Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỤ TRỤC LỢI TẠI CDC HÀ NỘI: CẦN XỬ LÝ NGHIÊM

Ngày 22/4, căn cứ kết quả điều tra và tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Khoản 3, Điều 222 BLHS xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội, Công ty cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành, Công ty TNHH Vật tư khoa học và Thương mại Việt Nam (MST) và các đơn vị có liên quan... Cùng với đó cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng ra Quyết định khởi tố bị can; Lệnh khám xét và Lệnh bắt bị can để tạm giam, áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với 07 bị can:
1. Nguyễn Nhật Cảm, sinh năm 1963, Giám đốc CDC thành phố Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội.
2. Nguyễn Vũ Hà Thanh, sinh năm 1979, Trưởng phòng Tài chính kế toán CDC Hà Nội.
3. Đào Thế Vinh, sinh năm 1975, Giám đốc Công ty TNHH Vật tư khoa học và Thương mại Việt Nam (MST).
4. Nguyễn Trần Duy, sinh năm 1980, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành.
5. Nguyễn Ngọc Nhất, sinh năm 1986, nhân viên Công ty TNHH Phát triển khoa học Vitech.
6. Nguyễn Thanh Tuyền, sinh năm 1985, nhân viên Công ty TNHH Thiết bị y tế Phương Đông.
7. Lê Xuân Tuấn, sinh năm 1982, nhân viên Phòng Tài chính kế toán CDC Hà Nội.
VỤ TRỤC LỢI TẠI CDC HÀ NỘI: CẦN XỬ LÝ NGHIÊM
Theo đó quá trình điều tra bước đầu xác định các đối tượng đã có hành vi câu kết, gian lận, thông đồng, nâng khống giá trị gói thầu mua sắm dụng cụ xét nghiệm COVID-19 (Hệ thống Realtime PCR tự động) lên gấp nhiều lần, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho Nhà nước. Hiện tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục tập trung khẩn trương làm rõ hành vi của các bị can, thu hồi tài sản Nhà nước và tiến hành điều tra mở rộng vụ án theo đúng quy định của pháp luật.
CDC Hà Nội là đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và thực hiện các hoạt động chuyên môn về công tác y tế dự phòng trên địa bàn Hà Nội. Là đơn vị thuộc tuyến đầu trong phòng chống Covid-19 với các nhiệm vụ sàng lọc, kiểm soát, xét nghiệm, đưa ra cảnh báo và công bố những người nhiễm bệnh lẽ ra đây phải là nơi mang lại cho người dân niềm tin yêu, trân trọng. Thế nhưng sự suy thoái của một số cá nhân đã đi ngược lại tinh thần chống dịch chung của cả xã hội.
Ngay từ đầu, Đảng, Nhà nước đã sớm xác định “chống dịch như chống giặc” với sự đồng lòng, chung sức của mọi tầng lớp nhân dân, quyết đẩy lùi đại dịch Covid-19 thì sự việc trên lại càng không thể chấp nhận. Rõ ràng đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng không chỉ quy định pháp luật, mà trong thời điểm này, về mặt đạo đức xã hội thì đó còn là sự táng tận lương tâm của những kẻ tham lam và vô cảm. Trong khi những cụ già, những em nhỏ sẵn sàng quyên góp từng thứ nhỏ nhất, góp vào công cuộc phòng chống dịch thì những người “có ăn có học”, nắm quyền hành trong tay lại lợi dụng tình hình dịch bệnh phức tạp để vơ vét làm của riêng.
Đây chỉ là sai phạm của một số cá nhân, dĩ nhiên chúng ta không thể quy chụp hay phủ nhận những nỗ lực chung của toàn ngành Y tế Thủ đô trong cuộc chiến chống Covid-19. Chính vì vậy, cần phải có bản án nghiêm trị, thích đáng đối với các đối tượng thoái hóa, biến chất, tham nhũng trong chống dịch này để răn đe và làm gương./.
                                                                                  AN THIÊN

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. Những hành vi hết sức đê hèn, ăn tiền vơ vét trên tính mạng sức khỏe của người khác. Khi cả xã hội chung tay chống dịch, ai cũng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh bảo vệ sức khỏe mọi nhà, tấm lòng hảo tâm đùm bọc che chở lẫn nhau được phát huy, có những bà, những cụ trăm tuổi còn đóng góp ấy thế mà những kẻ này lại dắt tâm vơ vét làm giàu cho riêng mình, đối với loại này phải đẩy ra khỏi xã hội, Việt Nam ta đoàn kết không chấp nhận kẻ thiếu tính người này.

  Trả lờiXóa
 2. Thật là căm phẫn cho những hành vi thiếu suy nghĩ, tham lam đến tột cùng này. Mang danh là những người có ăn học mà chỉ nghĩ vơ vét tiền của nhân dân trong lúc dịch bệnh hoành hành, có ăn có học mà hành xử đê tiện, hẹp hòi và phá hoại. May mắn phát hiện ra sớm không để những kẻ này làm việc ngày nào là nguy hiểm cho xã hội cho ngày đó.

  Trả lờiXóa
 3. Một lũ man di, một lũ sâu mọt đục phá xã hội. Không có từ nào để diễn tả cho sự đê tiện, bẩn thỉu cho đám ăn trên mạng người trong khi cả xã hội tích góp đoàn kết để chống dịch bệnh. Tham thì thâm, với những kẻ này phải xử lý thật nghiêm minh để lấy lại niềm tin, uy tín của nhân dân đối với ngành y tế trong cả nước.

  Trả lờiXóa
 4. Hành vi của những bị can trên có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn tới chính sách phòng dịch của đất nước. Những gì bọn họ nghĩ tới chỉ là lòng tham của mình, do vậy phải bị xử lí thật nghiêm để làm gương cho những người khác

  Trả lờiXóa
 5. Một trong những hành động tham nhũng vơ vét trên tính mạng của người khác, của cả sức khỏe xã hội. Khi những thành quả mà xã hội nói chung và bộ y tế nói riêng cố gắng thì lại bị những kẻ này đã trục lợi, tạo nên sự bức xúc trong người dân và dư luận. Những hành động này chẳng khác gì là những con sâu đục thân, phá hoại từ bên trong, thiết nghĩ nên mở rộng điều tra trong cả nước, phát hiện xử lý tất cả những kẻ có hành vi đê hèn như vậy.

  Trả lờiXóa
 6. Mặc cho cả sự nỗ lực của toàn hệ thống chính trị, từ Chính phủ đến chính quyền các địa phương cùng các lực lượng nơi tiền tuyến lẫn hậu phương và toàn dân, nơi mang danh “kiểm soát bệnh tật” lại chính là nơi bùng phát, lây nhiễm cái căn bệnh gian lận, biển thủ, tham ô… Phải thật mạnh tay xử lí, không thể để một vài con sâu làm rầu nồi canh được!

  Trả lờiXóa
 7. Phó giáo sư, tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC Hà Nội) Nguyễn Nhật Cảm, ông có thấy vô tri, vô cảm, tham lam và tàn nhẫn lắm không? Ông và nhóm thuộc cấp đã cấu kết, thông đồng với nhau nâng khống gói thiết bị y tế từ 2,3 tỉ lên 7 tỉ đồng, nghĩa là gấp 3 lần giá nhập để trục lợi."Chống dịch như chống giặc", đó là cuộc chiến thực sự đấy ông Cảm. Cả hệ thống chính trị đã phải "chiến đấu" không biết mệt mỏi, thế mà các ông lại "đục nước béo cò". Thật sự không còn ngôn từ nào để diễn tả nổi sự bức xúc của dư luận trong lúc này!

  Trả lờiXóa
 8. CDC Hà Nội là tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch. Đơn vị có trách nhiệm phải sàng lọc, xét nghiệm, đưa ra cảnh báo và công bố những người nhiễm bệnh. Trọng trách nặng nề, nhiệm vụ vinh quang như thế mà ông Cảm lại đem ra bán rẻ chỉ vì lòng tham. Quả thực nếu không xử lí thật mạnh tay với những người như ông, e rằng người dân sẽ mất niềm tin quá!

  Trả lờiXóa
 9. Những Trần Dụ Châu thời kỳ hiện đại. Tham nhũng giữa mùa dịch có thể coi là một tình tiết tăng nặng. Trong khi có những chiến sĩ áo trắng cả mấy tháng nay chưa được về thăm nhà, giấc ngủ không đủ để chiến đấu chống dịch, nhưng cũng có những con người lại coi dịch bệnh để kiếm tiền, thật đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 10. đúng là có lòng tham vô đáy, trong tình hình khó khăn như thế này mà chúng vẫn có thể trục lợi cho bản thân được trong khi đó có biết bao nhiêu người đang đổ mồ hôi và nước mắt , cố gắng từng ngày để chống dịch, chẳng nhẽ mấy con người này không có lương tâm à. Bọn này nên bị nghiêm trị thật nghiêm khắc trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Một sâu không thể làm rầu nồi canh được nên cần có biện pháp xử lý thật mạnh tay để cảnh cáo, răn đe và cho chúng một bài học nhớ đời.

  Trả lờiXóa
 12. Hành vi của những đối tượng trên thực sự vi phạm nghiêm trọng về mặt pháp luật cũng như đạo đức con người. Tại sao có thể trục lợi trong khi cả nước đang chung tay đooàn kết chống giăc, giúp đỡ nhau. Vậy mà đám này lại làm giàu trên cái khó khăn của người khác..

  Trả lờiXóa
 13. Toàn những đơn vị có trách nghiệm quan trọng vậy mà lại có những kẻ đứng đầu với cái lòng tham không đáy này. Đáng phẫn nộ hơn khi bọn chúng còn liên kết với nhau tạo thành một đường dây để che đậy đi những cái xấu xa bòn rút tiền của cả nhà nước của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 14. Không cần quan tâm đến là có những y bác sĩ, các chiến sĩ đang hết sức mình ngày đêm chống idchj mà chỉ quan tâm đến trục lợi cho mình đầu tiên. Đây chính xác là những con sâu làm dầu nồi canh. Đât nước đã đang khó khăn mà cứ có 1 2 thành phần như thế này thì hỏng hết

  Trả lờiXóa
 15. Đây chỉ là sai phạm của một số cá nhân, dĩ nhiên chúng ta không thể quy chụp hay phủ nhận những nỗ lực chung của toàn ngành Y tế Thủ đô trong cuộc chiến chống Covid-19. Chính vì vậy, cần phải có bản án nghiêm trị, thích đáng đối với các đối tượng thoái hóa, biến chất, tham nhũng trong chống dịch này để răn đe và làm gương

  Trả lờiXóa
 16. Hành vi nâng khống giá trị gói thầu mua sắm dụng cụ xét nghiệm lên gấp nhiều lần đã gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho Nhà nước, không thể chấp nhận được, đặc biệt là nước ta đang ở trong giai đoạn chống dịch vô cùng quyết liệt. Cần phải xử lý hình sự những cá nhân này thật nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 17. Trong khi dịch covid đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, Việt Nam đang từng bước nỗ lực ngăn chặn sự lây lan dịch với sự đồng lòng, chung sức của mọi tầng lớp nhân dân, quyết đẩy lùi đại dịch thì những hành động trục lợi cá nhân thế này lại càng không thể chấp nhận được!

  Trả lờiXóa
 18. Trong khi cả nước đang đồng lòng đẩy lùi dịch covid 19, ai cũng hăng hái góp sức người sức của, có những cụ già đến tận trạm cách ly để tặng vài bó rau, cân gạo, thì có những kẻ ăn khống cả mấy tỷ đồng của Nhà nước thế này! Chúng đáng bị cả xã hội này chửi bới và lên án.

  Trả lờiXóa
 19. Đây chỉ là hành vi thoái hóa, biến chất, tham nhũng của một vài cá nhân, mong đừng vì thế mà mọi người quy chụp hay phủ nhận những nỗ lực chung của toàn ngành Y tế Thủ đô trong cuộc chiến chống Covid-19. Chắc chắn, những kẻ này sẽ sớm bị trừng trị đích đáng.

  Trả lờiXóa