Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VIỆT NAM TẠM DỪNG NHẬP CẢNH VỚI CÁ NHÂN TỪ 27 QUỐC GIA CHÂU ÂU

Chính phủ Việt Nam vừa ra quyết định tạm dừng nhập cảnh Việt Nam đối với người nước ngoài (gồm cả người Việt Nam có hộ chiếu nước ngoài) đến từ Anh và 26 quốc gia châu Âu thuộc khối Schengen hoặc đã đi qua các nước này trong vòng 14 ngày.
VIỆT NAM TẠM DỪNG NHẬP CẢNH VỚI CÁ NHÂN TỪ 27 QUỐC GIA CHÂU ÂU
Theo thông báo từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, trước diễn biến nhanh và phức tạp trên toàn thế giới của dịch bệnh COVID-19, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen và Vương quốc Anh và Bắc Ireland (Anh quốc) trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam; tạm dừng việc cấp thị thực tại cửa khẩu, quyết định này có hiệu lực từ ngày 14/3.
Chủ trương này xuất phát từ tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp từ nhiều quốc gia châu Âu, đặc biệt là các quốc gia như Ý hay Anh chưa thể kiểm soát được sự lây lan của virut covid 19. Quyết định này nhằm hạn chế sự lan rộng của virut covid 19, đề phòng những trường hợp nhiễm virut nhập cảnh vào Việt Nam.
Các cá nhân ở vùng dịch cần hết sức bình tĩnh tuân thủ theo hướng dẫn của các cơ quan y tế như không đến các vùng đang có dịch; hạn chế đi lại và tới những nơi công cộng đông người, tránh hoang mang, thường xuyên cập nhật thông tin qua báo chí chính thức, cảnh giác và không truyền bá những thông tin chưa kiểm chứng. Những người nhập cảnh vào Việt Nam đến từ vùng dịch, đi qua vùng dịch hoặc từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm covid 19 cần thực hiện khai tờ khai y tế chính xác, trung thực khi nhập cảnh; chấp hành nghiêm túc việc giám sát y tế và cách ly 14 ngày theo quy định. 
Những ca nhiễm mới covid 19 có nhiều ca là du khách từ Anh hoặc sau khi bay từ Anh về, trong đó có một số trường hợp không thực hiện việc khai báo y tế và cách ly theo quy định. Vì vậy, chủ trương tạm dừng nhập cảnh với các cá nhân đến từ Anh và 26 quốc gia châu Âu là đúng đắn, là biện pháp tối ưu trong công tác phòng chống sự lây lan của virut covid 19.
Việc tạm dừng nhập cảnh được thực hiện trong vòng 14 ngày để theo dõi tình hình dịch bệnh do virut covid 19 gây ra tại châu Âu. Tùy theo tình hình mà chính phủ tiếp tục gia hạn hoặc hủy bỏ quyết định này.
Công Lý

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Hiện nay công tác nhiệm vụ chính của toàn xã hội là chung tay đẩy lùi dịch bệnh nên việc cấm nhập cảnh 27 quốc gia từ Châu Âu cũng là biện pháp để tránh dịch bệnh lây lan, tránh dịch bệnh tràn vào nước ta. Đảng và Nhà nước đang quyết tâm cao độ đẩy lùi dịch bệnh khi đã triển khai tất cả các biện pháp có thể xảy ra chính vì vậy mỗi người dân cũng cần nên ý thức được sự việc, phòng chống dịch bệnh để bảo vệ chính mình và bảo vệ xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là biện pháp cuối cùng phải áo dụng, dù không mong muốn. Tuy nhiên hơn tất cả những lợi ích khác thì chúng ta phải bảo vệ người dân của chính mình. mong rằng dịch bệnh sớm kết thúc, mọi chuyện sớm trở lại bình thường

  Trả lờiXóa
 3. Chủ trương này xuất phát từ tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp từ nhiều quốc gia châu Âu, đặc biệt là các quốc gia như Ý hay Anh chưa thể kiểm soát được sự lây lan của virut covid 19. Quyết định này nhằm hạn chế sự lan rộng của virut covid 19, đề phòng những trường hợp nhiễm virut nhập cảnh vào Việt Nam. việc chính quyền đưa ra quyết định sáng suốt trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay để kiểm soát, hạn chế lây lan dịch bệnh vào nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Những ca nhiễm mới covid 19 có nhiều ca là du khách từ Anh hoặc sau khi bay từ Anh về, trong đó có một số trường hợp không thực hiện việc khai báo y tế và cách ly theo quy định. Vì vậy, chủ trương tạm dừng nhập cảnh với các cá nhân đến từ Anh và 26 quốc gia châu Âu là đúng đắn, là biện pháp tối ưu trong công tác phòng chống sự lây lan của virut covid 19.

  Trả lờiXóa
 5. Các cá nhân ở vùng dịch cần hết sức bình tĩnh tuân thủ theo hướng dẫn của các cơ quan y tế như không đến các vùng đang có dịch; hạn chế đi lại và tới những nơi công cộng đông người, tránh hoang mang, thường xuyên cập nhật thông tin qua báo chí chính thức, cảnh giác và không truyền bá những thông tin chưa kiểm chứng

  Trả lờiXóa
 6. Chủ trương này xuất phát từ tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp từ nhiều quốc gia châu Âu, đặc biệt là các quốc gia như Ý hay Anh chưa thể kiểm soát được sự lây lan của virut covid 19. Tôi thấy quyết định này là cực kỳ đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 7. Những ca dương tính mới toàn là người Anh đến Việt Nam hoặc là người từ Anh trở về, chứ không phải là bị nhiễm ở trong nước. Vì vậy, chủ trương tạm dừng nhập cảnh với các cá nhân đến từ Anh và 26 quốc gia châu Âu là đúng đắn, là biện pháp tối ưu trong công tác phòng chống sự lây lan của virut covid 19.

  Trả lờiXóa
 8. Con số ca dương tính tại Việt Nam những ngày gần đây, cụ thể là từ lúc chị Nhung về nước đang tăng lên chưa có dấu hiệu dừng lại. Vì vậy tôi nghĩ việc tạm dừng nhập cảnh với những người đến từ châu Âu là đúng, bên đó đang toang lắm rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 9. Các cá nhân ở vùng dịch cần hết sức bình tĩnh tuân thủ theo hướng dẫn của các cơ quan y tế như không đến các vùng đang có dịch; hạn chế đi lại và tới những nơi công cộng đông người, tránh hoang mang, thường xuyên cập nhật thông tin qua báo chí chính thức, cảnh giác và không truyền bá những thông tin chưa kiểm chứng.

  Trả lờiXóa
 10. Chủ trương này xuất phát từ tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp từ nhiều quốc gia châu Âu, đặc biệt là các quốc gia như Ý hay Anh chưa thể kiểm soát được sự lây lan của virut covid 19. Quyết định này nhằm hạn chế sự lan rộng của virut covid 19, đề phòng những trường hợp nhiễm virut nhập cảnh vào Việt Nam. Đây là điều rât cần thiết trong tình hình hiện nay

  Trả lờiXóa
 11. Việc dừng nhập cảnh đối với người nước ngoài ở thời điểm này là hoàn toàn cần thiết và sẽ phải xem xét thời gian mở nhập cảnh trở lại. Tất cả đều vì sức khỏe và sự an toàn của người dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 12. Việc tạm dừng nhập cảnh được thực hiện trong vòng 14 ngày để theo dõi tình hình dịch bệnh do virut covid 19 gây ra tại châu Âu. Mọi người cần liên tục theo dõi thông tin chính thức về vấn đề này để sắp xếp các hoạt động đi lại nếu có

  Trả lờiXóa