Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRUNG QUỐC LẠI NGÔNG CUỒNG RA LỆNH CẤM ĐÁNH BẮT CÁ TRÊN BIỂN ĐÔNG

Tối ngày 1/5, Trung Quốc tiếp tục ngông cuồng tự đưa ra lệnh cấm đánh bắt cá ở biển Đông bất chấp quy định của pháp luật quốc tế, quốc gia này đưa lực lượng hải cảnh và kiểm ngư để áp đặt quy định phi pháp này.
TRUNG QUỐC LẠI NGÔNG CUỒNG RA LỆNH CẤM ĐÁNH BẮT CÁ Ở BIỂN ĐÔNG
Lệnh cấm đánh bắt cá này của Trung Quốc bắt đầu được áp dụng từ 12 giờ ngày 1.5 đến 12 giờ ngày 16.8. Phạm vi cấm đánh bắt trải dài từ vùng biển phía bắc Biển Đông đến 12 độ vĩ bắc, bao gồm cả một phần vịnh Bắc bộ và quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Hàng năm cứ vào tháng 5, Trung Quốc đều ban bố lệnh cấm đánh bắt cá trên biển Đông bất chấp sự phản đối từ tất cả các quốc gia trên thế giới.
Đối với những quyết định vô lý trái với pháp luật quốc tế như này, Bộ Ngoại giao Việt Nam luôn lên tiếng phản đối và yêu cầu phía Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam và các quy định pháp luật quốc tế. Hành động này cảu Trung Quốc vào năm 2019 cũng gặp phải sự phản đối tương tự, Việt Nam phản đối và kiên quyết bác bỏ quyết định đơn phương này của phía Trung Quốc. Quy chế này xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, vi phạm các quyền và lợi ích pháp lý của Việt Nam trên các vùng biển của mình, vi phạm luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của LHQ về luật Biển năm 1982, đi ngược lại tinh thần và lời văn của Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở biển Đông giữa Asean và Trung Quốc.
Hành động đơn phương của Trung Quốc không có giá trị pháp lý, phản tác dụng khi tự hạ thấp uy tin của một quốc gia lớn như Trung Quốc. Việc tự đưa ra quyết định phi pháp ảnh hưởng đến nhiều quốc gia cho thấy Trung Quốc luôn coi thường pháp luật quốc tế, xem nhẹ dư luận quốc tế, bất chấp mọi thứ để đạt được âm mưu đê hèn là độc chiếm biển Đông.
Việc Trung Quốc đưa ra quyết định nào chỉ có phạm vi áp dụng trên lãnh thổ của Trung Quốc chứ không hề được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Do đó một phần vịnh Bắc Bộ và quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam nằm ngoài phạm vi áp dụng của lệnh cấm đánh bắt cá này. Ngư dân Việt Nam yên tâm đánh bắt cá dưới sự hỗ trợ, bảo vệ của lực lượng Kiểm ngư Việt Nam.
Công Lý

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. Cần phải lên án mạnh mẽ các hành vi của Trung Quốc khi xâm phạm bất hợp pháp chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông của nước ta cùng với đó là những lệnh ngông cuồng, trở tráo được đưa ra một cách phi lý. Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam ta, đó là điều không thể chối cãi vậy nên mọi ngư dân Việt Nam hãy yên tâm bám biển, khai thác nguồn lợi từ biển.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể thấy một trong những thủ đoạn Trung Quốc đang thực hiện cho âm mưu bá chủ thế giới cũng như việc lấn chiếm các thực thể láng giềng là bằng cách truyền thông, tuyên truyền bẩn. Cậy là quốc là đông dân, internet cấm cảng với thế giới Trung Quốc đang sử dụng các chiêu bài tuyên truyền mật mờ, lồng ghép với các hoạt động để tung ra thế giới âm mưu xây dựng ý thức hệ về Hoàng Sa và Trường Sa. Đây là cuộc chiến truyền thông đang được Trung Quốc xây dựng vậy nên mọi người dân cứ yên tâm hoạt động trên biển không cần quan tâm tới những tuyên bố vớ vẩn, ngông cuồng, sai sự thật này.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam lên án mạnh mẽ hành động đơn phương hung hăng của Trung Quốc về vấn đề biển Đông, đây không phải là lần đầu Trung Quốc thực hiện những hành động tráo trở và vi phạm luật pháp quốc tế như vậy nhưng VN vẫn luôn mềm dẻo, khôn khéo và sử dụng tất cả các biện pháp ngoại giao cần thiết để phản đối hành động ngang ngược của TQ trên biển Đông, trên vùng biển của VN.

  Trả lờiXóa
 4. Với những quyết định vô lí và trái pháp luật quốc tế như vậy của Trung Quốc thì nó hoàn toàn không có hiệu lực pháp lí đối với Việt Nam. Chúng ta có đầy đủ căn cứ chứng minh quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam, chúng ta lên án hành động ngang ngược và hung hăng của phía Trung Quốc.Thật sự nước lớn nhưng hành xử như những kẻ tiểu nhân.

  Trả lờiXóa
 5. Càng ngày bọn này càng ngông cuồng, không coi luật pháp quốc tế cũng như chủ quyền biển đảo của nước ta ra gì. Mặc dù mỗi khi Trung Quốc như vậy thì từ phía Việt Nam luôn có những động thái phản bác lại những luận điệu đó của phía Trung Quốc nhưng dường như Trung Quốc lờ đi những thứ đó

  Trả lờiXóa
 6. Hành động đơn phương của Trung Quốc không có giá trị pháp lý đối với các nước khác, đồng thời những quyết định của Trung Quốc đưa ra chỉ nên có tác dụng ở trong vùng lãnh thổ của Trung Quốc mà thôi chứ không có tác dụng trên vùng chủ quyền của những nước khác như Việt Nam

  Trả lờiXóa
 7. Cứ mặc kệ Trung Quốc thích ban cái lệnh gì thì ban. Chỉ cần ngư dân chúng ta không xâm phạm đến vùng lãnh thổ trên biển của chúng mà chỉ đánh băt trên biển của ta thì chúng ta vẫn đúng. Chắc chắn còn có chính quyền nhà nước đứng ta bảo vệ cho ngư dân của chúng ta rồi

  Trả lờiXóa
 8. Hành động đơn phương của Trung Quốc không có giá trị pháp lý, phản tác dụng khi tự hạ thấp uy tin của một quốc gia lớn như Trung Quốc. Việc tự đưa ra quyết định phi pháp ảnh hưởng đến nhiều quốc gia cho thấy Trung Quốc luôn coi thường pháp luật quốc tế, xem nhẹ dư luận quốc tế, bất chấp mọi thứ để đạt được âm mưu đê hèn là độc chiếm biển Đông.

  Trả lờiXóa
 9. Điều đáng lên án ở đây là vùng biển mà Trung Quốc cấm đánh bắt cá bao gồm cả bao gồm cả một phần vịnh Bắc bộ và quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, nơi mà hoàn toàn không thuộc về quyền quản lý của Trung Quốc. Sự ngang nhiên thách thức pháp luật quốc tế của Trung Quốc thật sự đáng lên án.

  Trả lờiXóa
 10. Lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông của Trung Quốc đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, vi phạm các quyền và lợi ích pháp lý của Việt Nam trên các vùng biển của mình, vi phạm luật pháp quốc tế, cần bị lên án và phê phán bởi cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
 11. Ngày 4/5/2020, Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam đã có Công văn số 30/HNC-VP gửi Văn phòng Chính phủ, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ NN&PTNT, Bộ Ngoại giao về việc phản đối hành động của Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo Việt Nam, vi phạm pháp luật Việt Nam, gây ảnh hưởng và cản trở ngư dân Việt Nam hoạt động khai thác hải sản trên lãnh thổ vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam. Hành động ngang ngược và vô lí của TQ sẽ không được chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 12. Cứ đến tầm này mỗi năm là Trung Quốc lại ban bố lệnh cấm đánh bắt cá trên biển Đông bất chấp sự phản đối từ tất cả các quốc gia trên thế giới. Có lẽ chính phủ Trung Quốc cho rằng mưa dầm thấm lâu, nếu cứ ngang ngược như thế thì sẽ có ngày quốc tế chịu cúi đầu trước mình chăng?

  Trả lờiXóa
 13. Hội Nghề cá Việt Nam sẽ tích cực chỉ đạo các Hội thủy sản, Hội nghề cá địa phương chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền cho ngư dân hiểu và chấp hành các quy định của pháp luật khi đánh bắt trên biển; kêu gọi và vận động ngư dân bình tĩnh, yên tâm bám biển đẩy mạnh sản xuất và kiên quyết thực hiện quyền lợi chính đáng của mình, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Hành động vô pháp vô thiên của TQ sẽ sớm bị trả giá thích đáng thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Lệnh cấm này hoàn toàn không có giá trị pháp lý nếu có hiệu lực thì chỉ trong lãnh thổ Trung Quốc thôi chứ Trung Quốc căn cứ đâu mà cấm ngư dân Việt Nam đánh bắt trên vùng biển của nước mình? Kể cả có bố trí hải cảnh và kiểm ngư thì cũng không thể ngăn được ngư dân ta khai thác trên vùng biển của ta.

  Trả lờiXóa
 15. Quy chế này xâm phạm chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và các vùng biển của Việt Nam, vi phạm các quyền và lợi ích pháp lý, gây cản trở sản xuất trên biển của ngư dân Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 và các văn bản pháp lý quốc tế liên quan. Gần đây, Trung Quốc còn ngang nhiên công bố việc thành lập hai cơ quan hành chính trực thuộc cái gọi là “thành phố Tam Sa” nhằm kiểm soát phi pháp hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Lệnh cấm này chỉ là do TQ đơn phương đặt ra và không hề có giá trị pháp lí trên vùng biển VN, mọi người hãy bình tĩnh bám biển.

  Trả lờiXóa
 16. CHỦ QUYỀN ĐẤT NƯỚC LÀ THIÊNG LIÊNG VÀ BẤT KHẢ XÂM PHẠM, VIỆT NAM SẼ KHÔNG BAO GIỜ CHẤP NHẬN NHÂN NHƯỢNG TRƯỚC BẤT KỲ THẾ LỰC NÀO. Hành động ngang ngược và vô lí của TQ khi đưa ra lệnh cấm bắt cá là hoàn toàn không có giá trị pháp lí trên vùng biển nước ta, VN sẽ quyết liệt phản đối âm mưu, ý đồ của TQ và không bị sa bẫy như Philippin đâu.

  Trả lờiXóa
 17. Lệnh cấm đánh bắt cá mùa hè phi lý là một phần trong nỗ lực của Trung Quốc nhằm thúc đẩy phát triển ngành thủy sản bền vững và cải thiện sinh thái biển.Trung Quốc gần đây liên tiếp có những hành động hung hăng trên biển Đông bị cộng đồng quốc tế chỉ trích dữ dội. Hành vi của chúng thật không thể chấp nhận nổi.

  Trả lờiXóa
 18. Có thể nói đây là lệnh cấm ngông cuồng, vô lý nhất của Trung Quốc tính tới thời điểm hiện tại. Căn cứ vào đâu mà Trung Quốc dám đơn phương ban hành một lệnh cấm đánh bắt cá lên vùng biển hợp pháp của một quốc gia khác như vậy. Lên án sâu sắc hành động này

  Trả lờiXóa
 19. đã ăn cướp còn la làng. Việt Nam có đầy đủ chứng cứ chứng mình Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Thế giới và người dân VIệt Nam không bao giờ công nhận đường lưỡi bò mà Trung QUốc đề ra nên nước này không hề có bất cứ quyền nào để ra thông cáo cấm đánh bắt cá ở đây cả.

  Trả lờiXóa