Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHÍNH PHỦ VIỆT NAM ĐẠT TÍN NHIỆM CAO NHẤT THẾ GIỚI TRONG ỨNG PHÓ COVID-19

So với các nước và vùng lãnh thổ thế giới, Việt Nam có tỉ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Chính phủ cao nhất thế giới.
Cuộc khảo sát do tổ chức Dalia Research, có trụ sở tại Berlin (CHLB Đức), tiến hành tại 45 quốc gia và vùng lãnh thổ ở khắp châu lục, công bố ngày 30/3 cho biết “so với các nơi trên thế giới, Việt Nam có tỉ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của chính phủ cao nhất thế giới”.
CHÍNH PHỦ VIỆT NAM ĐẠT TÍN NHIỆM CAO NHẤT THẾ GIỚI TRONG ỨNG PHÓ COVID-19
Ảnh: VGP
Khảo sát đề nghị người dân các nước đánh giá về cách phản ứng của chính phủ với dịch Covid-19 với sự tham gia của khoảng 32.600 người ở 45 quốc gia và vùng lãnh thổ trải khắp các lục địa trên thế giới được lấy ý kiến.
Theo cuộc khảo sát quy mô lớn nhất toàn cầu kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát này, có khoảng 70% số ý kiến đại diện cho 40% dân số toàn cầu tin rằng nhà nước đã có những phản ứng “đúng mức” để chống đại dịch.
Với  đánh giá “đúng mức” này, người dân Việt Nam dành mức tin tưởng cao nhất (62%) cho những biện pháp ứng phó dịch của chính phủ, xếp trên Argentina (61%), Áo (58%), Singapore (57%), Trung Quốc (56%)...
Cũng theo khảo sát, gần một nửa số ý kiến được hỏi (43%) nói rằng chính phủ của họ đã phản ứng “quá ít” trong ứng phó với dịch bệnh, trong khi người dân ở 8/45 quốc gia và vùng lãnh thổ cho rằng chính phủ những nơi này đã hành động có phần “thái quá” trong ứng phó dịch bệnh.
Bên cạnh đó, khi Mỹ vượt Trung Quốc về số ca nhiễm, có 19% số dân Mỹ được hỏi tin rằng chính phủ đang làm “quá nhiều” để chống dịch. Người dân ở Pháp và Tây Ban Nha đều cho rằng chính phủ hai nước này “chưa làm gì nhiều” để chống dịch, tương ứng ở mức 64% và 66%.
Ở mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ khảo sát, Dalia Research tiến hành lấy ý kiến ít nhất 500 người dân.
Các quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát, bao gồm Algeria, Argentina, Australia, Áo, Bỉ, Brazil, Canada, Chile, Trung Quốc, Colombia, Ai Cập, Pháp, Đức, Hong Kong (Trung Quốc), Hungary, Ấn Độ, Indonesia, Israel, Italy, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, Maroc, Hà Lan, Nigeria, Pakistan, Peru, Philippines, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Nga, Saudi Arabia, Singapore, Nam Phi, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Ukraine, Mỹ, Venezuela và Việt Nam.
Theo TTXVN, VGP

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. So với các nước và vùng lãnh thổ thế giới, Việt Nam có tỉ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Chính phủ cao nhất thế giới

  Trả lờiXóa
 2. Cũng theo khảo sát, gần một nửa số ý kiến được hỏi (43%) nói rằng chính phủ của họ đã phản ứng “quá ít” trong ứng phó với dịch bệnh, trong khi người dân ở 8/45 quốc gia và vùng lãnh thổ cho rằng chính phủ những nơi này đã hành động có phần “thái quá” trong ứng phó dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 3. So với các nước và vùng lãnh thổ thế giới, Việt Nam có tỉ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Chính phủ cao nhất thế giới. Đó là công sức của toàn đảng toàn dân ta ngay từ những ca bệnh đầu tiên

  Trả lờiXóa
 4. Khảo sát đề nghị người dân các nước đánh giá về cách phản ứng của chính phủ với dịch Covid-19 với sự tham gia của khoảng 32.600 người ở 45 quốc gia và vùng lãnh thổ trải khắp các lục địa trên thế giới được lấy ý kiến

  Trả lờiXóa
 5. Không ngạc nhiên khi mà nước ta lại đạt tỉ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Chính phủ cao nhất thế giới. Cứ nhìn vào số ca nhiễm bệnh và số ca được chữa trị tính đến thời điểm này là đủ hiểu.

  Trả lờiXóa
 6. Những nỗ lực của Chính phủ trong việc bảo vệ người dân khỏi dịch covid 19 cũng như những cố gắng đảm bảo cuộc sống của người dân trong bão dịch và chữa trị cho những người mắc bệnh quá rõ ràng, vì vậy người dân Việt Nam tin tưởng vào Chính phủ là phải!

  Trả lờiXóa
 7. Cũng phải thôi, Chính phủ Việt Nam đã làm được những điều mà Chính phủ của nhiều nước khác không làm được, hoặc thậm chí không muốn làm. Cứ nhìn sang các "thiên đường dân chủ" như Mỹ, Tây Ban Nha hay Ý xem, Chính phủ nước họ hoàn toàn bất lực trong việc bảo vệ sức khỏe người dân.

  Trả lờiXóa
 8. Lại một minh chứng nữa cho thấy Chính phủ Việt Nam đang làm rất tốt công tác chỉ đạo phòng chống dịch covid 19! Ta có thể so sánh một nhà nước xã hội chủ nghĩa với các nước theo chế độ tư bản để thấy sự khác biệt. Các anh các chị đã thấy xã hội chủ nghĩa là chân ái chưa??

  Trả lờiXóa
 9. Khảo sát đề nghị người dân các nước đánh giá về cách phản ứng của chính phủ với dịch Covid-19 với sự tham gia của khoảng 32.600 người ở 45 quốc gia và vùng lãnh thổ trải khắp các lục địa trên thế giới được lấy ý kiến.

  Theo cuộc khảo sát quy mô lớn nhất toàn cầu kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát này, có khoảng 70% số ý kiến đại diện cho 40% dân số toàn cầu tin rằng nhà nước đã có những phản ứng “đúng mức” để chống đại dịch.

  Trả lờiXóa
 10. So với các nước và vùng lãnh thổ thế giới, Việt Nam có tỉ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Chính phủ cao nhất thế giới

  Trả lờiXóa
 11. Cũng theo khảo sát, gần một nửa số ý kiến được hỏi (43%) nói rằng chính phủ của họ đã phản ứng “quá ít” trong ứng phó với dịch bệnh, trong khi người dân ở 8/45 quốc gia và vùng lãnh thổ cho rằng chính phủ những nơi này đã hành động có phần “thái quá” trong ứng phó dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 12. So với các nước và vùng lãnh thổ thế giới, Việt Nam có tỉ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Chính phủ cao nhất thế giới. Đó là công sức của toàn đảng toàn dân ta ngay từ những ca bệnh đầu tiên

  Trả lờiXóa
 13. Khảo sát đề nghị người dân các nước đánh giá về cách phản ứng của chính phủ với dịch Covid-19 với sự tham gia của khoảng 32.600 người ở 45 quốc gia và vùng lãnh thổ trải khắp các lục địa trên thế giới được lấy ý kiến

  Trả lờiXóa
 14. Không ngạc nhiên khi mà nước ta lại đạt tỉ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Chính phủ cao nhất thế giới. Cứ nhìn vào số ca nhiễm bệnh và số ca được chữa trị tính đến thời điểm này là đủ hiểu.

  Trả lờiXóa
 15. Những nỗ lực của Chính phủ trong việc bảo vệ người dân khỏi dịch covid 19 cũng như những cố gắng đảm bảo cuộc sống của người dân trong bão dịch và chữa trị cho những người mắc bệnh quá rõ ràng, vì vậy người dân Việt Nam tin tưởng vào Chính phủ là phải!

  Trả lờiXóa
 16. Cũng phải thôi, Chính phủ Việt Nam đã làm được những điều mà Chính phủ của nhiều nước khác không làm được, hoặc thậm chí không muốn làm. Cứ nhìn sang các "thiên đường dân chủ" như Mỹ, Tây Ban Nha hay Ý xem, Chính phủ nước họ hoàn toàn bất lực trong việc bảo vệ sức khỏe người dân.

  Trả lờiXóa