Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRUY TÌM ĐỐI TƯỢNG ĐỔ TRỘM CHẤT THẢI ĐỘC HẠI XUỐNG SÔNG HỒNG

Ngày 14/3, người dân sống tại huyện Thanh Trì, Hà Nội đã phát hiện hàng chục thùng phuy nghi chứa chất độc hại được một xe tải đổ trộm xuống sông Hồng (đoạn qua phía sau đình làng thôn 1 xã Vạn Phúc). Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thanh Trì trích xuất camera để truy tìm chiếc xe cũng như đối tượng đổ trộm những chiếc thùng phuy xuống sông Hồng thuộc địa bàn xã Vạn Phúc.
TRUY TÌM ĐỐI TƯỢNG ĐỔ TRỘM CHẤT THẢI ĐỘC HẠI XUỐNG SÔNG HỒNG
Thông tin được dán trên các thùng phi phát hiện ven sông Hồng cho thấy đây là những chất độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người về đường hô hấp, nếu tiếp xúc phải đeo bảo hộ lao động. Cách đây khoảng 2 tháng cũng xảy ra một vụ tương tự vào ban đêm. Tại khu vực bãi ven sông Hồng, đoạn qua phía sau đình làng thôn 1 xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội nhiều thùng phi chứa các chất được cảnh báo độc lại đã lăn suống sông và sủi bọt, nổi váng trên mặt nước. 
Sau khi phát hiện vụ việc cùng với việc điều tra, truy tìm đối tượng đổ trộm, UBND xã Vạn Phúc cũng đã thống nhất với lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì và các cơ quan chức năng tiến hành chụp ảnh, lập biên bản khám nghiệm hiện trường; kiểm tra xét nghiệm chất chứa trong những chiếc thùng phuy này để có cơ sở xử lý đối tượng đổ trộm.
Số thùng phi chứa chất thải chưa được xác định này sẽ bốc lên xe đưa về phủ bạt để tránh những chất trong thùng sẽ rò rỉ ra môi trường, chờ lực lượng chức năng tới xử lý. Đồng thời Ủy ban Nhân dân xã đã cho xử lý, dọn sạch những chất đã rò rỉ ra bãi sông Hồng.
Hiện các cơ quan chức năng đang tích cực truy tìm những đối tượng đã đổ trộm chất thải độc hại gây ô nhiễm môi trường. Nếu có bất cứ thông tin gì về đối tượng đổ chất thải độc hại xuống sông Hồng thì người dân cần báo ngay cho Công an xã Vạn Phúc hoặc Công an huyện Thanh Trì để kịp thời xử lý theo quy định pháp luật.
Công Lý

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Hiện các cơ quan chức năng đang tích cực truy tìm những đối tượng đã đổ trộm chất thải độc hại gây ô nhiễm môi trường. Nếu có bất cứ thông tin gì về đối tượng đổ chất thải độc hại xuống sông Hồng thì người dân cần báo ngay cho Công an xã Vạn Phúc hoặc Công an huyện Thanh Trì để kịp thời xử lý theo quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là quá vô ý thức. Trong khi cả nước đang cố gắng chiến đấu chống dịch covid19 thì vẫn còn những kẻ rỗi hơi làm ra những việc thất đức thế này. Tôi mong các cơ quan chức năng sớm điều tra ra thủ phạm và trừng trih nghiêm khắc những kẻ đó.

  Trả lờiXóa
 3. Cần phải truy tìm những đối tượng đã đổ chất thải độc hại này ra sông Hồng và xử lý thật mạnh tay, bởi chất thải này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân sử dụng nước sông Hồng, thậm chí là ung thư. Hậu quả ô nhiễm nước sẽ rất nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 4. Thông tin được dán trên các thùng phi phát hiện ven sông Hồng cho thấy đây là những chất độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người về đường hô hấp, nếu tiếp xúc phải đeo bảo hộ lao động. Như vậy những người dân xung quanh đó nếu dùng nước sông Hồng sẽ gặp nguy hiểm về sức khỏe.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu có bất cứ thông tin gì về đối tượng đổ chất thải độc hại xuống sông Hồng thì người dân cần báo ngay cho Công an xã Vạn Phúc hoặc Công an huyện Thanh Trì để kịp thời xử lý theo quy định pháp luật. Không nếu cứ tình trạng làm ô nhiễm nguồn nước thế này thì người dân lấy đâu nước sạch mà dùng?

  Trả lờiXóa
 6. Tại khu vực bãi ven sông Hồng, đoạn qua phía sau đình làng thôn 1 xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội nhiều thùng phi chứa các chất được cảnh báo độc lại đã lăn xuống sông và sủi bọt, nổi váng trên mặt nước. Thật sự có những kẻ ý thức không bằng con ruồi, có lẽ lương tâm họ cũng không thể nào không cắn dứt được.

  Trả lờiXóa
 7. Hiện các cơ quan chức năng đang tích cực truy tìm những đối tượng đã đổ trộm chất thải độc hại gây ô nhiễm môi trường. Nếu có bất cứ thông tin gì về đối tượng đổ chất thải độc hại xuống sông Hồng thì người dân cần báo ngay cho Công an xã Vạn Phúc hoặc Công an huyện Thanh Trì để kịp thời xử lý theo quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu có bất cứ thông tin gì về đối tượng đổ chất thải độc hại xuống sông Hồng thì người dân cần báo ngay cho Công an xã Vạn Phúc hoặc Công an huyện Thanh Trì để kịp thời xử lý theo quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Số thùng phi chứa chất thải chưa được xác định này sẽ bốc lên xe đưa về phủ bạt để tránh những chất trong thùng sẽ rò rỉ ra môi trường, chờ lực lượng chức năng tới xử lý. Đồng thời Ủy ban Nhân dân xã đã cho xử lý, dọn sạch những chất đã rò rỉ ra bãi sông Hồng.

  Trả lờiXóa
 10. Những tên ác ôn này phải bị trừng trị thật thích đáng. Hắn có biết chất thải hắn đổ xuống chính là nguồn nước phục vụ cho rất nhiều người, nhiều mục đích mà chính hắn là người hưởng lợi hay không. Thật không thể tha thứ được

  Trả lờiXóa
 11. Nếu thực sự những chất thải đó độc hại đúng như thông tin trên thân thùng thì những người vứt đống thùng phi đó ra sông quá là vô lương tâm, hành động đó thể hiện sự coi thường tính mạng của những người dân khác. Họ vẫn xuông đó mà không nghĩ rằng có thể ai đó sẽ động vào hay thùng phi sẽ rò rỉ và chảy theo nguồn nước gây độc hại tới môi trường hay sao?

  Trả lờiXóa
 12. Số thùng phi chứa chất thải chưa được xác định này sẽ bốc lên xe đưa về phủ bạt để tránh những chất trong thùng sẽ rò rỉ ra môi trường, chờ lực lượng chức năng tới xử lý. Đồng thời Ủy ban Nhân dân xã đã cho xử lý, dọn sạch những chất đã rò rỉ ra bãi sông Hồng.

  Trả lờiXóa