Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NỰC CƯỜI CIVICUS ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO PHẠM NHÂN ĐỂ NGĂN NGỪA LÂY LAN DỊCH BỆNH

Trong khi Việt Nam và toàn thế giới đang căng mình dập dịch bệnh do virut Sars-CoV-2 gây ra thì một tổ chức dân sự có tên liên minh toàn cầu các tổ chức xã hội dân sự (CIVICUS) lại đòi Việt Nam thả tự do cho một số phạm nhân với lý do để ngăn ngừa lây lan bệnh dịch.
NỰC CƯỜI CIVICUS ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO PHẠM NHÂN ĐỂ NGĂN NGỪA LÂY LAN DỊCH BỆNH
Với chiêu bài cũ rích mang tên “nhân quyền”, tổ chức Civicus đòi Chính phủ Việt Nam trả tự do cho các phạm nhân đang bị giam giữ trong các trại giam, trong đó đặc biệt hướng đến những phạm nhân mà chúng gọi là “tù nhân lương tâm” hay “tù nhân chính trị”. Tổ chức này cho rằng điều kiện trong các trại giam như phòng giam chật, kín, điều kiện vệ sinh không đảm bảo cộng với đông người sẽ là môi trường lây lan dịch bệnh nhanh chóng. Chính vì vậy mà tổ chức phi chính phủ này mạnh miệng đòi hỏi Chính phủ nước ta trả tự do vô điều kiện cho các phạm nhân, một hành động mà không một Chính phủ quốc gia nào dám yêu cầu bởi nó vi phạm pháp luật quốc tế.
Ngoài ra, Civicus còn đưa ra yêu sách vô lý đối với các biện pháp cứng rắn mà Chính phủ ta đã áp dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan của virut Sars-CoV-2 như hạn chế việc đi lại của người dân hay việc ngăn chặn tin giả liên quan đến virut covdi 19 cũng như tình hình dịch bệnh. Những yêu sách này là bất hợp lý bởi việc hạn chế một số quyền trong tình hình dịch bệnh leo thang là điều cần thiết, tạm hạn chế một số quyền để bảo vệ an toàn cho cả cộng đồng là điều mà bất cứ quốc gia nào hiện này cũng đang thực hiện.
Còn việc thả phạm nhân để tránh lây lan virut như Chính phủ Iran cho thấy sự yếu kém trong công tác quản lý cũng như hệ thống y tế chưa bảo đảm. Những phạm nhân chưa thực sự cải tạo tốt nếu để ra bên ngoài xã hội sẽ còn nguy hiểm hơn cả virut Sars-CoV-2 bởi trước đó họ đã có hành vi trái pháp luật. Thật nực cười khi có một tổ chức phi chính phủ lại đòi tự do cho những kẻ vi phạm pháp luật hình sự.
Việt Nam đã và đang thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 và là một trong số ít quốc gia trên thế giới chưa có bệnh nhân nhiễm covid 19 tử vong. Đặc biệt, trong trại giam chưa hề có một ca nhiễm virut nào nên trại giam vẫn là nơi an toàn nhất cho các phạm nhân, sẽ chẳng có lý do nào để cho phạm nhân được tự do bên ngoài trước thời hạn.
Công Lý

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Với chiêu bài cũ rích mang tên “nhân quyền”, tổ chức Civicus đòi Chính phủ Việt Nam trả tự do cho các phạm nhân đang bị giam giữ trong các trại giam, trong đó đặc biệt hướng đến những phạm nhân mà chúng gọi là “tù nhân lương tâm” hay “tù nhân chính trị”.

  Trả lờiXóa
 2. việc thả phạm nhân để tránh lây lan virut như Chính phủ Iran cho thấy sự yếu kém trong công tác quản lý cũng như hệ thống y tế chưa bảo đảm. Những phạm nhân chưa thực sự cải tạo tốt nếu để ra bên ngoài xã hội sẽ còn nguy hiểm hơn cả virut Sars-CoV-2 bởi trước đó họ đã có hành vi trái pháp luật. Thật nực cười khi có một tổ chức phi chính phủ lại đòi tự do cho những kẻ vi phạm pháp luật hình sự

  Trả lờiXóa
 3. Trong khi Việt Nam và toàn thế giới đang căng mình dập dịch bệnh do virut Sars-CoV-2 gây ra thì một tổ chức dân sự có tên liên minh toàn cầu các tổ chức xã hội dân sự (CIVICUS) lại đòi Việt Nam thả tự do cho một số phạm nhân với lý do để ngăn ngừa lây lan bệnh dịch. Đúng là câu chuyện hài nhát của năm, nực cười thật sự các bạn ạ

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam đã và đang thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 và là một trong số ít quốc gia trên thế giới chưa có bệnh nhân nhiễm covid 19 tử vong. Đặc biệt, trong trại giam chưa hề có một ca nhiễm virut nào nên trại giam vẫn là nơi an toàn nhất cho các phạm nhân, sẽ chẳng có lý do nào để cho phạm nhân được tự do bên ngoài trước thời hạn.

  Trả lờiXóa
 5. việc thả phạm nhân để tránh lây lan virut như Chính phủ Iran cho thấy sự yếu kém trong công tác quản lý cũng như hệ thống y tế chưa bảo đảm. Những phạm nhân chưa thực sự cải tạo tốt nếu để ra bên ngoài xã hội sẽ còn nguy hiểm hơn cả virut Sars-CoV-2 bởi trước đó họ đã có hành vi trái pháp luật. Thật nực cười khi có một tổ chức phi chính phủ lại đòi tự do cho những kẻ vi phạm pháp luật hình sự.

  Trả lờiXóa
 6. Chẳng hiểu tổ chức này dựa vào đâu mà dám mạnh miệng đòi hỏi Chính phủ nước ta trả tự do vô điều kiện cho các phạm nhân, một hành động mà không một Chính phủ quốc gia nào dám yêu cầu bởi nó vi phạm pháp luật quốc tế. Một tổ chức phi chính phủ nhưng lại đòi hỏi yêu sách thả những phạm nhân hình sự cơ à???

  Trả lờiXóa
 7. Những phạm nhân chưa thực sự cải tạo tốt nếu để ra bên ngoài xã hội sẽ còn nguy hiểm hơn cả virut Sars-CoV-2 bởi trước đó họ đã có hành vi trái pháp luật. Thật nực cười khi có một tổ chức phi chính phủ lại đòi tự do cho những kẻ vi phạm pháp luật hình sự.

  Trả lờiXóa
 8. Những yêu sách mà tổ chức Civicus đưa ra thực sự là bất hợp lý bởi việc hạn chế một số quyền trong tình hình dịch bệnh leo thang là điều cần thiết, tạm hạn chế một số quyền để bảo vệ an toàn cho cả cộng đồng là điều mà bất cứ quốc gia nào hiện này cũng đang thực hiện.

  Trả lờiXóa
 9. Yêu sách nhưng rõ ràng là yêu sách ấu trĩ và nực cười. Tôi đảm bảo là các phạm nhân trong đó còn an toàn hơn những người đang tự do ngoài xã hội đấy! Họ không tiếp xúc với những trường hợp nghi nhiễm thì làm thế quái nào họ có thể nhiễm được???

  Trả lờiXóa