Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NỰC CƯỜI SO SÁNH CHUYỆN CHỐNG DỊCH COVID GIỮA VIỆT NAM VÀ ANH

Khi Chính phủ và toàn thể nhân dân Việt Nam nỗ lực phòng chống sự lây lan của virut covid 19 thì đâu đó vẫn tồn tại một vài cá nhân có tư tưởng phá hoại bằng việc tung tin giả, phản bác chủ trương phòng chống dịch bệnh của Đảng và Nhà nước ta. Khi Vương quốc Anh có cách phòng chống dịch theo chủ trương miễn dịch tự nhiên thì một số đối tượng đã làm phép so sánh khập khiễng với việc chống dịch của Việt Nam.
NỰC CƯỜI SO SÁNH CHUYỆN CHỐNG DỊCH COVID GIỮA VIỆT NAM VÀ ANH
Các cơ quan y tế ở Anh như PHE, NHS và MOH coi là virus nằm trong dải virus cúm nhưng là chủng mới có chung gốc với Virus SARS ngày trước... Các cơ quan này còn bỏ ngỏ việc nghiên cứu vacxin cũng như thuốc khàng virut và cũng ngỏ ý mặc kệ người dân tự chống trọi với dịch bệnh theo nguyên tắc sàng lọc tự nhiên, tức là khỏe thì sống mà già yếu thì chết nếu virut xâm nhập. Sự vô trách nhiệm của chính quyền tư bản như này lại được một số kẻ vong nô bên ngoài ca tụng ủng hộ và cho rằng chính quyền Việt Nam nên học theo.
Ở Việt Nam thì trái ngược hoàn toàn, Đảng và Nhà nước ta đang thực hiện chủ trương toàn dân phòng chống dịch bệnh với quan điểm không bỏ rơi một cá nhân nào khi bị bệnh, bất cứ trường hợp nào dương tính với virut covid 19 đều được chăm sóc chu đáo với lực lượng y bác sĩ hùng hậu, những trường hợp nghi nhiễm (tiếp xúc với người nhiễm virut, đi qua vùng có dịch) đều được cách ly với chế độ chăm sóc đặc biệt.
Nhân quyền là những thứ hết sức bình thường khi mà các quốc gia tư bản luôn miệng đòi thực thi, bảo đảm quyền con người, trong đó quyền được sống là quyền cơ bản, quan trọng nhất của nhân quyền. Ấy vậy mà chính phủ Anh đang lơ đãng đi quyền được sống của người dân, họ để cho cơ chế sàng lọc tự nhiên tức là đẩy những người già yếu, những người bệnh nặng vào con đường chết. Trong khi đó thì ở Việt Nam không bỏ rơi bất cứ cá nhân nào, không có sự phân biệt người giau hay nghèo trong khi chữa bệnh, cả những người con Việt Nam ở nước ngoài muốn quay về quê hương trong cơn bão dịch thì Chính phủ và dân tộc vẫn luôn dang rộng tay chào đón.
Công tác phòng chống dịch viên phổi cấp do chủng virut mới covid 19 gây ra của Việt Nam được Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Hoa Kỳ đánh giá rất cao, luôn bày tỏ mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm để đẩy lùi loại virut chết người này. Tính đến nay, Việt Nam là quốc gia chưa có bệnh nhân nào thiệt mạng do virut covid 19 gây ra trong khi nhiều quốc gia khác vẫn phải chứng kiến cảnh thiệt mạng do virut covid 19.
Có lẽ Chính phủ Vương quốc Anh phải sang học hỏi Việt Nam công tác phòng chống dịch, chứ để người dân tự sống tự chết như này thì phi nhân quyền quá. Chính phủ Việt Nam không bao giờ lơ đãng trong công tác phòng chống dịch bệnh, việc thả trôi virut để tạo cơ chế sàng lọc tự nhiên của Chính phủ Anh là hành động thiếu trách nhiệm và phi nhân quyền.
Công Lý

Đăng nhận xét

18 Nhận xét

 1. Nếu còn so sánh biện pháp phòng dịch tự nhiên của Anh và biện pháp của Việt Nam thì hãy nhìn vào thực tế con số người nhiễm bệnh và tử vong giữa hai nước, xem bên nào hiệu quả hơn. Chính để miễn dịch tự nhiên sẽ làm cho con số bệnh nhân ngoài tầm kiểm soát và lúc đấy mới hành động thì không thể giải quyết được cho dù ý tế có tiên tiến đến đâu

  Trả lờiXóa
 2. Ở Việt Nam thì trái ngược hoàn toàn, Đảng và Nhà nước ta đang thực hiện chủ trương toàn dân phòng chống dịch bệnh với quan điểm không bỏ rơi một cá nhân nào khi bị bệnh, bất cứ trường hợp nào dương tính với virut covid 19 đều được chăm sóc chu đáo với lực lượng y bác sĩ hùng hậu, những trường hợp nghi nhiễm (tiếp xúc với người nhiễm virut, đi qua vùng có dịch) đều được cách ly với chế độ chăm sóc đặc biệt.

  Trả lờiXóa
 3. Công tác phòng chống dịch viên phổi cấp do chủng virut mới covid 19 gây ra của Việt Nam được Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Hoa Kỳ đánh giá rất cao, luôn bày tỏ mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm để đẩy lùi loại virut chết người này. Tính đến nay, Việt Nam là quốc gia chưa có bệnh nhân nào thiệt mạng do virut covid 19 gây ra trong khi nhiều quốc gia khác vẫn phải chứng kiến cảnh thiệt mạng do virut covid 19.

  Trả lờiXóa
 4. Những lúc như thế này mà vẫn có kẻ hô hào ủng hộ cái cách xử lý của bọn tư bản trước tình hình dịch bệnh thì cũng đến lạy. Cái kiểu cứ để dịch bệnh lan truyền còn ai sống chết phụ thuộc tình trạng khỏe hay yếu nó thể hiện cái sự vô trách nghiệm của giới cầm quyền của bọn tư bản

  Trả lờiXóa
 5. Chính nhờ sự quyết đoán và những đường lối đúng đắn hiệu quả của chính quyền ta nên giờ đây tình hình dịch bệnh trên đất nước mới được thế này chứ không vỡ chợ như Mỹ, Anh rồi. Bên Anh vẫn đi tham gia các đại nhạc hội cả nghìn người mà không hề sợ covid, chắc họ nghĩ virus nó chừa mình ra, chính phủ Anh còn phải học cách làm của VN nhiều!

  Trả lờiXóa
 6. Vì chính cái tư tưởng kiểu như vậy của những người đứng đầu nên là dịch bệnh tại Anh mới bùng phát như vậy. Đến giờ phút này vẫn có kẻ muốn bịt mắt dân VN mà bênh vực cho bọn tư bản rồi chê bai nước nhà ta thì đúng toàn là lũ ngu hết. Cứ nghĩ rằng không ai hiểu biết hay sao vậy

  Trả lờiXóa
 7. Chắc chỉ ở Việt Nam thì chính quyền mới quan tâm một cách sát sao như vậy. Chúng ta đối xử rất lịch sự và tận tình đối với người nước ngoài ở Việt Nam mà không may bị nhiễm. Mà đối với người VN ở nước ngoài rồi đón về. Điều kiện cách ly thì rất tốt. Chỉ có ở VN mới có những điều đó thôi

  Trả lờiXóa
 8. Ủng hộ cái phương pháp nào thì cũng phải nhìn vào cái hiện thực là số ca nhiễm và chết ở đâu nhiều hơn. Ủng hộ cái phương pháp tự để khỏi thế thì chỉ có lan thêm chứ khỏi được mấy người?? phát biểu ủng hộ được thì cũng thấy cái đám ủng hộ tư bản nó ngu cỡ nào

  Trả lờiXóa
 9. Qua dịch bệnh mới thấy được tình hình nhân quyền của các nước trên thế giới. Thường ngày một số nước rêu rao là dân chủ, nhân quyền thế nhưng khi bệnh dịch xảy ra thì sống chết mặc bay, ai mắc bệnh tự lo liệu lấy còn ở Việt Nam ta, Đảng và Nhà nước ta đã quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, tất cả đều hỗ trợ nhân dân ta một cách miễn phí để chống dịch bệnh từ việc tuyên truyền phổ biến biện pháp phòng chống dịch tới việc cách ly hỗ trợ nhu yếu phẩm hằng ngày tới việc chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm dịch.

  Trả lờiXóa
 10. Có lẽ Chính phủ Vương quốc Anh phải sang học hỏi Việt Nam công tác phòng chống dịch, chứ để người dân tự sống tự chết như này thì phi nhân quyền quá. Chính phủ Việt Nam không bao giờ lơ đãng trong công tác phòng chống dịch bệnh, việc thả trôi virut để tạo cơ chế sàng lọc tự nhiên của Chính phủ Anh là hành động thiếu trách nhiệm và phi nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam không bỏ rơi bất cứ cá nhân nào, không có sự phân biệt người giau hay nghèo trong khi chữa bệnh, cả những người con Việt Nam ở nước ngoài muốn quay về quê hương trong cơn bão dịch thì Chính phủ và dân tộc vẫn luôn dang rộng tay chào đón. Đây chính là sự khác biệt trong việc chống dịch của nước ta với các nước khác

  Trả lờiXóa
 12. Công tác phòng chống dịch viên phổi cấp do chủng virut mới covid 19 gây ra của Việt Nam được Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Hoa Kỳ đánh giá rất cao, luôn bày tỏ mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm để đẩy lùi loại virut chết người này. Đây là điều đáng ghi nhận và hoan nghênh

  Trả lờiXóa
 13. Chính phủ bên Anh thậm chí còn bỏ ngỏ việc nghiên cứu vacxin cũng như thuốc kháng virus và cũng ngỏ ý mặc kệ người dân tự chống chọi với dịch bệnh theo nguyên tắc sàng lọc tự nhiên, tức là khỏe thì sống mà già yếu thì chết nếu virut xâm nhập. Đó chính là dân chủ của tư bản đấy.

  Trả lờiXóa
 14. Chắc chỉ ở Việt Nam thì chính quyền mới quan tâm một cách sát sao như vậy. Chúng ta đối xử rất lịch sự và tận tình đối với người nước ngoài ở Việt Nam mà không may bị nhiễm. Mà đối với người VN ở nước ngoài rồi đón về. Điều kiện cách ly thì rất tốt. Chỉ có ở VN mới có những điều đó thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Đến lúc này khi chính phủ Anh và các nước tư bản khác bỏ mặc người dân họ sống chết theo ý trời, mà bọn rận chủ vẫn ca ngợi "thiên đường tư bản" được thì cũng đến chịu. Hay là do lỡ ăn cơm của chúng nó nên giờ phải già mồm? Chứ tôi chắc các rận chủ bên đó cũng run lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 16. Ủng hộ cái phương pháp nào thì cũng phải nhìn vào cái hiện thực là số ca nhiễm và chết ở đâu nhiều hơn. Ủng hộ cái phương pháp tự để khỏi thế thì chỉ có lan thêm chứ khỏi được mấy người?? Phát biểu ủng hộ được thì cũng thấy cái đám ủng hộ tư bản nó ngu cỡ nào.

  Trả lờiXóa
 17. Có lẽ Chính phủ Vương quốc Anh phải sang học hỏi Việt Nam công tác phòng chống dịch, chứ để người dân tự sống tự chết như này thì phi nhân quyền quá. Chính phủ Việt Nam không bao giờ lơ đãng trong công tác phòng chống dịch bệnh, việc thả trôi virut để tạo cơ chế sàng lọc tự nhiên của Chính phủ Anh là hành động thiếu trách nhiệm và phi nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 18. rất hay khi đã có nhà báp viết bài phân tích:Covid-19 phép thử giữa 2 chế độ CNTB & CNXH.Thật công tâm và khách quan khi nhận xét công cuộc chống dịch của Đảng,NN,nhân dân ta vô cùng quyết liệt với phương châm "không ai bị bỏ lại phía sau".Tôi đã phải suy nghĩ về các kiều bào,du hc sinh sang xứ "văn minh nửa mùa" ấy học tập,sinh sống,ca ngợi hết mình,cớ sao ko ở bên mà chữa bệnh cho nó "hiện đại,văn minh" mà lại phải kéo về "xứ thiên đường" làm gì? Thật nực cười...đơn giản vì ở mỹ,châu âu họ chỉ quan tâm đến chủ nghĩa thực dụng,sống chết mặc bay và ta đã thấy số ca tử vong thực sự kinh khủng.Còn nước ta thì sao,cả chuyên cơ sang hẳn ổ dịch để đón nhân dân về,ăn uống miễn phí,53k/ngày được QĐ chăm sóc,cách ly,có cơ sở y tế tốt,bác sỹ tận tình hết mình vì nhân dân. Phép thử giữa 2 chế độ đã rõ,tuy đất nước còn nghèo nhưng cái duy nhất mà ta thấy được là niềm tin và tất cả sự quan tâm mà đất nước dành cho nhân dân.Rất đúng khi nói rằng"đừng nghe CS nói,hãy nhìn CS làm",CS nói và làm thế nào qua đại dịch thì ta đã thấy,tất cả chứng mninh trong hành động...

  Trả lờiXóa