Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHẬN DIỆN CÁC “CHIẾN DỊCH” TUYÊN TRUYỀN CHỐNG PHÁ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

Trước thềm mỗi kỳ đại hội Đảng các thế lực thù địch tích cực gia tăng các hoạt động tuyên truyền chống phá với nhiều thủ đoạn tinh vi, diễn ra thành những “chiến dịch” một cách ồ ạt. Trước thềm Đại hội lần thứ XIII của Đảng các đối tượng triệt để lợi dụng sự phát triển của công nghệ thông tin, đặc biệt là các ứng dụng, dịch vụ tiện ích trên không gian mạng để thực hiện các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, chống phá nền tảng tư tưởng của Đảng; xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng và công tác nhân sự Đại hội XIII…Tiêu biểu các chiến dịch như: “Chiến dịch tuyên truyền xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp 2013”; “Chiến dịch tẩy chay Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam”, “Chiến dịch bàn luận nhân sự Đại hội XIII”, “Chiến dịch xuống đường vì dân chủ”, “Chiến dịch bất tuân dân sự”, “Chiến dịch khai dân trí”…
NHẬN DIỆN CÁC “CHIẾN DỊCH” TUYÊN TRUYỀN CHỐNG PHÁ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG
Các “chiến dịch” này có những dấu hiệu đặc trưng sau đây:
Thứ nhất, chủ thể khởi xướng các “chiến dịch tuyên truyền” chủ yếu là các trung tâm, tổ chức thù địch Việt Nam ở nước ngoài như: Các tổ chức khủng bố, phản động lưu vong (“Việt Tân”, “Đảng Dân chủ nhân dân”, “Đảng Vì dân”, “Tập hợp dân chủ đa nguyên”, “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời”…); các trung tâm truyền thông nước ngoài (Đài BBC tiếng Việt, VOA tiếng Việt, RFA tiếng Việt…); các tổ chức quốc tế, NGO nước ngoài (“Theo dõi Nhân quyền thế giới - HRW”, “Ân xá quốc tế - AI”, “Phóng viên không biên giới - RSF”…). Bên cạnh đó, các “chiến dịch tuyên truyền” chống phá Đại hội XIII của Đảng còn được tiến hành mạnh mẽ, quyết liệt với sự phối kết hợp của nhiều lực lượng thù địch cả trong và ngoài nước, nhất là số dân biểu cực hữu trong chính giới các nước Mỹ, phương Tây; số đối tượng chống đối chính trị trong nước.
Thứ hai, nội dung tuyên truyền trong các “chiến dịch” được hướng theo một chủ đề thống nhất, như: Tuyên truyền chống phá nền tảng tư tưởng của Đảng; tuyên truyền chống phá vai trò lãnh đạo của Đảng, đòi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp 2013; tuyên truyền chống phá cương lĩnh, dự thảo các văn kiện Đại hội; tuyên truyền xuyên tạc nguyên tắc tổ chức, vấn đề nhân sự Đại hội XIII…
Thứ ba, các “chiến dịch tuyên truyền” được tiến hành trong một khoảng thời gian nhất định, với nhiều lực lượng, phương tiện tham gia. Các “chiến dịch tuyên truyền” chống phá Đại hội Đảng XIII chủ yếu được tiến hành vào thời điểm trước và trong khi diễn ra Đại hội XIII của Đảng. Đặc biệt, ngay trước thời điểm diễn ra Đại hội, các “chiến dịch” này sẽ được gia tăng về cấp độ, tính chất và quy mô, sau đó sẽ giảm dần và kết thúc khi Đại hội Đảng XIII của Đảng kết thúc.
Thứ tư, các chiến dịch tuyên truyền chống phá Đại hội XIII của Đảng thường trải qua 3 giai đoạn là “giai đoạn chuẩn bị” - “giai đoạn tiến hành” - “giai đoạn kết thúc” chiến dịch. Tương ứng với thu thập thông tin - câu kết, móc nối, chuyển giao tin tức, tài liệu, đưa tin, bài tuyên truyền chống phá - hoạt động tuyên truyền của đối phương giảm dần và có sự chuyển hướng trong các hoạt động tuyên truyền chống Việt Nam sang những chủ đề, nội dung khác.
Thứ năm, mục đích trực tiếp của các “chiến dịch tuyên truyền” chống phá Đại hội XIII của Đảng là nhằm phá hoại công tác chuẩn bị Đại hội, phá hoại công tác nhân sự; phá hoại các dự thảo văn kiện; gây mâu thuẫn, chia rẽ, nghi kỵ, mất đoàn kết nội bộ; làm suy giảm niềm tin của các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên với Đảng, Nhà nước và chế độ; làm cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII không diễn ra theo kế hoạch hoặc không đạt được các mục đích, yêu cầu đề ra.
Các “chiến dịch tuyên truyền” chống phá Đại hội Đảng XIII của các thế lực thù địch thời gian qua không chỉ tạo ra sự nhiễu loạn thông tin, gây ra những hoài nghi, hoang mang, mất niềm tin trong một bộ phận quần chúng, cán bộ, đảng viên mà còn tác động, ảnh hưởng xấu tới tình hình an ninh, trật tự và quá trình chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng. Từ nay đến khi diễn ra Đại hội XIII của Đảng, các thế lực thù địch, đối tượng phản động, cơ hội chính trị, bất mãn sẽ càng đẩy mạnh thực hiện các “chiến dịch tuyên truyền” chống phá. Bởi vậy, hơn lúc nào hết, chúng ta cần nâng cao cảnh giác, kịp thời phát hiện và chủ động đấu tranh, ngăn chặn các “chiến dịch tuyên truyền” này./.
LOXEBEN

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII (2020-2025) trở thành mục tiêu trọng điểm trong hoạt động phá hoại tư tưởng của các đối tượng thù địch, nhất là với các loại đối tượng phản động trong và ngoài nước đang nuôi ảo vọng về lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Và trước kỳ đại hội này, chúng đã chuẩn bị sẵn sàng các chiến dịch truyền thông, chiến dịch phá hoại tư tưởng bằng cách mạo danh các cá nhân, tổ chức, hoặc một lực lượng cụ thể để tiến hành đả phá, chống đối chế độ. Chúng ta phải thật sự cảnh giác để không mắc mưu của bọn kền kền.

  Trả lờiXóa
 2. "chiến dịch tuyên truyền" mà bọn phản quốc sử dụng để xuyên tạc về đại hội Đảng sắp tới có lẽ đối với chúng đang là thời kì "nở rộ", nhất là "tuyên truyền" qua internet,người dùng mạng rất dễ đánh lừa bởi những thủ đoạn tinh vi, khó nhận biết bằng các cách đan cài thông tin, đưa ra những tin đồn giả mạo nửa đúng, nửa sai để thu hút dư luận. Phải thật cẩn trọng để không bị bọn kền kền dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 3. Đại hội đảng các cấp là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng với cán bộ, đảng viên và quân dân cả nước. Tuy nhiên, một số phần tử thoái hóa biến chất, cơ hội chính trị hoặc các tổ chức phản động tung lên các trang MXH đủ các loại thông tin bịa đặt, bôi nhọ về công tác cán bộ, nhằm gây nhiễu loạn thông tin, chia rẽ nội bộ và phá hoại sự thành công của đại hội đảng các cấp. Phải thật sự tỉnh táo để không sa vào chiến dịch tuyên truyền của bọn chsung.

  Trả lờiXóa
 4. Cần nhận diện các đặc điểm, hình thức thủ đoạn, các chiến dịch tuyên truyền nhằm chống phá đại hội Đảng. Kì đại hội Đảng rất quan trọng này thực sự là một cơ hội béo bở để bọn chúng tấn công nhằm làm hoang mang lòng dân, gây ảnh hưởng đến đại hội Đảng của Nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 5. Cứ đến mỗi kì Đại hội Đảng là lại nổi lên những chiến dịch được đầu tư bài bản về nội dung kịch bản để chống phá, mục đích làm ảnh hưởng xấu đến sự thành công của Đại hội, tiến tới lật đổ sự lãnh đạo của Đảng

  Trả lờiXóa
 6. Trước đại hội luôn là thời gian đám phản động chống đối tích cực hoạt động, chúng đưa ra những luận điệu xuyên tạc, sai sự thật âm mưu phá hoại đại hội, chia rẽ sự đoàn kết giữa Đảng và nhân dân ta, âm mưu truyền bá tư tưởng tư bản, đa nguyên đa đảng mê hoặc quần chúng... Đây là những luận điệu hết sức nguy hiểm chính vì vậy mỗi cán bộ đảng viên, mỗi quần chúng nhân dân phải cẩn trọng, tăng cường đấu tranh chống lại các luận điệu sai sự thật này.

  Trả lờiXóa
 7. Những phần tử đứng sau những chiến dịch này là những tên hoạt động có mục đích xấu, chúng biết được tầm quan trọng của kì Đại hội lần này nên chắc chắn sẽ tung ra những chiêu bài chống phá mới, tinh vi cả về nội dung và hình thức. Chúng ta phải hết sức cẩn trọng

  Trả lờiXóa
 8. Các “chiến dịch tuyên truyền” chống phá Đại hội Đảng XIII của các thế lực thù địch thời gian qua không chỉ tạo ra sự nhiễu loạn thông tin, gây ra những hoài nghi, hoang mang, mất niềm tin trong một bộ phận quần chúng, cán bộ, đảng viên mà còn tác động, ảnh hưởng xấu tới tình hình an ninh, trật tự và quá trình chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng

  Trả lờiXóa
 9. Trước thềm mỗi kỳ đại hội Đảng các thế lực thù địch tích cực gia tăng các hoạt động tuyên truyền chống phá với nhiều thủ đoạn tinh vi, diễn ra thành những “chiến dịch” một cách ồ ạt.

  Trả lờiXóa
 10. Cứ đến những sự kiện lớn của Đảng, các phần tử, tổ chức thù địch trong và ngoài nước lại rầm rộ tăng cường thực hiện các hoạt động tuyên truyền chống phá với nhiều thủ đoạn tinh vi và khó nhận biết, đặc biệt là sử dụng những thành tựu khoa học công nghệ, Internet, mạng xã hội,...

  Trả lờiXóa
 11. Để mà làm thất bại, chống phá sự thành công của Đại hội XIII của Đảng, chúng tổ chức hẳn những chiến dịch chống phá rầm rộ, quy mô, với sự tham gia phối hợp của nhiều cá nhân, tổ chức thù địch cả trong và ngoài nước, thực sự là bỏ rất nhiều tâm huyết để "chăm sóc" cho Đại hội Đảng lần này của ta.

  Trả lờiXóa
 12. Những chiến dịch chống phá Đại hội Đảng lần này đều xuất phát từ các trung tâm, tổ chức thù địch Việt Nam ở nước ngoài, và tay chân của chúng ở trong nước đều góp sức thực hiện những chiêu trò, thủ đoạn để chống phá. Chúng định lợi dụng Đại hội để hạ uy tín của Đảng ta và xóa bỏ niềm tin của dân với Đảng.

  Trả lờiXóa
 13. Các chiến dịch tuyên truyền của những thế lực thù địch trong và ngoài nước hòng chống phá Đại hội Đảng XIII đang được tiến hành hết sức quy mô và ráo riết. Nhưng tôi tin với sự đoàn kết trong nội bộ Đảng, và với niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước, thì không kẻ nào có thể chống phá được.

  Trả lờiXóa
 14. Gần đến ngày diễn ra Đại hội Đảng, thì chúng càng tăng cường các hoạt động tuyên truyền chống phá vai trò lãnh đạo của Đảng, phủ nhận nền tảng tư tưởng của Đảng, bôi nhọ, hạ bệ uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta. Chúng ta không thể không cảnh giác trước những chiêu trò chống phá của chúng.

  Trả lờiXóa