Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRUNG QUỐC LỢI DỤNG COVID 19 ĐỂ PHÁT TÁN BẢN ĐỒ ĐƯỜNG LƯỠI BÒ PHI PHÁP

Trong lúc cả thế giới oằn mình chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virut covid 19 gây ra thì Trung Quốc lại giở chiêu trò bỉ ổi phát tán bản đồ có hình đường lưỡi bò. Đại sứ quán của Trung Quốc tại Ý đã cho đăng tải bản đồ có đường lưỡi bò” phi pháp ở biển Đông trên trang facebook chính thức của cơ quan này. Ngay lập tức, dư luận quốc tế đã phản đối gay gắt hành động trục lợi bẩn thỉu này của Trung Quốc khi không từ một thủ đoạn nào để phát tán bản đồ có hình “đường lưỡi bò”.
TRUNG QUỐC LỢI DỤNG COVID 19 ĐỂ PHÁT TÁN BẢN ĐỒ ĐƯỜNG LƯỠI BÒ
Hành động của Đại sứ quán Trung Quốc tại Ý xuất phát từ việc một công dân Ý thiết kế một bức vẽ có bản đồ nước Ý được hai nhân viên y tế chống đỡ, một nũ điều dưỡng viên Ý và một bác sĩ người Trung Quốc, để nói lên tình tương thân tương trợ trước tai hoạ do dịch Covid-19 mang lại. Phía Trung Quốc đã đáp lễ bằng một bức vẽ có ý nghĩa tương tự trên đó có bản đồ Trung Quốc và hai nhân viên y tế. cộng đồng mạng nhanh chóng phát hiện bản đồ Trung Quốc cố tình chèn hình ảnh “đường lưỡi bò” mà nước này từng dùng để thể hiện yêu sách chủ quyền vô căn cứ và trái luật quốc tế ở Biển Đông, trong đó có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.
Ngay sau khi xuất hiện bức tranh có hình ảnh “đường lưỡi bò”, dư luận đều lên tiếng phản đối hành động bẩn thỉu này của phía Trung Quốc. Rất nhiều ý kiến đều cho rằng họ đang cố phổ biến rộng rãi hình ảnh “đường lưỡi bò”, một thứ phi chính nghĩa không có thực do Trung Quốc tự tạo ra nhằm cướp toàn bộ biển Đông. Có lẽ nước Ý đang bị Trung Quốc lợi dụng sự tin tưởng để đi tuyên truyền thông tin sai lệch cho bọn chúng. Trung Quốc chỉ mất có một nhóm y bác sĩ kèm theo trang vật tư y tế là có thể mua chuộc nước Ý đi tuyên truyền bản đồ “đường lưỡi bò” cho quốc gia này.
Đây không phải lần đầu Trung Quốc ngang nhiên đưa hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp vào các hoạt động công khai của mình. Dư luận quốc tế cũng không khỏi ngạc nhiên khi Trung Quốc lồng ghép các hoạt động hỗ trợ các quốc gia khác khi có dịch bệnh hay thiên tai nhưng không quên lồng ghép theo đó là những thủ đoạn đê hèn.
Hành động của Trung Quốc cho thấy quốc gia này chưa từ bỏ dã tâm thôn tính biển Đông, không bỏ lỡ bất cứ một cơ hội nào, dù là giữa trận đại dịch do virus khởi phát từ Vũ Hán, đang làm chao đảo thế giới, để khẳng định đòi hỏi chủ quyền trên Biển Đông, và tiếp tục chính sách bành trướng của mình.
Công Lý

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Vừa hồi sức sau pha cấp cứu dịch bệnh thì Trung Quốc đã cho thế giới thấy sự tiểu nhân, nhỏ mọn của mình khi lợi dụng việc tương trợ cho Ý để gán ghép theo các hình ảnh liên quan tới Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Cái gì không phải của mình thì cố chiếm đoạt, việc cố gắng lợi dụng các sự kiện để tuyên truyền sai trái tới Hoàng Sa và Trường Sa càng làm cho thế giới khẳng định rằng hai quần đảo này không phải của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 2. Một hành động đê hèn của Trung Quốc. Là một quốc gia lớn nhưng Trung Quốc luôn sử dụng những chiêu bài nhỏ mọn, xấu xí. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam đó là điều đã được cả thế giới công nhận, những hành vi xấu xí, bỉ ổi này của Trung Quốc chỉ làm cả thế giới thêm chê cười, khinh bỉ đất nước này.

  Trả lờiXóa
 3. Đây không phải lần đầu Trung Quốc ngang nhiên đưa hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp vào các hoạt động công khai của mình. Dư luận quốc tế cũng không khỏi ngạc nhiên khi Trung Quốc lồng ghép các hoạt động hỗ trợ các quốc gia khác khi có dịch bệnh hay thiên tai nhưng không quên lồng ghép theo đó là những thủ đoạn đê hèn.

  Trả lờiXóa
 4. Hành động của Trung Quốc cho thấy quốc gia này chưa từ bỏ dã tâm thôn tính biển Đông, không bỏ lỡ bất cứ một cơ hội nào, dù là giữa trận đại dịch do virus khởi phát từ Vũ Hán, đang làm chao đảo thế giới, để khẳng định đòi hỏi chủ quyền trên Biển Đông, và tiếp tục chính sách bành trướng của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Trong lúc cả thế giới oằn mình chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virut covid 19 gây ra thì Trung Quốc lại giở chiêu trò bỉ ổi phát tán bản đồ có hình đường lưỡi bò. Đại sứ quán của Trung Quốc tại Ý đã cho đăng tải bản đồ có đường lưỡi bò” phi pháp ở biển Đông trên trang facebook chính thức của cơ quan này

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là bỉ ổi, vô liêm sỉ, mất mặt một quốc gia lớn với hành động trẻ con

  Trả lờiXóa
 7. Trong lúc cả thế giới oằn mình chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virut covid 19 gây ra thì Trung Quốc lại giở chiêu trò bỉ ổi phát tán bản đồ có hình đường lưỡi bò. Đúng là Trung Quốc chưa bao giờ từ bỏ dã tâm độc chiếm Biển Đông, kể cả trong khi đại dịch hoành hành thế này.

  Trả lờiXóa
 8. Hành động của Trung Quốc cho thấy quốc gia này chưa từ bỏ dã tâm thôn tính biển Đông, không bỏ lỡ bất cứ một cơ hội nào, dù là giữa trận đại dịch do virus khởi phát từ Vũ Hán, đang làm chao đảo thế giới, để khẳng định đòi hỏi chủ quyền trên Biển Đông, và tiếp tục chính sách bành trướng của mình.

  Trả lờiXóa
 9. Một hành động đê hèn của Trung Quốc. Là một quốc gia lớn nhưng Trung Quốc luôn sử dụng những chiêu bài nhỏ mọn, xấu xí. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam đó là điều đã được cả thế giới công nhận, những hành vi xấu xí, bỉ ổi này của Trung Quốc chỉ làm cả thế giới thêm chê cười, khinh bỉ đất nước này.

  Trả lờiXóa
 10. Đây không phải lần đầu Trung Quốc ngang nhiên đưa hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp vào các hoạt động công khai của mình. Dư luận quốc tế cũng không khỏi ngạc nhiên khi Trung Quốc lồng ghép các hoạt động hỗ trợ các quốc gia khác khi có dịch bệnh hay thiên tai nhưng không quên lồng ghép theo đó là những thủ đoạn đê hèn.

  Trả lờiXóa
 11. Trong lúc cả thế giới đang ra sức chống dịch thì chỉ có tên Trung Quốc này tìm mọi cách để tuyên truyền về chủ quyền của nó. Đáng nói ở đây là chủ quyền này là hoàn toàn sai và chúng chỉ đang lợi dụng lúc dịch này để tuyên truyền thôi vì bình thường chẳng ai tin cả

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là lòng dạ thâm độc trong khi dân bọn chúng vẫn còn đang ngấp ngoải vì tình hình dịch bênh căng thẳng vì những kẻ đứng đầu vẫn không quên nhét kèm theo những thứ tuyên truyền liên quan dịch bệnh là bản đồ về cái đường lưỡi bò mà bọn chúng đang ảo tưởng và tự coi là của chính mình

  Trả lờiXóa
 13. Có vẻ chưa bao giờ Trung Quốc từ bỏ cái quyết tâm biến cái đường lưỡi bò trở thành hiện thực hay là khiến cái trò bịp bợm của bọn chúng trở thành điều khiến công dân toàn cầu này phải công nhận nó. Vừa thấy thây vì tình hình dịch bệnh căng thăng nay đã thấy ghét rồi

  Trả lờiXóa
 14. Có lẽ cũng không lạ vì đây không phải lần đầu Trung Quốc ngang nhiên đưa hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp vào các hoạt động công khai của mình. Có điều không ngờ Trung Quốc lại lồng ghép các hoạt động hỗ trợ các quốc gia khác khi có dịch bệnh hay thiên tai để thực hiện thủ đoạn đê hèn đó

  Trả lờiXóa
 15. Hành động của Trung Quốc cho thấy quốc gia này chưa từ bỏ dã tâm thôn tính biển Đông, không bỏ lỡ bất cứ một cơ hội nào, dù là giữa trận đại dịch do virus khởi phát từ Vũ Hán, đang làm chao đảo thế giới, để khẳng định đòi hỏi chủ quyền trên Biển Đông, và tiếp tục chính sách bành trướng của mình.

  Trả lờiXóa
 16. Trong lúc cả thế giới oằn mình chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virut covid 19 gây ra thì Trung Quốc lại giở chiêu trò bỉ ổi phát tán bản đồ có hình đường lưỡi bò. Trung Quốc không từ thời điểm nào để tuyên truyền về chủ quyền phi pháp của mình

  Trả lờiXóa