Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BẠO LOẠN LAN RỘNG KHẮP NƯỚC MỸ


NƯỚC MỸ SÔI SỤC BIỂU TÌNH, BẠO ĐỘNG


Nước Mỹ đang chứng kiến tình trạng bạo loạn tồi tệ nhất trong lịch sử, lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ, có nhiều thị trưởng như vậy ở Mỹ phải đồng thời kích hoạt lệnh giới nghiêm để hạn chế những tổn thất từ các cuộc biểu tình quy mô lớn sau việc ông George Floyd, một người da màu bị cảnh sát giết chết trong tình trạng không có vũ khí tại thành phố Minneapolis của tiểu bang Minnesota.
Các cuộc biểu tình leo thang trở thành bạo loạn phát sinh sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd, theo Reuters. Nạn nhân 46 tuổi bị 4 cảnh sát vây bắt và tử vong sau khi dùng tiền giả để mua hàng vào hôm 25.5. Đoạn phim được công bố sau đó cho thấy viên cảnh sát tên Derek Chauvin dùng đầu gối ghì cổ ông Floyd xuống đất trong gần 9 phút, bất chấp người này van xin và nói không thở được. Ông Floyd bất tỉnh và được thông báo tử vong tại bệnh viện. Điều làm dư luận Mỹ phẫn nộ chính là vấn đề sắc tộc và màu da bấy lâu nay vẫn bị phân biệt trong xã hội Mỹ, người đàn ông thiệt mạng là người da đen và các cảnh sát kia là người
Cả 4 cảnh sát bị sa thải, trong đó ông Chauvin hôm qua bị truy tố tội giết người cấp độ 3 và tội ngộ sát, đối diện mức án tổng cộng 35 năm tù. 3 cảnh sát còn lại đang bị điều tra và sẽ sớm bị truy tố. Tuy nhiên, gia đình nạn nhân cho rằng mức án như vậy đối với ông Chauvin là chưa đủ mạnh và kêu gọi giới chức cứng rắn hơn với những người còn lại.
Trong ngày 31-5, sức nóng biểu tình tại các thành phố trên toàn nước Mỹ vẫn chưa hạ nhiệt sau khi cuộc biểu tình ôn hòa trong ngày 30-5 đã biến hành một đêm bạo lực và hỗn loạn. Cuộc biểu tình bị bợi dụng biến thành tình trạng phá hủy tái sản, cướp bóc mà các lực lượng cảnh sát không thể kiểm soát được.
Một hành động phản cảm, phi nhân quyền của cảnh sát Mỹ tiếp tục là nguyên nhân châm ngòi cho các cuộc biểu tình, bạo loạn tại quốc gia này. Vụ việc biểu tình lần này như một thảm họa kép đổ lên đầu nước Mỹ khi chính quốc gia này đang gánh chịu hậu quả vô cùng nặng nề do dịch bệnh covid 19 gây ra.
Công Lý

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Khi biểu tình ở Hồng Kông bắt đầu trở lại sau dịch Covid-19, Mỹ cũng tiếp tục việc ủng hộ lực lượng đối lập ở Hồng Kông, cổ vũ quyền tự do ngôn luận, dân chủ của người dân ở đây. Nó giống như những gì họ đã làm khi các cuộc biểu tình ở Trung Đông, Bắc Phi hay Nga nổ ra trước đây. Nhưng khi biểu tình ở Hông Kong chưa đạt được kết quả như những gì như Mỹ mong muốn thì làn sóng biểu tình ở Mỹ lại bùng phát, sau sự kiện ngày 25.5. Hàng trăm nghìn người xuống đường, Nhà Trắng bị tấn công, người da trắng, da màu đứng cùng nhau để tham gia biểu tình phản đối chính quyền. Bạo loạn, tiếng súng và lựu đạn hơi cay trùm khắp nhiều thành phố lớn.Này thì "giấc mơ Mỹ" của lũ rận chủ nửa mùa nhé!

  Trả lờiXóa
 2. Đừng đòi dân chủ vào thời gian này vì Đỗ Nam Trung đang cực ghét dân chủ, ông chỉ ưa cộng hòa thôi hehe. Khi mà những cơn gió chỉ chờ những tia lửa nhỏ, để thổi bùng lên những đám cháy lớn thì nó có thể cháy bất cứ khi nào. Khi tư tưởng kỳ thị, phân biệt với người da đen vẫn hằn sâu trong đầu người Mỹ da trắng thì sẽ rất dễ dẫn đến bạo loạn....

  Trả lờiXóa
 3. Một quốc gia chuyên đi săm soi dân chủ, nhân quyền của nước khác nhưng lại không thể giải quyết được vấn đề tồn tại trong chính đất nước mình. Đó là một thực tế rất buồn cười ở Mỹ. Đây là một dịp tốt để những kẻ cuồng Mỹ nhìn nhận lại về đất nước này. Nội tại Mỹ có quá nhiều bất ổn và chỉ chờ có sự kiện trên để "vỡ" ra, đừng thùng rỗng kêu to nữa Trump à.

  Trả lờiXóa
 4. Một đất nước rao giảng nhân quyền, "mẫu biểu nhân quyền mà các nhà "rân chủ" Việt Nam ra rả ca thán đây! Đầu năm 1912 , chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành khi đến New York cũng đã đến chiêm ngưỡng tượng thần Tự do như mọi chính khách sau khi đến tham quan thần Tự do đều ghi cảm tưởng rằng những lời ca ngợi Ngôi sao tỏa sáng trên vòng Nguyệt quế và ánh sáng tự do… Duy chỉ có Nguyễn Tất Thành đến xem thần Tự do, nhưng chỉ nhìn dưới chân và ghi:“Ánh sáng trên đầu thần Tự Do tỏa rộng khắp trời xanh, còn dưới chân tượng thần Tự Do thì người da đen đang bị chà đạp; số phận người phụ nữ bị chà đạp. Bao giờ người da đen được bình đẳng với người da trắng? Bao giờ có sự bình đẳng giữa các dân tộc? Và bao giờ phụ nữ được bình đẳng với nam giới?”. Và quả thực lời Bác nhận định chưa bao giờ là sai lầm, cứ áp vào thực tế nước MỸ bây giờ thì sẽ càng thêm sâu sắc.

  Trả lờiXóa
 5. Bạo loạn, cướp bóc, tiếng súng nổ ra khắp nơi, chính quyền phải điều lực lượng vệ binh để đảm bảo an ninh, trật tự nhưng vẫn không ngăn ngừa được. Mâu thuẫn sắc tộc, như ngọn lửa ẩn giấu trong xã hội, đã được dịp bùng phát chỉ cần một mồi lửa nhỏ. Miền đất hứa mà bọn rận chủ luôn ước mong một lần được đặt chân đến là đấy sao, thật sự "đáng sống" nha hihi!

  Trả lờiXóa
 6. Hỡi người anh em ba que! 45 năm nếm mật nằm gai,Thời cơ ngàn năm đã tới.
  Anh em hãy chiếm luôn mấy bang nữa để mở mang bờ cõi, xứ Caliphot nhỏ hẹp sao nhốt nổi ..rồng!Hãy hôn cờ Đảng và tiến lên hỡi người anh em! Đất nước chuyên đi bơm tiền cho bọn chống phá, bây giờ nhận quả báo rồi nhé. Thế mới nói nghiệp không phải không đến, chỉ là bị tắc đường thôi!

  Trả lờiXóa
 7. Dân chủ quá chớn là đây

  Trả lờiXóa
 8. Một hành động phản cảm, phi nhân quyền của cảnh sát Mỹ tiếp tục là nguyên nhân châm ngòi cho các cuộc biểu tình, bạo loạn tại quốc gia này. Vụ việc biểu tình lần này như một thảm họa kép đổ lên đầu nước Mỹ khi chính quốc gia này đang gánh chịu hậu quả vô cùng nặng nề do dịch bệnh covid 19 gây ra.

  Trả lờiXóa
 9. Nước Mỹ đang chứng kiến tình trạng bạo loạn tồi tệ nhất trong lịch sử, lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ, có nhiều thị trưởng như vậy ở Mỹ phải đồng thời kích hoạt lệnh giới nghiêm để hạn chế những tổn thất từ các cuộc biểu tình quy mô lớn sau việc ông George Floyd, một người da màu bị cảnh sát giết chết trong tình trạng không có vũ khí tại thành phố Minneapolis của tiểu bang Minnesota.

  Trả lờiXóa