Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THÊM THÀNH VIÊN TỔ CHỨC KHỦNG BỐ “CHÍNH PHỦ QUỐC GIA VIỆT NAM LÂM THỜI” BỊ BẮT

Sáng 25/4, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh An Giang đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Lê Ngọc Thành (sinh năm 1972, trú tại phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo khoản 1 Điều 109 Bộ luật Hình sự năm 2015.
THÊM THÀNH VIÊN TỔ CHỨC KHỦNG BỐ “CHÍNH PHỦ QUỐC GIA VIỆT NAM LÂM THỜI” BỊ BẮT
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Thành đã sử dụng mạng xã hội facebook để kết bạn với nhiều đối tượng phản động trong và ngoài nước. Vào khoảng tháng 11/2019, Lê Ngọc Thành đăng ký tham gia tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” và cung cấp thông tin cá nhân của mình để tham gia cuộc “trưng cầu dân ý” bầu Đào Minh Quân làm “Tổng thống Đệ III Việt Nam cộng hòa”.
Sau thời gian tham gia tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, Thành được các đối tượng trong tổ chức gửi cho 2 lá cờ vàng ba sọc và một số tài liệu liên quan đến tổ chức phản động này. Sau khi một số thành viên khác trong tổ chức bị bắt, Thành tiếp tục tạo một tài khoản facebook khác để hoạt động.
Căn cứ kết quả điều tra, ngày 15/4, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh An Giang tiến hành bắt khẩn cấp Lê Ngọc Thành; khám xét khẩn cấp nơi ở của Thành, lực lượng Công an thu giữ 2 lá cờ ba sọc cùng nhiều tài liệu, vật chứng khác có liên quan.
Trước đó, vào đầu tháng 4, cũng tại An Giang, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Kim Phượng (53 tuổi, ngụ phường Mỹ Bình, TP.Long Xuyên), cũng là đối tượng tham gia tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” và có hành vi phản động thực hiện mưu đồ đen tối. Qua khám xét khẩn cấp nơi ở của Phượng, Công an thu giữ 5 lá cờ 3 sọc cùng nhiều tài liệu, vật chứng khác có liên quan.
Tổ chức phản động lưu vong với tên gọi “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là một tổ chức khủng bố. Tổ chức này do Đào Minh Quân (nguyên Trung úy Ngụy) cùng một số đối tượng ngụy quân, ngụy quyền thành lập năm 1991, tại Mỹ. Cũng giống như tổ chức khủng bố Việt Tân, tổ chức do Đào Minh Quân cầm đầu cũng sống dựa vào các khoản tài trợ của các thế lực thù địch, dùng nhiều các âm mưu, thủ đoạn để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước ta.
Đã có không ít các trường hợp bị các đối tượng trong tổ chức này lôi kéo tham gia tổ chức và đã bị lực lượng công an phát hiện, xử lý nghiêm khắc theo quy định pháp luật. Thêm một thành viên của tổ chức khủng bố nhập kho, thêm một lần xã hội được bảo vệ, thêm một lần âm mưu xấu xa của các thế lực thù địch bị bóc trần.
Các tổ chức phản động vẫn không ngừng bằng các thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt để thực hiện các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước ta. Các tổ chức này đặc biệt lợi dụng mạng internet, thông qua các trang mạng xã hội để tuyên truyền, dụ dỗ bằng nhiều các chiêu trò khác nhau nhằm xây dựng các chân rết hoạt động trong nước của mình, phục vụ mưu đồ xấu. Chính vì vậy, qua vụ việc trên, một lần nữa là hồi chuông chuông cảnh báo để người dân nêu cao hơn nữa tinh thần cảnh giác, tránh rơi vào những cái bẫy, bị lừa bịp bằng những luận điệu tuyên truyền, dụ dỗ của các thế lực thù địch dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật. Còn đối với các đối tượng phạm tội, dĩ nhiên, một bản án nghiêm khắc đang chờ đợi chúng ở phía trước.
                                                                                   LION

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Mọi đối tượng chống phá Nhà nước đều sẽ bị xử lí theo đúng quy định của Pháp luật. Thực tế chứng minh càng ngày càng có nhiều tên khủng bố trong các tổ chức phản động bị khởi tố, xử lí

  Trả lờiXóa
 2. người dân cần nêu cao hơn nữa tinh thần cảnh giác, tránh rơi vào những cái bẫy, bị lừa bịp bằng những luận điệu tuyên truyền, dụ dỗ của các thế lực thù địch dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" cũng chỉ là một tổ chức phản động, giống như Việt Tân sống dựa vào các khoản tài trợ của các thế lực thù địch, dùng nhiều các âm mưu, thủ đoạn để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước ta. Những thành viên của tổ chức tất nhiên phải bị xử lý theo pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Lần lượt từng tên phản động sa lưới pháp luật! Đây là cái kết tất yếu cho những kẻ tham gia chống chính quyền, hòng lật đổ chế độ nước ta khi mà chúng tham gia tổ chức. Việc chúng bị lực lượng công an phát hiện, xử lý nghiêm khắc theo quy định pháp luật chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Cần phải xử lý thật nghiêm khắc Lê Ngọc Thành cũng như các thành viên khác của những tổ chức phản động lưu vong như Việt Tân hay Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời. Chúng không ngừng bằng các thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt để thực hiện các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước ta. Để bảo vệ đất nước, bảo vệ nhân dân thì quyết phải trừng trị chúng.

  Trả lờiXóa
 6. Lê Ngọc Thành không phải là kẻ duy nhất bị các tổ chức phản động này lôi kéo, dụ dỗ gia nhập tổ chức và hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Các tổ chức như Chính phủ quốc gia VN lâm thời luôn tuyên truyền, dụ dỗ người dân hòng xây dựng các chân rết hoạt động trong nước cho chúng, kết cục vẫn là những kẻ bị lôi kéo chịu hậu quả mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Các tổ chức phản động vẫn không ngừng bằng các thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt để thực hiện các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước ta. Các tổ chức này đặc biệt lợi dụng mạng internet, thông qua các trang mạng xã hội để tuyên truyền, dụ dỗ bằng nhiều các chiêu trò khác nhau nhằm xây dựng các chân rết hoạt động trong nước của mình, phục vụ mưu đồ xấu

  Trả lờiXóa
 8. Đã có không ít các trường hợp bị các đối tượng trong tổ chức này lôi kéo tham gia tổ chức và đã bị lực lượng công an phát hiện, xử lý nghiêm khắc theo quy định pháp luật. Thêm một thành viên của tổ chức khủng bố nhập kho, thêm một lần xã hội được bảo vệ, thêm một lần âm mưu xấu xa của các thế lực thù địch bị bóc trần.

  Trả lờiXóa