Header Ads Widget

Responsive Advertisement

DỊCH BỆNH VIRUT COVID 19: Ý THỨC KÉM CỦA MỘT BỘ PHẬN CÁ NHÂN NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM

Mới đây, trên mạng internet xuất hiện clip ghi lại cảnh một nhóm người nhập cảnh vào Việt Nam ở sân bay Nội Bài gây náo loạn, to tiếng với nhân viên sân bay trong quá trinh đợi đưa đi cách ly, ly do là phải chờ đợi lâu mới đến lượt được xe chuyên dụng đưa đi.
DỊCH BỆNH VIRUT COVID 19: Ý THỨC KÉM CỦA MỘT BỘ PHẬN CÁ NHÂN NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM
Theo thông tin từ nguồn chính thống đăng tại, nhóm hành khách kể trên đã quá cảnh qua Qatar và hạ cánh xuống sân bay Nội Bài sáng 15.3, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh do virut covid 19 gây ra ngày càng phức tạp. Bức xúc vì cho rằng phải chờ đợi quá lâu chưa được đưa đi cách ly, nhóm hành khách này đã to tiếng, tranh cãi với cán bộ công an tại sân bay. 
Theo đúng quy trình thì xe của Ban chỉ huy quân sự Thủ đô sau khi đưa người đến khu cách ly thì phải tiến hành khử trùng rồi mới được quay lại đón đợt hành khách tiếp theo. Chính vì vậy, thời gian để hoàn tất một chu trình vận chuyển hành khách là khá lâu, việc chờ đợi là điều bình thường nhưng một vài cá nhân được nhập cảnh vào Việt Nam lại nhảy dựng lên đòi hỏi nhiều điều phi lý. Chính phủ cho phép những cá nhân mang quốc tịch Việt Nam nhập cảnh về nước từ các vùng dịch đã là quá nhân đạo, vì nhân dân rồi, còn việc xếp hàng chờ đợi để có xe đưa đi cách ly là nghĩa vụ mà mỗi cá nhân phải chấp hành.
Mặc dù lực lượng Công an tại sân bay đã tận tình giải thích nhưng đám người tự cho mình cái quyền dân chủ quá chớn kia vẫn không chịu nghe giải thích mà ra sức tranh cãi với lực lượng chức năng. Một trong số những hành khách vô ý thức đó còn đòi tự về nhà cách ly bởi cho rằng mình không nhiễm virut gì, không muốn đi cách ly với những người khác, nhất là một số chị gái trình độ học vấn thấp kém lại hay sồn sồn tỏ ra mình hiểu biết đòi tự cách ly tại nhà: “Vừa anh bảo em y tế đã kiểm tra, người nặng thì đưa đi, thế giờ người bị nhẹ thì các anh cho về nhà tự cách ly”.
Trước tình trạng dịch bệnh do virut covid 19 hoành hành khắp thế giới như hiện này thì việc kiểm dịch chặt chẽ tại các sân bay, cửa khẩu là điều cần thiết nhằm tránh lây lan virut ra cộng đồng. Hậu hết các trường hợp nhập cảnh trong vài ngày gần đầy đều về từ các vùng dịch, chỉ cần lơ là một trường hợp bị nhiễm ra bên ngoài xã hội thì hậu qảu sẽ rất nghiêm trọng, điều này thì cả dân tộc Việt Nam đều biết nhưng mấy anh chị tự cho mình là “thượng đẳng”, “khách vip” bay về nước lại không hiểu những điều cơ bản này.
Để đẩy lùi virut covid 19 thì ý thức cộng đồng là điều quan trọng bậc nhất. Các cơ quan chức đã và đang thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức y tế thế giới (WHO) đạt được hiệu quả cao trong công tác phòng chống dịch bệnh do virut covid 19 gây ra. Chính vì vậy, toàn thể xã hội, đặc biệt là những cá nhân về từ vùng dịch cần tuân thủ nghiêm chính mọi yêu cầu của cơ quan chức năng nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh, vì một cộng đồng khỏe mạnh.
Công Lý

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Theo đúng quy trình thì xe của Ban chỉ huy quân sự Thủ đô sau khi đưa người đến khu cách ly thì phải tiến hành khử trùng rồi mới được quay lại đón đợt hành khách tiếp theo. Chính vì vậy, thời gian để hoàn tất một chu trình vận chuyển hành khách là khá lâu, việc chờ đợi là điều bình thường nhưng một vài cá nhân được nhập cảnh vào Việt Nam lại nhảy dựng lên đòi hỏi nhiều điều phi lý. Chính phủ cho phép những cá nhân mang quốc tịch Việt Nam nhập cảnh về nước từ các vùng dịch đã là quá nhân đạo, vì nhân dân rồi, còn việc xếp hàng chờ đợi để có xe đưa đi cách ly là nghĩa vụ mà mỗi cá nhân phải chấp hành.

  Trả lờiXóa
 2. Mặc dù lực lượng Công an tại sân bay đã tận tình giải thích nhưng đám người tự cho mình cái quyền dân chủ quá chớn kia vẫn không chịu nghe giải thích mà ra sức tranh cãi với lực lượng chức năng. Một trong số những hành khách vô ý thức đó còn đòi tự về nhà cách ly bởi cho rằng mình không nhiễm virut gì, không muốn đi cách ly với những người khác, nhất là một số chị gái trình độ học vấn thấp kém lại hay sồn sồn tỏ ra mình hiểu biết đòi tự cách ly tại nhà: “Vừa anh bảo em y tế đã kiểm tra, người nặng thì đưa đi, thế giờ người bị nhẹ thì các anh cho về nhà tự cách ly”

  Trả lờiXóa
 3. Để đẩy lùi virut covid 19 thì ý thức cộng đồng là điều quan trọng bậc nhất. Các cơ quan chức đã và đang thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức y tế thế giới (WHO) đạt được hiệu quả cao trong công tác phòng chống dịch bệnh do virut covid 19 gây ra

  Trả lờiXóa
 4. Chính phủ cho phép những cá nhân mang quốc tịch Việt Nam nhập cảnh về nước từ các vùng dịch đã là quá nhân đạo, vì nhân dân rồi, còn việc xếp hàng chờ đợi để có xe đưa đi cách ly là nghĩa vụ mà mỗi cá nhân phải chấp hành

  Trả lờiXóa
 5. Chính phủ cho phép những cá nhân mang quốc tịch Việt Nam nhập cảnh về nước từ các vùng dịch đã là quá nhân đạo, vì nhân dân rồi, còn việc xếp hàng chờ đợi để có xe đưa đi cách ly là nghĩa vụ mà mỗi cá nhân phải chấp hành, nếu không thể chấp hành thì làm ơn đừng về Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 6. Đủ thể loại yêu sách của một số trường hợp vô ý thức khi nhập cảnh, nào là đòi chăm sóc đặc biệt, được phục vụ nho Mỹ, táo New Zealand,... trong khi vốn đã không phải chi trả một đồng trong thời gian cách ly rồi, sao không biết điều? Ta nói, nếu muốn thế thì xin quay trở lại nơi xuất phát đi.

  Trả lờiXóa
 7. Thời gian để hoàn tất một chu trình vận chuyển hành khách là khá lâu, việc chờ đợi là điều bình thường nhưng một vài cá nhân được nhập cảnh vào Việt Nam lại nhảy dựng lên đòi hỏi nhiều điều phi lý, Công an và nhân viên sân bay đã lắm việc rồi lại còn phải giải quyết những trường hợp yêu sách thế nữa, thực sự quá mệt mỏi cho họ.

  Trả lờiXóa
 8. Trước tình trạng dịch bệnh do virut covid 19 hoành hành khắp thế giới như hiện này thì việc kiểm dịch chặt chẽ tại các sân bay, cửa khẩu là điều cần thiết nhằm tránh lây lan virus ra cộng đồng. Tôi nghĩ trường hợp nào không hợp tác cách ly thì có thể cấm nhập cảnh luôn, khỏi dài dòng.

  Trả lờiXóa
 9. Chính phủ đã cố hết sức để chống dịch, lo chỗ ăn, chỗ ở cho người cách ly này thì hãy biết tôn trọng, biết ơn một chút. Việc cách ly là vì sức khỏe của chính họ mà thôi, tại sao họ lại làm như họ đang đi ban ơn, yêu cầu chính phủ phải mời họ đi cách ly như vậy

  Trả lờiXóa
 10. Để đẩy lùi virut covid 19 thì ý thức cộng đồng là điều quan trọng bậc nhất. Các cơ quan chức đã và đang thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức y tế thế giới (WHO) đạt được hiệu quả cao trong công tác phòng chống dịch bệnh do virut covid 19 gây ra.

  Trả lờiXóa
 11. Đừng có kiểu hách dịch nữa, nếu muốn thượng đẳng thì đừng có về nước chống dịch, đã về rồi thì phải có ý thức, trong khi cả nước đang chung tay chống dịch thì làm ơn đừng có tỏ thái độ lúc trở về quê hương

  Trả lờiXóa
 12. toàn thể xã hội, đặc biệt là những cá nhân về từ vùng dịch cần tuân thủ nghiêm chính mọi yêu cầu của cơ quan chức năng nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh, vì một cộng đồng khỏe mạnh.

  Trả lờiXóa