Header Ads Widget

Responsive Advertisement

DI SẢN HỒ CHÍ MINH TRÊN KHẮP THẾ GIỚI

19/5/1890 – 19/5/2020 dấu mốc kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác – vị cha già dân tộc, một vĩ nhân của nhân loại. Cuộc đời và sự nghiệp của Bác là một bản anh hùng ca, tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, phẩm chất người cộng sản kiên trung, trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng, là nguồn cổ vũ lớn lao cho toàn thể dân tộc Việt Nam.
DI SẢN HỒ CHÍ MINH TRÊN KHẮP THẾ GIỚI
21 tuổi, chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành đã ra đi tìm đường cứu nước, trải qua bao gian nan thử thách trên đất khách quê người vẫn không gục ngã để nhân dân Việt Nam có Tổ quốc độc lập, thống nhất như hôm nay. Những dấu ấn di sản mà Người để lại Không không chỉ riêng cho dân tộc Việt Nam, là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng, nhân dân ta, là ngọn cờ dẫn dắt dân tộc ta đi tới thắng lợi trước đây, hiện tại và tương lai, mà khắp trên thế giới, mỗi nơi Người đi qua đều để lại những dấu ấn đậm nét.
Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam mà còn là nhà lãnh đạo, người anh hùng giải phóng dân tộc được nhân dân thế giới ngưỡng mộ với tình cảm chân thành. Rất nhiều quốc gia đã dựng tượng đài, lấy tên Người đặt cho nhiều công trình để bày tỏ sự kính ngưỡng sâu sắc dành cho người đã khai sinh ra nước Việt Nam hiện đại. Những con số như 35 tượng đài, 11 khu tưởng niệm, 20 con đường, đại lộ mang tên Bác, 40 cuốn sách được tác giả nước ngoài xuất bản... là những hình ảnh sinh động nhất nói lên sự hiện diện của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên khắp thế giới trải dài từ châu Á, châu Âu, châu Mỹ La tinh, châu Phi. Từ Nga, Mông Cổ, Mexico, Ấn Độ, Philippines, Venezuela… đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tài năng lớn của Người với những bức tượng đài được đặt tại những nơi trang trọng.
Những biểu tượng đó không chỉ thể hiện sự ghi nhận, tôn kính của người dân trên khắp thế giới đối với công lao to lớn của Người, mà đó còn là một dấu ấn văn hóa Việt Nam nơi xứ người. Chỉ những người con Việt Nam đã từng xa quê, bôn ba nơi xứ người mới hiểu cái cảm giác dù ở nơi đất khách quê người, nhưng mỗi lần được đến đứng trước tượng đài, chứng kiến những di sản của Bác thì cái cảm giác xa quê đó dường như lại được xóa tan. Đứng cạnh chân dung của Bác làm ta cảm tưởng như mình đang ở ngay trên chính mảnh đất quê hương mình.
Nhưng đó chỉ là những con số có thể đong đếm được, một điều còn lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa chính là tư tưởng của Người trong trái tim của nhân loại. Không phải ngẫu nhiên mà một vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam nhỏ bé, bị áp bức lại được cả thế giới biết đến như vậy. Bởi tài năng, trí óc của Người đã vượt qua tất cả để trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho cả nhân loại.
Những giá trị Người để lại là cả một di sản to lớn. Chúng ta có quyền tự hào khi hô to mình là người Việt Nam và là cháu bác Hồ không chỉ trên chính mảnh đất quê hương, mà còn ở bất kỳ nới nào trên thế giới. Xin trích lời Ông Ibnu Hadi, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam để thể hiện sự ghi nhận, đánh giá cao của cộng đồng quốc tế: “Được UNESCO vinh danh vào năm 1987, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một vị anh hùng dân tộc của Việt Nam và là một nhân vật xuất chúng về văn hóa. Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là lãnh tụ của người dân Việt Nam mà còn là một người bạn tuyệt vời của các dân tộc trên khắp thế giới”./.
                                                                                  AN THIÊN

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. ược UNESCO vinh danh vào năm 1987, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một vị anh hùng dân tộc của Việt Nam và là một nhân vật xuất chúng về văn hóa. Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là lãnh tụ của người dân Việt Nam mà còn là một người bạn tuyệt vời của các dân tộc trên khắp thế giới

  Trả lờiXóa
 2. Nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới luôn ngưỡng mộ và kính trọng Chủ tịch Hồ Chí Minh, hơn 20 quốc gia đặt tượng đài và tên đường mang tên HCM. Chỉ có lũ 3//, CCCĐ, một số phản tử phản động, một số giáo dân và linh mục là xuyên tạc về Hồ Chí MInh thôi. Đúng là bọn não chó thật.

  Trả lờiXóa
 3. Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam mà còn là nhà lãnh đạo, người anh hùng giải phóng dân tộc được nhân dân thế giới ngưỡng mộ với tình cảm chân thành. Rất nhiều quốc gia đã dựng tượng đài, lấy tên Người đặt cho nhiều công trình để bày tỏ sự kính ngưỡng sâu sắc dành cho người đã khai sinh ra nước Việt Nam hiện đại.

  Trả lờiXóa
 4. Hồ Chí Minh là vĩ nhân không chỉ của người dân Việt Nam mà còn của thế giới. Công lao của Hồ Chí Minh xứng đáng nhận được sự kính trọng, biết ơn của nhân dân trên toàn thế giới chứ không chỉ người dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, là nguồn cổ vũ lớn lao cho toàn thể dân tộc Việt Nam và được bạn bè khắp năm châu bốn bể ngưỡng mộ.

  Trả lờiXóa
 6. Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ để lại cho dân tộc ta một sự nghiệp vĩ đại, mà còn để lại cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta và toàn thể nhân dân tiến bộ trên thế giới một di sản tinh thần vô giá, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 7. Những giá trị Người để lại là cả một di sản to lớn. Chúng ta có quyền tự hào khi hô to mình là người Việt Nam và là cháu bác Hồ không chỉ trên chính mảnh đất quê hương, mà còn ở bất kỳ nới nào trên thế giới

  Trả lờiXóa
 8. Chủ tịch Hồ Chí Minh là người anh hùng không chỉ riêng với dân tộc Việt Nam, Người không chỉ dẫn dắt, soi sáng dân tộc ta đi tới thắng lợi của tự do dân tộc, mà Người còn truyền nguồn cảm hứng, ý chí chiến đấu vì độc lập, tự chủ cho các dân tộc bị áp bức bởi thực dân, đế quốc và phát xít trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta có thể tự hào nói với thế giới, rằng Việt Nam có một vị anh hùng dân tộc, một danh nhân văn hóa thế giới, một chiến sĩ cộng sản kiên trung đã đấu tranh cả đời Người vì độc lập dân tộc, vì lý tưởng cộng sản. Dân tộc Việt Nam kính yêu Người, và thế giới ngưỡng mộ Người.

  Trả lờiXóa
 10. Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng, Nhà nước ta. Nhờ có nền tảng tư tưởng vững chắc này, Đảng và nhân dân ta mới xây dựng được đất nước Việt Nam như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 11. Không ai có thể kể hết những công lao to lớn của Người, những hy sinh của Người đối với dân tộc Việt Nam. Đối với người, giải phóng dân tộc không phải một sự nghiệp, một nhiệm vụ, mà là cả cuộc đời. Vì thế, thế giới mới ngưỡng mộ vị anh hùng của một đất nước nhỏ bé này.

  Trả lờiXóa
 12. Không chỉ có dân tộc Việt Nam kính yêu, tưởng nhớ vị cha già Hồ Chí Minh, mà nhiều nước trên thế giới cũng lấy tên của Người đặt cho nhiều công trình, dựng tượng, xuất bản sách và những tác phẩm của Người để bày tỏ sự kính ngưỡng sâu sắc dành cho người anh hùng, vị danh nhân văn hóa thế giới.

  Trả lờiXóa