Header Ads Widget

Responsive Advertisement

MẶT TRẬN TỔ QUỐC CÁC CẤP THÀNH PHỐ HÀ NỘI XÂY DỰNG 90 NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO NGƯỜI NGHÈO

Ngày 21.05, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch vận động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" năm 2020 và hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết năm 2020. Theo kế hoạch, năm 2020, thành phố Hà Nội phấn đấu xây dựng Quỹ "Vì người nghèo" 3 cấp đạt 50 tỷ đồng. Thời gian vận động từ đầu năm 2020 đến hết ngày 31.12.2020, trong đó Tháng cao điểm "Vì người nghèo" sẽ bắt đầu từ ngày 17.10 đến 18.11.2020.
MẶT TRẬN TỔ QUỐC CÁC CẤP THÀNH PHỐ HÀ NỘI XÂY DỰNG 90 NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO NGƯỜI NGHÈO
Năm nay, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của thành phố sẽ hỗ trợ xây dựng 90 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; mức hỗ trợ 30 triệu đồng/nhà và các vật dụng thiết yếu. Việc thực hiện rà soát, lựa chọn, hoàn chỉnh hồ sơ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại địa phương sẽ hoàn thành trước ngày 15.06.2020. Việc triển khai xây dựng nhà bắt đầu từ ngày 15.06 đến 30.10. Thời gian bàn giao nhà cho hộ nghèo dự kiến sẽ được thực hiện trong tháng 11.2020.
Như vậy, chúng ta có thể thấy trong mọi hoàn cảnh, mọi thời điểm các cấp chính quyền nói chung và chính quyền, nhân dân thành phố Hà Nội nói riêng đều xác định tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Khi dịch Covid19 xảy ra trên diện rộng làm ảnh hưởng đến rất nhiều người dân với đủ mọi thành phần, mọi lĩnh vực Đảng, Nhà nước cũng với chính quyền các cấp đã phối hợp rà soát, triển khai gói hỗ trợ 64.000 tỷ đến những người dân, cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp gặp khó khăn.
Tiếp nối truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “không để ai bị bỏ lại phía sau” việc làm của Mặt trận Tổ quốc các cấp thành phố Hà Nội càng khẳng định tinh thần đoàn kết dân tộc, hỗ trợ những hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Đây là một việc làm ý nghĩa cần được nhân rộng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái – một truyền thống cao đẹp của dân tộc Việt Nam.
NGẠO

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Việc làm của Mặt trận tổ quốc các cấp thành phố Hà Nội thật ý nghĩa, đúng với truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc, nhất là sau khi mùa dịch cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn, sự giúp đỡ đó rất là cần thiết

  Trả lờiXóa
 2. Đây đúng là một hành động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ sâu sát của chính quyền dành cho người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ gánh nặng kinh tế với những người đó.

  Trả lờiXóa
 3. Tiếp nối truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “không để ai bị bỏ lại phía sau” việc làm của Mặt trận Tổ quốc các cấp thành phố Hà Nội càng khẳng định tinh thần đoàn kết dân tộc, hỗ trợ những hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Đây là một việc làm ý nghĩa cần được nhân rộng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái – một truyền thống cao đẹp của dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. trong mọi hoàn cảnh, mọi thời điểm các cấp chính quyền nói chung và chính quyền, nhân dân thành phố Hà Nội nói riêng đều xác định tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Khi dịch Covid19 xảy ra trên diện rộng làm ảnh hưởng đến rất nhiều người dân với đủ mọi thành phần, mọi lĩnh vực Đảng, Nhà nước cũng với chính quyền các cấp đã phối hợp rà soát, triển khai gói hỗ trợ 64.000 tỷ đến những người dân, cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp gặp khó khăn

  Trả lờiXóa
 5. Có thể thấy sự quan tâm của Mặt trận Tổ quốc các cấp thành phố Hà Nội đối với tất cả những người dân của Thành phố, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. Hành động này sẽ giúp họ có mái nhà kiên cố đầy đủ hơn, cải thiện cuộc sống cho những người dân nghèo.

  Trả lờiXóa
 6. Việc làm hỗ trợ xây dựng 90 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của thành phố Hà Nội sẽ cải thiện được phần nào chất lượng cuộc sống cho bà con trong hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo không một ai bị bỏ lại phía sau!

  Trả lờiXóa
 7. Có thể thấy kế hoạch hỗ trợ xây nhà đoàn kết cho người dân nghèo được thực hiện một cách rất khẩn trương, nhằm bàn giao nhà cho hộ nghèo trong thời gian sớm nhất, cụ thể là tháng 11 năm nay. Đây là biểu hiện của sự đoàn kết giữa chính quyền và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. Trong đợt dịch covid 19 vừa rồi, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội đã chứng minh tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, tất cả cùng đoàn kết chống dịch như chống giặc. Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái này giờ vẫn được thực hiện và phát huy.

  Trả lờiXóa
 9. Việc lên kế hoạch và tổ chức thực hiện xây dựng 90 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo cho thấy sự quan tâm chăm sóc người dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn của Mặt trận Tổ quốc các cấp của Thành phố Hà Nội, sự quan tâm này không phải mang tính thời đợt, mà là quá trình nỗ lực lâu dài nhằm cải thiện đời sống nhân dân của chính quyền Thành phố.

  Trả lờiXóa
 10. Hành động xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại địa phương là hành động vô cùng thiết thực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp Thành phố, được tiến hành triển khai thực hiện trong thời gian chỉ có vài tháng, như vậy những người dân khó khăn sẽ không phải chờ đợi lâu.

  Trả lờiXóa