Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TỔNG KIỂM TRA PHƯƠNG TIỆN CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ: KHÔNG SAI SAO PHẢI SỢ

Từ 15/5 đến 14/6/2020, Cảnh sát giao thông, công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc ra quân tổng kiểm tra phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, xử lý vi phạm để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội.
TỔNG KIỂM TRA PHƯƠNG TIỆN CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ: KHÔNG SAI SAO PHẢI SỢ
Trong thời gian thực hiện tổng kiểm soát, CSGT các đơn vị, địa phương được dừng các phương tiện để kiểm soát các loại giấy tờ theo quy định như: giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường và giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới. Đồng thời, CSGT sẽ tập trung xử lý nghiêm hành vi vi phạm về  nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, làn đường, phần đường, tránh vượt, vi phạm quy định về mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, điều khiển xe thành đoàn.
Mục đích của đợt tổng kiểm tra này nhằm góp phần kiềm chế tai nạn giao thông, giảm ùn tắc giao thông, phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm quy định trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Hành động này giúp ổn định lại tình hình giao thông, chấn chỉnh ý thức tham gia giao thông của người dân tốt lên.
Một số đối tượng quá khích đã đang tải nhiều thông tni sai lệch liên quan đến đợt tổng kiểm tra này, đưa ra nhiều lời lẽ khiếm nhã xúc phạm uy tín, danh dự của cán bộ chiến sĩ Cảnh sát giao thông và lực lượng Công an. Hầu hết những đối tượng này đều sợ bị xử phạt vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông, đặc biệt là các quy định trong Nghị định số 100 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Những đối tượng khác thì lợi dụng vấn đề này để kích động tư tưởng chống đối lực lượng thi hành công vụ, gây chia rẽ người dân với chính quyền.
Việc tổng kiểm tra phương tiện cơ giới bản chất là kiểm tra việc chấp hành Luật giao thông đường bộ và Nghị định số 100 của Chính phủ, ý thức tham gia giao thông của người dân, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, trên cơ sở đó sẽ phát huy hiệu quả công tác bảo đảm an toàn giao thông, xử phạt hành chính không phải mục đích chính của việc ra quân tổng kiểm soát lần này.
Nếu không vi phạm pháp luật thì không việc gì phải sợ, khi bị lực lượng chức năng kiểm tra hành chính mà đủ giấy tờ, chấp hành đúng quy định pháp luật sẽ tiếp tục được lưu thông mà không gặp phải bất cứ sự cản trở nào. Chỉ có những kẻ thường xuyên vi phạm các quy định về giao thông hoặc không có giấy tờ tùy thân (căn cước công dân, bằng lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm dân sự) thì mới hốt hoảng đối với đợt tổng kiểm tra này.
Công Lý

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Việc tổng kiểm tra phương tiện cơ giới bản chất là kiểm tra việc chấp hành Luật giao thông đường bộ và Nghị định số 100 của Chính phủ, ý thức tham gia giao thông của người dân, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, trên cơ sở đó sẽ phát huy hiệu quả công tác bảo đảm an toàn giao thông, xử phạt hành chính không phải mục đích chính của việc ra quân tổng kiểm soát lần này

  Trả lờiXóa
 2. Nếu không vi phạm pháp luật thì không việc gì phải sợ

  Trả lờiXóa
 3. Việc ra quân rà soát, tổng kiểm tra các phương tiện giao thông đường bộ có thể giúp lực lượng cảnh sát giao thông phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm quy định trong khi tham gia giao thông, chấn chỉnh ý thức tự giác chấp hành luật của người dân.

  Trả lờiXóa
 4. Đợt tổng kiểm tra này sẽ phát huy hiệu quả công tác bảo đảm an toàn giao thông của mọi người dân, đồng thời đảm bảo việc thực hiện có hiệu quả Nghị định số 100 của Chính phủ. Tôi rất ủng hộ đợt tổng kiểm tra này, đúng là không sai thì sao phải sợ?

  Trả lờiXóa
 5. Những người kịch liệt chống đối đợt tổng ra quân kiểm tra này, hầu hết đều có những hành vi vi phạm các quy định trong Nghị định số 100 của Chính phủ. Họ sợ nếu bị kiểm tra sẽ bị xử phạt, nhưng nếu bản thân họ không có lỗi từ đầu thì làm gì có ai phạt được họ.

  Trả lờiXóa
 6. Cảnh sát giao thông chỉ có thể dừng các phương tiện để kiểm soát các loại giấy tờ theo quy định, xử phạt những trường hợp vi phạm Nghị định số 100 của Chính phủ. Chứ họ không có quyền muốn phạt ai thì phạt, vậy thì nếu mình không vi phạm, cứ tự tin mà ra đường thôi chứ sao phải phản đối.

  Trả lờiXóa
 7. Chắc chắn đợt tổng kiểm tra này sẽ giúp ổn định lại tình hình giao thông đường bộ, bởi ý thức tham gia giao thông của nhiều người dân vẫn còn quá kém, vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đi dàn hàng,... là điều vẫn thường thấy ngoài đường.

  Trả lờiXóa
 8. Không nằm ngoài dự đoán, đang có rất nhiều kẻ lợi dụng thông tin về cuộc tổng kiểm tra này để kích động tư tưởng chống đối lực lượng thi hành công vụ của người dân, gây sự bất bình trong dư luận. Nhưng phải làm thì mới có thể đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

  Trả lờiXóa
 9. Đợt tổng kiểm tra này đã làm cho nhiều kẻ phải hoang mang, sợ hãi khi mà mình có thể bị túm gáy bất cứ lúc nào, vì thế họ nhao lên xuyên tạc thông tin, đưa ra những luận điệu sai trái, thậm chí là xúc phạm uy tín, danh dự của cảnh sát giao thông,... Chứng tỏ là họ có tật giật mình, bình thường vi phạm đã quen nên giờ mới sợ bị xử phạt.

  Trả lờiXóa
 10. Đợt ra quân tổng kiểm tra này chưa thấy hại chỗ nào, nhưng chắc chắn là sẽ làm giảm ùn tắc giao thông, giảm những hành vi vi phạm khi tham gia giao thông. Nếu ai cũng có ý thức chấp hành luật thì sẽ chẳng sao cả, người ta chỉ xử lý những cá nhân vi phạm thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Khi đón đợt ra quan này là sự phản ứng đa dạng từ người dân. Có những thành phần khá là gay gắt, có những lời lẽ phát ngôn xúc phạm đến lực lượng cảnh sát giao thông. Vậy nhưng có lí do gì phải sợ hãy khi bản thân đã đầy đủ các giấy tờ và không vi phạm luật giao thông? Không sai phạm thì chẳng có gì phải sợ cả

  Trả lờiXóa
 12. Nếu như một người đầy đủ giấy tờ, chấp hành đúng pháp luật thì chẳng có gì phải sợ Nếu như một cái gì đó mà nhà nước quy định ra mà thực sự nó vô lí thì đã chẳng có người ủng hộ rồi, thế nhưng vẫn chỉ tồn tại một vài thành phần phản đối vậy nên chính tỏ là những thành phần chống đối chỉ là những thành phần không muốn chấp hành pháp luật hay không muốn xã hội tốt lên mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. Việc ra quân đợt này hoàn toàn là cần thiết. Có thể phát hiện xử lí các trường hợp người tham gia giao thông chưa chấp hành các quy định pháp luật về giấy tờ khi tham gia giao thông. Nếu như mỗi người dân đều có ý thức chấp hành thì sẽ xây dựng lên được một xã hội tốt đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 14. Để ý những kẻ phản đối đợt ra quân này thường đi kèm đó là thái độ hết sức và bất mãn với lực lượng chức năng, và hầu như đều đã có vi phạm và bị xử lí bởi các lực lượng chức năng. Vậy câu hỏi được đặt ra là chúng ta có nên lắng nghe những lời lẽ do những kẻ vô ý thức đặt điều và nói về pháp luật hay không ?

  Trả lờiXóa
 15. Có vẻ việc ra quan đợt này đã gây ra nỗi sợ hãy cho những kẻ vốn không chấp hành pháp luật vì sợ ra đường sẽ đen đủi mà bị lực lượng chức năng vớ phải. Mà phản đối thì phản đối thôi, kẻ vi phạm thì đương nhiên bị xử lí, còn kẻ làm đúng thì người ta chẳng việc gì phải sợ

  Trả lờiXóa