Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÀ NỘI XÂY DỰNG PHƯƠNG ÁN ĐỐI PHÓ DỊCH VOVID 19

Trong tình hình dịch Covid19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp sau khi phát hiện ca nhiễm thứ 17 tại Hà Nội và sau đó là tiếp tục các ca bệnh khác được phát hiện. Để chuẩn bị các phương án đối phó với tình hình dịch bệnh Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có công văn gửi giám đốc các Sở, ban, ngành thành phố, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã nghiêm túc thực hiện việc phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch, coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng phương án, tính toán năng lực để đáp ứng một cách cao nhất trong công tác phòng chống dịch.
HÀ NỘI XÂY DỰNG PHƯƠNG ÁN ĐỐI PHÓ DỊCH VOVID 19
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu hạn chế tổ chức các cuộc họp, sự kiện và hoạt động tập trung đông người; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo điều hành, học tập, khai báo điện tử, kiểm soát dịch bệnh; hướng dẫn, khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm túc chức trách, nhiệm vụ trong phòng chống dịch.
Về nhiệm vụ cụ thể, Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm túc việc khoanh vùng, điều tra, xử lý ca bệnh; tổ chức tốt việc cấp cứu điều trị người bệnh; bố trí khu vực cách ly tại cơ sở y tế để tổ chức cách ly trong vòng 14 ngày đối với những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19 (F1) và các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở mà có tiền sử đi từ các nước có dịch về Việt Nam chưa qua 14 ngày; lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm khẳng định.
Cùng với đó, khẩn trương chuẩn bị thêm các cơ sở cách ly ngoài cơ sở cách ly của quân đội, công an; đảm bảo đáp ứng đủ các trang thiết bị, vật tư y tế cho các cơ sở y tế và tại các cơ sở cách ly tập trung. Hướng dẫn các địa phương xây dựng phương án cách ly một tổ dân phố, thôn xóm, xã, phường. Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cần tiếp tục tổ chức tốt việc cách ly đủ 14 ngày theo quy định tại các cơ sở cách ly tập trung của quân đội. Xây dựng phương án dự phòng địa điểm, cơ sở cách ly, chỗ ở, nhu yếu phẩm đảm bảo tiếp nhận và thực hiện cách ly người về từ vùng dịch trong thời gian tới và khi triển khai cách ly diện rộng.
Trong khi đó, công an thành phố tiếp tục tổ chức việc cách ly tập trung đối với các đối tượng là người nước ngoài theo quy định tại Bệnh viện Công an thành phố, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất và sinh hoạt. Phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp mắc bệnh, tiếp xúc với người tiếp xúc... để tổ chức cách ly theo quy định.
Đồng thời, chỉ đạo công an các quận, huyện, thị xã đảm bảo an ninh trật tự cho quá trình tổ chức cách ly, trong quá trình vận chuyển người cách ly, quá trình tổ chức cách ly tại các cơ sở y tế và cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú, cư trú. Xử lý nghiêm, kể cả xử lý theo pháp luật hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội, theo đúng quy định của pháp luật.
Sở Du lịch cần rà soát, làm việc với một số cơ sở khách sạn, cơ sở lưu trú để triển khai phương án cách ly đối với người nước ngoài hoặc đối tượng khác nếu có yêu cầu; phối hợp các Cty lữ hành du lịch thông báo đến hành khách nhập cảnh là người Việt Nam hoặc người Việt Nam mang quốc tịch nước ngoài, khách nước ngoài áp dụng hình thức cách ly tại khách sạn hoặc cơ sở lưu trú khi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện. Sở Ngoại vụ tạm hoãn các đoàn đi công tác nước ngoài; trường hợp đặc biệt phải báo cáo cấp có thẩm quyền cho phép.
Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã phải xây dựng phương án cách ly một tổ dân phố, thôn, xóm, xã, phường. Phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương tiếp tục điều tra rà soát, xác định nơi lưu trú, cư trú của tất cả những người đi trên chuyến bay số hiệu VN0054 và các trường hợp có tiếp xúc gần để có hướng dẫn và thực hiện cách ly y tế theo quy định.
Rà soát toàn bộ những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19 (F1) để chuyển đến cách ly tại các cơ sở y tế theo quy định. Tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày theo quy định đối với người tiếp xúc với người có tiếp xúc gần với bệnh nhân (F2). “Tuyệt đối không được để người dân ra khỏi khu cách ly. Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Rà soát thống kê danh sách những người F3, với những người có liên quan khác (nếu có) - Khuyến cáo người dân không ra nước ngoài, nhất là đến các vùng có dịch”, văn bản nêu.
Có thể thấy, chính quyền thành phố Hà Nội đang lên các phương án để bảo vệ an toàn cho người dân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh ở cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng. Người dân cần thực hiện tốt các biện pháp chống dịch, hợp tác với chính quyền để thực hiện các phương án phòng chống dịch bệnh cho chính bản thân, gia đình và xã hội./.
NGẠO

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. cầu hạn chế tổ chức các cuộc họp, sự kiện và hoạt động tập trung đông người; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo điều hành, học tập, khai báo điện tử, kiểm soát dịch bệnh; hướng dẫn, khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm túc chức trách, nhiệm vụ trong phòng chống dịch

  Trả lờiXóa
 2. chính quyền thành phố Hà Nội đang lên các phương án để bảo vệ an toàn cho người dân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh ở cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng. Người dân cần thực hiện tốt các biện pháp chống dịch, hợp tác với chính quyền để thực hiện các phương án phòng chống dịch bệnh cho chính bản thân, gia đình và xã hộ

  Trả lờiXóa
 3. chính quyền thành phố Hà Nội đang lên các phương án để bảo vệ an toàn cho người dân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh ở cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng. Người dân cần thực hiện tốt các biện pháp chống dịch, hợp tác với chính quyền để thực hiện các phương án phòng chống dịch bệnh cho chính bản thân, gia đình và xã hội

  Trả lờiXóa
 4. hạn chế tổ chức các cuộc họp, sự kiện và hoạt động tập trung đông người; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo điều hành, học tập, khai báo điện tử, kiểm soát dịch bệnh; hướng dẫn, khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm túc chức trách, nhiệm vụ trong phòng chống dịch

  Trả lờiXóa
 5. yêu cầu hạn chế tổ chức các cuộc họp, sự kiện và hoạt động tập trung đông người; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo điều hành, học tập, khai báo điện tử, kiểm soát dịch bệnh; hướng dẫn, khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm túc chức trách, nhiệm vụ trong phòng chống dịch. lầ biện pháp phù hợp để phòng chống, kiểm soát dịch. và mọi người dân chúng ta nên chung ta phối hợp cùng chính quyền đẩy lùi dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 6. Trước sự xuất hiện của ca bệnh số 17 đã bắt đầu nổi lên những mối nguy cơ cao về lây lan dịch bệnh. Đứng trước tình hình đó TP HN đã có những phương án chuân rbij từ trước để tích cực phòn dịch

  Trả lờiXóa