Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THẢ TÙ NHÂN Ở VIỆT NAM LÀ KHÔNG CẦN THIẾT

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hoành hành trên khắp thế giới, gây ra những hậu quả nặng nề về mọi mặt đời sống xã hội. Các quốc gia đã có nhiều những chính sách khác nhau nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus này.
          Cụ thể, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19 cộng với thực trạng quá tải, không đảm bảo ở một số nhà tù đã đưa đến việc Chính phủ một số nước đã ra quyết định thả tù nhân để nhằm đảm bảo an toàn, không để nhà tù trở thành ổ dịch. Ăn theo điều này, không ít các phần tử cơ hội cũng tranh thủ tát nước theo mưa. Trên các trang báo lề trái như VOA, RFA xuất hiện các bài viết, bài phỏng vấn với nội dung kêu gọi, thư ngỏ Việt Nam thả tù nhân, và đặc biệt nhấn mạnh đến đám tội phạm được gọi là “tù nhân lương tâm”.
        
THẢ TÙ NHÂN Ở VIỆT NAM LÀ KHÔNG CẦN THIẾT
  Trên thế giới, việc phóng thích tù nhân đã được một số quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19 thực hiện như một biện pháp làm giảm bớt sự quá tải trong các nhà tù, không để nhà tù trở thành ổ dịch. Nhưng điểm chung của các quốc gia này đó là họ đã không làm tốt công tác kiểm soát, ngăn chặn dịch ngay từ thời điểm đầu, khiến cho sự lây nhiễm đã lan rộng, và thực tế đã có tù nhân bị nhiễm bệnh, nhà tù sẽ trở thành ổ dịch khổng lồ nếu không có chính sách phóng thích tù nhân kịp thời. Các quốc gia như Mỹ, Anh, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Iran,… đã phóng thích một số lượng tù nhân, và đối tượng họ hướng đến thực hiện chính sách này thường là những đối tượng có nguy cơ phạm tội thấp (Anh), hay chịu hình phạt đến 7 năm tù (Ấn Độ), nhưng đáng lưu ý rằng, các tù nhân chính trị lại không nằm trong diện này.
Tranh thủ tình hình dịch bệnh phức tạp ở một số quốc gia như vậy, đám phản động lưu vong, các thế lực thù địch bên ngoài lại giở trò thư ngỏ, kêu gọi, kiến nghị đối với Việt Nam. Tô vẽ thêm cho nó là những lời bốc phét từ những thân nhân của các đối tượng phạm tội được gắn mác “tù nhân lương tâm”. Điển hình như người thân của các đối tượng Nguyễn Văn Hóa, Lưu Văn Vịnh, Trương Minh Đức, Trần Hoàng Phúc đồng loạt xuất hiện trả lời phỏng vấn các báo đài lề trái. Nói xuôi nói ngược nhưng rồi cũng không quên bổ sung thông tin rằng những người thân của họ trong tù phải ở một mình trong phòng chật chội, nóng nực, rồi thời gian gần đây lại có triệu chứng sốt, ho, đau mỏi… có nguy cơ sợ bị nhiềm Covid-19???
          Trò tát nước theo mưa này thấy đám thù địch nhai đi nhai lại mãi mà không biết chán. Mấy cái thư ngỏ với kiến nghị gì gì kia thì thôi bỏ qua, mời các vị để bút để giấy đấy mà viết di chúc sau này, chứ Việt Nam cám ơn, chúng tôi không cần. Còn về mấy vị phụ huynh hay thê tử của các “tù nhân lương tâm” vừa nêu thì không rõ là mấy vị tự đưa ra câu trả lời cho các báo đài hay là được đội lều báo nhét chữ vào mồm, mà sao các vị phát ngôn những câu nghe nực cười vậy. Người thân của mấy vị đang ở tù nhé, chứ không phải đang nghỉ dưỡng ở khách sạn 5 sao mà đòi hỏi rộng rãi, thoáng mát, view đẹp… Cơm bưng nước rót tận mồm rồi còn kêu ca gì nữa. Còn về cái cớ sợ nhiễm Cô vít, thì xin thưa người ta đang ở trong đấy yên lành, cho ra rồi chạy rông khắp nơi, phá làng phá xóm, lại lợi bất cập hại. Lúc đấy lại quay lại trách, tại Việt Nam thả tù nhân lung tung, làm cho họ ra cộng đồng đông quá, không quản lý được rồi lây bệnh.
Một cách khách quan, như đã nói ở trên, các nước thực hiện phóng thích tù nhân đều có lý do cấp bách của nó, đều xuất phát từ việc nhà tù luôn trong tình trạng quá tải, cộng với việc đã có tù nhân và cai tù nhiễm Covid-19, còn ở Việt Nam thì sao? Đến nay chưa hề có một chút sự dính dáng nào của Covid-19 đến các nơi giam giữ. Bởi ngay từ đầu và cho đến giờ vẫn vậy Việt Nam đã có những bước đi chủ động để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, chứ không phải đợi đến lúc nó tràn lan rồi mới có quyết sách. Các nhà tù, trại tạm giam đã nhanh chóng triển khai các biện pháp cách ly, hạn chế tiếp xúc bên ngoài như tạm ngưng việc gặp trực tiếp gia đình, thân nhân, nếu gửi đồ tiếp tế thì qua bưu điện. Nhà tù có khi lại là nơi cách ly an toàn nhất và ở đây rất thuân lợi cho các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.
Thế nên, nói tóm lại, thông điệp toàn quốc rồi, ai ở đâu thì ở yên đó, ở trong tù thì cứ ngoan ngoãn ở đó mà cải tạo, đọc báo, nghe đài không sợ lây virus đâu.  Tốt nhất đừng nghe đám thối mồm xui dại. Việc thả tù nhân ở Việt Nam lúc này là hoàn toàn không cần thiết./.
                                                                                  AN THIÊN

Đăng nhận xét

26 Nhận xét

 1. Đã bảo là cách ly xã hội mà, tức là ai ở đâu thì ở đấy, hạn chế ra đường, thực hiện đúng chiến dịch "stay at home" nên việc làm bây giờ của mấy ông " tù nhân lương tâm " kia á là ở trong trại giam là hợp lý chứ còn gì nữa

  Trả lờiXóa
 2. Tóm lại là Nhà nước đã phát lệnh ai ở đâu thì ngồi yên ở đó rồi, trong tù thì cũng cứ ngồi yên đi, các quốc gia khác như thế nào tôi không biết nhưng riêng Việt Nam thì vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh, chẳng có nhà tù nào dính dáng gì đến covid 19 nên bọn rận chủ thôi cái trò tát nước theo mưa đi, vô ích thôi!

  Trả lờiXóa
 3. Các nước thực hiện phóng thích tù nhân đều có nguyên do của nó, mỗi quốc gia một trạng thái hoàn cảnh khác nhau, họ không làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh nên sợ nhà tù biến thành ổ dịch nên mới phải làm vậy. Còn ở VN, các "tù nhân lương tâm" mà bọn rận chủ hay bảo vệ cứ yên tâm bóc lịch, đất nước chúng ta hoàn toàn có khả năng đảm bảo an toàn tại các nhà tù, trại giam!

  Trả lờiXóa
 4. Các quốc gia thả tù nhân ra ngoài hay nói cách khác là phóng thích chỉ là họ đnag bảo vệ cho chính quốc gia mình, sợ các nhà tù biến thành ổ dịch lớn không thể kiểm soát. Còn tin tôi đi, ở Việt Nam đang "chăm sóc" các tù nhân, nhất là bọn tù chính trị tốt lắm, nên bọn rận chủ nửa mùa đừng gào lên đòi thả nữa, vô ích thôi, không có căn cứ gì để thả cả nhé hihi.

  Trả lờiXóa
 5. Tốt nhất ai ở đâu cứ ở yên đó theo đúng chỉ thị của chính phủ, khéo khi để cái bọn tù nhân này mà ra ngoài là phá làng phá xóm, đang oằn mình chống dịch lại phải chống thêm cả "giặc" phá hoại đất nước thì khó khăn càng chồng chất khó khăn. Vậy nên các anh chị tù nhân đặc biệt là số tù chính trị cứ yên tâm trong tù nhé, việc bên ngoài cứ để Nhà nước lo, đừng hoang mang dao động trước những tin vịt bịa đặt của đồng bọn ba que bên ngoài mà ảnh hưởng sức khỏe.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam ngay từ đầu đã thực hiện tốt các công tác phòng dịch thì việc thả các tù nhân như chúng kiến nghị là không hề cần thiết. Đây chẳng qua là chiêu trò của bọn rận chủ bọn chúng lợi dụng để yêu sách với chính phủ mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. Thả đám tù nhân chính trị này ra thì không khác gì tự làm khó mình, chống dịch đã khó đám tù nhân ra phá phách càng làm chống dịch trở nên phức tạp. Các nhà tù tại Việt Nam được canh phòng và phòng dịch cẩn thận thế nên ở trong đó vừa đảm bảo sức khỏe vừa đảm bảo an ninh trật tự, thả ra ngoài dịch bệnh phức tạp lại ảnh hưởng sức khỏe.

  Trả lờiXóa
 8. Việc kêu gọi các thả các tù nhân chính trị chỉ là âm mưu cho các đối tượng dân chủ cũng như các tổ chức phản động chống đối. Không giống Mỹ hay các nước phương Tây, Việt Nam ta đang kiểm soát dịch bệnh tốt, nhà tù là nơi đảm bảo các yêu cầu sức khỏe dịch bệnh, nên việc thả những tù nhân là không cần.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta đã kiểm soát tốt từ khi dịch có nguy cơ bùng phát vậy nên là không đến nỗi mất kiểm soát để lọt bắt phải người có nguy cơ nhiễm vào trong tù để mà phải sợ bùng dịch trong đó. Nên chẳng cớ gì mà phải thả bọn tù nhân nhất là bọn đã vi phạm phát luật liên quan đến chính trị

  Trả lờiXóa
 10. Đã bảo là ai đang ở đâu thì ở yên đó rồi nên là tốt nhất không có thả ai hết. Thả ra rồi có khi không nhiễm lại thành nhiễm ấy. Thiết nghĩ giờ ở trong tù lại là an toàn nhất đấy vì đỡ phải đi đâu hết. Vậy nên việc thả bọn tù nhân là không cần thiết

  Trả lờiXóa
 11. Thả ra để bọn nó lại "góp công" vào cái việc chống phá việc chống dịch của nước ta chắc? Bây giờ ngoài chống lại virut dịch bênh ra ta còn đau đầu đối mặt với cả những tin nhảm, tin bịa đặt của đồng bọn cái đám tù nhân chính trị đấy vậy bảo thả ra khác gì ta thả hổ về rừng?

  Trả lờiXóa
 12. Nhà tù chúng ta cũng chẳng đến nỗi quá tải mà không cách ly tốt để đảm bảo an toàn cho tù nhân. Ở trong đó vừa ngồi yên để không có nguy cơ lây nhiễm vừa được nhà nước nuôi ăn uống còn muốn gì mà đòi thả? Thả ra có mà chúng nó phá làng phá xóm à

  Trả lờiXóa
 13. Trò tát nước theo mưa này thấy đám thù địch nhai đi nhai lại mãi mà không biết chán. Mấy cái thư ngỏ với kiến nghị gì gì kia thì thôi bỏ qua, mời các vị để bút để giấy đấy mà viết di chúc sau này, chứ Việt Nam cám ơn, chúng tôi không cần. Còn về mấy vị phụ huynh hay thê tử của các “tù nhân lương tâm” vừa nêu thì không rõ là mấy vị tự đưa ra câu trả lời cho các báo đài hay là được đội lều báo nhét chữ vào mồm, mà sao các vị phát ngôn những câu nghe nực cười vậy. Người thân của mấy vị đang ở tù nhé, chứ không phải đang nghỉ dưỡng ở khách sạn 5 sao mà đòi hỏi rộng rãi, thoáng mát, view đẹp…

  Trả lờiXóa
 14. các nước thực hiện phóng thích tù nhân đều có lý do cấp bách của nó, đều xuất phát từ việc nhà tù luôn trong tình trạng quá tải, cộng với việc đã có tù nhân và cai tù nhiễm Covid-19, còn ở Việt Nam thì sao? Đến nay chưa hề có một chút sự dính dáng nào của Covid-19 đến các nơi giam giữ

  Trả lờiXóa
 15. Các nước đã thực hiện thả tù nhân đều là những nước không làm tốt công tác kiểm soát, ngăn chặn dịch ngay từ thời điểm đầu, khiến cho sự lây nhiễm đã lan rộng, và thực tế đã có tù nhân bị nhiễm bệnh. Còn Việt Nam đang làm rất tốt việc kiểm soát dịch, việc thả tù nhân thực sự không cần thiết.

  Trả lờiXóa
 16. Xin lỗi các phụ huynh và người nhà của tù nhân, chứ bây giờ trong tù mới là nơi an toàn nhất, được cách ly hoàn toàn với xã hội đấy! Còn về điều kiện ăn ở của các tù nhân thì xin thưa, người thân của các ông các à đang đi tù chứ không phải đi nghỉ mát nhé.

  Trả lờiXóa
 17. Ở những nước chủ quan với bệnh dịch từ đầu, đã có tù nhân nhiễm covid 19 nên việc thả tù nhân bất đắc dĩ mới phải thực hiện. Còn Việt Nam đã có những bước đi chủ động để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, chứ không phải đợi đến lúc nó tràn lan rồi mới có quyết sách.

  Trả lờiXóa
 18. Đúng là lợi dụng thời cơ, đục nước béo cò. Nếu chúng yêu sách thả tù nhân ở Việt Nam, thì chẳng phải dịch covid 19 đã giúp bọn tù nhân chính trị được tự do mà không phải chịu bản án nào. Nhưng không bao giờ có cái mùa xuân ấy đâu nhé, Việt Nam sẽ không bao giờ đầu hàng trước những yêu sách phi lý của chúng.

  Trả lờiXóa
 19. Đã bảo là cách ly xã hội mà, tức là ai ở đâu thì ở đấy, hạn chế ra đường, thực hiện đúng chiến dịch "stay at home" nên việc làm bây giờ của mấy ông " tù nhân lương tâm " kia á là ở trong trại giam là hợp lý chứ còn gì nữa

  Trả lờiXóa
 20. Tóm lại là Nhà nước đã phát lệnh ai ở đâu thì ngồi yên ở đó rồi, trong tù thì cũng cứ ngồi yên đi, các quốc gia khác như thế nào tôi không biết nhưng riêng Việt Nam thì vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh, chẳng có nhà tù nào dính dáng gì đến covid 19 nên bọn rận chủ thôi cái trò tát nước theo mưa đi, vô ích thôi!

  Trả lờiXóa
 21. Các nước thực hiện phóng thích tù nhân đều có nguyên do của nó, mỗi quốc gia một trạng thái hoàn cảnh khác nhau, họ không làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh nên sợ nhà tù biến thành ổ dịch nên mới phải làm vậy. Còn ở VN, các "tù nhân lương tâm" mà bọn rận chủ hay bảo vệ cứ yên tâm bóc lịch, đất nước chúng ta hoàn toàn có khả năng đảm bảo an toàn tại các nhà tù, trại giam!

  Trả lờiXóa
 22. Các quốc gia thả tù nhân ra ngoài hay nói cách khác là phóng thích chỉ là họ đnag bảo vệ cho chính quốc gia mình, sợ các nhà tù biến thành ổ dịch lớn không thể kiểm soát. Còn tin tôi đi, ở Việt Nam đang "chăm sóc" các tù nhân, nhất là bọn tù chính trị tốt lắm, nên bọn rận chủ nửa mùa đừng gào lên đòi thả nữa, vô ích thôi, không có căn cứ gì để thả cả nhé hihi.

  Trả lờiXóa
 23. Tốt nhất ai ở đâu cứ ở yên đó theo đúng chỉ thị của chính phủ, khéo khi để cái bọn tù nhân này mà ra ngoài là phá làng phá xóm, đang oằn mình chống dịch lại phải chống thêm cả "giặc" phá hoại đất nước thì khó khăn càng chồng chất khó khăn. Vậy nên các anh chị tù nhân đặc biệt là số tù chính trị cứ yên tâm trong tù nhé, việc bên ngoài cứ để Nhà nước lo, đừng hoang mang dao động trước những tin vịt bịa đặt của đồng bọn ba que bên ngoài mà ảnh hưởng sức khỏe.

  Trả lờiXóa
 24. Việt Nam ngay từ đầu đã thực hiện tốt các công tác phòng dịch thì việc thả các tù nhân như chúng kiến nghị là không hề cần thiết. Đây chẳng qua là chiêu trò của bọn rận chủ bọn chúng lợi dụng để yêu sách với chính phủ mà thôi

  Trả lờiXóa
 25. Thả đám tù nhân chính trị này ra thì không khác gì tự làm khó mình, chống dịch đã khó đám tù nhân ra phá phách càng làm chống dịch trở nên phức tạp. Các nhà tù tại Việt Nam được canh phòng và phòng dịch cẩn thận thế nên ở trong đó vừa đảm bảo sức khỏe vừa đảm bảo an ninh trật tự, thả ra ngoài dịch bệnh phức tạp lại ảnh hưởng sức khỏe.

  Trả lờiXóa
 26. Việc kêu gọi các thả các tù nhân chính trị chỉ là âm mưu cho các đối tượng dân chủ cũng như các tổ chức phản động chống đối. Không giống Mỹ hay các nước phương Tây, Việt Nam ta đang kiểm soát dịch bệnh tốt, nhà tù là nơi đảm bảo các yêu cầu sức khỏe dịch bệnh, nên việc thả những tù nhân là không cần.

  Trả lờiXóa