Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KẾT LUẬN ĐIỀU TRA VỤ ĐỒNG TÂM: 29 BỊ CAN BỊ ĐỀ NGHỊ TRUY TỐ

Ngày 5/6/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp Hà Nội đã làm bản kết luận điều tra vụ án giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra vào ngày 9/1/2020 tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội và đề nghị truy tố 29 bị can trước pháp luật.
KẾT LUẬN ĐIỀU TRA VỤ ĐỒNG TÂM: 29 BỊ CAN BỊ ĐỀ NGHỊ TRUY TỐ
Vụ án xảy ra tại Đồng Tâm vào ngày 9/1/2020 là vụ án phức tạp, có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, trong đó các đối tượng tham gia có tổ chức, sử dụng vú khí có tính sát thương cao và đã gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khiến 03 đồng chí Cảnh sát hy sinh trong khi thi hành công vụ. Đối tượng cầm đầu là Lê Đình Kình bị tiêu diệt tại chỗ, hệ lụy kéo theo 29 đối tượng khác phải chịu trách nhiệm hình sự.
Quá trình điều tra xác định: lực lượng thi hành nhiệm vụ triển khai bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội trong quá trình Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Quốc phòng xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn, khi lực lượng thi hành nhiệm vụ đến khu vực cổng thôn Hoành thì các bị can chủ động dùng lựu đan, bom xăng, gạch đá…tấn công. Mặc dù đã được các lực lượng thi hành nhiệm vụ tuyên truyền, vận động dừng các hành vi vi phạm pháp luật nhưng các đối tượng vẫn tấn công quyết liệt. Đây là hành vi phạm tội quả tang với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, đe dọa xâm hại sức khỏe, tính mạng, tài sản của lực lượng thi hành nhiệm vụ và quần chúng nhân dân. Do đó, lực lượng thi hành nhiệm vụ tổ chức ngăn chặn, trấn áp, bắt giữ các đối tượng là cần thiết và đúng quy định của pháp luật.
Theo thông tin chính thức từ Cơ quan điều tra, các đối tượng trong vụ án có liên kết với nhau từ trước, lên kế hoạch và chuẩn bị công cụ phương tiện phạm tội. Để thực hiện hành vi phạm tội vào ngày 9/1/2020, các bị can trong vụ án đã có sự chuẩn bị từ trước từ việc tập hợp lực lượng, đóng góp tiền mua vũ khí, họp bàn phân công nhiệm vụ cụ thể từng đối tượng. Khi thấy lực lượng Công an, các đối tượng chủ động dùng vũ khí tấn công quyết liệt nhằm sát thương, tiêu diệt lực lượng thi hành nhiệm vụ. Trong đó, hành vi nhiều lần đổ xăng xuống hố và châm lửa đốt là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc 03 đồng chí Công an hy sinh. Đây là hành vi man rợ, có tính côn đồ, giết chết nhiều người cần phải xử lý nghiêm để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.
Hành vi của các đối tượng là đặc biệt nghiêm trọng, có tổ chức và có tính toán kế hoạch phạm tội từ trước, thể hiện rõ lỗi cố ý trong quá trình phạm tội nên cần xử lý nghiêm khắc theo quy định pháp luật. Đối tượng chủ mưu cầm đầu là Lê Đình Kình đã bị tiêu diệt nên không truy cứu trách nhiệm hình sự nhưng những kẻ khác vẫn phải xử lý để tạo tính răn đe, giáo dục trong xã hội.
Công Lý

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. Có lẽ, chúng ta đã quá dân túy, còn nhân nhượng với những kẻ chống đối quá, để chúng mặc sức dẫn dắt dư luận, xuyên tạc vấn đề. Thử hỏi, chục năm về trước, nếu một vụ việc tương tự như thế này, thì không tử hình hết 25 kẻ trong tổ Đồng Thuận, dư luận người dân có xôn xao không, chứ đừng nói bao biện cho những kẻ này. Vì sự bình yên, đất nước này không thể dung thứ cho những kẻ như Lê Đình Kình và đồng bọn. Phải thật mạnh tay với những kẻ coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Bọn Lê đinh kình cho rằng với sự hậu thuẫn của thế lực phản động nước ngoài,nhà nước sẽ không dám làm gì chúng nên chúng ngạo mạn,ngông cuồng thách thức chống lại nhà nước 1 cách có hệ thống ,tổ chức bài bản từ việc bắt giữ trái phép 30 chiến sĩ đến việc tụ tập,lôi kéo kích động người dân chống phá nhà nước rồi đỉnh điểm là khủng bố khiến 3 chiến sĩ bị hi sinh.Âm mưu của chúng là làm đất nước bất ổn phục vụ cho thế lực phản động trong và ngoài nước. CHúng sẽ phải trả giá đắt cho những hành vi phi pháp mà chúng đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 3. Bọn phản động làm chó săn cho ngoại bang chống phá Đảng và Nhà nước hại chết 3 chiến sĩ công an rất dã man như thời Trung Cổ. Đề nghị pháp luật xử thật nặng tử hình và tù chung thân nhưng không được giảm án để làm gương cho những kẻ khác

  Trả lờiXóa
 4. Hành vi của các đối tượng là đặc biệt nghiêm trọng, có tổ chức và có tính toán kế hoạch phạm tội từ trước, thể hiện rõ lỗi cố ý trong quá trình phạm tội nên cần xử lý nghiêm khắc theo quy định pháp luật

  Trả lờiXóa
 5. Đây là hành vi phạm tội quả tang với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, đe dọa xâm hại sức khỏe, tính mạng, tài sản của lực lượng thi hành nhiệm vụ và quần chúng nhân dân. Do đó, lực lượng thi hành nhiệm vụ tổ chức ngăn chặn, trấn áp, bắt giữ các đối tượng là cần thiết và đúng quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 6. Hành vi giết người của các đối tượng là tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, có tổ chức và có tính toán, chuẩn bị kĩ lưỡng từ trước với những thủ đoạn hết sức man rợ vì vậy cần phải bị xử lí nghiêm khắc theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa