Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THÊM MỘT THÀNH VIÊN CỦA TỔ CHỨC KHỦNG BỐ “CHÍNH PHỦ QUỐC GIA VIỆT NAM LÂM THỜI” BỊ BẮT

Ngày 08.04.2020, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã quyết định khởi tố bị can, và ra lệnh bắt tạm giam đối với để điều tra về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo quy định tại Điều 109 Bộ luật Hình sự năm 2015 đối với Lương Thị Thu Hiền sinh năm 1968, hiện trú tại xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.
          Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, đầu năm 2018, thông qua mạng xã hội Facebook, Lương Thị Thu Hiền lên mạng tìm hiểu về các tổ chức phản động lưu vong đang có hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam. Lương Thị Thu Hiền biết đến tổ chức khủng bố của Đào Minh Quân với danh xưng "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" và được biết Đào Minh Quân là Tổng thống Đệ tam của chế độ Việt Nam Cộng hòa. Để có thể trở thành thành viên của tổ chức này, Lương Thị Thu Hiền kết bạn với số thành viên tổ chức này, bày tỏ "chính kiến" và nguyện vọng, sau đó được hướng dẫn làm thủ tục tham gia vào tổ chức.
   
THÊM MỘT THÀNH VIÊN CỦA TỔ CHỨC KHỦNG BỐ “CHÍNH PHỦ QUỐC GIA VIỆT NAM LÂM THỜI” BỊ BẮT
       Khi đã là thành viên của tổ chức khủng bố trên, Lương Thị Thu Hiền là thành viên tích cực, thường xuyên đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh xuyên tạc lịch sử dân tộc, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh, kêu gọi lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam; nhận tiền do thành viên tổ chức này gửi; cổ súy Đào Minh Quân quay về Việt Nam “gây dựng nền Đệ tam Việt Nam Cộng hòa”. Hiền đã nhận chỉ đạo của tổ chức phản động thực hiện các hoạt động chống phá, giới thiệu người tham gia vào tổ chức, được bổ nhiệm làm đại biểu “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” khu vực Quận 4, 5, 6 ở Thành phố Hồ Chí Minh.
          Nhận thấy hoạt động của Lương Thị Thu Hiền là rất nguy hiểm bởi tính chất manh động, cực đoan nên Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt giam Lương Thị Thu Hiền để phục vụ công tác điều tra xét xử.
          Trước Lương Thị Thu Hiền, lực lượng Công an cũng đã phá nhiều vụ án, đưa ra xét xử công khai nhiều đối tượng của tổ chức này với các tội danh liên quan đến hoạt động khủng bố.
          Liên quan đến tổ chức này, ngày 30.01.2018, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an phát đi thông báo của Bộ Công an Việt Nam về tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời". Theo thông báo này, căn cứ pháp luật Việt Nam và quốc tế, Bộ Công an thông báo tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" là tổ chức khủng bố. 
          Vì vậy, bất kỳ ai có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia; tài trợ, nhận tài trợ của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" tổ chức; hoạt động theo chỉ đạo của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"… đều bị coi là phạm tội "Khủng bố", "Tài trợ khủng bố" và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.
          Trước đối tượng Hiền, tháng 04.2017, cơ quan chức năng Việt Nam đã khởi tố, bắt tạm giam 15 đối tượng là thành viên của tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" về tội "Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân" theo Điều 84 Bộ luật Hình sự Việt Nam năm 1999. Tháng 12.2017, TAND TP HCM đã đưa vụ án trên ra xét xử và tuyên phạt các đối tượng từ 4 đến 16 năm tù. Tiếp đến tháng 01.2018, Bộ Công an đã truy nã 7 đối tượng trong tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" gồm: Đào Minh Quân (66 tuổi), Kelly Triệu Thanh Hoa (50 tuổi; sống tại Mỹ), Lâm Ái Huệ (50 tuổi; sống tại Canada), Phạm Thị Anh Đào (tức Lisa Phạm, 39 tuổi; sống tại Mỹ), Lý Hồng Thái (56 tuổi; sống tại Mỹ), Nguyễn Đức Thắng (88 tuổi; sống tại Mỹ), Quách Thế Hùng (70 tuổi; bác sĩ, sống tại Mỹ).
          Như vậy, Lương Thị Thu Hiền là đối tượng tiếp theo của tổ chứ này bị quyết định xử lý hình sự vì những hành vi vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, sự vững mạnh của Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Đây là kết quả tất yếu cho những kẻ vì lợi ích cá nhân, sự mù quáng mà có các hoạt đông vi phạm pháp luật.
                                                                                                LOXEBEN

Đăng nhận xét

18 Nhận xét

 1. Lương Thị Thu Hiền là đối tượng tiếp theo của tổ chứ này bị quyết định xử lý hình sự vì những hành vi vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, sự vững mạnh của Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Đây là kết quả tất yếu cho những kẻ vì lợi ích cá nhân, sự mù quáng mà có các hoạt đông vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 2. hoạt động của Lương Thị Thu Hiền là rất nguy hiểm bởi tính chất manh động, cực đoan nên Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã quyếthoạt động của Lương Thị Thu Hiền là rất nguy hiểm bởi tính chất manh động, cực đoan nên Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt giam Lương Thị Thu Hiền để phục vụ công tác điều tra xét xử. định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt giam Lương Thị Thu Hiền để phục vụ công tác điều tra xét xử.

  Trả lờiXóa
 3. bất kỳ ai có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia; tài trợ, nhận tài trợ của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" tổ chức; hoạt động theo chỉ đạo của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"… đều bị coi là phạm tội "Khủng bố", "Tài trợ khủng bố" và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Lương Thị Thu Hiền là thành viên tích cực, thường xuyên đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh xuyên tạc lịch sử dân tộc, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh, kêu gọi lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam; nhận tiền do thành viên tổ chức này gửi; cổ súy Đào Minh Quân quay về Việt Nam “gây dựng nền Đệ tam Việt Nam Cộng hòa”

  Trả lờiXóa
 5. Hành vi của đối tượng khủng bố này đã quá rõ ràng và đáng bị pháp luật Việt Nam trừng trị thích đáng. Không chỉ tổ chức này mà những tổ chức khủng bố khác đều sẽ bị tìm ra và trừng trị theo đúng pháp luật vì những hành vi chống đối của mình

  Trả lờiXóa
 6. Đây là hậu quả cho hành vi mà chúng đã gây ra, kết cục mà không chỉ bà hiền mà đa số bọn phản động, bọn khủng bố, cái bọn rận chủ ăn rồi bu bu mồm đi xuyên tạc bôi nhọ Đảng, nhà nước Việt Nam sẽ phải nhận lấy

  Trả lờiXóa
 7. Lương Thị Thu Hiền không phải bị lôi kéo, mà là chính ả từ đầu đã có những tư tưởng cực đoan, sau đó mới bày tỏ "chính kiến" và nguyện vọng tham gia tổ chức khủng bố, hoạt động chống phá nhà nước phục vụ chúng. Cái kết dành cho ả quả thật là xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 8. Kể từ thời điểm Lương Thị Thu Hiền tham gia tổ chức khủng bố "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời", thì đã được coi là một tên khủng bố rồi. Tất cả những hành vi chống phá Đảng và Nhà nước mà Hiền đã thực hiện đã đủ để Tòa án quy vào tội khủng bố!

  Trả lờiXóa
 9. Căn cứ pháp luật Việt Nam và quốc tế, Bộ Công an thông báo tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" là tổ chức khủng bố. Vì vậy bất kì ai tham gia tổ chức này đều được coi là kẻ có hoạt động khủng bố chống chính quyền. Dự là Hiền sẽ có một tương lai dài hạn với nhà tù.

  Trả lờiXóa
 10. Cái kết cho Lương Thị Thu Hiền là hoàn toàn xứng đáng so với những gì mà mụ đã làm để chống phá chính quyền, chống phá chế độ. Bản thân Hiền là kẻ đã sẵn có định kiến với chế độ này, vì vậy khó có thể cảm hóa được, thôi thì cứ cho vài chục năm tù để mụ thấy được cái giá phải trả.

  Trả lờiXóa
 11. Lương Thị Thu Hiền là đối tượng tiếp theo của tổ chứ này bị quyết định xử lý hình sự vì những hành vi vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, sự vững mạnh của Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Đây là kết quả tất yếu cho những kẻ vì lợi ích cá nhân, sự mù quáng mà có các hoạt đông vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 12. hoạt động của Lương Thị Thu Hiền là rất nguy hiểm bởi tính chất manh động, cực đoan nên Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã quyếthoạt động của Lương Thị Thu Hiền là rất nguy hiểm bởi tính chất manh động, cực đoan nên Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt giam Lương Thị Thu Hiền để phục vụ công tác điều tra xét xử. định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt giam Lương Thị Thu Hiền để phục vụ công tác điều tra xét xử.

  Trả lờiXóa
 13. bất kỳ ai có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia; tài trợ, nhận tài trợ của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" tổ chức; hoạt động theo chỉ đạo của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"… đều bị coi là phạm tội "Khủng bố", "Tài trợ khủng bố" và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Lương Thị Thu Hiền là thành viên tích cực, thường xuyên đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh xuyên tạc lịch sử dân tộc, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh, kêu gọi lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam; nhận tiền do thành viên tổ chức này gửi; cổ súy Đào Minh Quân quay về Việt Nam “gây dựng nền Đệ tam Việt Nam Cộng hòa”

  Trả lờiXóa
 15. Hành vi của đối tượng khủng bố này đã quá rõ ràng và đáng bị pháp luật Việt Nam trừng trị thích đáng. Không chỉ tổ chức này mà những tổ chức khủng bố khác đều sẽ bị tìm ra và trừng trị theo đúng pháp luật vì những hành vi chống đối của mình

  Trả lờiXóa
 16. Đây là hậu quả cho hành vi mà chúng đã gây ra, kết cục mà không chỉ bà hiền mà đa số bọn phản động, bọn khủng bố, cái bọn rận chủ ăn rồi bu bu mồm đi xuyên tạc bôi nhọ Đảng, nhà nước Việt Nam sẽ phải nhận lấy

  Trả lờiXóa
 17. Lương Thị Thu Hiền không phải bị lôi kéo, mà là chính ả từ đầu đã có những tư tưởng cực đoan, sau đó mới bày tỏ "chính kiến" và nguyện vọng tham gia tổ chức khủng bố, hoạt động chống phá nhà nước phục vụ chúng. Cái kết dành cho ả quả thật là xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 18. Kể từ thời điểm Lương Thị Thu Hiền tham gia tổ chức khủng bố "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời", thì đã được coi là một tên khủng bố rồi. Tất cả những hành vi chống phá Đảng và Nhà nước mà Hiền đã thực hiện đã đủ để Tòa án quy vào tội khủng bố!

  Trả lờiXóa