Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KHỞI TỐ 7 BỊ CAN LIÊN QUAN ĐẾN SAI PHẠM TRONG MUA SẮM THIẾT BỊ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 TẠI CDC HÀ NỘI

Tối ngày 22/4, Bộ Công an đã ra thông báo về việc khởi tố Giám đốc và 6 bị can tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội để tiến hành điều tra, xác minh làm rõ sai phạm trong quá trình chỉ định thầu mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.
KHỞI TỐ 7 BỊ CAN LIÊN QUAN ĐẾN SAI PHẠM TRONG MUA SẮM THIẾT BỊ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 TẠI CDC HÀ NỘI
Qua quá trình điều tra ban đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Cục C03) đã xác định các đối tượng đã câu kết, gian lận, thông đồng, nâng khống giá trị gói thầu mua sắm Hệ thống Realtime PCR tự động - xét nghiệm COVID-19 gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho Nhà nước. Cũng trong ngày 22/4/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội, Công ty cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành, Công ty TNHH Vật tư khoa học và Thương mại Việt Nam (MST) và các đơn vị liên quan.
Sáu bị can bị khởi tố trong vụ án này gồm: Nguyễn Nhật Cảm, sinh năm 1963, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP.Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội; Nguyễn Vũ Hà Thanh, sinh năm 1979, Trưởng phòng Tài chính kế toán Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội; Đào Thế Vinh, sinh năm 1975, Giám đốc Công ty TNHH Vật tư khoa học và Thương mại Việt Nam (MST); Nguyễn Trần Duy, sinh năm 1980, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành; Nguyễn Ngọc Nhất, sinh năm 1986, nhân viên Công ty TNHH Phát triển khoa học Vitech; Nguyễn Thanh Tuyền, sinh năm 1985, nhân viên Công ty TNHH Thiết bị y tế Phương Đông; Lê Xuân Tuấn, sinh năm 1982, nhân viên Phòng Tài chính kế toán Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội.
Hành vi của 7 bị can vi phạm quy định của pháp luật về đấu thầu gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh covid 19. Trong khi tình hình dịch bệnh vẫn chưa được đẩy lùi thì mọi hành vi gây ảnh hưởng đến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong quá trình phòng chống dịch bệnh. Những đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh leo thang thực hiện hành vi trục lợi đều sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo quy định pháp luật.
Trong khi cả nước chung tay góp sức cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh covid 19, thực hiện nghiêm chỉnh ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ thì vẫn tồn tại một số đối tượng lợi dụng chính sách này để trục lợi cá nhân, đi ngược với lợi ích chung của xã hội. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục củng cố chứng cứ để làm rõ hành vi phạm tội của từng đối tượng, thu hồi tài sản do phạm tội mà có và tiếp tục mở rộng công tác điều tra để xử lý triệt để những đối tượng phạm tội.
Công Lý

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Hành vi của 7 bị can vi phạm quy định của pháp luật về đấu thầu gây ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 cũng như những nỗ lực của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đẩy lùi dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 2. Trong khi cả nước chung tay góp sức cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh covid 19, thực hiện nghiêm chỉnh ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ thì vẫn tồn tại một số đối tượng lợi dụng chính sách này để trục lợi cá nhân, đi ngược với lợi ích chung của xã hội

  Trả lờiXóa
 3. Quá đê tiện, quá tham lam, không có từ nào để miêu tả nổi sự đê hèn trong lũ sâu mọt này. Khi cả nước chung tay chống dịch, đoàn kết quyết tâm chung tay góp sức, đùm bọc thì chúng lại thả nước đục thả câu, vơ vét tiền của đáng ra để mua thiết bị y tế, ăn chặn trên sức khỏe và tính mạng của cả xã hội. Những loại này cần tách biệt ra khỏi xã hội, xử lý nghiêm để lấy lại niềm tin của nhân dân vào y tế Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Không có một từ nào có thể diễn tả nổi được hành vi xấu xa của 7 bị can này, đúng là một lũ tham lam, làm vấy bẩn đi hình ảnh của những người khác, nó ảnh hưởng rất lớn đến nỗ lực của toàn đảng toàn dân trong công cuộc chống dịch covid 19

  Trả lờiXóa
 5. Hành vi thoái hóa, biến chất, tham nhũng của những đối tượng này gây ảnh hưởng đến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong quá trình phòng chống dịch bệnh. Đáng phẫn nộ hơn, nó có thể ảnh hưởng đến lòng tin của người dân đối với các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 6. Thật đáng buồn khi mà nhân dân cả nước đang cùng với Chính phủ ra sức đẩy lùi dịch bệnh, thì vẫn tồn tại một số đối tượng lợi dụng chính sách này để trục lợi cá nhân, đi ngược với lợi ích chung của xã hội thế này, những đối tượng này đáng phải ăn cơm tù.

  Trả lờiXóa
 7. Trong khi toàn xã hội đang chung sức phòng chống dịch Covid 19, kể cả những cụ già, trẻ nhỏ đều góp một phần của mình, thậm chí là vài bó rau cân gạo, thì có những kẻ đang tâm tham nhũng con số tiền tỉ thế này. Thật phẫn nộ khi những thành phần ích kỷ, chủ nghĩa cá nhân làm ảnh hưởng đến cả cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi mong cơ quan công an và các cơ quan chức năng khác sẽ sớm điều tra làm rõ hành vi phạm tội của từng đối tượng, thu hồi tài sản do phạm tội mà có, từ đó có thể xử lý triệt để những đối tượng phạm tội cũng như giảm thiểu những thiệt hại kinh tế mà các đối tượng gây ra cho xã hội.

  Trả lờiXóa