Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÀ NỘI KIỂM TRA VIỆC CƯỠNG CHẾ PHÁ DỠ CÔNG VIÊN NƯỚC THANH HÀ, QUẬN HÀ ĐÔNG

Liên quan đến việc cưỡng chế vi phạm trật tự xây dựng công trình công viên nước Thanh Hà tại khu đô thị Thanh Hà (quận Hà Đông), UBND TP Hà Nội giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì kiểm tra toàn bộ các thủ tục giao đất đối với dự án, thực trạng quản lý đất đai và xây dựng của dự án.
HÀ NỘI KIỂM TRA VIỆC CƯỠNG CHẾ PHÁ DỠ CÔNG VIÊN NƯỚC THANH HÀ, QUẬN HÀ ĐÔNG
Trước đó trong hai ngày 15 và 16/1, UBND phường Phú Lương (quận Hà Đông) đã tổ chức lực lượng cưỡng chế gồm 100 người và khoảng 10 xe cơ giới tháo dỡ toàn bộ hạng mục xây dựng trong khuôn viên Thanh Hà của Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco 5 (Cienco 5 Land). Sau khi bị cưỡng chế, Cineco 5 Land đã có đơn kiến nghị khẩn cấp gửi Thủ tướng Chính phủ. Phía doanh nghiệp cho rằng UBND phường Phú Lương và UBND quận Hà Đông thực hiện cưỡng chế khắc phục hậu quả không đúng pháp luật, thiếu trách nhiệm trong bảo vệ tài sản doanh nghiệp, gây thiệt hại lớn cho công ty. Trong đó, toàn bộ các thiết bị kỹ thuật như hệ thống máng trượt composite, máy tạo sóng, nhiều thiết bị khác của công viên đã bị hủy hoại, không còn khả năng sử dụng.
UBND TP nhận định, việc cưỡng chế tháo dỡ, phá dỡ công trình công viên nước Thanh Hà tại khu đô thị Thanh Hà xây dựng không phép thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của UBND quận Hà Đông và các đơn vị liên quan quận Hà Đông. Tuy nhiên trình tự và biện pháp tổ chức thực hiện tháo giỡ, phá dỡ công trình vi phạm của gây bức xúc dư luận và có ý kiến khác nhau.
Về khu đất xây dựng công viên nước Thanh Hà, khu đất này được quận Hà Đông quy hoạch là đất công cộng. Tuy nhiên, công ty Cineco 5 Land đã xây dựng công viên nước Thanh Hà trên khu đất nhằm mục đích phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của trẻ em trong khu vực. Việc sử dụng đất công cộng xây dựng dự án là không đúng theo quy định nên việc cưỡng chế tháo dỡ là phù hợp về mặt pháp luật. Mặt khác, phía UBND quận Hà Đông cũng đã thông tin nhiều lần cho phía doanh nghiệp để tự phá dỡ công trình vi phạm nhưng phía công ty Cienco 5 Land không thực hiện theo đúng yêu cầu.
Dự án Thanh Hà của Cienco 5 Land sẽ được kiểm tra lại toàn bộ quy trình từ việc giao đất đến thực trạng quản lý đất đai và xây dựng của dự án. Mọi sai phạm của cán bộ sẽ được UBND thành phố Hà Nội xử lý triệt để theo quy định. Đồng thời, UBND cũng yêu cầu kiểm tra các bước lập hồ sơ, chuẩn bị cho quá trình tháo dỡ, cưỡng chế đối với dự án công viên nước Thanh Hà đã gây bức xúc dư luận.
Công Lý

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Dự án Thanh Hà của Cienco 5 Land sẽ được kiểm tra lại toàn bộ quy trình từ việc giao đất đến thực trạng quản lý đất đai và xây dựng của dự án. Mọi sai phạm của cán bộ sẽ được UBND thành phố Hà Nội xử lý triệt để theo quy định

  Trả lờiXóa
 2. việc cưỡng chế tháo dỡ, phá dỡ công trình công viên nước Thanh Hà tại khu đô thị Thanh Hà xây dựng không phép thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của UBND quận Hà Đông và các đơn vị liên quan quận Hà Đông. Tuy nhiên trình tự và biện pháp tổ chức thực hiện tháo giỡ, phá dỡ công trình vi phạm của gây bức xúc dư luận và có ý kiến khác nhau.

  Trả lờiXóa
 3. khu đất này được quận Hà Đông quy hoạch là đất công cộng. Tuy nhiên, công ty Cineco 5 Land đã xây dựng công viên nước Thanh Hà trên khu đất nhằm mục đích phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của trẻ em trong khu vực. Việc sử dụng đất công cộng xây dựng dự án là không đúng theo quy định nên việc cưỡng chế tháo dỡ là phù hợp về mặt pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. phía UBND quận Hà Đông cũng đã thông tin nhiều lần cho phía doanh nghiệp để tự phá dỡ công trình vi phạm nhưng phía công ty Cienco 5 Land không thực hiện theo đúng yêu cầu

  Trả lờiXóa
 5. Dự án Thanh Hà của Cienco 5 Land sẽ được kiểm tra lại toàn bộ quy trình từ việc giao đất đến thực trạng quản lý đất đai và xây dựng của dự án. Mọi sai phạm của cán bộ sẽ được UBND thành phố Hà Nội xử lý triệt để theo quy định

  Trả lờiXóa
 6. Mọi sai phạm của cán bộ sẽ được UBND thành phố Hà Nội xử lý triệt để theo quy định. Đồng thời, UBND cũng yêu cầu kiểm tra các bước lập hồ sơ, chuẩn bị cho quá trình tháo dỡ, cưỡng chế đối với dự án công viên nước Thanh Hà đã gây bức xúc dư luận.

  Trả lờiXóa
 7. Việc sử dụng đất công cộng xây dựng dự án là không đúng theo quy định nên việc cưỡng chế tháo dỡ là phù hợp về mặt pháp luật. Mặt khác, Ủy ban nhân dân Hà Đông đã nhiều lần yêu cầu doanh nghiệp tự phá dỡ, những thân lừa ưa nặng mà, không tự giác thực hiện thì bị cưỡng chế là phải thôi!

  Trả lờiXóa
 8. Việc cưỡng chế tháo dỡ, phá dỡ công trình công viên nước Thanh Hà tại khu đô thị Thanh Hà xây dựng không phép thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của UBND quận Hà Đông và các đơn vị liên quan quận Hà Đông. Tuy nhiên trình tự và biện pháp tổ chức thực hiện tháo giỡ, phá dỡ công trình vi phạm của gây bức xúc dư luận và có ý kiến khác nhau.

  Trả lờiXóa
 9. UBND TP nhận định, việc cưỡng chế tháo dỡ, phá dỡ công trình công viên nước Thanh Hà tại khu đô thị Thanh Hà xây dựng không phép thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của UBND quận Hà Đông và các đơn vị liên quan quận Hà Đông. Tuy nhiên trình tự và biện pháp tổ chức thực hiện tháo giỡ, phá dỡ công trình vi phạm của gây bức xúc dư luận và có ý kiến khác nhau.

  Trả lờiXóa
 10. Về khu đất xây dựng công viên nước Thanh Hà, khu đất này được quận Hà Đông quy hoạch là đất công cộng. Tuy nhiên, công ty Cineco 5 Land đã xây dựng công viên nước Thanh Hà trên khu đất nhằm mục đích phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của trẻ em trong khu vực. Như vậy việc cưỡng chế tháo dỡ là hoàn toàn hợp lí

  Trả lờiXóa
 11. Một khu vui chơi xây dựng không được sự cấp phép của phía UBND thành phố Hà Nội vậy thì chắc chắn sẽ có sai phạm từ phía cán bộ. Mong lãnh đạo ủy ban sẽ tiến hành tháo rỡ khu vui chơi và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm có liên quan trong sự việc này

  Trả lờiXóa