Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TIN GIẢ VÀ ÂM MƯU CỦA NHỮNG KẺ CHỐNG PHÁ

Thời gian qua những thông tin liên quan đến dịch Covid 19 trên phạm vi toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng luôn được dư luận quan tâm. Từ số ca người mắc bệnh, số ca tử vong hay những thông tin về lịch trình, số người tiếp xúc với các ca nhiễm bệnh được quần chúng đặc biệt quan tâm. Ngay khi phát hiện có dịch COVID-19 bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc), lây lan sang hàng loạt quốc gia khác, trong đó có Việt Nam, Chính phủ đã xác định tính chất nguy hiểm của dịch bệnh, chủ động lên phương án phòng ngừa. Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành và chính người dân đã, đang làm hết sức mình để phòng ngừa, kiểm soát tốt nhất.
Tuy nhiên, trong khi cả nước đang căng sức làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn dịch bệnh lây lan thì cũng không ít người thiếu ý thức đăng tải, chia sẻ trên không gian mạng những thông tin chưa được kiểm chứng, sai sự thật gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội, đến cuộc sống người dân.
TIN GIẢ VÀ ÂM MƯU CỦA NHỮNG KẺ CHỐNG PHÁ
Nguy hiểm hơn, nhiều đối tượng đã tung tin bịa đặt có công nhân bị nhiễm bệnh COVID-19 mà không bị cách ly, kích động công nhân đình công tập thể tại các công ty, khu công nghiệp có yếu tố người nước ngoài như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, đòi quyền lợi, phản đối người nước ngoài vào làm việc, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của một số công ty, khu công nghiệp như Công ty TNHH Regis (Ninh Bình), Công ty TNHH JY (Hà Nam), Khu công nghiệp Hoàng Long (Thanh Hóa), Cụm công nghiệp Hà Lam - Chợ Được (Quảng Nam)..
Một số đối tượng phản động, chống đối khác đưa ra các thông tin xuyên tạc tình hình dịch bệnh, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; công kích chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và các ban, ngành trong công tác chống dịch, lên án lực lượng Công an trong xử phạt các hành vi sai phạm.
Xuyên tạc thông tin nhiều tuyến phố ở TP Hồ Chí Minh bị cách ly, cô lập, cắt điện hoàn toàn; Việt Nam có hơn 500 người mắc dịch bệnh ở 12 tỉnh, thành phố và hàng chục người đã tử vong, chính quyền đã chuẩn bị lò hỏa thiêu cho các địa phương; Việt Nam “giấu” sự thật số người bị nghi nhiễm, mắc bệnh COVID-19  ít hơn thực tế nhằm che mắt cộng đồng quốc tế, sau đó đưa ra thông tin bệnh nhân N17 để nhận tiền tài trợ chống dịch từ nước ngoài… 
Đáng chú ý, một số tổ chức phản động, số đối tượng chống đối còn lợi dụng chính sách quảng cáo của Facebook, chi ra hàng chục nghìn đô la Mỹ để mua quảng cáo chính trị, tạo thành những chiến dịch tuyên truyền, “phủ thông tin sai lệch” đến đông đảo quần chúng nhân dân, xuyên tạc sự thật về tình hình dịch bệnh, bịa đặt số lượng người chết vì dịch bệnh để công kích Chính phủ “bưng bít thông tin”, yếu kém trong phòng ngừa dịch bệnh v.v… 
Những thông tin này đều đi ngược lại nhận xét đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới và các quốc gia trên thế giới rằng Chính phủ Việt Nam đã làm rất tốt công tác ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh COVID-19  trong thời gian qua.
Có thể thấy, những nguồn tin giả này hết sức nguy hiểm, không chỉ gây nhiễu loạn thông tin khiến người dân không phân biệt được thật giả mà còn gây xáo trộn cuộc sống người dân, gây tâm lý hoang mang, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự. 
Những thông tin này đa số được bắt nguồn từ chính tổ chức phản động lưu vong, các đối tượng chống đối trong nước lợi dụng dịch bệnh để thực hiện những chiến dịch tuyên truyền, xuyên tạc với mục đích chống phá Đảng và nhà nước ta.
Trước vấn nạn tin giả, tin chưa được kiểm chứng người dân nên bình tĩnh và tin tưởng, thực hiện các biện pháp tích cực trong phòng, chống dịch hiện nay; cùng cộng đồng lên án các hành vi, số đối tượng tán phát tin giả chính là biện pháp hữu hiệu giúp ổn định xã hội, đẩy lùi dịch bệnh mà còn góp phần đấu tranh làm thất bại âm mưu lợi dụng dịch bệnh để xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch.
Đã có không ít các trường hợp tung tin giả lên mạng xã hội đã bị xử lý về hành chính, tuỳ theo mức độ nghiêm trọng, hậu quả mà các thông tin sai sự thật bị phát tán mà xem xét các hình thức xử lý phù hợp là những tấm gương để các đối tượng khác thấy và nhận thức được về sự sai trái trong hành vi của mình mà có cách hành xử cho đúng mực. Trong giai đoạn căng thẳng của tình hình dịch bệnh, người dân cần tin tưởng, đồng lòng, chung tay với các cơ quan chức năng để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao nhất./.
NGẠO

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. Một số đối tượng phản động, chống đối khác đưa ra các thông tin xuyên tạc tình hình dịch bệnh, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; công kích chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và các ban, ngành trong công tác chống dịch, lên án lực lượng Công an trong xử phạt các hành vi sai phạm.

  Trả lờiXóa
 2. chống dịch như chống giặc là tinh thần của nhân dân ta lúc này, nhưng bên cạnh đó có một kẻ giặc hoành hành, lây lan như một thứ virus trên mạng xã hội đó là tin xấu, tin bẩn. trong khi cả nước đang căng sức làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn dịch bệnh lây lan thì cũng không ít người thiếu ý thức đăng tải, chia sẻ trên không gian mạng những thông tin chưa được kiểm chứng, sai sự thật gây hoang mang dư luận. Mọi người dân nên lên án những hành động như thế này.

  Trả lờiXóa
 3. Một số đối tượng phản động, chống đối khác đưa ra các thông tin xuyên tạc tình hình dịch bệnh, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; công kích chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và các ban, ngành. Trước tình hình đó, dân ta phải vừa chống giặc dịch vừa chống giặc tin bẩn, tin xấu. Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc quyết liệt để răn đe đến những kẻ đang có ý định xấu.

  Trả lờiXóa
 4. Trước vấn nạn tin giả, tin chưa được kiểm chứng người dân nên bình tĩnh và tin tưởng, thực hiện các biện pháp tích cực trong phòng, chống dịch hiện nay; cùng cộng đồng lên án các hành vi, số đối tượng tán phát tin giả chính là biện pháp hữu hiệu giúp ổn định xã hội, đẩy lùi dịch bệnh mà còn góp phần đấu tranh làm thất bại âm mưu lợi dụng dịch bệnh để xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 5. Người dân cứ bình tĩnh đừng lo sợ quá mà tự làm khổ mình. Hãy cứ áp dụng các biện pháp phòng bệnh như báo chí và đài truyền hình tuyên truyền, thành thật khai báo y tế, hạn chế nơi đông người, tóm lại là ở yên một chỗ lúc này chính là yêu tổ quốc yêu đồng bào yêu bản thân mình đấy

  Trả lờiXóa
 6. Để ý mà thấy những thông tin này đa số được bắt nguồn từ chính tổ chức phản động lưu vong, các đối tượng chống đối trong nước lợi dụng dịch bệnh để thực hiện những chiến dịch tuyên truyền, xuyên tạc với mục đích chống phá Đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể thấy, những nguồn tin giả này hết sức nguy hiểm, không chỉ gây nhiễu loạn thông tin khiến người dân không phân biệt được thật giả mà còn gây xáo trộn cuộc sống người dân, gây tâm lý hoang mang, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự. Vì vậy chúng ta cần phải chung tay để chống lại tin giả

  Trả lờiXóa
 8. Trong khi cả nước đang căng sức làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn dịch bệnh lây lan thì cũng không ít người thiếu ý thức đăng tải, chia sẻ trên không gian mạng những thông tin chưa được kiểm chứng, sai sự thật gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội, đến cuộc sống người dân.

  Trả lờiXóa
 9. Có rất nhiều các tổ chức phản động, số đối tượng chống đối còn lợi dụng chính sách quảng cáo của Facebook, chi ra hàng chục nghìn đô la Mỹ để mua quảng cáo chính trị, tạo thành những chiến dịch tuyên truyền nhằm bóp méo tình hình covid tại nước ta, trong khi chính những kẻ ở hải ngoại như chúng mới đáng phải lo.

  Trả lờiXóa
 10. Trong giai đoạn căng thẳng của tình hình dịch bệnh, người dân cần tin tưởng, đồng lòng, chung tay với các cơ quan chức năng để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao nhất. Mọi người đừng để các tin đồn trên mạng làm mình hoang mang lo sợ!

  Trả lờiXóa
 11. Những tin đồn nhảm trên mạng Internet, đặc biệt là trang mạng Facebook hết sức nguy hiểm, không chỉ gây nhiễu loạn thông tin khiến người dân không phân biệt được thật giả mà còn gây xáo trộn cuộc sống người dân, gây tâm lý hoang mang, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự. Mọi người nên tự chọn lọc thông tin, chỉ nên tìm hiểu tình hình ở những trang mạng chính thống.

  Trả lờiXóa
 12. Nguồn tin giả hiện nay rất phong phú xuất phát từ nhiều ý đồ của những kẻ tung tin. Chúng ta cần phải biết "sợ dịch" một cách khoa học, nếu thực sự lo lắng về dịch bệnh và sự truyền nhiễm thì hãy ở yên trong nhà, hạn chế ra ngoài và tuân thủ mọi hướng dẫn của chính quyền

  Trả lờiXóa
 13. Người dân phải tỉnh táo chứ không thể cứ hoang mang về những tin không chính xác. Điều đó còn tạo điều kiện cho âm mưu chống phá phá hoại nhà nước trong tình hình dịch bênh của các thế lực thù địch đạt được theo đúng mục đích của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 14. Tin giả luôn là một vấn đề gây đau đầu ở hoàn cảnh bình thường hay là thời điểm dịch bệnh nguy hiểm như hiện nay. Đặc biệt các tổ chức phản đọng sẽ lợi dụng cái sự phổ biến của Internet hiện nay để đạt được mục đích và âm mưu của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 15. Trong khi cả nước đang căng mình ra chống dịch thì vẫn có kẻ núp bóng đâm lén, mục đich và dã tâm của bọn đó xấu xa đến mức nào có thể từ đó mà thấy được. Nhiệm vụ của người dân bên cạnh phòng dịch chính là ngăn chặn những nguồn tin xấu như thế này tránh để chúng gây hậu quả xấu

  Trả lờiXóa
 16. Thời gian qua những thông tin liên quan đến dịch Covid 19 trên phạm vi toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng luôn được dư luận quan tâm. Tuy nhiên lợi dụng tình hình đó đã có rất nhiều những thành phần xấu tung tin giả làm hoang mang dư luận

  Trả lờiXóa
 17. trong khi cả nước đang căng sức làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn dịch bệnh lây lan thì cũng không ít người thiếu ý thức đăng tải, chia sẻ trên không gian mạng những thông tin chưa được kiểm chứng, sai sự thật gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội, đến cuộc sống người dân. Không biết ý thức của đám người này để đâu rồi, bị chó tha rồi hả.

  Trả lờiXóa
 18. Có thể thấy, những nguồn tin giả này hết sức nguy hiểm, không chỉ gây nhiễu loạn thông tin khiến người dân không phân biệt được thật giả mà còn gây xáo trộn cuộc sống người dân, gây tâm lý hoang mang, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
 19. Đã có không ít các trường hợp tung tin giả lên mạng xã hội đã bị xử lý về hành chính, tuỳ theo mức độ nghiêm trọng, hậu quả mà các thông tin sai sự thật bị phát tán mà xem xét các hình thức xử lý phù hợp là những tấm gương để các đối tượng khác thấy và nhận thức được về sự sai trái trong hành vi của mình mà có cách hành xử cho đúng mực. Trong giai đoạn căng thẳng của tình hình dịch bệnh, người dân cần tin tưởng, đồng lòng, chung tay với các cơ quan chức năng để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

  Trả lờiXóa