Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÀ NỘI THÀNH LẬP TỔ LIÊN NGÀNH XỬ LÝ DỨT ĐIỂM SAI PHẠM TẠI SỐ 8B PHỐ LÊ TRỰC

Sau khi thực hiện nhiều biện pháp để giải quyết triệt để sai phạm trong công trình xây dựng tại số 8B phố Lê Trực, quận Ba Đình, mới đây thành phố Hà Nội tiếp tục thành lập một tổ liên ngành thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát quá trình phá dỡ và bảo đảm an toàn của công trình sau khi xử lý.
Tổ công tác liên ngành có 16 thành viên, gồm lãnh đạo, cán bộ các sở, ngành: Xây dựng, Tư pháp, Quy hoạch - Kiến trúc, Tài chính, Lao động-Thương binh và Xã hội, Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra thành phố, Công an thành phố, Thanh tra Sở Xây dựng, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải, UBND quận Ba Đình. Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến là Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành.
Tổ liên ngành có chức trách, nhiệm vụ quản lý, đôn đốc việc xử lý dứt điểm sai phạm tại tòa nhà số 8B Lê Trực, bảo đảm việc xử lý tuân thủ đúng theo các quy định pháp luật, đồng thời có trách nhiệm hướng dẫn, tháo gỡ vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện trong phạm vi quyền hạn của mình, nếu vượt quá thẩm quyền thì có trách nhiệm báo cáo với UBND thành phố Hà Nội để giải quyết.
HÀ NỘI THÀNH LẬP TỔ LIÊN NGÀNH XỬ LÝ DỨT ĐIỂM SAI PHẠM TẠI SỐ 8B PHỐ LÊ TRỰC
Công trình số 8B trên phố Lê Trực vi phạm nghiêm trọng về chiều cao, không bảo đảm quy định về xây dựng các công trình tại khu vực đó, gây bức xúc cho nhân dân kéo dài nhiều năm nay, ảnh hưởng nhiều đến vấn đề môi trường và an ninh trật tự trên địa bàn. Việc xử lý công trình sai phạm này nhận được sự quan tâm của Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan, tổ chức và nhiều người dân. Dư luận luôn đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền Hà Nội trong qáu trình triển khai, lên kế hoạch cũng như tổ chức phá dỡ các công trình sai phạm trên địa bàn thành phố.
Trước đó, vào đầu tháng 4/2020, UBND quận Ba Đình đã thực hiện tháo dỡ giai đoạn 2 đối với công trình vi phạm quy định về quản lý xây dựng, trong giai đoạn 2 này sẽ tiếp tục phá dỡ tầng 18 của tòa nhà này. Đây là công trình xây dựng có vi phạm nghiêm trong đến quy hoạch xây dựng chung trên địa bàn, gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến cảnh quan chung của địa bàn. Chính vì vậy, UBND thành phố Hà Nội luôn chỉ đạo sát sao trong việc xử lý sai phạm này, không để xảy ra những trường hợp vi phạm tương tự.
Công Lý

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Công trình số 8B trên phố Lê Trực vi phạm nghiêm trọng về chiều cao, không bảo đảm quy định về xây dựng các công trình tại khu vực đó, gây bức xúc cho nhân dân kéo dài nhiều năm nay, ảnh hưởng nhiều đến vấn đề môi trường và an ninh trật tự trên địa bàn. Việc xử lý công trình sai phạm này nhận được sự quan tâm của Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan, tổ chức và nhiều người dân

  Trả lờiXóa
 2. Đây là công trình xây dựng có vi phạm nghiêm trong đến quy hoạch xây dựng chung trên địa bàn, gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến cảnh quan chung của địa bàn. Chính vì vậy, UBND thành phố Hà Nội luôn chỉ đạo sát sao trong việc xử lý sai phạm này, không để xảy ra những trường hợp vi phạm tương tự

  Trả lờiXóa
 3. Tổ liên ngành có chức trách, nhiệm vụ quản lý, đôn đốc việc xử lý dứt điểm sai phạm tại tòa nhà số 8B Lê Trực, bảo đảm việc xử lý tuân thủ đúng theo các quy định pháp luật, đồng thời có trách nhiệm hướng dẫn, tháo gỡ vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện trong phạm vi quyền hạn của mình, nếu vượt quá thẩm quyền thì có trách nhiệm báo cáo với UBND thành phố Hà Nội để giải quyết.

  Trả lờiXóa
 4. Hy vọng sẽ sớm giải quyết xong công trình sai phạm nghiêm trong này

  Trả lờiXóa
 5. Việc thành lập tổ liên ngành này phải được thực hiện sớm hơn để giải quyết dứt điểm những sai phạm ở tòa nhà này, nhất định không được để lại dư luận xấu trong cộng đồng dân cư

  Trả lờiXóa