Header Ads Widget

Responsive Advertisement

GIÁO PHẬN HÀ TĨNH: LINH MỤC TRẦN PHÚC CHÍNH KÊU GỌI GIÁO DÂN XÂY DỰNG TRÁI PHÉP

Ngày 22/3/2020, linh mục Trần Phúc Chính đã kêu gọi giáo dân thuộc giáo phận Hà Tĩnh tập trung đông người nhằm thực hiện âm mưu xây dựng công trình tôn giáo trái pháp luật. Lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt để ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật công khai này.
GIÁO PHẬN HÀ TĨNH: LINH MỤC TRẦN PHÚC CHÍNH KÊU GỌI GIÁO DÂN XÂY DỰNG TRÁI PHÉP
Hiện tại, khu vực miền Trung đang thực hiện việc tiếp nhận và cách ly công dân lao động từ Thái Lan, Lào về nước với số lượng khá động. Các lực lượng được huy động tối đa để phục vụ tốt nhất công tác cách lý, bảo đảm không để virut covid 19 lây lan ra cộng đồng. Lợi dụng thời điểm này, linh mục Trần Phúc Chính đã huy động đông đảo bà con giáo dân xây dựng công trình tôn giáo khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, lực lượng giáo dân đông đảo đó còn được sử dụng làm lá chắn cản trở khi lực lượng chức năng xuất hiện.
Hành động của linh mục Chính vi phạm pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, pháp luật về quản lý đất đai, xây dựng khi chưa có giấy phép đã tự ý xây dựng công trình tôn giáo. Linh mục Chính muốn tạo nên “sự đã rồi” bởi lẽ một công trình tôn giáo mà được xây dựng trái phép thì việc phá dỡ là rất phức tạp, dễ gây bức xúc trong dư luận xã hội. Ngoài ra, hành vi kêu gọi bà con giáo dân tụ tập đông người trong thời điểm tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp là đi ngược với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đi ngược với đạo đức xã hội khi việc tụ tập đông người rất dễ gây bùng phát dịch bệnh. Chắc linh mục Chính chưa sáng mắt vụ giáo phái Tân Thiên Địa ở Hàn Quốc đã gây bùng phát dịch bệnh covid 19 ở quốc gia đó.
Một lần nữa, lực lượng Công an phải có mặt để giải quyết những tình huống trớ trêu chỉ có thể xảy ra ở giáo phận Hà Tĩnh. Các vị linh mục nơi đây vẫn lợi dụng sơ hở, sự lơ đãng của cơ quan chức năng để thực hiện thủ đoạn sai trái, vi phạm pháp luật. Giáo hội Công giáo Việt Nam cần chú ý chấn trình hoạt động của Giáo phận Hà Tĩnh cũng như một số linh mục tại đây để bảo đảm uy tín, vị trí của đạo Công giáo, giữ vững đức tin của bà con giáo dân.
Công Lý

Đăng nhận xét

24 Nhận xét

 1. Hành động của linh mục Chính vi phạm pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, pháp luật về quản lý đất đai, xây dựng khi chưa có giấy phép đã tự ý xây dựng công trình tôn giáo. Linh mục Chính muốn tạo nên “sự đã rồi” bởi lẽ một công trình tôn giáo mà được xây dựng trái phép thì việc phá dỡ là rất phức tạp, dễ gây bức xúc trong dư luận xã hội

  Trả lờiXóa
 2. Giáo hội Công giáo Việt Nam cần chú ý chấn trình hoạt động của Giáo phận Hà Tĩnh cũng như một số linh mục tại đây để bảo đảm uy tín, vị trí của đạo Công giáo, giữ vững đức tin của bà con giáo dân

  Trả lờiXóa
 3. Trong khi cả nước đang kêu gọi người dân tự cách ly tại nhà, tránh đến những nơi đông người thì linh mục này lại kêu gọi giáo dân thuộc giáo phận Hà Tĩnh tập trung đông người nhằm thực hiện âm mưu xây dựng công trình tôn giáo trái pháp luật. Rồi nếu xảy ra lây nhiễm thì Chúa có cứu được các giáo dân không?

  Trả lờiXóa
 4. Không chỉ có linh mục Chính, mà các vị linh mục nơi đây vẫn lợi dụng sơ hở, sự lơ đãng của cơ quan chức năng để thực hiện thủ đoạn sai trái, vi phạm pháp luật. Giáo hội Công giáo Việt Nam cần chú ý chấn chỉnh hoạt động của Giáo phận Hà Tĩnh cũng như một số linh mục tại đây để bảo đảm uy tín, vị trí của đạo Công giáo.

  Trả lờiXóa
 5. Hành vi kêu gọi bà con giáo dân tụ tập đông người trong thời điểm tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp là đi ngược với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đi ngược với đạo đức xã hội khi việc tụ tập đông người rất dễ gây bùng phát dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 6. Hành động của linh mục Chính vi phạm pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, pháp luật về quản lý đất đai, xây dựng khi chưa có giấy phép đã tự ý xây dựng công trình tôn giáo. Định xây xong rồi để đó đây mà, vì hắn biết thừa đã dựng rồi thì khó mà phá được.

  Trả lờiXóa
 7. Đang lúc cả nước căng mình chống dịch, tránh tụ tập nơi đông người để hạn chế dịch bệnh lây lan thì linh mục Trần Phùng Chính, giáo phận Hà Tĩnh kích động một bộ phận giáo dân tụ tập đông xây dựng trái phép công trình tôn giáo. Thử hỏi là một linh mục trong lúc dịch bệnh có thể đe dọa tới tính mạng của bất cứ ai thì linh mục có nghĩ cho sức khỏe của giáo dân hay chỉ nghĩ tới âm mưu chiếm đoạt đất xây dựng trái phép?

  Trả lờiXóa
 8. Hành động của linh mục Chính vi phạm pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, pháp luật về quản lý đất đai, xây dựng khi chưa có giấy phép đã tự ý xây dựng công trình tôn giáo. Linh mục Chính muốn tạo nên “sự đã rồi” bởi lẽ một công trình tôn giáo mà được xây dựng trái phép thì việc phá dỡ là rất phức tạp, dễ gây bức xúc trong dư luận xã hội

  Trả lờiXóa
 9. Lợi dụng thời điểm này, linh mục Trần Phúc Chính đã huy động đông đảo bà con giáo dân xây dựng công trình tôn giáo khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, lực lượng giáo dân đông đảo đó còn được sử dụng làm lá chắn cản trở khi lực lượng chức năng xuất hiện

  Trả lờiXóa
 10. Hãy dừng ngay việc lấy đất đai của "con cháu Lạc Hồng" để dâng hiến cho người khác, hãy dừng ngay việc lợi dụng tôn giáo để trục lợi, để âm mưu chiếm đoạt đất trái phép theo kiểu đã rồi. Dịch bệnh đang xảy ra, giáo dân cũng là con người, cũng có nguy cơ lâm nhiễm vậy nên linh mục hãy làm tốt nghĩa vụ của bản thân, đừng biến những con chiên ngoan đạo làm con tốt thí mạng cho các âm mưu đê hèn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn Nam Long ơi bạn có biết rằng sự sống và mạng sống của bạn được ai ban tặng cho bạn không mà sao bạn nói vậy

   Xóa
 11. cho chúng trở về Va Ti căng với Chúa của chúng là sẽ sóng yên bể lặng ngay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn Lạc Hồng ơi bạn có biết ai đã mang lại cho bạn sự sống và hơi thở này ko ạh

   Xóa
 12. Là linh mục mà không những không quan tâm tới sức khỏe của các con chiên còn lời lẽ kích động giáo dân tụ tập gây mất an ninh trật tự, tụ tập tạo điều kiện để lây truyền dịch bệnh, tụ tập chiếm đoạt, xây dựng trái phép trong lúc chính quyền đang căng mình chống chọi lại với dịch bệnh thì đúng quá đê hèn. Công giáo hướng người ta đến cái đẹp, cái đúng, sống tốt đời đẹp đạo thế nhưng linh mục Trần Phúc Chính giáo phận Hà Tĩnh dường như đang làm ngược lại những gì mà Chúa đã răn dạy.

  Trả lờiXóa
 13. Các vị linh mục Hà Tĩnh vẫn lợi dụng sơ hở, sự lơ đãng của cơ quan chức năng để thực hiện thủ đoạn sai trái, vi phạm pháp luật. Trong lúc cả nước đang oằn mình chống dịch thì lại có những kẻ lợi dụng để chống phá, kích động, nhưng nên nhớ rằng quả báo chỉ đến muộn chứ không chừa một ai nhé!

  Trả lờiXóa
 14. Hành vi kêu gọi bà con giáo dân tụ tập đông người trong thời điểm tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp là đi ngược với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đi ngược với đạo đức xã hội khi việc tụ tập đông người rất dễ gây bùng phát dịch bệnh. Tên linh mục này phải xử thật nặng mới chừa.

  Trả lờiXóa
 15. Lâu nay tưởng chừng hoạt động của những linh mục phản động đã lắng xuống nhưng đến hẹn lại lên, chúng tiếp tục kích động, lôi kéo những con chiên của mình vào những cuộc biểu tình vô nghĩa, muôn đời không có mục đích, quyền lợi gì

  Trả lờiXóa
 16. Tên linh mục này bản chất phản động thấy rõ, rất biết lợi dụng tình hình trong nước đang căn thẳng vì dịch để huy động nhân dân tiến hành cái hoạt động bất chính của mình. Mong rằng người dân sẽ tỉnh táo hơn chứ đu theo lời xúi giục của tên này vừa vi phạm pháp luật vừa tạo nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong thời điểm này

  Trả lờiXóa
 17. Đúng là thật biết lợi dụng và "tạo thêm" công ăn việc làm " cho các anh chiến sĩ. Bây giờ các anh chiến sĩ vừa phải tham gia chống dịch vừa môt tay đi dẹp cái trò do cái đám linh mục ngu dốt này bày ra. Thế mới thấy ta đã quá tạo điều kiện và nhân nhượng với tôn giáo rồi

  Trả lờiXóa
 18. Không hiểu tại sao trong tình hình dịch bênh căng thẳng mà các vị linh mục nơi đây vẫn lợi dụng sơ hở, sự lơ đãng của cơ quan chức năng để thực hiện thủ đoạn sai trái, vi phạm pháp luật. Giáo hội Công giáo Việt Nam cần chú ý chấn trình hoạt động của Giáo phận Hà Tĩnh cũng như một số linh mục tại đây để bảo đảm uy tín, vị trí của đạo Công giáo, giữ vững đức tin của bà con giáo dân.

  Trả lờiXóa
 19. Nhân lúc dịch bênh đang rất phức tạp thì bọn linh mục lại tranh thủ để thực hiện cái ý đồ xấc xa của mình là xúi giục nhân dân làm những điều xấu. Có lẽ chúng ta cần xem xét lại các chính sách tạo điều kiện cho đám này chứ để như vậy thì bọn chúng làm càn quá

  Trả lờiXóa
 20. Ngày 22/3/2020, linh mục Trần Phúc Chính đã kêu gọi giáo dân thuộc giáo phận Hà Tĩnh tập trung đông người nhằm thực hiện âm mưu xây dựng công trình tôn giáo trái pháp luật. Lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt để ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật công khai này.

  Trả lờiXóa
 21. Các vị linh mục nơi đây vẫn lợi dụng sơ hở, sự lơ đãng của cơ quan chức năng để thực hiện thủ đoạn sai trái, vi phạm pháp luật. Giáo hội Công giáo Việt Nam cần chú ý chấn trình hoạt động của Giáo phận Hà Tĩnh cũng như một số linh mục tại đây để bảo đảm uy tín, vị trí của đạo Công giáo, giữ vững đức tin của bà con giáo dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lê lê ơi bạn thuộc tôn giáo nào vậy?
   đúng là cái lữơi của bạn ko có xương nhỉ?
   mà lưỡi không có xương nên bạn cẩn thận không may chính hai hàm răng của bạn sẽ cắt đứt cái lưỡi đó của bạn đó

   Xóa