Header Ads Widget

Responsive Advertisement

MINH BẠCH, ĐÚNG QUY ĐỊNH TRONG VIỆC THÁO DỠ TẦNG 18 TÒA NHÀ SỐ 8B LÊ TRỰC

Theo thông tin đã đăng tải, ngày 20/5/2020, UBND thành phố Hà Nội tiến hành việc tháo dỡ giai đoạn 2 đối với tòa nhà số 8B Lê Trực vì vi phạm quy định về trật tự xây dựng. Theo kế hoạch cưỡng chế sai phạm tòa nhà số 8B phố Lê Trực (giai đoạn 2) của UBND quận Ba Đình (Hà Nội), từ 15 - 30.5, lực lượng chức năng sẽ phá tường, vận chuyển phế thải ra bên ngoài. Đồng thời, từ 16 - 28.5 sẽ tháo kính mặt tiền và lắp giáo văng; từ ngày 20 - 23.5, cắt một vài ô sàn để cẩu phế thải xuống mặt đất. Sau khi phá dỡ xong phần tường, kính, dự kiến đầu tháng 6 tới, lực lượng phá dỡ sẽ cắt các ô sàn tiếp theo, đảm bảo đúng kế hoạch, tiến độ đề ra.
MINH BẠCH, ĐÚNG QUY ĐỊNH TRONG VIỆC THÁO DỠ TẦNG 18 TÒA NHÀ SỐ 8B LÊ TRỰC
Kế hoạch tháo dỡ công trình sai phạm số 8B Lê Trực này đã được UBND các cấp thông tin đến người dân, chủ đầu tư và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Từ việc đưa ra chủ trương giải quyết, đến giao cho UBND quận Ba Đình tổ chức thực hiện và từng bước tháo dỡ của giai đoạn 2 đều được công khai, minh bạch đến các cơ quan, tổ chức và người dân.
Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội và quận Ba Đình luôn có chủ trương xử lý kiên quyết vi phạm trật tự xây dựng tại công trình 8B Lê Trực. Vừa phá dỡ phần sai phạm của công trình nhưng đồng thời UBND quận Ba Đình cũng bảo đảm chặt chẽ về pháp lý, trình tự thủ tục trong việc xử lý vi phạm và bảo đảm lợi ích hợp pháp của chủ đầu tư là Công ty cổ phần May Lê Trực.
Ủy ban nhân dân cũng quán triệt tư tưởng xử lý công trình vi phạm đảm bảo nguyên tắc, an toàn tuyệt đối về người trong quá trình xử lý công trình vi phạm (người lao động thi công, vận chuyển; người dân xung quanh, người đi đường...); an toàn cho công trình xây dựng còn lại sau phá dỡ, tháo dỡ và công trình xung quanh.
Công trình số 8B trên phố Lê Trực vi phạm nghiêm trọng về chiều cao, không bảo đảm quy định về xây dựng các công trình tại khu vực đó, gây bức xúc cho nhân dân kéo dài nhiều năm nay, ảnh hưởng nhiều đến vấn đề môi trường và an ninh trật tự trên địa bàn. Việc xử lý công trình sai phạm này nhận được sự quan tâm của Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan, tổ chức và nhiều người dân.
Dư luận và người dân vẫn luôn trông đợi vào kết quả công tác xử lý công trình vi phạm số 8B phố Lê Trực trong thời gian sớm nhất. Trong đợt phá dỡ giai đoạn 2 này, các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý rất quyết tâm, tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Hy vọng với sự quyết liệt của UBND thành phố Hà Nội cũng như quận Ba Đình sẽ sớm xử lý triệt để những sai phạm của công trình này, bảo đảm quy định về quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn Thủ đô.
Công Lý

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Xuất phát từ kì vọng của nhân dân trong việc xử lí những sai phạm tại tòa nhà này, ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có những chỉ đạo sát sao, đảm bảo quá trình tháo dỡ đúng quy trình, hiệu quả, đúng thời gian

  Trả lờiXóa
 2. Cần phải tích cực khẩn trương trong việc xử lý vi phạm tại căn nhà 8B Lê Trực không thể để những sai phạm này tiếp tục kéo dài gây bức xúc trong lòng người dân. Nếu không nghiêm túc triển khai các biện pháp thì sẽ là tiền đề để cho những sai phạm tiếp theo quanh khu vực này, gây ảnh hưởng tới hình ảnh quang cảnh của thủ đô.

  Trả lờiXóa
 3. Chính quyền địa phương đã thông báo về việc vi phạm của công trình 8B Lê Trực, và việc bắt buộc phải gỡ bỏ công trình này tới người dân xung quanh, tới chủ đầu tư và cả các phương tiện thông tin đại chúng. Việc tháo gỡ tòa nhà là cần thiết để đảm bảo an toàn.

  Trả lờiXóa
 4. Việc cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh vi phạm trật tự xây dựng tại công trình 8B Lê Trực là vô cùng cần thiết. nếu bỏ qua trường hợp lật lọng, qua mặt pháp luật này của chủ đầu tư là Công ty may Lê Trực, thì không thể đảm bảo tính nghiêm minh của luật pháp Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Việc tháo gỡ công trình số 8B Lê Trực là vô cùng cần thiết, bởi chiều cao của tòa nhà và những vi phạm xây dựng đã gây ra không ít phiền toái, bất tiện cho người dân xung quanh, cũng như không đảm bảo an toàn cho họ, nên cần phải tháo gỡ càng sớm càng tốt.

  Trả lờiXóa
 6. Ở đây, lỗi là do chủ đầu tư là Công ty cổ phần May Lê Trực. Nếu không phải công ty này xây dựng công trình vi phạm quy định, đồng thời có thái độ lấp liếm, không hợp tác trong khi chính quyền yêu cầu dỡ bỏ công trình thì vụ việc này đâu phải kéo dài đến giờ.

  Trả lờiXóa
 7. Kế hoạch tháo dỡ công trình sai phạm số 8B Lê Trực đã có từ lâu, nhưng lần lữa mãi đến bây giờ mới thực hiện được, nguyên do là phía chủ đầu tư cố tình chống đối, không chấp hành yêu cầu phá bỏ công trình. Thiết nghĩ cần phải có biện pháp xử lý đối với công ty may Lê Trực.

  Trả lờiXóa
 8. Mong rằng với sự chỉ đạo quyết liệt và giải quyết vấn đề bằng sự quyết tâm như vậy, chính quyền sẽ đáp ứng được sự mong đợi của người dân và xử lý vụ việc một cách tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 9. Những sai phạm của toà nhà 8B Lê Trực đã nhận được sự quan tâm của dư luận nhưng thời điểm này điều dư luận quan tâm hơn hết là cách xử lí của chính quyền. Mong rằng chính quyền sẽ giải quyết những sai phạm này đúng pháp luật, hiệu quả

  Trả lờiXóa
 10. Công trình số 8B trên phố Lê Trực đã xảy ra vi phạm nghiêm trọng, lỗi phần lớn thuộc về chủ đầu tư và những người mua nhà đã không tìm hiểu kĩ thông tin trước khi trao đổi mua bán để giờ kêu oan. Họ có quyền khởi kiện chủ đầu tư ra tòa nhưng không phải cứ ăn vạ với Nhà nước là sẽ được đền bù hay gì cả. Việc tháo dỡ công trình sai quy định là hoàn toàn hợp pháp, đừng gây khó dễ cho những người thực thi công vụ.

  Trả lờiXóa
 11. Người dân đang đặt rất nhiều kì vọng và dành sự quan tâm lớn cho chính quyền trong việc xử lí sai phạm ở tòa nhà này, phải làm sao cho đảm bảo đúng quy trình, thủ tục, tiết kiệm, hiệu quả và có tính răn đe đối với các nhà đầu tư bất động sản

  Trả lờiXóa
 12. Dư luận và người dân vẫn luôn trông đợi vào kết quả công tác xử lý công trình vi phạm số 8B phố Lê Trực trong thời gian sớm nhất. Trong đợt phá dỡ giai đoạn 2 này, các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý rất quyết tâm, tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Ủy ban nhân dân cũng quán triệt tư tưởng xử lý công trình vi phạm đảm bảo nguyên tắc, an toàn tuyệt đối về người trong quá trình xử lý công trình vi phạm (người lao động thi công, vận chuyển; người dân xung quanh, người đi đường...); an toàn cho công trình xây dựng còn lại sau phá dỡ, tháo dỡ và công trình xung quanh.

  Trả lờiXóa
 14. Công trình số 8B trên phố Lê Trực vi phạm nghiêm trọng về chiều cao, không bảo đảm quy định về xây dựng các công trình tại khu vực đó, gây bức xúc cho nhân dân kéo dài nhiều năm nay, ảnh hưởng nhiều đến vấn đề môi trường và an ninh trật tự trên địa bàn. Việc xử lý công trình sai phạm này nhận được sự quan tâm của Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan, tổ chức và nhiều người dân.

  Trả lờiXóa
 15. Công trình số 8B trên phố Lê Trực vi phạm nghiêm trọng về chiều cao, không bảo đảm quy định về xây dựng các công trình tại khu vực đó, gây bức xúc cho nhân dân kéo dài nhiều năm nay, ảnh hưởng nhiều đến vấn đề môi trường và an ninh trật tự trên địa bàn. Việc xử lý công trình sai phạm này nhận được sự quan tâm của Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan, tổ chức và nhiều người dân

  Trả lờiXóa