Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THANH NIÊN THỦ ĐÔ VỚI PHONG TRÀO “TÔI YÊU HÀ NỘI” NĂM 2020

Trong hai ngày mồng 06 và 07/6/2020, trên địa bàn thủ đô Hà Nội đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch “Tôi yêu Hà Nội” năm 2020.
Ra đời từ năm 2009, trải 11 năm hình thành và phát triển, phong trào “Tôi yêu Hà Nội” với 03 nội dung là: “Hà Nội xanh”, “Hà Nội văn minh” và “Hà Nội văn hiến” vẫn đang tiếp tục lan tỏa, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ với gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống, xây dựng Thủ đô văn minh, văn hiến, hiện đại bằng nhiều các công trình, phần việc thanh niên thiết thực, hiệu quả. 
THANH NIÊN THỦ ĐÔ VỚI PHONG TRÀO “TÔI YÊU HÀ NỘI” NĂM 2020
Năm nay, trong khuôn khổ chiến dịch “Tôi yêu Hà Nội” do Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội triển khai thực hiện nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày giải phóng Thủ đô, 1.010 năm Thăng Long - Hà Nội; hưởng ứng chặng 2 của Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động. Các hoạt động lần này nằm trong chuỗi hoạt động khởi động Giai đoạn 2 của Chiến dịch “Tôi yêu Hà Nội” do Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố phát động với Chủ đề “Hà Nội trẻ” – nối tiếp những thành công của Giai đoạn 1 “Hà Nội nghĩa tình” – Chương trình đã đạt kết quả cao với 8.000 suất ăn miễn phí mỗi ngày, tiếp sức cho những người có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ 10.000 vị trí việc làm cho người lao động trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, được người dân và xã hội ghi nhận, đánh giá cao.
Trong giai đoạn 2 này cũng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực được diễn ra như xếp hình cổ động với quy mô lớn. Điển hình, sáng 6/6, các thành viên CLB Thể thao xe bán tải Việt Nam (PVC) đã tập hợp trên khu đất tại huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình để xếp những chiếc xe bán tải thành hình ảnh đầy công phu và ý nghĩa với dòng chữ “PVC I LOVE HANOI”. Sáng ngày 07/6, Câu lạc bộ Thanh niên vận động Hiến máu Hà Nội cũng đã tập trung đầy đủ gần 1.000 hội viên, thanh niên có mặt tại Khu phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm tổ chức xếp chữ “Tôi yêu Hà Nội”.
Không chỉ thể hiện tình yêu Hà Nội xếp hình cổ động, mà các đoàn viên, thanh niên ở các địa bàn thủ đô cũng đồng loạt ra quân tham gia vào các hoạt động cộng đồng, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên như: Vệ sinh môi trường, quét vôi gốc cây, bóc xóa các quảng cáo, rao vặt trái phép, ra quân các đội tuyên truyền thông tin phòng dịch, tuyên truyền về truyền thống lịch sử, văn hóa của Thủ đô, hoàn thiện các “tủ điện nở hoa”…
Với 11 năm hình thành và phát triển, có thể khẳng định, đến nay phong trào “Tôi yêu Hà Nội” đã thực sự trở thành một hoạt động thường niên dành cho thế hệ trẻ thủ đô. Trong những phong trào trước đó, một loạt các hoạt động mang tý nghĩa thiết thực ở tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội như giao thông, y tế,… cũng đã được tổ chức thực hiện rất bài bản và đạt được thành công.
Đây là một phong trào có ý nghĩa rất thiết thực không chỉ tạo điều kiện để thanh niên thủ đô phát huy vai trò xung kích, lan tỏa nhiệt huyết của mình đến với cộng đồng, thể hiện ý chí khát khao cống hiến sức trẻ, sự sáng tạo, nhiệt huyết, trí tuệ và trách nhiệm, mà phong trào này còn góp phần gắn kết, nâng cao ý thức của cộng đồng qua cầu nối là những chàng trai, cô gái áo xanh thanh niên tràn đầy nhiệt huyết.
Phong trào “Tôi yêu Hà Nội” đã đem lại những hiệu ứng tích cực cho thủ đô. Hy vọng rằng, thời gian tới phong trào này sẽ ngày càng phát huy được những giá trị tốt đẹp của mình và ngày càng được nhân rộng hơn nữa./.
                                                                                  AN THIÊN

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Đây là một phong trào có ý nghĩa rất thiết thực, đem lại những hiệu ứng tích cực cho thủ đô nói chung và nước ta nói chung. Hà Nội luôn đi đầu trong những phong trào tích cực, lan tỏa những thông điệp có ý nghĩa đối với cộng đồng. Hi vọng phong trào này sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới và nhân rộng được giá trị tốt đẹp đến nhiều địa phương trên cả nước.

  Trả lờiXóa
 2. Hi vọng phong trào "Tôi yêu Hà Nội" sẽ lan tỏa được giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng và những phong trào có ý nghĩa sẽ được nhân rộng để thúc đẩy sự văn minh, tiến bộ. Với sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết của mình,hi vọng các bạn trẻ sẽ tạo ra được nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa vì môi trường xanh, sạch đẹp, giàu tình nhân ái của thủ đô và của nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Là thanh niên cần phải đóng góp sức trẻ của bản thân vào để xây dựng và phát triển xã hội. Thanh niên là để cống hiến, là để bùng cháy sức trẻ sự nhiệt huyết của bản thân. Mong rằng với phong trào thiết thực này sẽ thúc đẩy, khuyến khích động viên tinh thần tuổi trẻ, trách nhiệm, sự xung kích nhiệt huyết của tuổi trẻ thủ đô cũng như tuổi trẻ trong cả nước trong xây dựng và phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là một phong trào có ý nghĩa rất thiết thực không chỉ tạo điều kiện để thanh niên thủ đô phát huy vai trò xung kích, lan tỏa nhiệt huyết của mình đến với cộng đồng, thể hiện ý chí khát khao cống hiến sức trẻ, sự sáng tạo, nhiệt huyết, trí tuệ và trách nhiệm, mà phong trào này còn góp phần gắn kết, nâng cao ý thức của cộng đồng qua cầu nối là những chàng trai, cô gái áo xanh thanh niên tràn đầy nhiệt huyết.

  Trả lờiXóa
 5. Hi vọng qua phong trào này sẽ lan tỏa được đến cho thanh niên thêm lòng yêu nước, tinh thần trách nhiệm ý thức được vai trò và sự đóng góp của mình với xã hội để xây dựng và làm cho thủ đô ngày càng trở nên tươi đẹp và phát triển hơn nữa trong thời gian tới

  Trả lờiXóa
 6. Những hoạt động như thế này thực sự có ý nghĩa, các hoạt động này đều tác động đến ý thức đặt biệt là thế hệ thanh niên trẻ, nhắc nhở họ có ý thức trong việc xây dựng thủ đô ngày càng đẹp và phát triển. Hy vọng những phong trào tích cực như vậy sẽ ngày càng được lan truyền mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới

  Trả lờiXóa
 7. Mong rằng trong thời gian tới các hoạt động như vậy sẽ được triển khai nhiều hơn, đặc biệt đối tượng hướng đến sẽ là các thành niên trẻ vì họ chính là lực lượng xây dựng thủ đô sau này. Để họ ý thức được trách nhiệm vai trò đóng góp của mình là điều có ý nghĩa rất quan trọng

  Trả lờiXóa
 8. Đây là một tinh thần và sức trẻ cần phải lan tỏa sâu rộng trong mọi tầng lớp xã hội. Những hoạt động tập thể có tính nhân văn cao như vậy phải được quảng bá rộng rãi hơn nữa trên các phương tiện truyền thông

  Trả lờiXóa
 9. Không chỉ thể hiện tình yêu Hà Nội xếp hình cổ động, mà các đoàn viên, thanh niên ở các địa bàn thủ đô cũng đồng loạt ra quân tham gia vào các hoạt động cộng đồng, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên như: Vệ sinh môi trường, quét vôi gốc cây, bóc xóa các quảng cáo, rao vặt trái phép, ra quân các đội tuyên truyền thông tin phòng dịch, tuyên truyền về truyền thống lịch sử, văn hóa của Thủ đô, hoàn thiện các “tủ điện nở hoa”…

  Trả lờiXóa
 10. Đây là một phong trào có ý nghĩa rất thiết thực không chỉ tạo điều kiện để thanh niên thủ đô phát huy vai trò xung kích, lan tỏa nhiệt huyết của mình đến với cộng đồng, thể hiện ý chí khát khao cống hiến sức trẻ, sự sáng tạo, nhiệt huyết, trí tuệ và trách nhiệm, mà phong trào này còn góp phần gắn kết, nâng cao ý thức của cộng đồng qua cầu nối là những chàng trai, cô gái áo xanh thanh niên tràn đầy nhiệt huyết.

  Trả lờiXóa
 11. Quả thực là một phong trào vô cùng ý nghĩa và thiết thực vô cùng. "Tôi yêu Hà Nội" có lẽ không chỉ là một khẩu hiệu vào một giai đoạn nào đó mà "tôi yêu Hà Nội" là tiếng lòng của hàng triệu người Việt Nam yêu quê hương, yêu đất nước vì đây chính là trái tim của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Hi vọng qua phong trào này sẽ lan tỏa được đến cho thanh niên thêm lòng yêu nước, tinh thần trách nhiệm ý thức được vai trò và sự đóng góp của mình với xã hội để xây dựng và làm cho thủ đô ngày càng trở nên tươi đẹp và phát triển hơn nữa trong thời gian tới

  Trả lờiXóa