Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HOA KỲ LẠI ĐẺ RA CÁI GỌI LÀ “BÁO CÁO NHÂN QUYỀN VIỆT NAM NĂM 2019”

Đến hẹn lại lên, vào tháng 3 hàng năm, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố báo cáo nhân quyền Việt Nam trong đó chứa đựng nhiều thông tin sai lệch, nhận xét phiến diện từ phía cơ quan chức năng của Hoa Kỳ. Hoạt động này luôn vấp phải sự phản đối từ phía Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng như cộng đồng quốc tế bởi những thông tin đó đã quá xa vời so với tình hình thực tế.
HOA KỲ LẠI ĐẺ RA CÁI GỌI LÀ “BÁO CÁO NHÂN QUYỀN VIỆT NAM NĂM 2019”
Báo cáo nhân quyền Việt Nam năm 2019 của Hoa Kỳ luôn phủ một màu đen tối lên bức tranh nhân quyền Việt Nam. Báo cáo này đã vu cáo chính quyền Việt Nam về việc bắt giam người tùy tiện, tra tấn người bị bắt tạm giam, tình trạng đối xử bất công đối với các tù chính trị, và một số vấn đề về tự do ngôn luận, tự do báo chí.
Điều đặc biệt là nội dung của bán báo cáo nhân quyền Việt Nam do Hoa Kỳ công bố đều xoay quanh các vấn đề liên quan đến tù nhân chính trị hay những kẻ phá hoại ở Việt Nam, chẳng hạn như việc cơ quan chức năng nước ta giam giữ các đối tượng ở xa gia đình họ hay việc hạn chế cho thăm gặp phạm nhân. Có vẻ như Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ không để ý đến quy định của pháp luật Việt Nam liên quan đến tố tụng hình sự hay thi hành án bởi các cơ quan chức năng Việt Nam luôn tuân thủ đúng theo quy định pháp luật quốc gia và pháp luật quốc tế.
Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ còn chỉ trích Việt Nam hạn chế việc tiếp cận internet của cá nhân như “Chính phủ Việt Nam hạn chế và làm gián đoạn việc tiếp cận Internet, kiểm duyệt nội dung trên mạng và theo dõi thông tin liên lạc của các cá nhân mà không qua thẩm quyền pháp lý nào cả”, việc chỉ trích này liên quan đến quá trình xây dựng, thực thi Luật an ninh mạng của Việt Nam. Nếu như trên thế giới thì rất nhiều quốc gia đã ủng hộ Việt Nam trong công tác bảo vệ không gian mạng bằng luật. Ngay cả ông chủ Nhà Trắng là Tổng thống Donal Trump cũng ngỏ ý muốn kiểm soát các thông tin xấu, sai sự thật trên mạng internet thì Việt Nam đã tiến hành kiểm soát điều này là hoàn toàn phù hợp.
Việt Nam đã và đang là quốc gia được Liên Hợp quốc và nhiều quốc gia đánh giá cao công tác thực thi quyền con người, có vai trò quan trọng trong Hội đồng nhân quyền của Liên Hợp quốc. Những đối tượng mà Hoa Kỳ chỉ trích Việt Nam xâm phạm nhân quyền chính là những kẻ phạm tội, những kẻ vi phạm pháp luật mà theo pháp luật của bất kỳ quốc gia nào đều có quy định hạn chế một số quyền cơ bản đó, điều này phản ánh một thực trạng đáng buồn trong các báo cáo của Hoa Kỳ khi cơ quan chức năng của quốc gia này luôn sử dụng số liệu sai sự thật, bịa đặt để làm báo cáo.
Có lẽ, Hoa Kỳ nên dừng trò lố đối với các bản báo cáo về nhân quyền thường niên bởi tính phi thực tế của nó, kèm theo đó là một bộ máy làm việc chống chế, sản xuất ra nhiều báo cáo vô giá trị làm ảnh hưởng đến uy tín của Hoa Kỳ và mối quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ với các quốc gia khác.
Công Lý

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Việt Nam đã và đang là quốc gia được Liên Hợp quốc và nhiều quốc gia đánh giá cao công tác thực thi quyền con người, có vai trò quan trọng trong Hội đồng nhân quyền của Liên Hợp quốc. Những đối tượng mà Hoa Kỳ chỉ trích Việt Nam xâm phạm nhân quyền chính là những kẻ phạm tội, những kẻ vi phạm pháp luật mà theo pháp luật của bất kỳ quốc gia nào đều có quy định hạn chế một số quyền cơ bản đó, điều này phản ánh một thực trạng đáng buồn trong các báo cáo của Hoa Kỳ khi cơ quan chức năng của quốc gia này luôn sử dụng số liệu sai sự thật, bịa đặt để làm báo cáo.

  Trả lờiXóa
 2. Lại là các bản báo cáo vụ khống dựa vào tài liệu sai trái của một số đối tượng phản động, chống đối nước ta và đám phản động lưu vong người Việt tại nước ngoài. Tại nước ta tình hình dân chủ nhân quyền luôn được để cao và đảm bảo thực hiện, mọi hoạt động đều hướng tới lợi ích của nhân dân, của con người, và mới đây EU cũng như Liên Hợp Quốc đã đánh giá cao tình hình dân chủ, nhân quyền của nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Lại là trò lố của Mỹ giữa lúc dịch bệnh. Bị vu khống là mất dân chủ nhân quyền thế nhưng Việt Nam ta chú trọng cách ly chữa trị cho các công dân Việt Nam khi có khả nghi nhiễm bệnh thế nhưng nổi tiếng là nước có dân chủ nhân quyền thì Mỹ đang để công dân nước mình đang chết dần với dịch bệnh,phải chăng dân chủ nhân quyền mà Mỹ tuyên bố cũng chỉ nằm trên giấy.

  Trả lờiXóa
 4. Điều đặc biệt là nội dung của bán báo cáo nhân quyền Việt Nam do Hoa Kỳ công bố đều xoay quanh các vấn đề liên quan đến tù nhân chính trị hay những kẻ phá hoại ở Việt Nam, chẳng hạn như việc cơ quan chức năng nước ta giam giữ các đối tượng ở xa gia đình họ hay việc hạn chế cho thăm gặp phạm nhân

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam đã và đang là quốc gia được Liên Hợp quốc và nhiều quốc gia đánh giá cao công tác thực thi quyền con người, có vai trò quan trọng trong Hội đồng nhân quyền của Liên Hợp quốc

  Trả lờiXóa
 6. Đến hẹn lại lên, Hoa Kỳ lại tung ra những bản báo cáo nhân quyền rởm, xuyên tạc về tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Thông tin chỉ hoàn toàn là bịa đặt và nhằm mục đích là chống phá chính quyền, bôi nhọ hình ảnh của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 7. Đến hẹn lại lên, vào tháng 3 hàng năm, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố báo cáo nhân quyền Việt Nam trong đó chứa đựng nhiều thông tin sai lệch, nhận xét phiến diện từ phía cơ quan chức năng của Hoa Kỳ. Hành động này thật khó chấp nhận vì nó đi sâu vào nội bộ nước ta, đi ngược lại luật pháp quốc té

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ, Hoa Kỳ nên dừng trò lố đối với các bản báo cáo về nhân quyền thường niên bởi tính phi thực tế của nó, kèm theo đó là một bộ máy làm việc chống chế, sản xuất ra nhiều báo cáo vô giá trị làm ảnh hưởng đến uy tín của Hoa Kỳ và mối quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ với các quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 9. Hoa Kỳ nên dừng trò lố đối với các bản báo cáo về nhân quyền thường niên bởi tính phi thực tế của nó, kèm theo đó là một bộ máy làm việc chống chế, sản xuất ra nhiều báo cáo vô giá trị làm ảnh hưởng đến uy tín của Hoa Kỳ và mối quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ với các quốc gia khác

  Trả lờiXóa
 10. Những đối tượng mà Hoa Kỳ chỉ trích Việt Nam xâm phạm nhân quyền chính là những kẻ phạm tội, những kẻ vi phạm pháp luật mà theo pháp luật của bất kỳ quốc gia nào đều có quy định hạn chế một số quyền cơ bản đó, điều này phản ánh một thực trạng đáng buồn trong các báo cáo của Hoa Kỳ khi cơ quan chức năng của quốc gia này luôn sử dụng số liệu sai sự thật, bịa đặt để làm báo cáo

  Trả lờiXóa