Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHÂN SỰ ĐẠI HỘI: KIỂM TRA, GIÁM SÁT SẼ KHÔNG CÓ VÙNG CẤM

Chuẩn bị đến Đại hội Đảng các cấp, ở nhiều địa phương lại bắt đầu xuất hiện nhiều những đơn thư phản ánh về những ứng viên. Chính vì vậy, người dân thường nói vui với nhau “mùa Đại hội là mùa đơn thư”. Đây là một thực trạng đáng buồn vẫn đang còn tồn tại ở nước ta hiện nay. Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng trong đó có thể chỉ ra hai nguyên nhân chính:
NHÂN SỰ ĐẠI HỘI: KIỂM TRA, GIÁM SÁT SẼ KHÔNG CÓ VÙNG CẤM
Thứ nhất, quá trình kiểm tra, giám sát, phê bình thực hiện chưa thực sự hiệu quả. Mặc dù, quá trình kiểm tra giám sát, phê bình đã được tiến hành một cách thường xuyên, tuy nhiên vẫn còn tình trạng làm chưa đến nơi đến chốn, chưa giải quyết triệt để vấn đề. Hệ quả của việc không làm hết trách nhiệm này là đến gần Đại hội, khi lựa chọn người vào cấp ủy các cấp thì bắt đầu có đơn thư phản ánh.
Hơn nữa, tâm lý chung của người dân, khi càng gần đến Đại hội, vấn đề nhân sự luôn nhận được quan tâm đặc biệt. Khi xem xét, đánh giá thì người dân, dư luận thường quan tâm đến vấn đề này và họ biết cái gì thì phản ánh cái đó với tổ chức Đảng, với cơ quan có thẩm quyền.
Thứ hai, nguyên nhân xuất phát từ công tác lựa chọn nhân sự cho Đại hội.
Công tác nhân sự là cả một quá trình chuẩn bị, có nhiều bước theo quy định. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, vẫn còn xảy ra tình trạng chọn không đúng người để giới thiệu vào cấp Ủy. Và đối với những trường hợp này, đơn thư của người dân chính là một cơ sở quan trọng, trực tiếp để Ủy ban Kiểm tra tiến hành rà soát đưa đến quyết định lựa chọn nhân sự kỹ lưỡng, đúng người hơn.
Quy trình về công tác nhân sự hiện nay được thực hiện bằng cách Trung ương thông báo phương hướng nhân sự để sàng lọc, tức là tiêu chuẩn như thế nào, ai thuộc diện nào tái cử, diện nào mới…
Tiếp đến việc rà soát nhân sự có 2 bước. Công tác nhân sự do cơ quan tổ chức tham mưu, khi chuẩn bị nhân sự thì Uỷ ban Kiểm tra tham gia quá trình thẩm định. Trong trường hợp, nếu có vụ việc, đơn thư phát sinh thì kiểm tra, rà soát kỹ lưỡng. Dĩ nhiên, không phải tình huống nào có đơn thư cũng sẽ dẫn đến kết quả không lựa chọn nhân sự đó, mà phải còn dựa trên kết quả kiểm tra. Trường hợp nhân sự xứng đáng thì vẫn tiếp tục ủng hộ giới thiệu.
Đại hội Đảng các cấp đang diễn ra sôi nổi, Đại hội Đảng toàn quốc đang đến gần, công tác nhân sự Đại hội vẫn tiếp tục là câu chuyện thời sự. Chính vì vậy, mong rằng trong kỳ Đại hội lần này, các cử tri có thể bầu ra được những người thực sự có đủ đức đủ tài để lựa chọn vào cấp Ủy. Để có thể đạt được kết quả này, yêu cầu tiên quyết phải đảm bảo là cần quán triệt tinh thần chỉ đạo chung của Đảng ta: sẽ làm rất quyết liệt, không có ngoại lệ, không có vùng cấm, không có chuyện bảo chỗ này làm, chỗ kia không, cứ theo quy trình mà làm công bằng, minh bạch./.
                                                                                  AN THIÊN

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Đại hội Đại biểu toàn quốc là một trong những sự kiện lớn của toàn dân tộc, không thể làm chủ quan, qua loa từ cấp cơ sở. Để không có vùng cấm thì từ các chi bộ phải quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương của ĐẢng, lựa chọn người thực sự có tài và có đức, được nhân dân tin tưởng để ngồi vào hàng ngũ lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
 2. Để có thể đạt được kết quả này, yêu cầu tiên quyết phải đảm bảo là cần quán triệt tinh thần chỉ đạo chung của Đảng ta: sẽ làm rất quyết liệt, không có ngoại lệ, không có vùng cấm, không có chuyện bảo chỗ này làm, chỗ kia không, cứ theo quy trình mà làm công bằng, minh bạch

  Trả lờiXóa
 3. Công tác nhân sự đại hội trước thềm đại hội Đảng sắp diễn ra thực sự chưa bao giờ hết nóng, để chọn được những người đủ đức đủ tài để phục vụ đất nước không phải là chuyện dễ dàng. Vì vậy, trước các kì đại hội cần quán triệt nghiêm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác nhân sự để không xảy ra tình trạng đơn thư nhiều như nước ùn ùn gửi về.

  Trả lờiXóa
 4. Trước các kì đại hội Đảng toàn quốc thì phải nói rằng đơn thư phản ánh về những ứng viên không phải là ít, đây là thực trạng cần khắc phục ở nước ta. Để công tác nhân sự đạt hiệu quả cao thì việc tiến hành công khai, minh bạch, lựa chọn những cá nhân ưu tú và làm quyết liệt, không có vùng cấm.

  Trả lờiXóa
 5. Càng gần đến kì Đại hội thì công tác kiểm tra, giám sát lại càng phải được chú trọng, nâng cao hiệu quả để thanh lọc bộ máy nhân sự, qua đó chọn lựa được những nhân tố có tài, có tâm phụng sự đất nước

  Trả lờiXóa
 6. Có tài mà không có đức cũng vô dụng, dù cán bộ có tài cán đến đâu mà không đủ có tư cách thì nên loại bỏ sớm càng tốt, do đó cần thanh lọc bộ máy, xây dựng Đảng thật trong sạch vững mạnh

  Trả lờiXóa
 7. Công tác kiểm tra, giám sát nhân sự trước đại hội Đảng sẽ được kiểm tra gắt gao, không có vùng cấm. Sẽ hạn chế đến mức tối đa đơn thư trước thềm đại hội đảng, chọn ra những người ưu tú, xứng đáng nhất, vừa có tài vừa có đức, để người dân tin tưởng và giao trọng trách.

  Trả lờiXóa
 8. Công tác nhân sự có vai trò đặc biệt quan trọng ảnh hưởng tới sự phát triển của cả đất nước trong giai đoạn tới chính vì vậy mỗi người dân cần phải sáng suốt lựa chọn cho bản thân những cán bộ đại diện cho mình vừa đủ đức vừa đủ tài để đảm đương được trọng trách nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

  Trả lờiXóa
 9. Mỗi khi đại hội đảng đến gần là công tác nhân sự lại được quan tâm hơn bao giờ hết, cùng với đó thì những lá thư cũng dày lên theo cấp số cộng, vậy nên để hạn chế đến mức tối đa tình trạng này thì công tác kiểm soát, nắm tình hình giám sát nhân sự phải nghiêm ngặt và chính xác, chặt chẽ hơn bao giờ hết.

  Trả lờiXóa
 10. Cán bộ là nhân tố then chốt, cốt yếu để làm nên sự vững mạnh của Đảng, vậy nên công tác nhân sự có vai trò quan trọng trước thềm đại hội Đảng các cấp tiến đến Đại hội đảng toàn quốc. Việc thực hiện công tác này phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Đảng, Nhà nước, không để đơn thư tố giác nhiều hơn ứng viên tham gia!

  Trả lờiXóa
 11. Đại hội đảng các cấp tiến tới đại hội đảng toàn quốc là sự kiện chính trị quan trọng, vậy nên công tác nhân sự phục vụ cho việc tổ chức đại hội đảng thành công là rất quan trọng. Ở nước ta hiện nay vẫn còn tồn tại một số hạn chế liên quan đến công tác này, để đạt hiệu quả cao thì thiết nghĩ cần siết chặt kỉ cương hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Nếu không làm tốt công tác nhân sự thì sẽ không tạo được thế vững mạnh cho Đảng, bởi cán bộ là yếu tố cốt lõi, sống còn của Đảng. Công tác nhân sự trước thềm đại hội đảng chưa bao giờ hết tính thời sự, luôn được sự chú ý quan tâm của người dân. Vậy nên cần thực hiện tốt và nghiêm túc hơn bao giờ hết để niềm tin của quần chúng đặt đúng chỗ.

  Trả lờiXóa
 13. Cứ điểm hẹn lại lên, khi đại hội Đảng đến gần, công tác nhân sự Đại hội vẫn tiếp tục là câu chuyện nóng hổi. Do đó, mong rằng trong kỳ Đại hội lần này, các cử tri có thể bầu ra được những người thực sự có đủ đức đủ tài, thanh lọc bộ máy một cách tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 14. Việc kiểm tra, giám sát cán bộ là việc làm thường xuyên nhưng trước thềm Đại hội Đảng các cấp thì đây lại trở thành một vấn đề cấp thiết, đảm bảo trong sạch bộ máy, tạo nguồn nhân lực có năng lực, phẩm chất cho nhiệm kỳ sắp tới

  Trả lờiXóa