Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÔNG NHÂN Ở BÌNH DƯƠNG ĐÌNH CÔNG: CHIÊU TRÒ PHÁ HOẠI QUEN THUỘC

Bắt đầu từ chiều 26/5 có một nhóm công nhân đến trước trụ sở Công ty Chí Hùng để phản đối việc doanh nghiệp sẽ cho tạm nghỉ việc trong 2 tháng (tháng 7 và 8). Lúc đầu, chỉ vài chục người đình công. Tuy nhiên, cho đến ngày 29/5 số lượng công nhân đình công phản đối lên đến 8.000 người trong tổng số hơn 9.500 công nhân làm việc tại Công ty Chí Hùng.
CÔNG NHÂN Ở BÌNH DƯƠNG ĐÌNH CÔNG: CHIÊU TRÒ PHÁ HOẠI QUEN THUỘC
Theo thông tin từ phía công ty Chí Hùng đưa ra, công ty này sẽ không có đơn hàng từ tháng 7 và sẽ cho công nhân nghỉ việc không hưởng lương, một số đối tượng đã lợi dụng thông tin này lên mạng xã hội với nội dung không chính xác, gây kích động cho những đồng nghiệp khác. Sự việc phức tạp hơn khi hàng nghìn công nhân chặn giữa đường huyết mạch khiến giao thông qua lại không lối ra. Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với công an khu vực đến hiện trường nhằm đảm bảo an ninh trật tự. Một số đối tượng lợi dụng tình hình để có hành vi đập phá bị lực lượng chức năng đưa về trụ sở làm việc.
Ngày 29/5, Công ty Chí Hùng đã ra thông báo cho biết hiện tại công ty vẫn đang sản xuất bình thường, công nhân tới làm việc và thực hiện quẹt thẻ đúng quy định vẫn sẽ được chấm công. Vì vậy, công ty đề nghị công nhân viên tiếp tục yên tâm sản xuất. Về các chính sách hỗ trợ (trong trường hợp tiếp tục thiếu đơn hàng dẫn tới phải tạm hoãn hợp đồng lao động) thì công ty cũng sẽ thông báo sau ngày 20/6.
Tình trạng công nhân đình công theo lời kích động của những đối tượng xấu tập trung đông người để đình công vẫn diễn ra trong vài năm trở lại đây, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại các địa bàn, cản trở hoạt động bình thường của các doanh nghiệp. Không những thế, chính những người tập trung đình công tự đạp đổ bát cơm của mình bởi hoạt động kinh doanh sản xuất mà bị ngừng trệ thì công ty cũng chẳng có ngân sách để trả lương cho chính những công nhân đi đình công.
Chiêu trò kích động công nhân biểu tình, tập trung đình công của các thế lực thù địch đã rất quen thuộc bởi không tốn nhiều công sức để dụ dỗ, lôi kéo, kích động công nhân đình công, trong khi đó hậu quả của việc đình công thì rất to lớn, vừa ảnh hưởng đến chính công ty, doanh nghiệp và những công nhân đình công đó, vừa ảnh hưởng đến bộ mặt của quốc gia, đến môi trường kinh doanh vốn thân thiện bấy lâu nay của nước ta.
Tình hình của công ty Chí Hùng và tại địa bàn đã dần ổn định trở lại, số công nhân đình công đã được giải thích rõ chủ trương nên tự giải tán. Hiện Cơ quan Công an đã tiến hành giữ những đối tượng cầm đầu, kích động công nhân đình công và sẽ có hướng xử lý nghiêm trong thời gian tới.
Công Lý

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. Tình trạng công nhân đình công theo lời kích động của những đối tượng xấu tập trung đông người để đình công vẫn diễn ra trong vài năm trở lại đây, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại các địa bàn, cản trở hoạt động bình thường của các doanh nghiệp. Không những thế, chính những người tập trung đình công tự đạp đổ bát cơm của mình bởi hoạt động kinh doanh sản xuất mà bị ngừng trệ thì công ty cũng chẳng có ngân sách để trả lương cho chính những công nhân đi đình công.

  Trả lờiXóa
 2. Cơ quan Công an đã tiến hành giữ những đối tượng cầm đầu, kích động công nhân đình công và sẽ có hướng xử lý nghiêm

  Trả lờiXóa
 3. Sự việc phức tạp hơn khi hàng nghìn công nhân chặn giữa đường huyết mạch khiến giao thông qua lại không lối ra. Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với công an khu vực đến hiện trường nhằm đảm bảo an ninh trật tự. Một số đối tượng lợi dụng tình hình để có hành vi đập phá bị lực lượng chức năng đưa về trụ sở làm việc.

  Trả lờiXóa
 4. Chiêu trò kích động công nhân biểu tình, tập trung đình công của các thế lực thù địch đã rất quen thuộc bởi không tốn nhiều công sức để dụ dỗ, lôi kéo, kích động công nhân đình công, trong khi đó hậu quả của việc đình công thì rất to lớn, vừa ảnh hưởng đến chính công ty, doanh nghiệp và những công nhân đình công đó, vừa ảnh hưởng đến bộ mặt của quốc gia, đến môi trường kinh doanh vốn thân thiện bấy lâu nay của nước ta.

  Trả lờiXóa
 5. Chiêu trò kích động công nhân biểu tình, tập trung đình công của các thế lực thù địch đã rất quen thuộc bởi không tốn nhiều công sức để dụ dỗ, lôi kéo, kích động công nhân đình công, trong khi đó hậu quả của việc đình công thì rất to lớn, vừa ảnh hưởng đến chính công ty, doanh nghiệp và những công nhân đình công đó, vừa ảnh hưởng đến bộ mặt của quốc gia, đến môi trường kinh doanh vốn thân thiện bấy lâu nay của nước ta

  Trả lờiXóa
 6. Tình hình của công ty Chí Hùng và tại địa bàn đã dần ổn định trở lại, số công nhân đình công đã được giải thích rõ chủ trương nên tự giải tán. Hiện Cơ quan Công an đã tiến hành giữ những đối tượng cầm đầu, kích động công nhân đình công và sẽ có hướng xử lý nghiêm trong thời gian tới

  Trả lờiXóa