Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÀ NỘI HỌP KHẨN TRONG ĐÊM ĐỂ THÔNG TIN VỀ MỘT CA NHIỄM COVID 19 TRÊN ĐỊA BÀN

Lúc 22 giờ ngày 6/3, Ủy ban nhân dân Tp Hà Nội đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để thông tin về một trường hợp nhiễm covid 19 trên địa bàn thành phố. Tham dự cuộc họp có Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND Tp Nguyễn Đức Chung, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và đại diện lãnh đạo thành phố, các sở, ngành...
HÀ NỘI HỌP KHẨN TRONG ĐÊM THÔNG TIN VỀ MỘT CA NHIỄM COVID 19 TRÊN ĐỊA BÀN
Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn TP.Hà Nội đã có ca nhiễm nCoV đầu tiên. Đó là bệnh nhân N.H.N. (26 tuổi, thường trú trên phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội), là quản lý khách sạn. Chị N  vừa có chuyến đi một số nước châu Âu như Anh, Ý và Pháp, về nước ngày 2-3 trên chuyến bay của Việt Nam Airlines (chuyến bay số hiệu VN0054).
Ngày 2-3, bệnh nhân N. có sốt nhẹ, đến ngày 5-3 sốt 38 độ, ho nhiều, mệt mỏi. Bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc ở phố Yên Ninh, quận Ba Đình và được chẩn đoán viêm phổi. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung) để theo dõi điều trị, nhập viện lúc 18h ngày 5-3 và đã được bệnh viện làm xét nghiệm Covid-19, kết quả dương tính.
Ngày 25/02/2020, bệnh nhân này sang Paris, Pháp du lịch 1 ngày. Tại đây bệnh nhân có tiếp xúc với chị gái (hiện đã bị nhiễm COVID-19), sau đó quay trở lại London ngày 26/2. Ngày 2/3, bệnh nhân lên máy bay trở về Việt Nam trên chuyến bay có số hiệu VN0054 của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng. Tuy nhiên, khi nhập cảnh vào Việt Nam, bệnh nhân này đã không thực hiện khai báo y tế và trwor về gia đình sinh hoạt bình thường.
Sau khi có biểu hiện ho sốt liên tục, bệnh nhân này đã đến khám tại bệnh viện Hồng Ngọc được chẩn đoán viêm phổi (phim chụp XQ có hình ảnh đám mờ ở đáy phổi phải). Do có tiền sử đi từ nước ngoài về, nên bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để theo đõi điều trị và phát hiện có kết quả dương tính với virut covid 19. Hiện bệnh nhân đang được theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt tại phòng áp lực âm của bệnh viện.
Hiện tại, chính quyền Hà Nội đã thành lập Ban chỉ đạo đáp ứng khẩn cấp với dịch COVID-19 tại phường Trúc Bạch gồm các lực lượng: Chủ tịch UBND phường, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Ba Đình, cán bộ y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và các lực lượng khác của phường: y tế, công an, dân phòng. Tiến hành khoanh vùng và lên danh sách những khu vực mà bệnh nhân đã lưu trú để phun thuốc khử khuẩn và danh sách những cá nhân đã tiếp xúc để tiến hành cách ly theo dõi sức khỏe.
Với nỗ lực nhanh chóng của chính quyền Hà Nội hy vọng sẽ ngăn chặn không để virut covid 19 lây lan, đồng thời chữa trị triệt để cho bệnh nhân N.
Công Lý

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Trách nhiệm của chính quyền Hà Nội lại tăng cao. Hy vọng với ca nhiễm mới này chính quyền sẽ xử lý hiệu quả nhất

  Trả lờiXóa
 2. trước đó ban phòng chống dịch bệnh cũng đã có đợt tập duyệt trước tình huống dịch lây lan, bùng phát mạnh mẽ nên có thể nói tình huống bệnh nhân thứ 17 dương tĩnh với covid-19 tuy bất ngờ những có thể đối phó được. các công tác vẫn được triển khai một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể. Mong rằng người dân đừng quá hoang mang, hãy bình tĩnh và tìm cách bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 3. Xin mọi người hãy nghĩ thấu đáo và bình tĩnh. Trong thời điểm này, hãy bình tĩnh và ở nhà, order hàng online (nếu thực sự cần), ra chợ gần nhà mua đồ đủ dùng thôi. XIN ĐỪNG TÍCH TRỮ! HẠN CHẾ TỚI NƠI ĐÔNG NGƯỜI, RỬA TAY RỬA TAY VÀ RỬA TAY! Hãy tự giác, chúng ta là dân tộc đoàn kết nhất, yêu nước nhất. Chúng ta phải cùng nhau đầy lùi dịch bệnh, hãy tự ý thức, hãy để ý biểu hiện lạ của cơ thể bởi vì đại dịch có thể bùng phát theo cấp số nhân, sổ mũi, vì thời gian ủ bệnh khá lâu.

  Trả lờiXóa
 4. Bây giờ là lúc chúng ta phải chung sức, chung lòng để HƯỚNG VỀ HÀ NỘI. Động viên tinh thần đối với các cơ quan chức năng. Bình tĩnh và không hoảng loạn. Dù thế nào thì trái đất vẫn quay quanh mặt trời, chúng ta phải tiếp tục sống và làm việc. Không nên đưa tin thất thiệt để ảnh hưởng, rối loạn nhân tâm. Cầu mong mọi sự tốt lành, không có ai bị lây nhiễm. Trên hết, chúng ta hãy tin ở Đảng, Chính phủ; gian nan mới tỏ mặt anh hùng. Việt Nam quật cường, nhất định sẽ chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh! Đó là điều chắc chắn!

  Trả lờiXóa
 5. Nghe tiếng thở dài của Bí thư Thành ủy khi triệu tập cuộc họp khẩn các ban, ngành Hà Nội lúc nửa đêm; lời Chủ tịch TP "chúng ta phải làm lại từ đầu", và nhất là nhìn thân hình tiều tụy, mệt mỏi của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, thật xót xa! Cả đêm nay biết bao người không ngủ? Chưa bao giờ mỗi cá nhân cần có ý thức cộng đồng như hiện nay!

  Trả lờiXóa
 6. chính quyền Hà Nội đã thành lập Ban chỉ đạo đáp ứng khẩn cấp với dịch COVID-19 tại phường Trúc Bạch gồm các lực lượng: Chủ tịch UBND phường, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Ba Đình, cán bộ y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và các lực lượng khác của phường: y tế, công an, dân phòng. Tiến hành khoanh vùng và lên danh sách những khu vực mà bệnh nhân đã lưu trú để phun thuốc khử khuẩn và danh sách những cá nhân đã tiếp xúc để tiến hành cách ly theo dõi sức khỏe.

  Trả lờiXóa
 7. Với nỗ lực nhanh chóng của chính quyền Hà Nội hy vọng sẽ ngăn chặn không để virut covid 19 lây lan, đồng thời chữa trị triệt để cho bệnh nhân N

  Trả lờiXóa
 8. Một ý thức quá thấp kém đối với bệnh nhân thứ 17-người đã trốn tránh việc kiểm dịch cũng như khai báo dịch tễ để được kiểm tra cách ly. Chỉ vì trường hợp này mà đã gieo dắt bao nhiêu nỗi sự hãi, lo lắng trong người dân Hà Nội cũng như trong cả nước, chỉ vì ý thức thấp kém đã làm ảnh hưởng, gây thiệt hại và khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh của nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. Bao nhiêu công lao phòng chống dịch của chúng ta đã bị chính sự thiếu ý thức của bệnh nhân thứ 17 phá hoại. Chỉ cần một tuần nữa là nước ta có thể tuyên bố hết dịch thế mà bệnh nhân N đã khiến cho Hà Nội cũng như cả nước mất ngủ, gieo dắt cho bao người dân sự lo lắng về việc lây lan của dịch bệnh do virus corona gây nên.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là tội đồ. Một kẻ thiếu suy nghĩ đã làm bao nhiêu con người phải khổ. Tại Điều 240 bộ luật hình sự năm 2015 nước ta đã quy định:người làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người thì bị phạt tiền từ 50 triệu đến 200 triệu đồng hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm. Người vi phạm sẽ bị phạt tù đến 10 năm nếu từ cá nhân đó gây ra việc dẫn đến phải công bố dịch (thuộc thẩm quyền của chủ tịch ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc bộ trưởng Bộ Y tế); làm chết người. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 10 năm đến 12 năm: dẫn đến phải công bố dịch thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ, làm chết 2 người trở lên. Vậy nên đối với bệnh nhân 17 này cần phải nghiêm trị thật thích đáng.

  Trả lờiXóa
 11. Một tinh thần chống dịch bất khuất, không ngại gian khổ. Một đêm không ngủ của cả Hà Nội, sự lo lắng của toàn xã hội khi có một ca bệnh được phát hiện nhưng dần được dịu xuống nhờ quyết tâm chống dịch quyết liệt,kịp thời, không quản ngày đêm của cả hệ thống chính quyền

  Trả lờiXóa
 12. Khổ nhất chính là những người gần như lao lực vì trực tiếp tham gia chỉ đạo toàn bộ nhân dân chống chọi với cuộc chiến này. Mọi việc gần như hoàn hảo và diễn biến tốt, ta đang tiến gần đến ngày công bố hết dịch thì đùng phát vì con điên này mà mọi thứ đều đổ hết đi

  Trả lờiXóa
 13. Đây là một đêm không ngủ đối với Hà Nội noi riêng và cả Việt Nam nói chung. Dường như cả đất nước đang hướng về phía thủ đô và mong mọi thứ tốt đẹp sẽ tới. Đây là một ví dụ điển hình cho việc cần phải có sự hợp tác và đoàn kết giữa chính quyền và người dân, đặc biệt là sự trung thực của người dân

  Trả lờiXóa
 14. Nghe bảo cô gái này cũng thuộc dạng nhà có điều kiện, được đi du học các kiểu. Thế mà sang nước ngoài học bao nhiêu cái hay cái tốt nhưng cái ý thức thì lại không học được, loại vô ý thức, coi thường các cảnh báo dịch bênh. Nghĩ rằng mình vô địch lắm hay gì. Rồi giờ mang dịch bênh về lây cho cả nước

  Trả lờiXóa
 15. Dù là chuyện không ai mong muốn nhưng vì nó đa xảy ra nên chúng ta có trách cứ ai thì cũng không có tác dung. Những ai đã dám vi phạm và động đến pháp luật thì chắc chắn có những hình phạt hình sự đang chờ họ. Việc chúng ta cần làm bây giờ là nâng cao kiến thức về dịch và đoàn kết chống dịch

  Trả lờiXóa
 16. Cuộc họp ngay trong đêm như vậy thể hiện một tinh thần chống dịch hết sức quyết liệt trong chính quyền, chính phủ Việt Nam. Những gì người dân cần làm bây giờ là nâng cao cảnh giác và tin tưởng vào cách phòng dịch của chính phủ

  Trả lờiXóa
 17. Trước đó ban phòng chống dịch bệnh cũng đã có đợt tập duyệt trước tình huống dịch lây lan, bùng phát mạnh mẽ nên có thể nói tình huống bệnh nhân thứ 17 dương tính với covid-19 tuy bất ngờ nhưng có thể đối phó được. các công tác vẫn được triển khai một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể. Mong rằng người dân đừng quá hoang mang, hãy bình tĩnh và tìm cách bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 18. Nghe bảo cô gái này cũng thuộc dạng nhà có điều kiện, được đi du học các kiểu. Thế mà sang nước ngoài học bao nhiêu cái hay cái tốt nhưng cái ý thức thì lại không học được, loại vô ý thức, coi thường các cảnh báo dịch bệnh. Nghĩ rằng mình vô địch lắm hay gì. Rồi giờ mang dịch bệnh về lây cho cả nước.

  Trả lờiXóa
 19. Dù là chuyện không ai mong muốn nhưng vì nó đã xảy ra nên chúng ta có trách cứ ai thì cũng không có tác dụng. Những ai đã dám vi phạm và động đến pháp luật thì chắc chắn có những hình phạt hình sự đang chờ họ. Việc chúng ta cần làm bây giờ là nâng cao kiến thức về dịch và đoàn kết chống dịch.

  Trả lờiXóa
 20. Khổ nhất chính là những người gần như lao lực vì trực tiếp tham gia chỉ đạo toàn bộ nhân dân chống chọi với cuộc chiến này. Mọi việc gần như hoàn hảo và diễn biến tốt, ta đang tiến gần đến ngày công bố hết dịch thì đùng phát vì con điên này mà mọi thứ đều đổ hết đi.

  Trả lờiXóa
 21. Với nỗ lực nhanh chóng của chính quyền Hà Nội hy vọng sẽ ngăn chặn không để virut covid 19 lây lan, đồng thời chữa trị triệt để cho bệnh nhân N. và hạn chế được số người tiếp xúc

  Trả lờiXóa