Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHÀ XUẤT BẢN TỰ DO ĐƯỢC TRAO GIẢI PRIX VOLTAIRE – LẠI “CON HÁT MẸ KHEN HAY”

Trong giới dân chủ cuội đang hân hoan với thông tin Nhà xuất bản (Nxb) Tự do vừa nhận được giải thưởng Prix Voltaire 2020 của Hiệp hội xuất bản Quốc tế (IPA).
Trước đó, Chủ tịch Kristenn Einarsson của Uỷ ban tự do cho xuất bản của IPA được trích lời trong thông báo của IPA rằng: “Danh sách các ứng viên cho giải IPA Prix Voltaire 2020 bao gồm 4 nhà xuất bản xuất sắc là những nhà xuất bản đã liều mình đưa sách đến người đọc”. 4 nhà xuất bản được đề cử cho giải năm nay ngoài Nhà xuất bản Tự do còn có một nhà xuất bản từ Thổ Nhĩ Kỳ, một nhà xuất bản ở Malaysia và một nhà xuất bản từ Pakistan.
NHÀ XUẤT BẢN TỰ DO ĐƯỢC TRAO GIẢI PRIX VOLTAIRE – LẠI “CON HÁT MẸ KHEN HAY”
Đây thực sự là một điều hết sức nực cười. Bởi Nxb Tự do bản chất không phải là một Nxb theo đúng nghĩa. Nó không được lập ra theo trình tự thủ tục và điều kiện luật định mà bản chất là một nhà xuất bản “chui” được lập ra trái phép trên không gian mạng. Mới được thành lập vào đầu năm 2019, nhưng Nxb này đã ngay lập tức lộ nguyên hình là một tổ chức trá hình nhằm tiến hành các hoạt động biên soạn, in ấn tài liệu tuyên truyền, xuyên tạc sự thật, chống nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam. Điểm tên những sản phẩm bẩn của Nxb này có thể kể đến Chính trị bình dân, Cẩm nang nuôi tù, phản kháng phi bạo lực của nữ dâm chủ Phạm Đoan Trang – người đại diện truyền thông của Nxb này. Và điều đáng nói hơn cả, đây là một tổ chức được thành lập bất hợp pháp và các cuốn sách của Nxb này cũng chỉ được in ấn “chui” nhằm xuyên tạc, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.
Một Hiệp hội mang danh Quốc tế, đáng lẽ ra IPA nên tập trung theo đúng định hướng ban đầu được thành lập vào năm 1986 là “để thúc đẩy và bảo vệ quyền xuất bản và nâng cao nhận thức về xuất bản”, thay vì “tham lam” kiêm thêm cả hoạt động mang màu sắc chính trị như hiện tại. Bởi như đã nói ở trên, việc trao giải cho một Nxb không chính thống, hoạt động với mục đích chống phá thì sẽ khiến cho nhiều người sẽ cảm thấy băn khoăn, đặt câu hỏi về tính minh bạch, khách quan trong việc đề ra các tiêu chí cũng như việc lựa chọn trao thưởng của hội đồng giải thưởng này. Và chữ “Quốc tế” trong tên của Hiệp hội này giờ đây cũng là một điều gì đó khiến người ta nghi ngờ, bởi những bàn tay thao túng bằng kinh tế ở phía sau.
Khẳng định lại một lần nữa, đây là một trò cổ súy cho những hành động trái pháp luật của Nhà xuất bản Tự do và những người điều hành Nhà xuất bản này. Thế nên việc IPA vinh danh tổ chức này thực chất là đang cổ vũ cho những hành động vi phạm pháp luật Việt Nam. IPA bị nhuốm màu sắc chính trị, nên đây thực chất cũng chỉ là màn kịch “Con hát mẹ khen hay” nhằm thực hiện âm mưu phá hoại tư tưởng trên lĩnh vực in ấn – xuất bản của các thế lực thù địch đối với Việt Nam.
                                                                                  AN THIÊN

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. đây là một trò cổ súy cho những hành động trái pháp luật của Nhà xuất bản Tự do và những người điều hành Nhà xuất bản này. Thế nên việc IPA vinh danh tổ chức này thực chất là đang cổ vũ cho những hành động vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. việc trao giải cho một Nxb không chính thống, hoạt động với mục đích chống phá thì sẽ khiến cho nhiều người sẽ cảm thấy băn khoăn, đặt câu hỏi về tính minh bạch, khách quan trong việc đề ra các tiêu chí cũng như việc lựa chọn trao thưởng của hội đồng giải thưởng này. Và chữ “Quốc tế” trong tên của Hiệp hội này giờ đây cũng là một điều gì đó khiến người ta nghi ngờ, bởi những bàn tay thao túng bằng kinh tế ở phía sau.

  Trả lờiXóa
 3. Dây là một trò cổ súy cho những hành động trái pháp luật của Nhà xuất bản Tự do và những người điều hành Nhà xuất bản này. Thế nên việc IPA vinh danh tổ chức này thực chất là đang cổ vũ cho những hành động vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Một Hiệp hội mang danh Quốc tế, đáng lẽ ra IPA nên tập trung theo đúng định hướng ban đầu được thành lập vào năm 1986 là “để thúc đẩy và bảo vệ quyền xuất bản và nâng cao nhận thức về xuất bản”, thay vì “tham lam” kiêm thêm cả hoạt động mang màu sắc chính trị như hiện tại.

  Trả lờiXóa
 5. Không hiểu cái giải thưởng kia xuất hiện từ bao giờ và uy tín đến đâu mà có thể trao giải thưởng cho nhà xuất bản tự do. Qủa là một trò phô trương hết sức lố bịch, chỉ mang tính hình thức, khoa trương thanh thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đây là một trò cổ súy cho những hành động trái pháp luật của Nhà xuất bản Tự do và những người điều hành Nhà xuất bản này. Thế nên việc IPA vinh danh tổ chức này thực chất là đang cổ vũ cho những hành động vi phạm pháp luật Việt Nam.

   Xóa
 6. Đây chẳng qua chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi của bọn chúng mà thôi. Thực chất chúng đều cùng một giuộc, bày ra cái trò con hát mẹ khen hay để cố chứng minh rằng mình có uy tín, danh tiếng

  Trả lờiXóa
 7. Chiêu trò thì vẫn mãi là chiêu trò mà thôi, dù bọn chúng có làm gì cũng không thể xóa bỏ sự thật là chúng chỉ là NXB dởm, bọn rận ăn rồi đi chống phá chính quyền, trò con hát mẹ khen hay của chúng đã quá cũ rích nhưng mà vẫn được bọn rận chủ dùng đi dùng lại.

  Trả lờiXóa
 8. đây là một trò cổ súy cho những hành động trái pháp luật của Nhà xuất bản Tự do và những người điều hành Nhà xuất bản này. Thế nên việc IPA vinh danh tổ chức này thực chất là đang cổ vũ cho những hành động vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa