo những lời dụ dỗ của các đối tượng xấu thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 8. Một bản án thích đáng dành cho ba đối tượng phạm tội. Mức án dành cho các bị cáo cũng đã thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta, vẫn mở cho họ con đường hoàn lương

  Trả lờiXóa
 9. Một bản án thích đáng dành cho ba đối tượng phạm tội. Mức án dành cho các bị cáo cũng đã thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta, vẫn mở cho họ con đường hoàn lương. Lại một hồi chuông cảnh tỉnh nữa được gióng lên đối với những người dân nhẹ dạ cả tin, nghe theo những lời dụ dỗ của các đối tượng xấu thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa