Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Y ÁN SƠ THẨM VỚI ĐỐI TƯỢNG KHỦNG BỐ CHÂU VĂN KHẢM

Sáng ngày 2/3/2020, Toà án nhân dân Tp.HCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm ba bị cáo Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền về tội danh “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” theo Điều 113 Bộ luật hình sự. Kết thúc phiên xét xử, Tòa phúc thẩm đã tuyên y án sơ thẩm 12 năm tù với bị cáo Châu Văn Khảm về cùng tội danh.
Y ÁN SƠ THẨM VỚI ĐỐI TƯỢNG KHỦNG BỐ CHÂU VĂN KHẢM
Châu Văn Khảm tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân từ năm 2010, là một trong những đối tượng hoạt động tích cực, làm đại diện "cơ sở đảng bộ Sydney" kiêm "Bí thư Đảng bộ Úc châu," hoạt động với bí danh Hoàng Liêm. Đầu tháng 1.2019, Châu Văn Khảm nhập cảnh vào Campuchia, sau đó sử dụng giấy chứng minh nhân dân mang tên Chung Chính Phi để xâm nhập bất hợp pháp vào Việt Nam qua biên giới đường bộ Campuchia. Sáng 12.1.2019, Khảm gặp Viễn tại một quán cà phê ở Quận 1 (TP.HCM). Tại đây, Khảm truyền bá cho Viễn về phương thức hoạt động của Việt Tân; nhận định của Việt Tân về một số vấn đề quốc tế và quan điểm về Việt Nam. Đồng thời, Khảm đưa cho Viễn 400 USD, sau đó Viễn đã đồng ý tham gia tổ chức.
Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm, Châu Văn Khảm tự thừa nhận hành vi tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân của mình nhưng lại quanh co chối tội, mặc dù chỉ thừa nhận hành vi xâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam bằng giấy chứng minh nhân dân mang tên người khác và cho rằng trong thời gian lưu trú ở Việt Nam chỉ có các hoạt động bình thường không có hoạt động gì là khủng bố cả. Đây là sai lầm của Châu Văn Khảm bởi tội danh khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân có thể cấu thành tội phạm ngay từ khi tham gia tổ chức khủng bố rồi.
Ngay sau khi Tòa phúc thẩm tuyên án, tổ chức khủng bố Việt Tân đã thể hiện thái độ phản đối vì vi phạm nhân quyền và coi bản án đó là vi phạm các công ước quốc tế. Lần đầu tiên trên thế giới có một tổ chức khủng bố lại đòi bảo đảm vấn đề nhân quyền cho thành viên của mình trong khi không biết pháp luật của bất cứ quốc gia nào trên thế giới đều coi hành vi tham gia tổ chức khủng bố đều là tội phạm.
Sau kết quả từ phiên xét xử này, tổ chức khủng bố Việt Tân mất đi một thành viên trong thời gian dài, sẽ không có một quốc gia nào dám đứng ra can thiệp đòi trả tự do cho những đối tượng khủng bố như này. Việc bắt, điều tra, xét xử Châu Văn Khảm theo đúng quy định pháp luật Việt Nam.
Công Lý

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Sau kết quả từ phiên xét xử này, tổ chức khủng bố Việt Tân mất đi một thành viên trong thời gian dài, sẽ không có một quốc gia nào dám đứng ra can thiệp đòi trả tự do cho những đối tượng khủng bố như này. Việc bắt, điều tra, xét xử Châu Văn Khảm theo đúng quy định pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. tổ chức khủng bố Việt Tân đã thể hiện thái độ phản đối vì vi phạm nhân quyền và coi bản án đó là vi phạm các công ước quốc tế. Lần đầu tiên trên thế giới có một tổ chức khủng bố lại đòi bảo đảm vấn đề nhân quyền cho thành viên của mình trong khi không biết pháp luật của bất cứ quốc gia nào trên thế giới đều coi hành vi tham gia tổ chức khủng bố đều là tội phạm.

  Trả lờiXóa
 3. Ngày càng có nhiều tên phản động, khủng bố bị bóc trần và phải nhận sự trừng trị đích đáng của pháp luật. Những hành động phi nghĩa, có hại cho xã hội rồi sẽ sớm bị đưa ra trước pháp luật như tên khủng bố này thôi. Xin "chia buồn" với tổ chức Việt Tân

  Trả lờiXóa
 4. Châu Văn Khảm tự thừa nhận hành vi tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân của mình nhưng lại quanh co chối tội, mặc dù chỉ thừa nhận hành vi xâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam bằng giấy chứng minh nhân dân mang tên người khác và cho rằng trong thời gian lưu trú ở Việt Nam chỉ có các hoạt động bình thường không có hoạt động gì là khủng bố cả. Đây là sai lầm của Châu Văn Khảm bởi tội danh khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân có thể cấu thành tội phạm ngay từ khi tham gia tổ chức khủng bố rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Sau kết quả từ phiên xét xử này, tổ chức khủng bố Việt Tân mất đi một thành viên trong thời gian dài, sẽ không có một quốc gia nào dám đứng ra can thiệp đòi trả tự do cho những đối tượng khủng bố như này. Việc bắt, điều tra, xét xử Châu Văn Khảm theo đúng quy định pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Sau kết quả từ phiên xét xử này, tổ chức khủng bố Việt Tân mất đi một thành viên trong thời gian dài, sẽ không có một quốc gia nào dám đứng ra can thiệp đòi trả tự do cho những đối tượng khủng bố như này. Việc bắt, điều tra, xét xử Châu Văn Khảm theo đúng quy định pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Sau kết quả từ phiên xét xử này, tổ chức khủng bố Việt Tân mất đi một thành viên trong thời gian dài, sẽ không có một quốc gia nào dám đứng ra can thiệp đòi trả tự do cho những đối tượng khủng bố như này. Việc bắt, điều tra, xét xử Châu Văn Khảm theo đúng quy định pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Châu Văn Khảm tự thừa nhận hành vi tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân của mình nhưng lại quanh co chối tội, mặc dù chỉ thừa nhận hành vi xâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam bằng giấy chứng minh nhân dân mang tên người khác và cho rằng trong thời gian lưu trú ở Việt Nam chỉ có các hoạt động bình thường không có hoạt động gì là khủng bố cả.

  Trả lờiXóa
 9. Tổ chức khủng bố Việt Tân đã thể hiện thái độ phản đối vì vi phạm nhân quyền và coi bản án đó là vi phạm các công ước quốc tế. Lần đầu tiên trên thế giới có một tổ chức khủng bố lại đòi bảo đảm vấn đề nhân quyền cho thành viên của mình trong khi không biết pháp luật của bất cứ quốc gia nào trên thế giới đều coi hành vi tham gia tổ chức khủng bố đều là tội phạm.

  Trả lờiXóa
 10. Ngày càng có nhiều tên phản động, khủng bố bị bóc trần và phải nhận sự trừng trị đích đáng của pháp luật. Những hành động phi nghĩa, có hại cho xã hội rồi sẽ sớm bị đưa ra trước pháp luật như tên khủng bố này thôi. Xin "chia buồn" với tổ chức Việt Tân!

  Trả lờiXóa