Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HOA KỲ ĐƯA VIỆT NAM RA KHỎI DANH SÁCH CÁC QUỐC GIA CÓ THỂ LÂY LAN COVID 19

Mới đây, Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đã quyết định đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các điểm đến có khả năng lây lan virus SARS-CoV-2 (COVID-19) ra cộng đồng. Quyết định này cho thấy Việt Nam vẫn luôn là điểm đến an toàn về chính trị -  xã hội.
HOA KỲ ĐƯA VIỆT NAM RA KHỎI DANH SÁCH CÁC QUỐC GIA CÓ THỂ LÂY LAN COVID 19
Các đại diện của CDC cùng Văn phòng Các vấn đề toàn cầu, Văn phòng châu Á-Thái Bình Dương của Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ đánh giá những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã đạt các kết quả tích cực, công tác giám sát, cách ly và điều trị đã được triển khai đồng bộ. Trên cơ sở đánh giá tình hình thực tế, CDC quyết định đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các điểm đến có khả năng lây lan virus SARS-CoV-2 ra cộng đồng.
Ngoài ra, Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh muốn tăng cường các hoạt động hợp tác y tế giữa hai nước, đồng thời thúc đẩy việc thành lập Văn phòng khu vực của CDC tại Việt Nam. Phia Mỹ sẽ phối hợp và hỗ trợ Việt Nam các trang thiết bị y tế nhằm phòng chống dịch bệnh.
Trong tình hình dịch bệnh lan rộng ra toàn thế giới, những quốc gia có thể lây lan covid 19 sẽ bị hạn chế nhiều mặt như hoạt động xuất nhập khẩu, du lịch….có thể khiến nền kinh tế xuống dốc trầm trọng. Quốc gia nào bị Hoa Kỳ liệt kê vào danh sách có thể lây lan covid 19 đồng nghĩa với việc bị Hoa Kỳ cảnh báo công dân, doanh nghiệp của họ hạn chế tiếp xúc, đi lại, làm việc với quốc gia đó.
Chính phủ Việt Nam đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt nên kiểm soát tốt dịch bệnh, chữa khỏi những người nhiễm virut covid 19 đồng thời cách ly không cho con virut này lây lan ra cộng đồng. Cộng đồng quốc tế luôn đánh giá cao công tác phòng ngừa dịch bệnh của Việt Nam với nền y học tiến bộ cùng sự đồng hành quyết liệt của chính quyền các cấp.
Tạm thời Việt Nam chưa có thêm ca bệnh nào dương tính với virut covid 19 nhưng với tình hình bệnh dịch diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia thì cần tiếp tục duy trì thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa. Bất kể sai sót nào cũng có thể dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Mỹ luôn coi Việt Nam là đối tác chiến lược trọng điểm nên thông tin về việc Việt Nam không có nguy cơ lây lan covid 19 sẽ là tín hiệu đáng mừng đối với cả hai bên.
Công Lý

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Quốc gia nào bị Hoa Kỳ liệt kê vào danh sách có thể lây lan covid 19 đồng nghĩa với việc bị Hoa Kỳ cảnh báo công dân, doanh nghiệp của họ hạn chế tiếp xúc, đi lại, làm việc với quốc gia đó.

  Trả lờiXóa
 2. Tạm thời Việt Nam chưa có thêm ca bệnh nào dương tính với virut covid 19 nhưng với tình hình bệnh dịch diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia thì cần tiếp tục duy trì thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa. Bất kể sai sót nào cũng có thể dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Mỹ luôn coi Việt Nam là đối tác chiến lược trọng điểm nên thông tin về việc Việt Nam không có nguy cơ lây lan covid 19 sẽ là tín hiệu đáng mừng đối với cả hai bên

  Trả lờiXóa
 3. Chính phủ Việt Nam đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt nên kiểm soát tốt dịch bệnh, chữa khỏi những người nhiễm virut covid 19 đồng thời cách ly không cho con virut này lây lan ra cộng đồng. Cộng đồng quốc tế luôn đánh giá cao công tác phòng ngừa dịch bệnh của Việt Nam với nền y học tiến bộ cùng sự đồng hành quyết liệt của chính quyền các cấp.

  Trả lờiXóa
 4. Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh muốn tăng cường các hoạt động hợp tác y tế giữa hai nước, đồng thời thúc đẩy việc thành lập Văn phòng khu vực của CDC tại Việt Nam. Phia Mỹ sẽ phối hợp và hỗ trợ Việt Nam các trang thiết bị y tế nhằm phòng chống dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 5. Với việc chủ động và quyết liệt trong công tác phòng chống dịch do virus corona gây nên bước đầu chúng ta đã giành chiến thắng thế nhưng tình hình bệnh dịch hiện nay đang rất phức tạc và lan rộng vậy nên chúng ta không nên chủ quan mà cần tiếp tục duy trì việc phòng chống dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 6. Là nước chung biên giới với ổ dịch Trung Quốc thế nhưng hiện nay nước ta đã chủ động kiểm soát được dịch bệnh, chủ động phòng ngừa kịp thời cũng như chữa trị thành công các trường hợp nhiễm bệnh đồng thời hiện nay Việt Nam ta đã nghiên cứu thành công sơ đồ pháp trị chữa dịch bệnh và xét nghiệm nhanh, góp công lớn vào công cuộc phòng chống dịch bệnh do virus corona gây nên.

  Trả lờiXóa
 7. Chính phủ Việt Nam đã nỗ lực hết sức mình, thực hiện mọi biện pháp có thể để kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh và bước đầu đạt được những thành quả đáng khích lệ. Việc Mỹ đưa VN ra khỏi danh sách lây lan là một minh chứng cho những thành công đó

  Trả lờiXóa
 8. Chính phủ Việt Nam đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt nên kiểm soát tốt dịch bệnh, chữa khỏi những người nhiễm virut covid 19 đồng thời cách ly không cho con virut này lây lan ra cộng đồng. Cộng đồng quốc tế luôn đánh giá cao công tác phòng ngừa dịch bệnh của Việt Nam với nền y học tiến bộ cùng sự đồng hành quyết liệt của chính quyền các cấp.

  Trả lờiXóa
 9. Với tình hình bệnh dịch diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia thì Việt Nam cần tiếp tục duy trì thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa. Bất kể sai sót nào cũng có thể dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Số ca dương tính tại nước ta tuy vẫn tăng nhưng vẫn trong tầm kiểm soát, chúng ta hãy cùng cố gắng đẩy lùi dịch bệnh này.

  Trả lờiXóa
 10. Trong tình hình dịch bệnh lan rộng ra toàn thế giới, những quốc gia có thể lây lan covid 19 sẽ bị hạn chế nhiều mặt như hoạt động xuất nhập khẩu, du lịch….có thể khiến nền kinh tế xuống dốc trầm trọng. Việc kiểm soát tốt bệnh dịch sẽ hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 11. Quốc tế đều có thể nhìn ra rằng Chính phủ Việt Nam đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt nên kiểm soát tốt dịch bệnh, chữa khỏi những người nhiễm virut covid 19 đồng thời cách ly không cho con virus này lây lan ra cộng đồng. Họ phải công nhận Việt Nam đang kiểm soát rất tốt bệnh dịch.

  Trả lờiXóa
 12. Đây chính là thời điểm để Việt Nam tự tin khẳng định một lần nữa về năng lực của đất nước, sự cố gắng của tất cả mọi người trong hệ thống chính trị đang ngày đêm cùng nhau chung tay chống lại bệnh dịch này. Dựa trên việc kiểm soát tình hình hiện nay thì hoàn toàn có thể hiểu tại sao Hoa Kỳ lại làm như vậy

  Trả lờiXóa
 13. Cũng hợp lý thôi vì về cơ bản ta cũng có những chính sách kiểm soát khá chặt chẽ tình hình dịch bệnh, chúng ta chưa rơi vào tình trạng mất cân bằng vậy nên đây là một minh chứng cho việc ở Việt Nam ta có nền chính trị và xã hội ổn định

  Trả lờiXóa
 14. Với số lượng ca nhiễm so với nhiều người được gọi là cường quốc hiện nay như Mỹ, Trung... thì ta vẫn tự tin vào khả năng kiểm soát dịch bệnh của y bác sĩ Việt Nam. Và việc Mỹ đưa ta khỏi danh sác các quốc gia có thể lây lan chứng minh việc quốc gia này công nhận điều đó

  Trả lờiXóa
 15. Không thể vì những kết quả đã đạt được mà lơ là phòng bệnh trong một giây phút nào được bởi vì chỉ cần sai sót một điểm cũng sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng. Mong người dân mỗi người có ý thức một tí để phòng chống dịch và đặc biệt là tham gia khai báo y tế toàn quốc để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và bản thân

  Trả lờiXóa
 16. Chính phủ Việt Nam đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt nên kiểm soát tốt dịch bệnh, chữa khỏi những người nhiễm virut covid 19 đồng thời cách ly không cho con virut này lây lan ra cộng đồng. Với tinh thần chống dịch như chống dịch thì Việt Nam đang làm rất tốt vai trò của mình.

  Trả lờiXóa