Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THÊM 6 DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN GẶP KHÓ KHĂN VÌ COVID 19

Người dân có thể thực hiện thủ tục để được hỗ trợ khi phải tạm hoãn, nghỉ việc không lương, vay vốn đề trả lương người lao động bị ngừng việc… trên Cổng dịch vụ công quốc gia kể từ hôm nay, 12/5.
THÊM 6 DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TIUYEENS HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN GẶP KHÓ KHĂN VÌ COVID 19
Cổng dịch vụ công quốc gia sau 6 tháng triển khai, từ 8 nhóm dịch vụ ban đầu đã tăng lên 389 dịch vụ công trực tuyến (160 cho công dân, 229 cho doanh nghiệp); cung cấp chức năng thanh toán trực truyến để người dân, doanh nghiệp nộp các nghĩa vụ tài chính liên quan, nhiều dịch vụ công được doanh nghiệp quan tâm thực hiện như thông báo hoạt động khuyến mại, cấp C/O, cấp điện, nộp thuế, phí, lệ phí, kê khai, nộp thuế điện tử, đề nghị gia hạn thuế...
Theo thống kê của Văn phòng Chính phủ, tính đến ngày 8/5/2020, Cổng dịch vụ công quốc gia đã có trên 35 triệu lượt truy cập; trên 134 nghìn tài khoản đăng ký; trên 7 triệu hồ sơ được đồng bộ trạng thái; trên 55 nghìn hồ sơ được thực hiện qua Cổng dịch vụ công quốc gia; tiếp nhận, hỗ trợ trên 10 nghìn cuộc gọi của người dân, doanh nghiệp.
Tổng chi phí xã hội tiết kiệm được khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến là khoảng 6.490 tỷ đồng/năm, trong đó, riêng Cổng dịch vụ công quốc gia đóng góp 3.036 tỷ đồng/năm.
Từ ngày 12/5/2020, Cổng Dịch vụ công quốc gia sẽ cung cấp thêm 6 dịch vụ công để hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Đó là dịch vụ hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; Hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động; Kê khai gia hạn nộp thuế doanh nghiệp; Kê khai gia hạn nộp thuế cá nhân; Tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí tử tuất; Tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị trong thực hiện hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid.
Các dịch vụ công này trên Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ hỗ trợ cho 4 triệu đối tượng người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid 19, rút ngắn thời gian thực hiện từ 6 đến 10 ngày làm việc với từng đối tượng so với cách triển khai trực tiếp.
Đồng thời, thông qua kênh tiếp nhận phản ánh, kiến nghị sẽ hỗ trợ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp giám sát việc thực hiện các gói hỗ trợ của nhà nước theo Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng.
Thái Anh (dantri.com.vn)

Đăng nhận xét

20 Nhận xét

 1. Chính phủ Việt Nam luôn hết lòng vì nhân dân, làm việc gì cũng đặt lợi ích quốc gia dân tộc và lợi ích của người dân lên trên hết. Các dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì covid 19 ra đời cho thấy sự chủ động kịp thời và quan tâm sát sao của Đảng, Nhà nước đối với tất cả các tầng lớp trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. Các gói hỗ trợ của Chính phủ dành cho những người gặp khó khăn sau đại dịch covid 19 đã được áp dụng, và thực sự chưa bao giờ thấy đất nước nào đáng sống như VN.. Thử nhìn sang Mỹ và phương Tây xem, chi phí chữa trị covid 19 còn như cắt cổ thì lấy đâu ra việc hỗ trợ người dân, tư bản nó khác mình lắm các bác ạ.

  Trả lờiXóa
 3. Các dịch vụ hỗ trợ người lao động gặp khó khăn trong đại dịch covid 19, qua đó càng chứng tỏ chính phủ Việt Nam rất quan tâm đến đời sống người dân, chứ không như đất nước mà bọn rận chủ kêu gào là đáng sống, là thiên đường mà chỉ chữa covid 19 cho người giàu, còn người nghèo thì chết bớt cho kinh tế phát triển.

  Trả lờiXóa
 4. Những dịch vụ công được cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia chính là nguồn hỗ trợ, động viên to lớn của Chính phủ đối với đồng bào, những người gặp khó khăn trong bão dịch covid 19. Những chính sách đúng đắn và kịp thời có thể giúp họ vượt qua khoảng thời gian này.

  Trả lờiXóa
 5. Cổng dịch vụ công quốc gia là nơi tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của mọi người dân về những khó khăn trong dịch covid 19, giải quyết những tâm tư nguyện vọng chính đáng của mọi người. Điều này cho thấy sự quan tâm chăm sóc mọi tầng lớp nhân dân của Chính phủ.

  Trả lờiXóa
 6. Hướng đến những người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid 19, các dịch vụ hỗ trợ mà Chính phủ cung cấp sẽ đảm bảo đời sống nhân dân ổn định, không quá khó khăn. Hơn nữa với tình hình này thì kinh tế sản xuất sẽ sớm trở lại bình thường thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Việc sử dụng Internet cho mục đích hỗ trợ người dân cho thấy Chính phủ ngày càng tăng cường áp dụng khoa học công nghệ trong việc giải quyết vấn đề của nhân dân, so với việc hỗ trợ, giải quyết cho từng người dân thì triển khai thực hiện qua mạng nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều.

  Trả lờiXóa
 8. Ngoài việc cung cấp các gói hỗ trợ cho người lao động đang mất việc, hoãn việc làm, gặp khó khăn về kinh tế, Cổng dịch vụ công quốc gia còn tham gia theo dõi, giám sát việc thực hiện các gói hỗ trợ của Chính phủ đối với nhân dân, đảm bảo tính khách quan, minh bạch.

  Trả lờiXóa
 9. Mọi thư đều được hiện đại hóa, Nhà nước ta thật biết tận dụng lợi ích của Internet để có thể giúp người dân tiếp cận một cách gần nhất đối với việc đăng ký nhằm kịp thời hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Những dịch vụ này hướng đến những đối tượng là người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch, giúp người dân khai báo một cách kịp thời và từ đó nhà nước sẽ hỗ trợ hiểu quả nhất

  Trả lờiXóa
 10. Giờ thì thử hỏi xem ở đâu mới là đáng sống nhé hỡi các con giời rận chủ!! Làm gì có đất nước nào được như Việt Nam ạ? Chính phủ quá tuyệt vời, quá là quan tâm đến đời sống của con dân. Mong cả đất nước sẽ cùng nhau chung tay khắc phục hậu quả cùng dịch, đưa đất nước ta phát triển theo mô hình chữ V: Thể hiện của đất nước có nên kinh tế đi xuống vì dịch nhưng ngay khi đẩy lùi dịch thì sẽ đi lên một cách mạnh mẽ nhất

  Trả lờiXóa
 11. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như ngày nay, việc tích hợp các dịch vụ công lên nền tảng mạng Internet là điều cần thiết và hiển nhiên. Việc tích hợp này sẽ thuận tiện rất nhiều cho người dân và hiệu quả dịch vụ công sẽ tăng lên

  Trả lờiXóa
 12. Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng tới tất cả các ngành nghề trong xã hội, gây trì trệ trong mọi công việc thế nhưng việc lên mọi khó khăn Nhà nước ta đã nhanh chóng khắc phục để tìm các biện pháp hợp lý, nhanh chóng trong việc giải quyết các thủ tục hành chính cho công dân. Việc nhanh chóng vừa đám ứng được công tác chống dịch vừa đảm bảo ổn định cuộc sống người dân cho thấy được sự năng động, kịp thời, quan tâm tới đời sống sinh hoạt của mọi cá nhân tổ chức của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 13. Việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong việc khai báo như vậy thực sự có thể khiến cho người dân có thể thuận tiện khai báo nhanh chóng, nhưng đòi hỏi chính quyền cũng cần xác minh, đảm bảo tính công bằng để có thể trao đến tận tay những người xứng đáng những xuất hỗ trợ sao cho công bằng mình bạch nhất

  Trả lờiXóa
 14. Không chỉ trong thời gian dịch bệnh này mà thiết nghĩ trong thời đại công nghệ phát triển chúng ta nên nghiên cứu ứng dụng sử dụng công nghệ thông tin vào giải quyết các thủ tục hành chính góp phần tiết kiệm thời gian tiền bạc hiện nay. Từ lâu nay thủ tục hành chính luôn là cái gì đó khiến người ta cảm thấy phức tạp, mệt mỏi, trong thời gian nghỉ dịch nếu chúng ta xây dựng được hệ thống thủ tục hành chính online thì thật quá tuyệt vời, chắc chắn sẽ là động lực thúc đẩy xã hội.

  Trả lờiXóa
 15. Thế giới không chỉ nghiêng mình bái phục trước công tác chống dịch của Đảng và Nhà nước ta mà còn phải ngỡ ngàng trước các biện pháp để ứng phó với hậu quả của dịch bệnh, ứng phó với những tình huống để ổn định cuộc sống của người dân. Mặc dù tình hình dịch bệnh phức tạp gây ảnh hưởng tới các ban ngành thế nhưng đối với các hoạt động hành chính dường như không mấy bị ảnh hưởng, sự nhanh nhạy trong quản lý cùng với đó là sự phát triển của công nghệ thông tin chúng ta đang thấy một Việt Nam chủ động trong việc tìm hướng đi khoa học, hiệu quả mới.

  Trả lờiXóa
 16. Thực sự là qua đợt dịch này mới thấy Chính phủ Việt Nam liên tục ghi trọn điểm trong mắt người dân Việt. Mọi thứ đều rất hoàn hảo, đều vẫn là đặt lợi ích của người dân lên đầu, mặc cho đất nước ta cũng đang rơi vào tình trạng khó khăn di dịch khiến mọi hoạt động kinh tế bị trì trệ. Tuy nhiên đúng là không một thành phần, cá nhân nào bị bỏ quên trong giai đoạn này

  Trả lờiXóa
 17. Mong muốn duy nhất là các dịch vụ này sẽ có thể phát huy tối đa ưu điểm, công dụng để những người khó khăn kịp thời đăng kí để nhận được những khoản hỗ trợ cơ bản để vượt qua cuộc sống khó khăn ngay tại lúc này. Và cũng cảm ơn rất nhiều vì những điều mà chính phủ đã mang đến cho công dâ Việt Nam

  Trả lờiXóa
 18. Có thể là thông qua các dịch vụ này sẽ giải quyết được đa số các vấn đề của người dân, giúp họ vượt qua khó khăn trước sự khủng hoảng kinh tế do dịch covid 19 gây ra. Thế mới thấy, thật hạnh phúc biết bao khi được sinh ra trên mảnh đất hình chữ S này, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng, nhân dân ta luôn có một cuộc sống tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 19. bây giờ là thời đại công nghệ 4.0, vì vậy đưa các dịch vụ trực tuyến như vậy sẽ giúp người dân tiếp cận được nhanh chóng và tiện lợi, đảm bảo giúp đỡ được những người lao động có thể cập nhật được thông tin mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ họ vượt qua khó khăn về mặt kinh tế

  Trả lờiXóa
 20. các dịch vụ công được đưa ra nhằm cải thiện cuộc sống của nhân dân, giúp đỡ những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn. Việc áp dụng công nghệ 4.0 vào chính sách kinh tế - xã hội của đất nước cho thấy nhà nước ta đang công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước một cách mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa