Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỤ GIẾT NGƯỜI TẠI ĐỒNG TÂM: THÊM NHỮNG ĐỐI TƯỢNG SẮP PHẢI TRẢ GIÁ

Ngày 12/6, Công an thành phố Hà Nội đã chuyển tới Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội toàn bộ hồ sơ và kết luận điều tra vụ án “giết người” và “chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội xảy ra vào ngày 09/01/2020 đã khiến 3 chiến sỹ công an hy sinh, và đề nghị truy tố 29 bị can.
VỤ GIẾT NGƯỜI TẠI ĐỒNG TÂM: THÊM NHỮNG ĐỐI TƯỢNG SẮP PHẢI TRẢ GIÁ
Kết luận điều tra đã xác định 29 bị can đã tham gia bàn bạc, lên kế hoạch và thực hiện hành vi chống đối, chống trả, sẵn sàng tiêu diệt lực lượng thi hành nhiệm vụ gồm Lê Đình Công, Lê Đình Uy, Bùi Văn Niên, Nguyễn Văn Tuyến, Trần Thị La, Bùi Thị Nối, Bùi Văn Tiến, Nguyễn Thị Lụa, Bùi Viết Hiểu, Bùi Văn Tuấn, Nguyễn Quốc Tiến, Lê Đình Doanh…
Cụ thể, vào khoảng 3 giờ sáng ngày 09/01, khi biết lực lượng công an di chuyển đến khu vực Ba Thá (cách thôn Hoành khoảng hơn 1 km), bị can Lê Đình Công cùng Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển sử dụng Facebook phát trực tiếp thông báo công an đang đến xã Đồng Tâm và kêu gọi các đối tượng khác cùng chống lại lực lượng chức năng. Sau đó, Công kêu gọi các đối tượng nêu trên lên mái nhà ông Lê Đình Kình để chống đối lực lượng công an.
Khi thấy lực lượng công an vừa đến cổng thôn Hoành để làm nhiệm vụ, các đối tượng đánh kẻng báo động, bắn pháo để tấn công lực lượng thi hành nhiệm vụ. Tổ công tác đã sử dụng loa phát thanh kêu gọi các đối tượng chấm dứt ngay hành vi vi phạm và đầu thú nhưng các đối tượng không thực hiện.
Các đối tượng Lê Đình Chức, Lê Đình Uy, Tiến “Mạ”, Quân “Mạ” đứng trên mái tầng 2 nhà Hợi. Lê Đình Chức sử dụng bom xăng, gạch đá ném vào lực lượng công an đứng ở dưới đường. Bị can Chức trực tiếp ném một quả lựu đạn về phía lực lượng công an.
Liên quan đến cái chết của 3 cán bộ công an, kết luận điều tra cho biết, tổ công tác tiến vào từ tầng 1 nhà Lê Đình Hợi. Khi tổ công tác mở cửa sổ tầng 2 để sang mái nhà Lê Đình Chức thì đối tượng này đã ở trên tầng 2 nhà Hợi dùng tuýp sắt gắn dao phóng lợn chọc nhiều lần từ trên xuống. Lê Đình Công rút 1 quả lựu đạn ném về lực lượng chức năng nhưng lựu đạn không nổ.
Khi 1 người trong tổ công tác sang được mái nhà Lê Đình Chức thì bị nhóm đối tượng đứng ở mái nhà Lê Đình Hợi ném bom xăng khiến bỏng tay, cháy giày, quần áo. Do bị ném bom xăng, chọc dao phóng lợn, nên 3 cán bộ công an đã bị rơi xuống hố sâu 4 m nằm giữa 2 ngôi nhà.
Không dừng lại ở đó, Chức và Doanh tiếp tục lấy 1 can xăng màu trắng loại 20 lít (bên trong có khoảng 5 - 6 lít xăng) đổ ra chậu, để trên bậu cửa sổ và châm lửa. Khi thấy lửa cháy lớn, Doanh dùng chân đẩy mạnh chậu xăng xuống hố.
Đối tượng Doanh cũng đã khai nhận rằng đã “thấy Lê Đình Chức đổ xăng 3 - 5 lần xuống hố, cứ 3 - 5 phút đổ 1 lần, dẫn đến 3 cán bộ công an tử vong.
Một nội dung khác được đề cập trong bản kết luận điều tra liên quan đến hành vi của Lê Đình Kình cấu thành tội “giết người”. Là đối tượng giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu. Tuy nhiên, do đối tượng này đã chết, nên cơ quan điều tra không đề cập đến xử lý.
Có thể thấy rõ tính chất man rợ, côn đồ, gây ra hậu quả chết nhiều người của các đối tượng. Hơn nữa, đây còn là hành động đã được lên kế hoạch kỹ càng, chuẩn bị công cụ, phương tiện phạm tội, phân công lực lượng từ trước đó. Những kẻ táng tận lương tâm, chỉ vì những đồng tiền bẩn, những lời nịnh bợ của mấy bác dân túy mà dễ dàng, tàn nhẫn cướp đi mạng sống của những người khác. Do vậy, hành vi của các đối tượng này cần phải được xử lý nghiêm bằng các bản án đặc biệt nghiêm khắc để đủ sức răn đe, trừng trị thích đáng cái ác.
Sau sự việc nghiêm trọng xảy ra ở Bình Thuận đã gây ra thiệt hại lớn về tài sản, thì những thiệt hại về người xảy ra ở Đồng Tâm đã càng cho thấy rõ âm mưu chống phá, phá hoại đất nước của các thế lực thù địch đứng đằng sau giật dây.
Do vậy, để không lặp lại Bình Thuận hay Đồng Tâm thứ hai, bên cạnh các hoạt động chuyên môn của các lực lượng chức năng, mỗi người dân chúng ta cần nâng cao hơn nữa tinh thần cảnh giác, tỉnh táo trước những thông tin xuyên tạc, kích động, đồng thời mạnh dạn tố giác các đối tượng khi phát hiện các nghi vấn, các hành vi vi phạm pháp luật để có thể kịp thời ngăn chặn, xử lý, không để các hành vi nguy hiểm cho xã hội xảy ra.
                                                                                   LION

Đăng nhận xét

20 Nhận xét

 1. Gieo gió thì gặt bão, những kẻ mà chống đối lại lợi ít của nhân dân thì cũng sẽ phải trả giá. Lê Đình Kình và đồng bọn trong tổ Đồng Thuận đã chống người thi hành công vụ, giết người, chống phá đất nước cần phải xử lý thật nghiêm khắc, cần phải chấm dứt ngay các hoạt động mầm móng tiếp theo của các âm mưu xây dựng một Đồng Tâm hay Bình Thuận tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 2. Kình khủng bố đã chết nhưng Đồng Tâm vẫn chưa thực sự yên ổn trở lại, đâu đó những kẻ chống đối vẫn đang tiếp tục kích động, nuôi dưỡng những thành phần còn lại của Tổ Đồng Thuận để tiếp tục nuôi mộng xây dựng Đồng Tâm. Thiết nghĩ chúng ta không chỉ xử lý những tên thực hiện các hành vi khủng bố giết người mà cần phải điều tra xử lý cả những kẻ hậu thuẫn kích động đứng sau giật dây các hoạt động này.

  Trả lờiXóa
 3. Quá căm phẫn trước các hành vi giết người tàn nhẫn của Lê Đình Kình và đồng bọn, những kẻ không bằng cầm thú này. Chúng ta cần phải xử lý nghiêm, không thể dung dưỡng, không thể để tồn tại các hoạt động vi phạm gây hậu quả đặc biệt nghiêm hiểm này tồn tại, pháp luật chúng ta không cho phép những kẻ này gây ảnh hưởng tới đời sống nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. để không lặp lại Bình Thuận hay Đồng Tâm thứ hai, bên cạnh các hoạt động chuyên môn của các lực lượng chức năng, mỗi người dân chúng ta cần nâng cao hơn nữa tinh thần cảnh giác, tỉnh táo trước những thông tin xuyên tạc, kích động, đồng thời mạnh dạn tố giác các đối tượng khi phát hiện các nghi vấn, các hành vi vi phạm pháp luật để có thể kịp thời ngăn chặn, xử lý, không để các hành vi nguy hiểm cho xã hội xảy ra

  Trả lờiXóa
 5. Có thể thấy rõ tính chất man rợ, côn đồ, gây ra hậu quả chết nhiều người của các đối tượng

  Trả lờiXóa
 6. Mức độ của vụ án thật nguy hiểm, tất cả những kẻ gây ra sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật và không chừa một ai, tổn thất mà chúng gây ra cho mọi người rất lớn, đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần.

  Trả lờiXóa
 7. Mức độ nghiêm trọng của vụ án giết người tại Đồng Tâm rất cao, đòi hỏi phải điều tra tận gốc, làm rõ bản chất, hành vi của từng đối tượng để có hình phạt thích đáng cho chúng

  Trả lờiXóa
 8. Ngoài cái chết có phần nhẹ nhàng của Lê Đình Kình thì 29 đối tượng còn lại, trong đó có Lê Đình Công, con trai lão Kình phải chịu trách nhiệm cho tội ác tày trời của mình trước pháp luật. Ngày 9.1 hôm ấy bọn chúng ác ôn thế nào thì giờ đây chúng phải nhận bản án nghiêm khắc như thế.

  Trả lờiXóa
 9. vụ án xảy ra đã gây chấn động dư luận xã hội bởi tính chất đặc biệt nguy hiểm của nó. Các đối tượng phạm tội trong vụ án đã vô nhân tính, chuẩn bị kĩ càng và sẵn sàng giết lực lượng chức năng bất kì lúc nào. Vì thế mà gây cái chết vô cùng thương tâm cho 3 chiến sĩ công an. Chúng phải chịu mức án thật nặng để có tính răn đe.

  Trả lờiXóa
 10. Lê Đình Kình đã chết, những đối tượng trực tiếp thực hiện các hoạt động giết người đã bị bế đi thế nhưng các thế lực thù địch, các đối tượng rận chủ như Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thuê, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Tường Thụy... vẫn đang tiếp tục kích động những đối tượng còn lại tại Đồng Tâm với mưu đồ xây dựng lại đồng tâm, biến đồng tâm thành nơi mất trật tự, ngoài những đối tượng trực tiếp thực hiện các hoạt động khủng bố thì những đối tượng này cũng cần xử lý để trả lại sự yên bình cho người dân.

  Trả lờiXóa
 11. Sự việc đã quá rõ ràng về các hành vi giết người của Lê Đình Kình và Tổ Đồng Thuận thế nhưng hiện nay vẫn có những kẻ đang khóc thuê, bao biện, bảo vệ cho các hoạt động man rợ, tàn nhẫn của chúng, không ai khác đó chính là những tên rận chủ, những tổ chức nước ngoài với lịch sử chống phá như Phạm Đoan Trang, BBC, Trịnh Bá Phương...

  Trả lờiXóa
 12. Hôm nay mới được đọc chi tiết về quá trình mà 3 chiến sĩ hi sinh oan uổng dưới tay những kẻ man rợ Đồng Thuận này; hành động tiếp tục tấn công sau khi các chiến sĩ đã rơi xuống hố đó là đổ xăng và châm lửa chính là hành động muốn đuổi cùng giết tận, mà đó là những kẻ đang thực hiện với chính đồng bào của mình, thực sự quá dã man...

  Trả lờiXóa
 13. Từ việc lên kế hoạch đến cách thức chuẩn bị vũ khí, tiến hành bố trí chống đối và hành động giết hại man rợ các chiến sĩ thì có thể thấy bản chất của đám Đồng Thuận này thực sự có tính chất khủng bố chứ không còn là những công dân đơn thuần, đặc biệt không hề có chuyện lực lượng phía nhà nước tấn công và bọn chúng chỉ đơn giản là chống trả như đám dận chủ vẫn bênh vực

  Trả lờiXóa
 14. Nên đưa bài viết này cho những kẻ như Phạm Đoan Trang, Trịnh Bá Phương đọc để bọn chúng sáng mắt ra, để hiểu bênh vực cho đám đồng thuân này chỉ là những kẻ ngu hoặc là mang bản chất chống đối nhà nước sẵn. Còn hiện tại không có một lời lẽ nào có thể bênh vực được cho đám đồng thuận này hết

  Trả lờiXóa
 15. Vậy là đã quá rõ ràng về âm mưu, cách thức tiến hành của đám này rồi. Chẳng ngờ toàn thanh niên cao to vậy mà cuối cùng lại đi nghe theo lời dụ dỗ ủng hộ một lão già suy thoái đạo đức tư tưởng chính trị; chắc hẳn lại bị dụ dỗ bởi các lợi ích béo bở được đưa ra bởi các tổ chức rồi

  Trả lờiXóa
 16. Từ ban đầu nhìn thấy cái kiểu dây dưa ăn vạ mất mấy năm trời đã thấy đám này chúng chẳng bao giờ chịu từ bỏ cái mục đích thu lợi của mình rồi; vậy mà không ngờ là bọn chúng còn tính đến cái nước khủng bố, chống chả lại lực lượng chức năng bằng các thể loại vũ khí tự chế này. Đặc biệt đáng tiếc là chúng ta còn có chiến sĩ hi sinh trong sự việc dẹp loạn đám này

  Trả lờiXóa
 17. Việc trả giá là hoàn toàn đúng với quy luật cuộc đời thôi. Tự dưng gây ra những việc cản trở người khác, làm loạn xã hội lên, đã vậy còn giết hại đồng bào mình thì cái kết bị xử lí là điều sớm muộn mà thôi. Sự việc ở đồng tâm kéo dài chừng ấy năm cũng đến lúc kết thúc rồi

  Trả lờiXóa
 18. Thực sự trông chờ những bản án dành cho đám này, sao cho sát nhất với tội lỗi của bọn chúng. Đặc biệt là đám này không xứng đáng có một sự khoan dung nào đến từ chính quyền hay nhân dân bởi vì với tính chất khủng bố này thì không có gì để mà đáng khoan hồng cả

  Trả lờiXóa
 19. Hành vi giết người của các đối tượng là quá man rợ và mất nhân tính. Chúng xứng đáng phải nhận một bản án nặng, có tính răn đe cao của pháp luật thì mới trả hết tội lỗi của mình

  Trả lờiXóa
 20. 29 bị can trong vụ án lần này là những kẻ thủ ác gây nên cái chết của các chiến sĩ trọng vụ án ở Đồng Tâm dưới sự dẫn dắt, chỉ huy, cầm đầu của cha con Lê Đình Công, Lê Đình Kình. Những kẻ này đáng phải chịu tội trước pháp luật.

  Trả lờiXóa