Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỢ NGUYỄN TƯỜNG THỤY KHÔNG ĐƯỢC GẶP CHỒNG KHI BỊ TẠM GIAM LÀ ĐIỀU BÌNH THƯỜNG

Hôm nay, bà Phạm Thị Lân (tức vợ của bị can Nguyễn Tường Thụy) đã đến trại Chí Hòa để gửi đồ tiếp tế và tiền cho chồng bà đang bị tạm giam để điều tra. Cũng giống như các bị can mới bị khởi tố để điều tra, Nguyễn Tường Thụy không được ra ngoài gặp vợ mà chỉ được nhận đồ tiếp tế thông qua cán bộ trại giam.
VỢ NGUYỄN TƯỜNG THỤY KHÔNG ĐƯỢC GẶP CHỒNG KHI BỊ TẠM GIAM LÀ ĐIỀU BÌNH THƯỜNG
Sau khi sự việc bà Lân không đượcg ặp chồng, một số kẻ dân chủ rởm đã lên tiếng chỉ trích trại giam đã vi phạm pháp luật không cho người bị tam giam thăm gặp thân nhân, đây vẫn là chiêu trò xuyên tạc chế độ giam giữ bấy lâu nay của các nhà dân chủ rởm, nhưng có lẽ đám người này chưa từng đọc qua quy định của pháp luật về chế độ giam giữ người ở Việt Nam.
Theo quy định của pháp luật hiện hành, người bị tạm giam được gặp thân nhân của mình một lần trong một tháng; trường hợp tăng thêm số lần gặp hoặc người gặp không phải là thân nhân thì phải được cơ quan đang thụ lý vụ án đồng ý, thời gian mỗi lần gặp không quá một giờ. Tuy nhiên, nếu xét thấy việc thăm gặp này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc giải quyết vụ án thì cơ quan đang thụ lý có thể ban hành văn bản đề nghị cơ sở giam giữ không cho người đang bị tạm giam gặp thân nhân. Điều này đã được Luật thi hành tạm giữ, tạm giam năm 2015 quy định chi tiết.
Xét về trường hợp Nguyễn Tường Thụy, đây là bị can có tư tưởng chống đối cực đoan, thực hiện hành vi tuyên truyền thông tin xuyên tạc nhằm chống Đảng, chống Nhà nước. Do vậy, việc để bị can này gặp thân nhân sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình giải quyết vụ án, bị can này có thể thông qua thân nhân mà tiếp tục tuyên truyền chống Nhà nước. Mặt khác, những bị can phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia luôn bị hạn chế việc thăm gặp thân nhân trong quá trình tạm giam để điều tra.
Việc trại Chí Hòa không cho bà Phạm Thị Lân gặp chồng là bị can Nguyễn Tường Thụy phù hợp với quy định pháp luật, bảo đảm cho quá trình giải quyết vụ án hình sự được thuận lợi. Đồ tiếp tế và tiền mà bà Lân gửi cho chống sẽ được cán bộ trại giam chuyển đến bị can mà không bị mất mát hay thất lạc. Khi nào giai đoạn điều tra được bảo đảm thì việc thăm gặp bị can sẽ thực hiện bình thường.
Bà Phạm Thị Lân không nên hùa theo tư tưởng chống đối của các hội nhóm, cá nhân dân chủ mà chống bà là Nguyễn Tường Thụy mù quáng đi theo. Không những không giúp ích gì cho chồng bà mà còn hướng bà đi theo con đường phạm tội quen thuộc của Nguyễn Tường Thụy.
Công Lý

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. đây là bị can có tư tưởng chống đối cực đoan, thực hiện hành vi tuyên truyền thông tin xuyên tạc nhằm chống Đảng, chống Nhà nước. Do vậy, việc để bị can này gặp thân nhân sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình giải quyết vụ án, bị can này có thể thông qua thân nhân mà tiếp tục tuyên truyền chống Nhà nước. Mặt khác, những bị can phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia luôn bị hạn chế việc thăm gặp thân nhân trong quá trình tạm giam để điều tra

  Trả lờiXóa
 2. Việc trại Chí Hòa không cho bà Phạm Thị Lân gặp chồng là bị can Nguyễn Tường Thụy phù hợp với quy định pháp luật, bảo đảm cho quá trình giải quyết vụ án hình sự được thuận lợi. Đồ tiếp tế và tiền mà bà Lân gửi cho chống sẽ được cán bộ trại giam chuyển đến bị can mà không bị mất mát hay thất lạc

  Trả lờiXóa
 3. Theo quy định của pháp luật hiện hành, người bị tạm giam được gặp thân nhân của mình một lần trong một tháng; trường hợp tăng thêm số lần gặp hoặc người gặp không phải là thân nhân thì phải được cơ quan đang thụ lý vụ án đồng ý, thời gian mỗi lần gặp không quá một giờ. Tuy nhiên, nếu xét thấy việc thăm gặp này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc giải quyết vụ án thì cơ quan đang thụ lý có thể ban hành văn bản đề nghị cơ sở giam giữ không cho người đang bị tạm giam gặp thân nhân. Điều này đã được Luật thi hành tạm giữ, tạm giam năm 2015 quy định chi tiết.

  Trả lờiXóa
 4. Đồ tiếp tế và tiền mà bà Lân gửi cho chống sẽ được cán bộ trại giam chuyển đến bị can mà không bị mất mát hay thất lạc. Khi nào giai đoạn điều tra được bảo đảm thì việc thăm gặp bị can sẽ thực hiện bình thường.

  Trả lờiXóa
 5. Đi tù mà mấy bà làm như đi du lịch không bằng. Muốn tự do thoải mái thì lúc bình thường không khuyên bảo thực hiện nghiêm pháp luật để khỏi phải có như ngày hôm nay. Việc mất tự do, chấp hành các chế tài xử lý là do Nguyễn Tường Thụy tự lựa chọn có trách thì trách chính bản thân Thụy đã vi phạm pháp luật không làm tốt vai trò của một người công dân.

  Trả lờiXóa
 6. Sau khi sự việc bà Lân không đượcg ặp chồng, một số kẻ dân chủ rởm đã lên tiếng chỉ trích trại giam đã vi phạm pháp luật không cho người bị tam giam thăm gặp thân nhân, đây vẫn là chiêu trò xuyên tạc chế độ giam giữ bấy lâu nay của các nhà dân chủ rởm, nhưng có lẽ đám người này chưa từng đọc qua quy định của pháp luật về chế độ giam giữ người ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 7. Vào thăm chồng thì ít mà chắc vào để đưa tin xuyên tạc cho đám phản động đang ngóng cổ ngoài thì nhiều. Phạm Thị Lâm cũng như Nguyễn Tường Thụy cả thôi, cùng là bè ổ, thuận vợ thuận chồng, cùng tư tưởng chống phá nên Thụy mới lấn sâu vào con đường sai phạm như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Bà Phạm Thị Lân không nên hùa theo tư tưởng chống đối của các hội nhóm, cá nhân dân chủ mà chống bà là Nguyễn Tường Thụy mù quáng đi theo. Không những không giúp ích gì cho chồng bà mà còn hướng bà đi theo con đường phạm tội quen thuộc của Nguyễn Tường Thụy

  Trả lờiXóa
 9. Việc vợ của Nguyễn Tường Thụy không được gặp chồng ở giai đoạn này của vụ án là hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật. Bà nên bình tĩnh hơn, đừng nên hùa theo tư tưởng chống đối của bọn phản động nếu không kết quả cũng sẽ không khác gì chồng mình

  Trả lờiXóa