Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHUẨN BỊ XÉT XỬ CÁC BỊ CÁO GIẾT NGƯỜI ĐỔ BÊ TÔNG GIẤU XÁC Ở BÌNH DƯƠNG

Dự kiến cuối tháng 6/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương sẽ đưa vụ án giết người đổ bê tông giấu xác xảy ở Bình Dương ra xét xử. Đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng với thủ đoạn giết người giấu xác man rợ, có liên quan đến tà đạo “pháp luân công” du nhập từ Trung Quốc.
CHUẨN BỊ XÉT XỬ CÁC BỊ CÁO GIẾT NGƯỜI ĐỔ BÊ TÔNG GIẤU XÁC Ở BÌNH DƯƠNG
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương, các bị cáo là một nhóm tập luyện trái phép “Pháp luân công” do bị cáo Phạm  Thị Thiên Hà trưởng nhóm, hoạt động tại Khánh Hòa và Tp Hồ Chí Minh. Do sợ bị chính quyền phát hiện, nhóm này liên tục đổi địa điểm tại các tỉnh, thành để tu luyện trái phép. Tháng 7/2018, nhóm của Hà thuê một căn nhà tại thị trấn Lai Uyên (huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) để hoạt động. Thời gian này có thêm hai người khác cùng tu luyện chung. Trong quá trình tu luyện tại đây, do không thể theo được phương pháp tu luyện khổ cực của nhóm nên 2 người này bỏ trốn.
Sợ bị lộ địa điểm, nhóm của Hà thuê một căn nhà khác tại xã Hưng Hòa (huyện Bàu Bàng) của ông Nguyễn Minh Vương với giá 2 triệu đồng/tháng, dùng tấm bạt nilon vây kín quanh căn nhà để tiếp tục tu luyện. Cuối tháng 12/2018, cả nhóm di chuyển đến huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thuê phòng trong một khu Villa để tiếp tục tu luyện Pháp luân công bằng cách nhịn ăn (gọi là tịnh cốc).
Đến ngày 20/1/2019, do không thể chịu đựng được việc “tịnh cốc” nên ông Linh tìm cách bỏ trốn khỏi nhóm nhưng bị nhóm của Hà bắt giữ đánh đập tử vong, sau đó đưa thi thể vào phòng bật điều hòa nhiệt độ xuống 16 độ C để tránh bị phân hủy. 3 ngày sau, nhóm này mang thi thể ông Linh để trên xe ô tô trở về lại căn nhà ở xã Hưng Hòa. Tuy nhiên, lúc này thi thể bắt đầu phân hủy nên Hà và Thành đi mua một thùng nhựa, cho thi thể vào rồi đổ bê tông che lấp, cả nhóm tiếp tục quá trình tu luyện như bình thường.
Trong thời gian tu luyện tại đây, nhóm này thấy anh Thành có nhiều biểu hiện bất thường như lén đi ăn lúc nửa đêm, ăn không nhường nhịn mọi người... nên Hà bàn bạc với Thảo, Huyên và Hoa tìm cách giết chết Thành. Khoảng 16h ngày 15/3/2019, Hà dùng dây thòng lọng siết chặt cổ, dùng chích điện chích vào tay của Thành đến khi nạn nhân bất tỉnh. Sáng hôm sau, khi thấy anh Thành đã tử vong, Hà yêu cầu Thảo lên mạng đặt mua một bồn nhựa, xi-măng, cát... về để phi tang thi thể giống ông Linh trước đó. Sau khi phi tang các nạn nhân, nhóm của Hà để hai thùng bê tông trong phòng, đóng cửa rồi cùng nhau rời khỏi nhà đến thuê một khách sạn tại TP Thủ Dầu Một (Bình Dương).
Hành vi của các đối tượng này thể hiện sự mù quáng, mê muội vào thứ tà đạo lan truyền từ Trung Quốc vào Việt Nam. Từ bấy lâu nay, tư tưởng của nhóm người “pháp luân công” luôn bị dư luận lên án gay gắt, chỉ trích nặng nề bởi việc phá hoại tư tưởng của những người tu tập hoặc kích động tư tưởng chống đối với chính quyền.
Những bị can trong vụ án này phát sinh hành vi phạm tội trong quá trình tập luyện trái phép pháp luân công. Khi có bất cứ thành viên nào không tuân thủ quy ước trong quá trình tu tập đều bị các đối tượng này ra tay hết sức giã man rồi tìm mọi thủ đoạn để giấu xác nạn nhân. Hành vi của các đối tượng gây bức xúc lớn trong dư luận xã hội, sự bất bình càng lên cao khi chân tướng sự việc được các cơ quan chức năng làm rõ.
Dự kiến phiên tòa xét xử các bị cáo với hành vi giết người trong quá trình tu tập trái phép tà đạo pháp luân công sẽ diễn ra vào tháng 6. Với hành vi giết người giấu xác man rợ như vậy thì các bị cáo sẽ không tránh khỏi mức án phạt nghiêm khắc của pháp luật.
Công Lý

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Đây là hành động giết người có chủ ý, đã được tính toán trước. Hành động giết người và giáu xác quá man rợ, thử hỏi Pháp Luân công là thứ đạo gì mà lại "tu luyện" ra những con người thân là con gái mà lại hành động man rợ, giết người không ghê tay như vậy? Đúng là không phải ngẫu nhiên mà thứ tà đạo đó bị cấm và không được hoanh nghênh

  Trả lờiXóa
 2. Pháp Luân công được cho là một thứ tà đạo, đã bị cấm tại Trung Quốc. Các đối tượng theo tà đạo này ở Việt Nam luôn dùng những cách kì dị để lôi kéo thêm người gia nhập "băng phái" của mình. Không biết tu luyện kiểu gì nhưng như trong vụ án này thì cảm thấy các hung thủ đầu óc không còn bình thường nữa rồi, kiểu hơi điên và mù quáng

  Trả lờiXóa
 3. Một thứ đạo giáo tốt thì chắc chắn người theo sẽ tự cảm thấy mình đắc đạo, tự có lòng tự nguyện theo. Các nạn nhân trong này thường đều đã cảm thấy chán chường, không thể theo nổi vì có lẽ đã hiểu được sự thật bên trong thứ tà đạo này, đáng tiếc là bị chính đồng bọn đã lôi kéo mình giết hại. Chia buồn cùng gia đình các nạn nhân

  Trả lờiXóa
 4. Vụ án này đã gây ra rúng động trong dư luận vào khoảng thời gian phát hiện ra sự việc, càng bất ngờ hơn khi hung thủ toàn là như và là các nhân vật theo thứ tà đạo được gọi là Pháp Luân công. bên cạnh những tội ác của hung thủ, chúng ta còn phải nhìn nhận đến việc tích cực gia tăng biện pháp ngăn chặn để không còn ai mù quáng mà di theo con đường của thứ tào đạo lòe người đó nữa

  Trả lờiXóa
 5. Có thể thấy rõ khi có bất cứ thành viên nào không tuân thủ quy ước trong quá trình tu tập đều bị các đối tượng này ra tay hết sức giã man rồi tìm mọi thủ đoạn để giấu xác nạn nhân. Điều này quá hết sức dã man và không tôn trọng quyền con người nữa. Mong rằng sẽ có bản án thật xứng đáng với những tên cuồng cái thứ đạo vớ vẩn sinh ra tâm độc này

  Trả lờiXóa
 6. Pháp luân công trước nay chưa hề được pháp luật công nhận mà chỉ là một tà đạo trái phép ở Việt Nam. Bởi thông qua tà đạo này thì các thế lực phản động trong và ngoài nước thường xen kẽ vận đông, tuyên truyền người dân tham gia tổ chức của chúng. Vụ án này một lần nữa cảnh tỉnh cho những người đặt hết lòng mình cho Pháp luân công để họ thức tỉnh trở lại với cuộc sống bình thường.

  Trả lờiXóa
 7. Không có một tôn giáo chân chính nào lại xui khiến người ta giết người cả, đây là hành vi rất vô nhân tính. Do vậy pháp luân công chính là một tà đạo, không nên được công nhận mà phải quyết liệt lên án

  Trả lờiXóa
 8. Đây là một vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng, có những tình tiết vô cùng man rợ. Đáng nói hơn là vụ việc lần này lại liên quan đến một tôn giáo pháp luân công du nhập vào việt nam trong thời gian qua mà không có sự công nhận của pháp luật

  Trả lờiXóa
 9. Đây chính là minh chứng cho sự lố lăng thậm chí tàn bạo của pháp luân công khi bị các đối tượng lợi dụng. Hành vi của các đối tượng này là quá dã man và nham hiểm. bởi lẽ nếu là tôn giáo chính thống và tốt đẹp thì chẳng có "ma lực" nào có thể xui khiến những người theo tôn giáo đó giết người.Chsung ta hãy chung tay tẩy chay tà đạo này và cùng chờ xem bản án thích đáng dành cho những kẻ u mê.

  Trả lờiXóa
 10. Những tình tiết của vụ giết người đổ bê tông giấu xác ở Bình Dương cho thấy đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng và kẻ thủ ác đã ra tay mà không có một chút lương tâm nào, thế mới thấy tà đạo pháp luân công có "ma lực" và sự u mê, mê muội đến mức nào đối với những kẻ mù quáng tin theo. Việc ác gây ra thì hậu quả nhận lại sẽ thích đáng, đời có nhân quả cả mà.

  Trả lờiXóa
 11. Từ trước đến nay pháp luân công không phải là tôn giáo chính thống được nhà nước ta công nhận. Những kẻ rao giảng, truyền bá pháp luận công và mù quáng tin theo loại tà đạo này thì đều quá ấu trĩ. Nhìn vào vụ giết người đổ bê tông giấu xác thì rõ, và những kẻ ấy sẽ phải trả giá vì những gì đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 12. Từ 2 năm trước, những đối tượng này đã thực hiện tu luyện pháp luân công. Mặc dù biết đây là tà đạo, không được Nhà nước công nhận, nhưng chúng vẫn cố chấp tu luyện, thậm chí còn liên tục đổi địa điểm tại các tỉnh thành để tu luyện trái phép, không cho cơ quan an ninh phát hiện, theo dõi.

  Trả lờiXóa
 13. Các đối tượng này đã có nhiều năm tập luyện trái phép “Pháp luân công”, bất chấp cả sự nghiệp, tài sản, tính mạng vào thứ tà đạo này. Sau nhiều năm tu luyện thì có lẽ đầu óc chúng đã quá mụ mị để có thể phân biệt phải trái, đúng sai, nên mới làm ra những việc ghê tởm như vậy.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là một đám người tâm thần, cuồng tín! Chỉ có việc lén đi ăn lúc nửa đêm, hay là ăn không nhường nhịn mọi người mà cũng coi như là không tu luyện nghiêm túc. Thực sự càng ngày càng ghê tởm những thứ đạo giáo ngoại nhập làm con người ta u mê thế này.

  Trả lờiXóa
 15. Bọn này thực sự quá tàn bạo và máu lạnh, đến cái mức giết người phi tang xong vẫn có thể tiếp tục quá trình tu luyện như bình thường, như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Cần phải nghiêm trị chúng để làm gương cho những kẻ đi theo tà đạo, làm ra những việc táng tận lương tâm.

  Trả lờiXóa
 16. Dư luận cần phải tẩy chay và lên án gay gắt những kẻ đi theo tà đạo, phủ nhận những truyền thống văn hóa của dân tộc để sùng bái những tư tưởng văn hóa lệch lạc, đồi trụy, độc hại thế này. Chúng ta cần phải tiếp thu các tư tưởng và nền văn hóa thế giới có chọn lọc hơn.

  Trả lờiXóa
 17. Quá nhẫn tâm và man rợ. Sự việc là lời cảnh tỉnh sâu sắc tới việc tập luyện các môn tà đạo, tín ngưỡng một cách u mê, không làm chủ được hành vi con người. Pháp Luân Công là môn tà đạo cấm truyền bá hoạt động tại Việt Nam ta, không chỉ tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước, gây mất an ninh trật tự, pháp luật công còn khiến con người u mê, ảo tưởng sức mạnh, tâm thần bấn loạn vậy nên mọi người nên cẩn trọng trước các hoạt động kêu gọi truyền bá luyện tập môn tà đạo này.

  Trả lờiXóa
 18. Theo những môn tà đạo tín ngưỡng này không khác gì bản thân nghiện thuốc phiện, phê cần phê đá. Không phân biệt được đúng sai phải trái, đâu là thiện là ác, ảo tưởng về bản thân. Pháp luân công là môn tà đạo đã bị cấm ở nhiều nước trên thế giới và cả Việt Nam chính vì vậy mọi người dân không nên thử dù chỉ một lần.

  Trả lờiXóa
 19. Hành vi của các bị cáo thật là man rợ, đó là sự mù quáng, mê muội vào thứ tà đạo, bọn cái thứ tà đạo này chẳng khác gì bọn ngáo đá không có nhận thức đâu.Do vậy khuyến cáo người dân hãy nâng cao cảnh giác trước PHáp công luận, không nên bị dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 20. Ủy ban nhân dân cũng quán triệt tư tưởng xử lý công trình vi phạm đảm bảo nguyên tắc, an toàn tuyệt đối về người trong quá trình xử lý công trình vi phạm (người lao động thi công, vận chuyển; người dân xung quanh, người đi đường...); an toàn cho công trình xây dựng còn lại sau phá dỡ, tháo dỡ và công trình xung quanh.

  Trả lờiXóa
 21. Những bị can trong vụ án này phát sinh hành vi phạm tội trong quá trình tập luyện trái phép pháp luân công. Khi có bất cứ thành viên nào không tuân thủ quy ước trong quá trình tu tập đều bị các đối tượng này ra tay hết sức giã man rồi tìm mọi thủ đoạn để giấu xác nạn nhân. Hành vi của các đối tượng gây bức xúc lớn trong dư luận xã hội, sự bất bình càng lên cao khi chân tướng sự việc được các cơ quan chức năng làm rõ.

  Trả lờiXóa