Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐOÀN KẾT, ĐỒNG LÒNG LÀ CÔNG THỨC CHIẾN THẮNG GIẶC NGOẠI XÂM TRONG THỜI CHIẾN CŨNG NHƯ CHỐNG DỊCH BỆNH TRONG THỜI BÌNH

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra (Covid-19) đang là vấn đề lớn mang tính toàn cầu. Từ khi xuất hiện, sau hơn 3 tháng đã có gần 190 quốc gia, vùng lãnh thổ (chiếm 2/3 trong tổng số toàn cầu) đã và đang có người bị nhiễm bệnh.
Tốc độ lây lan về số người bị nhiễm vi rút chưa dừng; số người tử vong vẫn tiếp tục gia tăng. Bởi thế, tất cả các quốc gia đều khẩn cấp triển khai nhiều biện pháp nhằm chặn đứng sự lây lan và từ đó dập tắt dịch bệnh.
Tại nước ta, ngay từ rất sớm, Đảng và Nhà nước ta đã nhận diện rõ mức độ nguy hiểm, phức tạp của dịch Covid-19, nên đã đề ra phương châm hành động với tinh thần quyết liệt: “Chống dịch như chống giặc”.
 Và trận chiến chống “giặc Covid-19” đã được cả nước tiến hành với đúng nghĩa như vậy.
“Bộ chỉ huy tối cao” là Trung ương Đảng, Chính phủ đề ra chủ trương, đường lối, giải pháp rất kịp thời sát theo diễn biến từng ngày. Cả hệ thống chính trị từ Trung ương tới cơ sở chuyển động ngày càng mạnh mẽ chủ động “đánh giặc” với phương châm “4 tại chỗ”. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp thường xuyên nắm chắc tình hình, triển khai các biện pháp kịp thời. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp cùng đồng loạt ra tay chống dịch với tinh thần bền bỉ, mạnh mẽ, ý thức trách nhiệm cao và cả trái tim nhân văn sâu sắc. Đời sống xã hội nhiều mặt thay đổi, có mặt khó khăn. Nhưng niềm tin và ý chí quyết tâm chống “giặc Covid-19” trong toàn dân ngày lại càng dâng cao.
ĐOÀN KẾT, ĐỒNG LÒNG LÀ CÔNG THỨC CHIẾN THẮNG GIẶC NGOẠI XÂM TRONG THỜI CHIẾN CŨNG NHƯ CHỐNG DỊCH BỆNH TRONG THỜI BÌNH
Nhìn lại hai tháng qua, kể từ ca mắc Covid-19 đầu tiên ở nước ta (ngày 23.01.2020) tinh thần đoàn kết, sự đồng lòng nhất trí của toàn Đảng, toàn dân trong công tác phòng chống dịch đã được phác hoạ qua những tấm gương quên mình chống dịch: Biết bao bác sĩ đã bám bệnh viện hằng tháng trời không về nhà để dành mọi tâm sức chăm lo cho người bệnh. Cảm phục biết bao người nữ bác sĩ để lại con nhỏ chưa đầy 1 năm tuổi ở nhà để đêm ngày cần mẫn làm nhiệm vụ tiếp nhận, kiểm tra sức khỏe những hành khách nhập cảnh sân bay Nội Bài; Hàng trăm sinh viên ngành Y năm cuối đã sẵn sàng tỏa về các trọng điểm chống dịch. Mới nhất, ngành Y tế đã chính thức tổng huy động toàn bộ lực lượng trong ngành, kể cả cán bộ y tế đã nghỉ hưu cùng tham gia vào cuộc chiến với dịch Covid-19.
Tinh thần “ba sẵn sàng”, “năm xung phong” năm nào chống giặc Mỹ, giờ đang được tiếp tục nhân lên chống thứ giặc mới. Những tháng ngày qua hình ảnh các chiến sĩ công an, quân đội, cán bộ nghiệp vụ tại các sân bay… tận tụy trong các hoạt động chống dịch. Không chỉ tổ chức tốt việc giúp người dân cách ly, nhường nơi nghỉ ngơi của mình cho họ, mà còn là biết bao hình ảnh đẹp về nghĩa cử “thương người như thể thương thân”. Những bữa ăn vội, những giấc ngủ nhanh của các anh trong những điều kiện thiếu thốn để duy trì đều đặn vòng quay công việc.
Thời gian qua cũng là lúc đất nước bừng nở nhiều sáng kiến, việc làm để tạo nên sức mạnh tổng hợp, quyết tâm “diệt giặc”. Từ tặng khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn, tới hỗ trợ nhau trong cuộc sống, tham gia ủng hộ cho cán bộ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ… Cuộc vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động chưa đầy một tuần đã nhận được sự ủng hộ gần 300 tỷ đồng.
Mỗi người dân Việt Nam đang là một chiến sĩ; mỗi gia đình, đơn vị, địa phương là một pháo đài trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19.
Sức mạnh của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đã mang lại kết quả rất đáng tự hào: Trong giai đoạn đầu tiên của “trận chiến”, cả 16 người bị nhiễm Covid-19 đã được chữa khỏi và hơn 20 ngày sau đó, đất nước có một khoảng nghỉ thanh bình.
Ở giai đoạn mới, mặc dù “giặc Covid-19” đang “tấn công” từ nhiều hướng, trên diện rộng hơn... nhưng cho đến hiện tại, chúng ta vẫn đang làm chủ tình hình, tổ chức khoanh vùng chặt, cách ly kịp thời, rồi tiếp tục biện pháp chống và diệt dịch từng đem lại hiệu quả trước đây.
Tinh thần của những năm tháng chống ngoại xâm một lần nữa lại được phát huy trong thời bình, tinh thần ấy đã giúp dân tộc thoát khỏi những đế quốc xâm lược hùng mạnh nhất thời điểm đó. Thời bình khi cả dân tộc đối mặt với một cuộc chiến mới, chống lại loại “giặc” mới thì với sự đoàn kết, đồng lòng của cả dân tộc thì một chiến thắng nữa dành cho dân tộc Việt Nam là điều nằm trong tầm tay người dân con lạc cháu hồng./.
NGẠO

Đăng nhận xét

27 Nhận xét

 1. tinh thần dân tộc lúc này lên cao hơn bao giờ hết. Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta cùng quyết tâm chống dịch như chống giặc. Mỗi người dân Việt Nam đang là một chiến sĩ; mỗi gia đình, đơn vị, địa phương là một pháo đài trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19.

  Trả lờiXóa
 2. Bác từng nói "đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công". Tinh thần của những năm tháng chống ngoại xâm một lần nữa lại được phát huy trong thời bình và phải phát huy mạnh mẽ hơn nữa. Đừng có vì cái tôi ích kỉ cá nhân của những cậu ấm cô chiêu mà làm ảnh hưởng khối đại đoàn kết toàn dân và cơ hội cho bọn phản động chống phá.

  Trả lờiXóa
 3. có đoàn kết mới đem lại sức mạnh to lớn. Nhân dân ta vẫn luôn có lòng nồng nàn yêu nước nên mỗi khi đất nước rơi vào hoàn cảnh khó khăn thì dân Việt lại trên dưới một lòng, đẩy lùi dịch bệnh, đẩy lùi cả những kẻ rao tin bẩn, tin xấu. Và có những lúc này, mới biết Việt Nam đáng tự hào như thế nào.

  Trả lờiXóa
 4. Không có tiếng súng tiếng đạn nhưng loại giặc mới đang đe dạo tới sức khỏe tính mạng của mọi người dân ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Dịch bệnh rất nguy hiểm thế nhưng nếu chúng ta đồng lòng, mỗi người dân chúng ta đoàn kết thì không có một thế lực, một loại dịch bệnh nào có thể xuyên thủng được sức mạnh đoàn kết. Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, mỗi người dân chúng ta nên ý thức được việc tự phòng ngừa cách ly, hợp tác thực hiện theo sự hướng dẫn của cơ quan chức năng để tự bảo vệ mình và bảo vệ toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 5. Chưa bao giờ chúng ta cần ý thức cộng đồng, ý thức vì mọi người như bây giờ. Hiện tại muốn chiến thắng được dịch bệnh mỗi người cần ý thức được việc chủ động phòng ngừa dịch bệnh, hợp tác cách ly theo quy định của chính quyền. Dịch bệnh nguy hiểm nhưng chỉ cần sự đoàn kết quyết tâm của toàn xã hội, chúng ta sẽ giành chiến thắng như những lần chống giặc trước đây.

  Trả lờiXóa
 6. Đoàn kết, đồng lòng từ bao đời nay đã là truyền thống của người dân Việt Nam, luôn đùm bọc đồng bào. Hơn bao giờ hết, trong dịch bệnh này là một hoàn cảnh để sự đoàn kết đó phát huy sức mạnh, Việt Nam cùng nhau vượt qua đại dịch

  Trả lờiXóa
 7. Nước ta từ rất sớm khi dịch có dấu hiệu bùng phát bên Trung thì Đảng và nhà nước đã có những chính sách để chuẩn bị chống lại dịch bênh rồi, vì thế nên bước đầu chúng ta đã kiểm soát tốt. Tình hình trở nên căng thẳng và khó kiểm soát hơn cũng vì cái sự vô ý thức trong khai báo của ca số 17, vậy nên có thể thấy rõ ý thức người dân đóng vai trò rất quan trọng trong việc kiếm soát dịch bệnh

  Trả lờiXóa
 8. Đây là cái lúc yêu cầu sự đồng lòng của toàn Đảng toàn dân. Muốn tạo Đk tốt nhất cho chính quyền phòng chống dịch thì bản thân mỗi người dân hãy làm tốt vai trò của mình đó chính là phòng dịch tốt, ở yên một chỗ và hạn chế ra ngoài là điều cần thiết ngay lúc này

  Trả lờiXóa
 9. Đây chính là lúc ý thức mỗi người dân cần được đặt lên hàng đầu, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chống dịch. Chưa bao giờ chúng ta lại thể hiện tinh thần yêu nước mạnh mẽ bằng việc đứng yên một chỗ như thế, yêu cầu rất đơn giản thôi mong mọi người hãy chấp hành tốt

  Trả lờiXóa
 10. Chống dịch như chống giặc vậy. Lúc nào cũng đòi hỏi rất cao tinh thần đoàn kết giữa mọi người dân, hãy cùng nhau làm tốt những việc mà nhà nước đã khuyến cáo vì như vậy là sẽ sức để Việt Nam ta cùng nhau đẩy lùi dịch bênh, sớm có thể kiểm soát tốt nó

  Trả lờiXóa
 11. Thiết nghĩ chống dịch Covid19 là việc cả loài người, phải ra tay, không phải dân chủ hay không dân chủ, mà vấn đề là có đồng tâm hiệp lực không, có quyết liệt không, có kịp thời không. Cái nào chưa có thì phải làm cho có. Tính mạng nhân dân là trên hết!Nêu cao tinh thần "chống dịch như chống giặc" để đẩy lùi dịch bệnh!

  Trả lờiXóa
 12. Mỗi cá nhân, mỗi đơn vị có những nhiệm vụ khác nhau. Có người ở tuyến đầu, người ở hậu phương, cũng có những người cống hiến thầm lặng. Song, tất cả họ đều có chung một lòng tin, đó là Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch.Mỗi người hãy cùng nhau chung tay góp sức, hãy ngồi yên khi Tổ quốc cần bạn ngồi yên để chiến thắng đại dịch!

  Trả lờiXóa
 13. Ai đó nhìn hình ảnh các y bác sĩ mệt mỏi mà lo sợ, ai đó nhìn hình ảnh về ngôi miếu tại bệnh viện Việt Pháp mà rùng mình, nhưng đối với các y bác sĩ, những hình ảnh đó là động lực, là lời thề với nghề Y quyết không gục ngã, quyết không lùi bước trước bệnh dịch. Có hàng trăm y bác sĩ về hưu tại Hà Nội đã mở cánh tủ, là phẳng quần áo blu, chỉ đợi mệnh lệnh của Bộ Y tế. Có hàng ngàn sinh viên trường Y đã sẵn sàng được huy động trong trường hợp cần thiết. Những chiến sĩ trên mặt trận chống dịch vẫn luôn sẵn sàng, không chút e sợ. Họ vì Tổ quốc để chiến đấu, và Tổ quốc luôn bên cạnh họ. VIỆT NAM QUYẾT CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH! Việt Nam không chủ quan nhưng cũng không hoang mang khi chiến đấu với giặc dịch!

  Trả lờiXóa
 14. Dù còn nhiều khó khăn nhưng Đảng, Nhà nước và nhân dân trong nước luôn nỗ lực hết sức thực hiện các biện pháp cần thiết, để lo cho bà con một cách tốt nhất có thể. Đấy là nghĩa đồng bào". Hãy cùng nhau đoàn kết, đồng lòng để đẩy lùi dịch bệnh, để cho lũ Lông tây thấy rằng chế độ cộng sản ưu việt đến nhường nào!

  Trả lờiXóa
 15. Toàn thể nhân dân Việt Nam, trên dưới một lòng, cùng nhau vượt qua đại dịch. Dù còn nhiều khó khăn về vật chất nhưng tinh thần thì không bao giờ thiếu, không gì có thể đánh bại được

  Trả lờiXóa
 16. Chúng ta đã chiến thắng ở nửa đầu cuộc chiến, đây mới chính là lúc chúng ta bước vào tâm của cuộc chiến, cái chúng ta cần là tinh thần đoàn kết của toàn dân, chúng ta cần có ý thức nghe theo những hướng dẫn của chính quyền để có thể tạo hiệu quả cao nhất trong chống dịch

  Trả lờiXóa
 17. Khi mà dịch bắt đầu bùng phát ở Trung Quốc thì phía chính quyền nước ta đã có những sự chuẩn bị để đối đầu với dịch. Ta vẫn làm rất tốt cho đến khi xuất hiện trường hợp khai báo không đúng sự thật, trốn tránh cách ly khiến cho dịch bệnh bùng phát. Điều đó khẳng định sự quan trọng của ý thức mỗi người dân trong việc phòng chống dịch

  Trả lờiXóa
 18. Khó khăn nhưng Đảng, Nhà nước và nhân dân trong nước luôn nỗ lực hết sức thực hiện các biện pháp cần thiết, để lo cho bà con một cách tốt nhất có thể. Đấy là nghĩa đồng bào". Chúng ta cần phải đoàn kết với nhau tạo nên sức mạnh tổng hợp để chiến thắng dịch bệnh

  Trả lờiXóa
 19. Ở thời điểm nào thì tinh thần đoàn kết cũng luôn là chìa khóa quan trọng trong mọi cuộc chiến. Thời điểm dịch bênh này cũng vậy, mỗi người dân đều tự có ý thức, đều có sự tự giác trong bản thân thì chắc chắn sẽ tạo được hiệu ứng tốt trong việc phòng chống dịch

  Trả lờiXóa
 20. Trong lúc này, tinh thần dân tộc lúc này lên cao hơn bao giờ hết. Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta cùng quyết tâm chống dịch như chống giặc. Mỗi người dân Việt Nam đang là một chiến sĩ; mỗi gia đình, đơn vị, địa phương là một pháo đài trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19.

  Trả lờiXóa
 21. Tinh thần của những năm tháng chống ngoại xâm một lần nữa lại được phát huy trong thời bình và phải phát huy mạnh mẽ hơn nữa. Đừng có vì cái tôi ích kỉ cá nhân của những cậu ấm cô chiêu mà làm ảnh hưởng khối đại đoàn kết toàn dân và cơ hội cho bọn phản động chống phá.

  Trả lờiXóa
 22. Khi mà dịch bắt đầu bùng phát ở Trung Quốc thì phía chính quyền nước ta đã có những sự chuẩn bị để đối đầu với dịch. Ta vẫn làm rất tốt cho đến khi xuất hiện trường hợp khai báo không đúng sự thật, trốn tránh cách ly khiến cho dịch bệnh bùng phát như Ý hay Mỹ.

  Trả lờiXóa
 23. Chúng ta đã chiến thắng ở nửa đầu cuộc chiến, đây mới chính là lúc chúng ta bước vào tâm của cuộc chiến, cái chúng ta cần là tinh thần đoàn kết của toàn dân, chúng ta cần có ý thức nghe theo những hướng dẫn của chính quyền để có thể tạo hiệu quả cao nhất trong chống dịch.

  Trả lờiXóa
 24. Nhìn lại hai tháng qua, kể từ ca mắc Covid-19 đầu tiên ở nước ta (ngày 23.01.2020) tinh thần đoàn kết, sự đồng lòng nhất trí của toàn Đảng, toàn dân trong công tác phòng chống dịch đã được phác hoạ qua những tấm gương quên mình chống dịc

  Trả lờiXóa
 25. Tinh thần của những năm tháng chống ngoại xâm một lần nữa lại được phát huy trong thời bình, tinh thần ấy đã giúp dân tộc thoát khỏi những đế quốc xâm lược hùng mạnh nhất thời điểm đó. Thời bình khi cả dân tộc đối mặt với một cuộc chiến mới, chống lại loại “giặc” mới thì với sự đoàn kết, đồng lòng của cả dân tộc thì một chiến thắng nữa dành cho dân tộc Việt Nam là điều nằm trong tầm tay người dân con lạc cháu hồng

  Trả lờiXóa
 26. Đoàn kết là sức mạnh, dù trong thời nào thì nước ta vẫn sẽ chiến thắng vì sự đoàn kết của toàn Đảng, toàn dân , toàn quân, không gì có thể đánh bại được ý chí ấy và nhất định chúng ta sẽ đẩy lùi được con covy

  Trả lờiXóa
 27. Tinh thần của những năm tháng chống ngoại xâm một lần nữa lại được phát huy trong thời bình, tinh thần ấy đã giúp dân tộc thoát khỏi những đế quốc xâm lược hùng mạnh nhất thời điểm đó. Thời bình khi cả dân tộc đối mặt với một cuộc chiến mới, chống lại loại “giặc” mới thì với sự đoàn kết, đồng lòng của cả dân tộc thì một chiến thắng nữa dành cho dân tộc Việt Nam là điều nằm trong tầm tay người dân con lạc cháu hồng

  Trả lờiXóa