Header Ads Widget

Responsive Advertisement

PHẠT TÙ “CHƯƠNG MAY MẮN” VÌ XUYÊN TẠC VỤ VIỆC ĐỒNG TÂM

Ngày 27/4, Tòa án nhân dân quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) xét xử sơ thẩm bị cáo Chung Hoàng Chương (43 tuổi, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
PHẠT TÙ “CHƯƠNG MAY MẮN” VÌ XUYÊN TẠC VỤ VIỆC ĐỒNG TÂM
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, bị cáo Chương đã viết và chia sẻ nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, xúc phạm uy tín, danh dự của 3 chiến sĩ công an hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) xảy ra vào tháng 1/2019. Bài viết của Chương thể hiện sự vô cảm và xúc phạm người khác rõ ràng, có chủ đích làm cho người đọc hiểu sai lệch vấn đề diễn ra ở Đồng Tâm; cổ vũ cho việc làm sai trái của một số đối tượng xấu ở Đồng Tâm.
Từ năm 2018, 2019 và thời gian gần đây, tài khoản “Chương May Mắn” đã đăng tải, chia sẽ trên trang cá nhân 16 bài viết (được trích xuất thành 101 trang tài liệu trên giấy A4) chứa nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyên và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Chung Hoàng Chương thừa nhận thường xuyên dùng điện thoại di động để truy cập “Facebook” xem các thông tin không rõ nguồn đăng tải, không kiểm chứng tính xác thực và đăng tải, chia sẽ trên trang các nhân của mình.
Trong quá trình điều tra, truy tố và xét xử, Chương đều khai nhận sau khi xem nhiều thông tin được chia sẻ từ các tài khoản không quen biết và chưa được kiểm chứng, không đọc rõ nội dung, bị cáo đã sao chép, cắt ghép hình ảnh, và soạn nội dung, không qua kiểm chứng rồi đăng tải trên tài khoản Facebook nhằm thể hiện quan điểm cá nhân.
Tại phiên tòa, Chung Hoàng Chương tỏ thái độ khai báo thành khẩn, nhận thức được sai phạm của bản thân, ăn năn hối hận về hành vi do mình thực hiện. Kết thúc phiên xét xử, Hội đồng đã tuyên phạt Chung Hoàng Chương 1 năm 6 tháng tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Bản án dành cho Chung Hoàng Chương tiếp tục là lời cảnh tỉnh cho những cá nhân viết và đăng tải tin giả, tin sai sự thật lên mạng internet. Hiện nay, Luật An ninh mạng và Bộ luật hình sự có đủ chế tài nghiêm khắc để xử lý những đối tượng như này. Vì vậy, trước khi đăng tải bất cứ thông tin nào lên mạng xã hội cần phải kiểm chứng rõ ràng, tham khảo từ các kênh thông tin chính thống để có nguồn thông tin sạch và chính xác, không phạm phải những điều mà pháp luật nghiêm cấm.
Công Lý

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Chế tài của Luật an ninh mạng đã có nhưng khả năng là vẫn còn nhiều kẻ điếc không sợ súng như anh chàng đẹp chai "kém may mắn" mang tên Chương may mắn đây. Bản án dành cho anh ta là hoàn toàn xứng đáng và là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ thích lợi dụng mạng xã hội để tung tin giả!

  Trả lờiXóa
 2. Có thể thấy rằng, Chương lấy tên trên mạng xã hội là Chương may mắn, nhưng khi đi theo đám rân chủ, lựa sai con đường thì chắc chắn một điều là không may mắn nào đến với Chương nữa. Bản án dành cho Chương là quá thích đáng và sau vụ này để xem còn kẻ nào dám ho he tung tin giả nữa không nhé hihi!

  Trả lờiXóa
 3. Cái giá phải trả cho những kẻ thích ăn nói lung tung, coi thường luật pháp thường không rẻ. Bài học nhãn tiền rút ra là đừng bao giờ thể hiện cái ngu của mình cho thiên hạ thấy, nhất là qua mạng xã hội. Chương may mắn đã không may mắn như cái tên của anh ta, còn kẻ nào thích "may mắn" bóc lịch thì cứ tiếp tục đăng tải tin giả!

  Trả lờiXóa
 4. Bản án dành cho Chung Hoàng Chương tiếp tục là lời cảnh tỉnh cho những cá nhân viết và đăng tải tin giả, tin sai sự thật lên mạng internet. Hiện nay, Luật An ninh mạng và Bộ luật hình sự có đủ chế tài nghiêm khắc để xử lý những đối tượng như này

  Trả lờiXóa
 5. Chung Hoàng Chương tỏ thái độ khai báo thành khẩn, nhận thức được sai phạm của bản thân, ăn năn hối hận về hành vi do mình thực hiện. Kết thúc phiên xét xử, Hội đồng đã tuyên phạt Chung Hoàng Chương 1 năm 6 tháng tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”

  Trả lờiXóa
 6. Dù lời khai trước tòa của bị cáo là đăng tải thông tin sai lệch từ nhiều trang mạng, tài khoản cá nhân không đáng tin cậy nhưng dù sao thì hắn ta cũng đã đăng tải những thông tin đó lên tài khoản của mình, xuyên tạc sai sự thật. Hình phạt dành cho bị cáo là hoàn toàn xứng đáng

  Trả lờiXóa
 7. Sự hi sinh cảu ba anh là sự tiếc nuối, xót thương cho biết bao nhiêu con dân Việt Nam vậy mà tên Chương "may mắn" này lại xuyên tạc những trò đó trở sự việc sai hoàn toàn với bản chất sự việc. Việc xử lý tên này là cần thiết để làm gương cho những người khác

  Trả lờiXóa
 8. Rõ ràng có rất nhiều tấm gương rụng rời vì xuyên tạc trên không gian mạng thế nhưng có vẻ vẫn có những kẻ "điếc không sợ súng" , vẫn tiếp tục làm càn trên mạng xã hội mà không nghĩ đến hậu quả có thể gánh chịu. Thôi cứ đi tù đi để học làm người anh Chương May mắn ạ

  Trả lờiXóa
 9. Gọi là Chương "may mắn" nhưng may mắn lại không đến với ai. Nói tóm lại ai chống đối lại chính quyền thì đều sẽ chả có may mắn gì ở đây được hết. Thái độ có vẻ ăn năn hối cải thì mong đi tù cũng giúp cho anh học thêm được nhiều thứ mà làm người tốt hơn sau khi ra tù

  Trả lờiXóa
 10. Giờ đăng linh tinh mà không kiểm chứng cũng đi tù như chơi, chưa bao giờ việc đi tù lại dễ như thế cả. Vậy nên anh chị nào thích vào ăn cơm nhà nước thì cứ việc vi phạm vào thì sẽ lập tức có người bế anh chị lên phường vừa uống nước vừa nói chuyện, nặng hơn thì còn có slot ăn cơm nhà nước nữa =))

  Trả lờiXóa
 11. Đây là cái kết tất yếu dành cho những kẻ chuyên viết bài, tung tin xuyên tạc, bịa đặt, xúc phạm uy tín, danh dự Đảng, Nhà nước nói chung, cũng như tuyên truyền sai lệch về vụ Đồng Tâm nói riêng. Vụ việc này tuy đã xử lý xong nhưng vẫn bị bọn rận chủ lợi dụng để bôi nhọ Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 12. 1 năm rưỡi ăn cơm tù coi như cũng là một bản án khoan hồng dành cho "Chương May Mắn", một phần cũng bởi hắn đã có thái độ khai báo thành khẩn, nhận thức được sai phạm của bản thân, ăn năn hối hận về hành vi do mình thực hiện. Những kẻ biết hối lỗi đúng lúc đều được pháp luật Việt Nam khoan hồng.

  Trả lờiXóa
 13. Những kẻ chuyên tung tin nhảm, xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước, tuyên truyền những tư tưởng lệch lạc, cực đoan đều sẽ phải chịu chế tài xử phạt từ Luật An ninh mạng và Bộ luật hình sự. Cái kết cho Chương là xứng đáng với những việc làm của hắn trong thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 14. Suốt từ năm 2018 đến nay, "Chương May Mắn" đã tung ra không biết bao nhiêu luận điệu xảo trá, sai sự thật nhằm tuyên truyền, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước. Cái giá 1 năm 6 tháng tù là đã nhẹ nhàng đối với hắn rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Đã bảo rồi, ngu thì chết, ai bảo dại làm chi, cái giá 1 năm 6 tháng tù cho hắn có thể là đã quá nhẹ rồi đấy, hơn nữa đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang có ý định tương tự, luật an ninh mạng đã thi hành rồi đấy, nên hãy cứ coi chừng, hãy cẩn thận khi đăng tải bất cứ thông tin gì lên mạng xã hội

  Trả lờiXóa