Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Y ÁN 11 NĂM TÙ CHO NGUYỄN NĂNG TĨNH

Sáng ngày 20/4, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa công khai, xét xử phúc thẩm vụ án Nguyễn Năng Tĩnh phạm tội: “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, được quy định tại điều 117 BLHS. Trước đó, phiên tòa này cũng đã bị hoãn 1 lần vào ngày 18/3/2020 do tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Trong phiên xử lần này, phiên tòa đã được tổ chức đúng với quy định tại Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 về giãn cách xã hội, được cho phép không quá 20 người trong phòng xét xử.
Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra ngày 15/11/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Năng Tĩnh, sinh năm 1976, nghề nghiệp là giáo viên, quê quán xóm 11, xã Quỳnh Hưng, Quỳnh Lưu với mức án 11 năm tù giam, 5 năm quản chế tại địa phương với tội danh “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Y ÁN 11 NĂM TÙ CHO NGUYỄN NĂNG TĨNH
Nguyễn Năng Tĩnh là đối tượng có tư tưởng bất mãn, tiêu cực, có ý thức chống đối sâu sắc, có hoạt động móc nối, lôi kéo và chịu sự tác động của một số đối tượng cực đoan, phản động trong và ngoài nước. Tĩnh được xác định là đối tượng rất nguy hiểm, có hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia với phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi và xảo quyệt. Trước khi bị bắt Tĩnh thường lợi dụng các lần tụ tập, gặp mặt của đám phản động hay đám cưới để hát những nhạc phẩm có nội dung phá hoại tư tưởng, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước như “Việt Nam tôi đâu”, “Trả lại cho dân”... Đối tượng còn lợi dụng danh nghĩa giáo viên để có thể tiếp xúc với nhiều cá nhân, chia sẻ thông tin sai lệch lên các trang mạng xã hội nhằm chống phá Đảng, Nhà nước ta.
Sau khi tòa tuyên án, Nguyễn Năng Tĩnh đã có đơn kháng cáo kêu oan gửi Tòa án nhân dân tối cao với lý do: Các cơ quan điều tra tỉnh Nghệ An đã vi phạm pháp luật trong quá trình điều tra vụ án nên đề nghị Tòa án cấp cao tại Hà Nội xét xử lại, đồng thời hủy bản án sơ thẩm, trả lại quyền tự do cho y.
Tại phiên xử phúc thẩm, vẫn với bản chất giảo hoạt, bất hợp tác, thiếu thành khẩn, phủi tránh sự thật, Tĩnh tiếp tục giọng điệu đổ lỗi cho cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An là cố tình vu oan, ghép tội, nên y không thừa nhận mà quanh co, cãi lý, ngoan cố đến cùng. Tuy nhiên, với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, cùng lập luận vững chắc của chủ tọa phiên tòa, Nguyễn Năng Tĩnh đã phải lần lượt thừa nhân những bài viết, những video clip chống phá, xuyên tạc chế độ xã hội chủ nghĩa trên trang facebook cá nhân là do chính mình làm ra. Vì vậy, Hội đồng xét xử Tòa án cấp cao tại Hà Nội đã không chấp nhận nội dung trong đơn kháng cáo của Nguyễn Năng Tĩnh, đồng thời tuyên giữ nguyên hình phạt 11 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương, tước quyền ứng cử 5 năm sau khi ra tù theo như bản án đã tuyên tại phiên tòa sơ thẩm ngày 15/11/2019 đối với bị cáo Nguyễn Năng Tĩnh về tội: “ Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Vẫn là cách thể hiện chung của những tay dân chủ cuội bị đám phản động dắt mũi. Luôn lợi dụng các trang mạng xã hội để thực hiện hàng loạt hành vi sai trái bằng việc đưa lên, lan truyền những thông tin xuyên tạc, nhưng khi bị bắt rồi thì đứa nào đứa nấy mồm miệng vẫn giảo hoạt, vẫn nuôi ảo tưởng rằng những gì mình đã làm là hoàn toàn đúng. Một bản án 11 năm tù dành cho bị cáo Tĩnh là hoàn toàn xứng đáng. Quãng thời gian đủ dài để xã hội hy vọng sau khi ra tù Tĩnh sẽ trở thành người có ích./.
                                                                                  AN THIÊN

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Đây chính là hình phạt thích đáng dành cho những kẻ dám chống đối Nhà nước, bôi nhọ, nói xấu, đặt điều cho Đảng, Nhà nước. Những tên dân chủ, phản động khác có còn dám to mồm nữa không sau khi nhìn thấy bản án 11 năm tù này

  Trả lờiXóa
 2. Một hình phạt mong là đủ với một kẻ như Nguyễn Năng Tĩnh để hắn rèn luyện lại cái phẩm chất đạo đức mà làm người đàng hoàng chứ không còn phải sống cuộc sống như một con chó chỉ đi cắn trộm như trước nữa. Một kẻ làm thầy nhưng lại không có phẩm chất đạo đức tư cách của một con người

  Trả lờiXóa
 3. Mong cứ ngày càng bắt được nhiều tên phản động chống đối để làm trong sạch hơn cái môi trường sống của mình, chứ nhìn những "sản phẩm" của tư tưởng chống đối của bọn nó làm ra thấy rất là ngứa mắt chướng tai. Gì chứ cái bọn chống đối thì cứ ngồi yên trong tù là xã hội yên ổn nhất

  Trả lờiXóa
 4. Hãy nhìn những bản án dành cho đồng bọn mình và nên cảm thấy sợ đi đồng bọn của Nguyễn Năng Tĩnh ạ. Chống đối nhà nước có được các tổ chức nước ngoài mang lại cho lợi ích kinh tế nhưng phản bội đất nước phản bội nhân dân thì sẽ không bao giờ ngồi yên ổn được đâu

  Trả lờiXóa
 5. Đây là tấm gương cho kẻ chống đối nhà nước và cái kết. Nhân dân Việt Nam không bao giờ ủng hộ cho những kẻ thù đoạn bẩn thỉu như thế này. Thôi thì vào tù mà ăn năn hối hận và rèn luyện lại tư tưởng lập trường chính trị của mình đi nhé.

  Trả lờiXóa
 6. Bỉ ổi vì ba đồng bạc lẻ mà làm trò khốn nạn vấy bẩn cái thiêng liêng của nghề giáo, và cuối cùng một cái kết có hậu đã đến với Nguyễn Năng Tĩnh. Bản án 11 năm tù là cái kết xứng đáng cho kẻ chống đối nhà nước mang vỏ bọc một "nhà ráo". Tạm thời cứ bọc vài cuốn lịch đi đã.

  Trả lờiXóa
 7. Lúc đất nước chiến tranh thì đéo thấy thằng nào đánh giặc giờ đất nước phát triển cũng không đóng góp được đồng bạc nào thế mà đòi lãnh đạo đất nước. "Nhất nhật tại tù, thiên thu tại ngoại". 11 năm tại tù, 5 năm quản chế, còn gì là đời người. Còn bao nhiêu năm tiếp theo sống trong nhục nhã, ghẻ lạnh của xã hội của học trò, còn nhục hơn chết hẳn.

  Trả lờiXóa
 8. Thật đáng buồn cho một kẻ có ăn có học đàng hoàng mà tha hóa biến chất đến cực độ!Đây là hình phạt xứng đáng cho Nguyễn Năng Tĩnh với những hành vi vi phạm pháp luật của y. Những kẻ chống đối cứ nhìn vào đây mà lấy làm bài học, và thông báo thêm một điều à MỸ nó đang dịch chết cả nghìn người, nó không có tâm trí "bảo kê tù nhân" đâu hehe.

  Trả lờiXóa
 9. Có thể thấy, những kẻ những Nguyễn Năng Tĩnh cần phải xử lý nghiêm minh, phải loại ra khỏi hệ thống các cơ quan chính quyền, không để chúng thực hiện được âm mưu chống phá của mình. Và bản án 11 năm tù là hoàn toàn xứng đáng đối với 1 kẻ chống đối thâm sâu và kịch liệt như Tĩnh, cứ há miệng chờ sung chờ Mỹ cho tị nạn đi, mùa quýt nhé!

  Trả lờiXóa
 10. Vẫn là cách thể hiện chung của những tay dân chủ cuội bị đám phản động dắt mũi. Luôn lợi dụng các trang mạng xã hội để thực hiện hàng loạt hành vi sai trái bằng việc đưa lên, lan truyền những thông tin xuyên tạc, nhưng khi bị bắt rồi thì đứa nào đứa nấy mồm miệng vẫn giảo hoạt, vẫn nuôi ảo tưởng rằng những gì mình đã làm là hoàn toàn đúng

  Trả lờiXóa
 11. với bản chất giảo hoạt, bất hợp tác, thiếu thành khẩn, phủi tránh sự thật, Tĩnh tiếp tục giọng điệu đổ lỗi cho cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An là cố tình vu oan, ghép tội, nên y không thừa nhận mà quanh co, cãi lý, ngoan cố đến cùng. Tuy nhiên, với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, cùng lập luận vững chắc của chủ tọa phiên tòa, Nguyễn Năng Tĩnh đã phải lần lượt thừa nhân những bài viết, những video clip chống phá, xuyên tạc chế độ xã hội chủ nghĩa trên trang facebook cá nhân là do chính mình làm ra

  Trả lờiXóa
 12. Đây là bản án thích đáng cho kẻ coi thường pháp luật, lộng ngôn khi đăng tải các thông tin sai sự thật, thông tin bịa đặt để chống phá Đảng và Nhà nước. 11 năm tù giam, 5 năm quản chế là thời gian để Nguyễn Năng Tĩnh suy nghĩ làm lại cuộc đời, đây là bản án đúng người đúng tội vậy nên những đối tượng có suy nghĩ kêu oan cho Nguyễn Năng Tĩnh thì nên bỏ đi.

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Năng Tĩnh luôn có tư tưởng bất mãn, tiêu cực, có ý thức chống đối sâu sắc, có hoạt động móc nối, lôi kéo học sinh, sinh viên vào con đường chống phá chế độ của hắn. Bản án 11 năm là bản án vô cùng xứng đáng với một kẻ có tri thức nhưng không hề có cái tâm của một nhà giáo.

  Trả lờiXóa
 14. Đáng lẽ Tĩnh đã có thể nhận được một bản án khoan hồng hơn là 11 năm tù giam, nếu hắn biết hối cả mà thành thật nhận lỗi ngay từ đầu. Nhưng với những gì mà hắn thể hiện ở phiên tòa cho thấy kẻ này không nhận thức được việc làm sai trái của mình, vẫn ngoan cố chối cãi và chống đối.

  Trả lờiXóa
 15. Có thể thấy Nguyễn Năng Tĩn không nhận thức được sai lầm của y, thậm chí khi đứng trước vành móng ngựa, Tĩnh vẫn đổ lỗi cho cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An là cố tình vu oan, ghép tội, quanh co, cãi lý, ngoan cố đến cùng. Như vậy, việc giữ nguyên mức án 11 năm tù cho y là đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 16. Những kẻ sử dụng tri thức của mình để chống phá Đảng, Nhà nước như Nguyễn Năng Tĩnh thực sự rất nguy hiểm, không biết hắn đã tuyên truyền những tư tưởng bậy bạ của mình đến bao nhiêu lớp học sinh sinh viên rồi. Hơn nữa, thái độ của hắn trước Tòa cho thấy kẻ này không thể cảm hóa nếu chỉ cho hắn một bản án nhẹ nhàng.

  Trả lờiXóa