Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRUNG QUỐC ĐÂM TÀU CÁ VIỆT NAM Ở HOÀNG SA - CHƯA YÊN NHÀ ĐÃ ĐI CHỌC NGOÁY

Theo thông tin từ Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam dẫn thông tin từ Hội Nghề cá tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Khoảng 3 giờ, ngày 02.04, tàu cá mang số hiệu QNg 90617 TS, có công suất 420CV do ông Trần Hồng Thọ (SN 1987) ở xã Bình Châu (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đang hoạt động trên vùng biển Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam thì bị tàu Trung Quốc đâm chìm (ở tọa độ 16°42’ N - 112°25’ E). Lúc bị đâm, trên tàu cá QNg 90617 TS có 8 ngư dân. Sau khi bị đâm chìm, tàu Trung Quốc vớt 8 ngư dân nói trên đưa về đảo Phú Lâm. Sáng cùng ngày, khi nhân được tin báo về tàu của ông Thọ bị dâm chìm, các tàu cá QNg90929 TS của ông Nguyễn Thanh Linh, tàu QNg 90045 TS của ông Đăng Tâm và tàu QNg 90399 TS của ông Đặng Dũng đều của Quảng Ngãi đã cùng chạy đến cứu nạn, cứu hộ.
TRUNG QUỐC - CHƯA YÊN NHÀ ĐÃ ĐI CHỌC NGOÁY
Tuy nhiên, những tàu cá của ngư dân Việt Nam đã bị bị tàu Trung Quốc truy đuổi, trong đó, hai tàu cá QNg 90929 TS và QNg 90045 TS cũng bị bắt, sau đó bị lai dắt vào đảo Phú Lâm. Đến khoảng 18 giờ ngày 02.04, phía Trung Quốc đã giao 8 ngư dân của tàu QNg 90617 TS cho 2 tàu cá  QNg 90929TS, QNg 90045 TS và thả 2 tàu cá này cùng 8 ngư dân của tàu chìm về.
Theo thông tin từ các cơ quan chức năng của Việt Nam, tàu cá QNg 90617 TS và 08 ngư dân Việt Nam đang hoạt động bình thường tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản và đâm chìm. Trước những hành vi ngang ngược của phía Trung Quốc, ngày 03.04, đại diện Bộ Ngoại giao đã giao thiệp với đại diện Đại sứ quán Trung Quốc và trao công hàm phản đối, yêu cầu phía Trung Quốc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm đối với nhân viên công vụ và tàu Hải cảnh Trung Quốc nêu trên, không để tái diễn những hành động tương tự, đồng thời bồi thường thoả đáng các thiệt hại cho ngư dân Việt Nam.
Đúng không còn ngôn từ gì để mà nói đến những hành động của Trung Quốc tại Biển Đông, đặc biệt trong thời gian này khi ngay chính trong nội bộ đất nước Trung Quốc cũng đang phải oằn mình chống lại sự lây lan của dịch bệnh Covid19 – khi đất nước này là nơi khởi phát của loại virut đang làm ảnh hưởng đến toàn cầu. Ấy vậy mà, hết việc đưa các khí tài quân sự ra các cơ sở chiếm giữ và xây dựng phi pháp trên Biển Đông thì lại đến việc tàu hải cảnh của nước này ngăn cản, có các hành vi gây thiệt hại đến tài sản, tính mạng của ngư dân Việt Nam ngay tại vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam. Cái thói đi đêm, ném đá sau lưng của Trung Quốc mãi chẳng bao giờ thay đổi, tranh thủ các nước đang bận đối phó với dịch bệnh thì nước này lại đẩy mạnh các hoạt động phi pháp trên Biển Đông với ý đồ tránh xự phản đối, để ý của các nước trong khu vực và trên thế giới khi còn đang bận đối phó với các vấn đề khác.
Đúng là chưa yên nhà đã đi chọc ngoáy.
LOXEBEN

Đăng nhận xét

26 Nhận xét

 1. Một lời nói mà trẻ con cũng không thể tin, trứng tự dưng lao đầu vào đá, vì quan hệ ngoại giao, vì lệ thuộc kinh tế, vì yếu thế hơn... Nên nhiều nước không dám lên tiếng, chứ nước nào họ cũng nhận ra sự sảo quyệt, thâm độc, lừa dối, bánh trướng của thằng TQ. TRung Quốc đã quá lươn lẹo và xảo trá rồi, bản chất của Tàu khựa muôn đời là thế.

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc thì chế độ nào với nó cũng thế thôi, dù có là cộng sản hay tư bản, thì bản chất của chúng vẫn là luôn muốn bành trướng, xâm chiếm và đồng hoá lãnh thổ của các dân tộc khác. Giờ lại xuyên tạc và bịa đặt thế thì đủ hiểu TQ bẩn tính và khốn nạn đến mức nào rồi. Đúng là nhà chưa yên mà đã lo đi chọc ngoáy nhà người khác. Cẩn thận nghiệp!

  Trả lờiXóa
 3. Những hành động đê tiện xảo trá này của Trung Quốc càng làm cho người ta thêm coi thường kinh bỉ một nước rộng về lãnh thổ nhưng hẹp về suy nghĩ và hành động này. Vừa mới kiểm soát được dịch bệnh, vừa mới sống dậy sau cơn ngáp ngoải kết dài Trung Quốc đã bọc lộ với thế giới sự đê tiện và hèn hạ khi đi cắn trộm, chọc ngoáy nước khác.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là các hành vi hèn hạ đáng khinh bỉ. Chúng ta cần lên án sâu sắc các hành vi của Trung Quốc khi lợi dụng khi mà các nước đang chống dịch thì Trung Quốc để đi gây hấn với các nước ta, vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc quốc tế, xâm phạm trái phép chủ quyền lãnh thổ Việt Nam và gây nguy hại đến tài sản tính mạng của ngư dân. Trung Quốc đang thể hiện một bộ mặt gian xảo khiến cả thế giới cười khinh.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng không còn ngôn từ gì để mà nói đến những hành động của Trung Quốc tại Biển Đông, đặc biệt trong thời gian này khi ngay chính trong nội bộ đất nước Trung Quốc cũng đang phải oằn mình chống lại sự lây lan của dịch bệnh Covid19 – khi đất nước này là nơi khởi phát của loại virut đang làm ảnh hưởng đến toàn cầu

  Trả lờiXóa
 6. Cái thói đi đêm, ném đá sau lưng của Trung Quốc mãi chẳng bao giờ thay đổi, tranh thủ các nước đang bận đối phó với dịch bệnh thì nước này lại đẩy mạnh các hoạt động phi pháp trên Biển Đông với ý đồ tránh xự phản đối, để ý của các nước trong khu vực và trên thế giới khi còn đang bận đối phó với các vấn đề khác.

  Trả lờiXóa
 7. Ngông cuồng, trắng trợn, dối trá chính là những từ để nói về các tàu cá của TRung Quốc, thật không thể thốt nên lời được, đã ăn cướp còn la làng

  Trả lờiXóa
 8. Có vẻ như Trung Quốc rất giỏi những trò chơi bẩn như này. Càng ngày bọn chúng càng táo tợn trên vùng biển thuộc chủ quyền nước ta, chúng vẫn đang lăm le muốn thực hiện cái mục tiêu hiện thực hóa cái giấc mơ về cái đường lưỡi bò mà chúng mong muốn.

  Trả lờiXóa
 9. Rõ ràng trong chính đất nước Trung Quốc vẫn đang oằn mình khổ sở về dịch bệnh Covid 19 vậy nhưng bọn chúng vẫn không ngừng đưa ra các chiêu bài, các hành động gây hấn trên phần lãnh thổ nước ta, qua đó thấy sự bố láo và tham vọng cực kì lớn của Trung Quốc đối với vùng lãnh thổ thuộc chủ quyền nước khác

  Trả lờiXóa
 10. Không hiểu chính quyền bên đó nghĩ sao. Dịch bệnh cũng từ bên nước họ bùng phát lây lan toàn cầu vậy, chính bên trong nước họ dịch bệnh vẫn có số ca tăng hàng ngày mà chưa dừng lại. Đúng là Trung Quốc không bao giờ chịu dừng lại cái thói chơi bẩn của mình

  Trả lờiXóa
 11. Vừa tỉnh dậy đã đi cắn trộm đã thế vừa ăn cướp lại còn vừa la làng. Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo của nước ta thế nhưng còn bịa đặt, vu cáo trắng trợn cho nước ta. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam và nước ta có đủ bằng chứng chứng minh nên Trung Quốc hãy dừng ngay hành động bỉ ổi, đê tiện đi đêm ăn trộm này.

  Trả lờiXóa
 12. Chưa bao giờ cái tư tưởng bành trướng của Trung Quốc không được thể hiện rõ ràng qua các hành động của bọn chúng. Quá tính toán, quá lợi dụng. Từ việc lợi dụng sự giúp đỡ của mình với Ý để tuyền truyền về đường lưỡi bò rồi nay đến việc vẫn tiếp tục các ý đồ với vùng biển thuộc chủ quyền nước ta

  Trả lờiXóa
 13. Một lời nói mà trẻ con cũng không thể tin, trứng tự dưng lao đầu vào đá, vì quan hệ ngoại giao, vì lệ thuộc kinh tế, vì yếu thế hơn... Nên nhiều nước không dám lên tiếng, chứ nước nào họ cũng nhận ra sự sảo quyệt, thâm độc, lừa dối, bánh trướng của thằng TQ. TRung Quốc đã quá lươn lẹo và xảo trá rồi, bản chất của Tàu khựa muôn đời là thế.

  Trả lờiXóa
 14. Trung Quốc thì chế độ nào với nó cũng thế thôi, dù có là cộng sản hay tư bản, thì bản chất của chúng vẫn là luôn muốn bành trướng, xâm chiếm và đồng hoá lãnh thổ của các dân tộc khác. Giờ lại xuyên tạc và bịa đặt thế thì đủ hiểu TQ bẩn tính và khốn nạn đến mức nào rồi. Đúng là nhà chưa yên mà đã lo đi chọc ngoáy nhà người khác. Cẩn thận nghiệp!

  Trả lờiXóa
 15. Những hành động đê tiện xảo trá này của Trung Quốc càng làm cho người ta thêm coi thường kinh bỉ một nước rộng về lãnh thổ nhưng hẹp về suy nghĩ và hành động này. Vừa mới kiểm soát được dịch bệnh, vừa mới sống dậy sau cơn ngáp ngoải kết dài Trung Quốc đã bọc lộ với thế giới sự đê tiện và hèn hạ khi đi cắn trộm, chọc ngoáy nước khác.

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là các hành vi hèn hạ đáng khinh bỉ. Chúng ta cần lên án sâu sắc các hành vi của Trung Quốc khi lợi dụng khi mà các nước đang chống dịch thì Trung Quốc để đi gây hấn với các nước ta, vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc quốc tế, xâm phạm trái phép chủ quyền lãnh thổ Việt Nam và gây nguy hại đến tài sản tính mạng của ngư dân. Trung Quốc đang thể hiện một bộ mặt gian xảo khiến cả thế giới cười khinh.

  Trả lờiXóa
 17. Trước những hành vi ngang ngược của phía Trung Quốc, ngày 03.04, đại diện Bộ Ngoại giao đã giao thiệp với đại diện Đại sứ quán Trung Quốc và trao công hàm phản đối, yêu cầu phía Trung Quốc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm đối với nhân viên công vụ và tàu Hải cảnh Trung Quốc nêu trên, không để tái diễn những hành động tương tự, đồng thời bồi thường thoả đáng các thiệt hại cho ngư dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 18. Chưa dập hẳn dịch bệnh trong nước đã lo đi chọc phá nước khác, đúng là chỉ có Trung Quốc. Trước tình hình như vậy Việt Nam sẽ có những hành động cứng rắn để cho TQ biết rằng Việt Nam không hề dễ ăn và đừng hòng là hại chủ quyền lãnh hải của VN

  Trả lờiXóa
 19. Đúng không còn ngôn từ gì để mà nói đến những hành động của Trung Quốc tại Biển Đông, đặc biệt trong thời gian này khi ngay chính trong nội bộ đất nước Trung Quốc cũng đang phải oằn mình chống lại sự lây lan của dịch bệnh Covid19 – khi đất nước này là nơi khởi phát của loại virut đang làm ảnh hưởng đến toàn cầu

  Trả lờiXóa
 20. Cái thói đi đêm, ném đá sau lưng của Trung Quốc mãi chẳng bao giờ thay đổi, tranh thủ các nước đang bận đối phó với dịch bệnh thì nước này lại đẩy mạnh các hoạt động phi pháp trên Biển Đông với ý đồ tránh xự phản đối, để ý của các nước trong khu vực và trên thế giới khi còn đang bận đối phó với các vấn đề khác.

  Trả lờiXóa
 21. Có vẻ như Trung Quốc rất giỏi những trò chơi bẩn như này. Càng ngày bọn chúng càng táo tợn trên vùng biển thuộc chủ quyền nước ta, chúng vẫn đang lăm le muốn thực hiện cái mục tiêu hiện thực hóa cái giấc mơ về cái đường lưỡi bò mà chúng mong muốn.

  Trả lờiXóa
 22. Rõ ràng trong chính đất nước Trung Quốc vẫn đang oằn mình khổ sở về dịch bệnh Covid 19 vậy nhưng bọn chúng vẫn không ngừng đưa ra các chiêu bài, các hành động gây hấn trên phần lãnh thổ nước ta, qua đó thấy sự bố láo và tham vọng cực kì lớn của Trung Quốc đối với vùng lãnh thổ thuộc chủ quyền nước khác

  Trả lờiXóa
 23. Thiết nghĩ Bộ Ngoại giao nước ta phải yêu cầu phía Trung Quốc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm đối với nhân viên công vụ và tàu Hải cảnh Trung Quốc nêu trên, không để tái diễn những hành động tương tự, cũng như bồi thường thiệt hại cho những tàu cá đã bị tấn công.

  Trả lờiXóa
 24. Có thể Trung Quốc đang lợi dụng tình hình dịch bệnh để thực hiện hành vi ngang ngược này trên Biển Đông. Dư luận toàn thế giới những ngày này đang dồn sự tập trung vào đại dịch covid 19, tất nhiên vấn đề Biển Đông cũng giảm đi sự chú ý của quốc tế, đây là cơ hội cho Trung Quốc thực hiện âm mưu lấn chiếm vùng biển quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 25. Tình hình dịch covid 19 của Trung Quốc đang dần đi vào kiểm soát, có lẽ vì vậy mà thánh chơi bẩn lại rảnh rang để giở thủ đoạn trên Biển Đông, lăm le vùng biển của nước ta. Cái tính chơi xấu của Trung Quốc đúng là từ xưa đến nay chưa bao giờ thay đổi.

  Trả lờiXóa
 26. Trung Quốc luôn lợi dụng chiêu bài đánh lạc hướng dư luận như thế. Trong khi cả thế giới đang dồn sự quan tâm vào covid 19 thì Trung Quốc vẫn không quên thực hiện những trò ngang ngược phục vụ cho âm mưu bá chủ trên biển Đông! Thế mới bảo thâm như Tàu.

  Trả lờiXóa