Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÁC BÁO ĐIỆN TỬ ONLINE PHẢI NHANH CHÓNG SỬA TIN SAI LỆCH VỀ CUỘC HỌP CỦA BAN DÂN VẬN THÀNH ỦY HÀ NỘI

Ngày 28/4/2020, ngay sau khi Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ có cuộc họp với Ban dân vận Thành ủy, các báo điện tử mà khởi đầu có thể là Tuổi trẻ online đã có bài viết đưa tin về cuộc họp này. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà người viết bài lại tự thêm thắt một số thông tin không liên quan trong các phát biểu của đồng chí Bí thư Thành ủy và phó trưởng ban thường trực Ban dân vận Thành ủy gây hiểu nhầm trong dư luận.
CÁC BÁO ĐIỆN TỬ ONLINE PHẢI NHANH CHÓNG SỬA TIN SAI LỆCH VỀ CUỘC HỌP CỦA BAN DÂN VẬN THÀNH ỦY HÀ NỘI
Bài viết gốc mà báo Tuổi trẻ đăng tải có tên gọi: “Ban dân vận Thành ủy Hà Nội tự nhận chưa sâu sát, nhạy cảm về vụ việc ở Đồng Tâm”, nội dung bài viết phản ánh về cuộc họp giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ với Ban dân vận Thành ủy làm việc về những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ năm 2019, 3 tháng đầu năm và định hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm 2020. Tuy nhiên, lồng ghép trong những lời phát biểu của đồng chí Bí thư cũng như đại diện Ban dân vận đều đưa thêm ví dụ về vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm. Hành vi này dễ gây hoang mang trong dư luận, khiến dân chúng hiểu nhầm về cách xử lý của chính quyền đối với vụ việc Đồng Tâm.
Trong cuộc họp vào ngày 28/4 của Ban dân vận với Bí thư Thành ủy Hà Nội, bà Phạm Hải Hoa - phó trưởng ban thường trực Ban dân vận Thành ủy Hà Nội đã đánh giá những kết quả đạt được, công tác dân vận, đồng thời nêu ra những tồn tại, hạn chế. Trong đó có việc đánh giá, dự báo tình hình nhân dân, đặc biệt là ở những địa bàn phức tạp, nhạy cảm là chưa kịp thời, chưa sâu sát. Đây là đánh giá công tác dân vận chung trong năm 2019 chứ không hề nêu đích danh vụ việc nào. Việc các báo điện tử gán ghép nêu ví dụ liên quan đến Đồng Tâm khiến dư luận hiểu theo hướng chính quyền thực hiện công tác dân vận chưa tốt tại Đồng Tâm.
Vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm phát sinh từ một nhóm đối tượng quá khích, coi thường pháp luật, có tư tưởng kích động chống đối chính quyền quyết liệt, trong đó đối tượng cầm đầu Lê Đình Kình bị tiêu diệt trong một vụ chống người thi hành công vụ và giết người có tổ chức. Xuyên suốt kể từ khi vụ việc bùng phát vào năm 2017, các cấp chính quyền các cấp luôn tích cực thực hiện công tác dân vận với toàn bộ người dân xã Đồng Tâm cũng như số đối tượng chống đối do Lê Đình Kình cầm đầu. Các cơ quan chức năng khá tích cực trong việc tuyên truyền giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật giúp người dân nhận thức rõ hơn các quy định pháp luật.
Ngay sau đăng tải thông tin sai lệch đó, các bài viết đều gặp phải sự phản đối từ dư luận về việc tự ý thêm bớt nội dung về cuộc họp, sau đó báo Tuổi trẻ online đã sửa tên bài viết và nội dung theo đúng tinh thần cuộc họp của Thành ủy Hà Nội. Tuy nhiên, các trang điên tử khác copy nội dung từ Tuổi trẻ online vẫn chưa có động thái sửa chữa. Luật An ninh mạng năm 2018 đã được áp dụng để xử lý nhiều trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật như này. Nếu các báo điện tử không xóa hoặc sửa nội dung bài viết thì có thể sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo quy định.
Công Lý

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Bất kỳ trang báo mạng nào cũng cần phải kiểm soát nội dung đăng bài đảm bảo chính xác, kịp thời chứ không thể có chuyện cứ biên tập nội dung tràn lan và đăng bài không kiểm soát như thế được

  Trả lờiXóa
 2. Chưa gì đã vội vàng đăng tải những thông tin chưa rõ ràng, các trang báo này nên cẩn thận đừng chỉ vì câu view mà đăng tải lên những thông tin không chính xác, luật an ninh mạng đã thi hành rồi đấy, đừng có mà làm liều!

  Trả lờiXóa
 3. Vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm phát sinh từ một nhóm đối tượng quá khích, coi thường pháp luật, có tư tưởng kích động chống đối chính quyền quyết liệt, trong đó đối tượng cầm đầu Lê Đình Kình bị tiêu diệt trong một vụ chống người thi hành công vụ và giết người có tổ chức. Xuyên suốt kể từ khi vụ việc bùng phát vào năm 2017, các cấp chính quyền các cấp luôn tích cực thực hiện công tác dân vận với toàn bộ người dân xã Đồng Tâm cũng như số đối tượng chống đối do Lê Đình Kình cầm đầu. Các cơ quan chức năng khá tích cực trong việc tuyên truyền giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật giúp người dân nhận thức rõ hơn các quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Ngay sau đăng tải thông tin sai lệch đó, các bài viết đều gặp phải sự phản đối từ dư luận về việc tự ý thêm bớt nội dung về cuộc họp, sau đó báo Tuổi trẻ online đã sửa tên bài viết và nội dung theo đúng tinh thần cuộc họp của Thành ủy Hà Nội

  Trả lờiXóa
 5. Cần phải tăng cường xử lý các sai phạm trên mặt in ấn xuất bản báo chí hiện nay, không thể để tình trạng một số báo lợi dụng internet để đăng bài một cách bừa bãi thiếu kiểm duyệt, gây hiểu nhầm hoang mang trong quần chúng nhân dân và nguy hiểm hơn lợi dụng việc đăng tải các thông tin sai sự thật trên báo chí các đối tượng chống đối có thời cơ để tiếp tục xuyên tạc, hướng lái dư luận chĩa mũi giáo vu khống về phía chính quyền và các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 6. Máu các chiến sỹ công an chưa khô đâu thưa các anh nhà báo! Giật tít, câu view từ lâu đã trở thành thương hiệu của mấy anh chị nhà báo, đặc biệt là các tờ báo có lượng độc giả lớn như Thanh niên và Tuổi trẻ. Nhiều vấn đề nếu hiểu bản chất thì đơn giản, nhưng chỉ cần vài động tác múa may câu chữ, các anh nhà báo đã lái câu chuyện theo hẳn một hướng khác. Nếu không xử lí nghiêm những trường hợp như vậy thì e rằng các nhà báo "lộng ngôn" còn tiếp tục hoành hành ghê gớm lắm!

  Trả lờiXóa
 7. Các anh đưa thông tin như thế là các anh giết người rồi. Vụ việc Đồng Tâm có như ngày hôm nay cũng môt phần thuộc về trách nhiệm của báo chí, khi từng tung hô Lê Đình Kình như anh hùng chống tham nhũng, nuôi dưỡng ý đồ và hình ảnh ông ta; và đến tận hôm nay, khi vụ việc chưa giải quyết xong, máu của các chiến sỹ công an hi sinh ngày 9/1 vẫn còn chưa khô, vậy mà các anh còn nhẫn tâm giở trò nhấn nhá câu chữ để kiếm lượt view rẻ tiền. Rất nhanh chóng, đám đồng bọn của Kình như Trương Huy San, Lê Dũng Vova mượn luôn dòng tít để chia sẻ, bình luận sai lệch về bản chất vụ việc.Đấy, giờ các anh thấy sướng chưa, thấy mình có ích chưa.

  Trả lờiXóa
 8. Ý là gì, là ở đây, các anh em dân vận chưa làm tốt việc vận động một số người trong tổ Đồng Thuận bị cha con ông Kình lừa bịp đưa tới việc tiếp tay cho Lê Đình Kình; chưa dự đoán được hết những hành động khủng bố, ngông cuồng của cha con Lê Đình Kình để tham mưu cho cấp trên giải quyết. Cái bọn đĩ bút chúng nó viết khiến người đọc không khỏi thảng thốt, đúng là có ăn học thì không ai làm như thế cả.

  Trả lờiXóa
 9. Sự cầu thả trong việc giật tít, trong việc đưa tin và trong việc duyệt bài của các tờ báo trên đã dẫn đến những hậu quả nguy hại khi nếu ai chỉ xem tít, nếu ai chỉ đọc lướt qua thì đếu có thể hiểu lầm rằng Ban Dân vận đã tham mưu sai cho Chính quyền Hà Nội trong xử lý vụ việc tại Đồng Tâm (mặc dù đây không phải chức năng, nhiệm vụ chính của Ban), đồng nghĩa người ta sẽ hiểu là chính quyền đã hành động sai hay đám ông Kình lại đúng. Và cũng chẳng cần phải chờ lâu, đám phản động, đám rân chủ đang đói ý tưởng chống phá mùa Covid lại như được lên đồng khi mượn các tựa bài báo này để xuyên tạc, để phá rối sự yên bình của Đồng Tâm chưa được bấy lâu.

  Trả lờiXóa
 10. Trong cuộc họp, Ban Dân vận Thành ủy đã phát biểu nhận khuyết điểm trong năm qua, trong đó có có việc đánh giá, dự báo tình hình nhân dân, đặc biệt là ở những địa bàn phức tạp, nhạy cảm là chưa kịp thời, chưa sâu sát, chứ chưa hề nhắc đến vụ Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 11. Những lúc này thì chúng ta cần Luật An ninh mạng để chấn chỉnh lại ý thức viết báo của các anh lều báo. Trước hết cần cảnh cáo Báo Tuổi trẻ và các trang báo khác đăng tải nội dung sai lệch này. Nếu còn không chỉnh sửa hoặc gỡ bài thì có thể nghiêm khắc trừng trị theo quy định.

  Trả lờiXóa
 12. Tổ Đồng Thuận đứng đầu là tên giặc già Lê Đình Kình là tập hợp những đối tượng quá khích, coi thường pháp luật, có tư tưởng kích động chống đối chính quyền quyết liệt. Xin lỗi chứ cái đám phản động này thì có mà tuyên truyền cạn nước bọt cũng không thuyết phục được chúng.

  Trả lờiXóa
 13. Hiện nay không chỉ có việc viết bài sai thông tin sự thật ngày càng phổ biến, mà còn có tình trạng cóp nhặt, đăng tải lại bài viết mà không thèm chỉnh sửa lại nữa. Cơ số những trang điện tử khác copy nội dung từ Tuổi trẻ online đã sửa chữa lại nội dung bài báo cho đúng tinh thần buổi họp đâu?

  Trả lờiXóa