Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHUYỆN CÁCH LY MÙA DỊCH VÀ KHAI BÁO Y TẾ TỰ NGUYỆN

Dịch viên phổi cấp do chủng virut mới covid 19 gây ra vẫn đang hoành hành trên toàn cầu, những quốc gia có nền kinh tế phát triển như Mỹ và cộng đồng châu Âu cũng bị tàn phá nặng nề. Hiện tại ở Việt Nam đã xuất hiện thêm ca nhiễm virut thứ 53 nhưng tình hình vẫn được các cơ quan chức năng kiểm soát tốt.
CHUYỆN CÁCH LY MÙA DỊCH VÀ KHAI BÁO Y TẾ TỰ NGUYỆN
Việt Nam đang là quốc gia thực hiện tốt công tác cách ly, phong tỏa không cho virut phát tán vào cộng đồng thông qua những bệnh nhân đã nhiễm bệnh hoặc những người đã từng tiếp xúc gần với bệnh nhân. Từ khi Trung Quốc bùng phát ổ dịch virut covid 19, các cơ quan chức năng Việt Nam thường xuyên tiến hành phân loại, cách ly những cá nhân đi từ vùng dịch về hoặc đã từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm virut, việc cách ly này được thực hiện theo đúng thời gian ủ bệnh của virut Chính vì vậy, con số nhiễm mới virut covid 19 luôn được kiểm soát và hạn chế đến mức thấp nhất.
Hiện nay, Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Iran và một số quốc gia khác chưa kiểm soát được tình hình dịch bệnh bởi chưa có nhiều biện pháp cứng rắn thực hiện việc cách ly. Nhiều hoạt động tập trung đông người vẫn diễn ra, nhiều cá nhân vẫn thờ ơ với việc đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác, mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường mà không hề có động thái cảnh báo hay ngăn cấm nào từ phía chính quyền.
Ngay khi Việt Nam xuất hiện những ca đầu tiên dương tính với virut covid 19, các cơ quan chức năng đã tạm dừng lịch học của tất cả các cấp nhằm hạn chế việc đi lại. Chủ trương này vấp phải sự phản đối từ một số cá nhân tiêu cực hoặc chưa hiểu được ý nghĩa và họ so sánh với Nhật Bản, Hàn Quốc khi giữa tâm bão dịch vẫn cho học sinh đi học, người lao động đi làm bình thường. Tuy nhiên, hậu quả của việc tự do dân chủ quá trơn trong  khi dịch bệnh chưa được kiểm soát chính là Hàn Quốc đang vỡ trận trong cuộc chiến chống vovid 19 với số ca dương tính với virut tăng đột biến.
Một hoạt động quan trọng nữa trong cuộc chiến chống dịch bệnh covid 19 chính là ý thức khai báo y tế tự nguyện. Thông tin từ việc khai báo này sẽ là cơ sở quan trọng giúp các cơ quan chức năng thực hiện việc khoanh vùng, kiểm soát những trường hợp có khả năng nhiễm covid 19. Đối với những bệnh nhân có kết quả dương tích thì lịch sử hoạt động, tiếp xúc của họ là điều rất quan trọng để ngăn chặn không cho virut lây lan rộng ra cộng đồng.
Chính nhờ chủ trương, chính sách hiệu quả đó mà Việt Nam là số ít quốc gia được Tổ chức y tế thế giới (WHO) đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virut covid 19 gây ra, đặc biệt là công tác chữa trị cho các bệnh nhân và công tác cách ly những trường hợp có khả năng cao nhiễm virut. Người dân cần nghiêm túc thực hiện theo đúng những khuyến cáo của Bộ Y tế trong việc đi lại, tiếp xúc và phải  khai báo y tế nếu có tiếp xúc với những trường hợp nhiễm bệnh.
Công Lý

Đăng nhận xét

26 Nhận xét

 1. Việc khai báo y tế tự nguyện là một việc mà bạn có thể làm để ít nhất là giúp ích cho đất nước có thể tốt hơn trong việc kiểm soát dịch. Việc đó vừa là bảo vệ sức khỏe của chính bạn và gia đình, bên cạnh đó còn là sức khỏe của rất nhiều người Việt Nam khác nữa

  Trả lờiXóa
 2. Tự nguyện khai báo y tế là thể hiện sự có trách nhiệm của bản thân trong công tác phòng chống dịch bệnh mà Đảng và Nhà nước đang ra sức lãnh đạo toàn dân chống lại dịch bệnh này. Không ai chắc chắn mình là người an toàn 100% nên hãy tuân thủ những gì mà nhà nước đã đưa ra khuyến cáo

  Trả lờiXóa
 3. Nếu mà mỗi người chịu có ý thức như nhau thì đã chả có người như "chị Nhung" rồi làm liên lụy tới biết bao nhiêu người khác. Chắc chắn là chị ta sẽ cần phải nhanh chóng khỏe lại để chuẩn bị đối mặt với những hình thức xử lý cho những cái sự ích kỉ và "khôn lỏi" mà chị ta gây ra

  Trả lờiXóa
 4. Mong rằng mọi người đều có ý thức và thực hiện nghiêm túc những cái việc khai báo y tế để kịp thời phát hiện và ngăn chặn nếu như có những khả nghi có liên quan và tiếp xúc đối với những người đã nhiễm bệnh từ trước. Một việc làm nhỏ mà có ý nghĩa với cả cộng đồng

  Trả lờiXóa
 5. Thế nào là quyền được sống, quyền tự do và mưu cầu hạnh phúc; dân chủ, nhân quyền đều được con virus corona lột tả đầy đủ nhất, trung thực nhất, khách quan nhất. Thì ra con virus corona kia có sức nặng ngàn cân.Khi có dấu hiệu của bệnh, xin đừng đi đến bệnh viện khám mà hãy gọi cho đường dây nóng để được hỗ trợ kịp thời mọi người nhé.

  Trả lờiXóa
 6. Có thể nói, cộng sản Việt Nam chưa bao giờ “độc tài” như lúc này.Trong khi ở Mỹ, một phụ nữ có dấu hiệu bị cúm khi xét nghiệm virus corona và phải trả hóa đơn 4.500 USD, Singapore miễn phí xét nghiệm nhưng thu tiền điều trị từ 4.300-5.800 USD… thì anh Cộng sản Việt Nam lại đi ngược với các nước tư bản giàu có và là cái nôi của “tự do, bình đẳng, bác ái”. Mọi người hãy có ý thức tự giác bảo vệ chính mình và mọi người xung quanh, ngồi yên khi Tổ quốc cần bạn ngồi yên.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta đã chống dịch rất tốt. Game dễ quá thì chúng ta tăng độ khó lên tí, không có chuyện chúng ta để vỡ trận hay Hà Nội thất thủ. Covid-19 chắc chắn không thể đánh bại chúng ta.VIỆT NAM QUYẾT THẮNG ĐẠI DỊCH, đồng thời khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như tính chính nghĩa của cuộc chiến giải phóng người dân Campuchia khỏi thảm họa diệt chủng Khmer Đỏ.

  Trả lờiXóa
 8. Chính nhờ chủ trương, chính sách hiệu quả đó mà Việt Nam là số ít quốc gia được Tổ chức y tế thế giới (WHO) đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virut covid 19 gây ra, đặc biệt là công tác chữa trị cho các bệnh nhân và công tác cách ly những trường hợp có khả năng cao nhiễm virut

  Trả lờiXóa
 9. Chậm một chút để tròn vẹn yêu thương.Hôm qua giờ nghe tin các nghệ sĩ Việt Nam liên tục đóng góp sức của mình vào mặt trận đánh địch dịch, tôi xúc động vô cùng.Trận chiến này thật sự đã trở thành trận chiến của toàn dân. Và chúng ta, nhất định thắng lợi hoàn toàn. Mọi người hãy tự giác khai báo để bảo vệ mình và cộng đồng xung quanh.

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam đang là quốc gia thực hiện tốt công tác cách ly, phong tỏa không cho virut phát tán vào cộng đồng thông qua những bệnh nhân đã nhiễm bệnh hoặc những người đã từng tiếp xúc gần với bệnh nhân. Từ khi Trung Quốc bùng phát ổ dịch virut covid 19, các cơ quan chức năng Việt Nam thường xuyên tiến hành phân loại, cách ly những cá nhân đi từ vùng dịch về hoặc đã từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm virut, việc cách ly này được thực hiện theo đúng thời gian ủ bệnh của virut Chính vì vậy, con số nhiễm mới virut covid 19 luôn được kiểm soát và hạn chế đến mức thấp nhất

  Trả lờiXóa
 11. Một hoạt động quan trọng nữa trong cuộc chiến chống dịch bệnh covid 19 chính là ý thức khai báo y tế tự nguyện. Thông tin từ việc khai báo này sẽ là cơ sở quan trọng giúp các cơ quan chức năng thực hiện việc khoanh vùng, kiểm soát những trường hợp có khả năng nhiễm covid 19. Đối với những bệnh nhân có kết quả dương tích thì lịch sử hoạt động, tiếp xúc của họ là điều rất quan trọng để ngăn chặn không cho virut lây lan rộng ra cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 12. Người dân cần nghiêm túc thực hiện theo đúng những khuyến cáo của Bộ Y tế trong việc đi lại, tiếp xúc và phải khai báo y tế nếu có tiếp xúc với những trường hợp nhiễm bệnh

  Trả lờiXóa
 13. Việt Nam đang là quốc gia thực hiện tốt công tác cách ly, phong tỏa không cho virus phát tán vào cộng đồng thông qua những bệnh nhân đã nhiễm bệnh hoặc những người đã từng tiếp xúc gần với bệnh nhân. Mọi người nên nghiêm chỉnh thực hiện những khuyến cáo của Bộ Y Tế.

  Trả lờiXóa
 14. Một hoạt động quan trọng nữa trong cuộc chiến chống dịch bệnh covid 19 chính là ý thức khai báo y tế tự nguyện. Thông tin từ việc khai báo này sẽ là cơ sở quan trọng giúp các cơ quan chức năng thực hiện việc khoanh vùng, kiểm soát những trường hợp có khả năng nhiễm covid 19.

  Trả lờiXóa
 15. Tự nguyện khai báo y tế là thể hiện sự có trách nhiệm của bản thân trong công tác phòng chống dịch bệnh mà Đảng và Nhà nước đang ra sức lãnh đạo toàn dân chống lại dịch bệnh này. Không ai chắc chắn mình là người an toàn 100% nên hãy tuân thủ những gì mà nhà nước đã đưa ra khuyến cáo.

  Trả lờiXóa
 16. Mong rằng mọi người đều có ý thức và thực hiện nghiêm túc những cái việc khai báo y tế để kịp thời phát hiện và ngăn chặn nếu như có những khả nghi có liên quan và tiếp xúc đối với những người đã nhiễm bệnh từ trước. Một việc làm nhỏ mà có ý nghĩa với cả cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 17. Tổ quốc sẽ đón bạn về dù bạn ở giữa tâm dịch, Tổ quốc bố trí cho bạn được cách ly, được xét nghiệm và được điều trị miễn phí. Tổ quốc không trách móc, không kỳ thị vì bạn đã ở vùng dịch, thậm chí mang dịch về cho đất nước.Nhưng đất nước mình vừa mới thoát khỏi sổ hộ nghèo, tiềm lực vẫn còn hạn chế, đến Âu Mỹ còn đang điêu đứng vì đại dịch. Do đó tôi kêu gọi mọi người hãy KHAI BÁO TRUNG THỰC VÀ ĐẦY ĐỦ VỀ HÀNH TRÌNH CỦA MÌNH. Việc khai báo này sẽ giúp cho các bạn bảo vệ bản thân, gia đình và thể hiện vai trò, trách nhiệm của các bạn trước đồng bào, trước Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 18. Gia đình các bạn, dòng họ các bạn, bạn bè các bạn, cả tổ nhà các bạn (à nhầm tổ dân phố nhà các bạn) sẽ chẳng vui vẻ gì khi bạn là kẻ nói dối khiến họ vào trong vòng nguy hiểm một cách bị động. Hãy là người vừa có óc và náo, đừng để biến mình thành người phạm tội, mà nặng hơn cả là kẻ thù, là tâm điểm trách móc của cả xã hội, của cả dân tộc. Chỉ vì một vài người quên óc và não mà khiến cả hệ thống y tế chúng ta chạy đông chạy tây, dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm rộng ra cộng đồng. XIN ĐỪNG BIẾN MÌNH THÀNH GIẶC.

  Trả lờiXóa
 19. Cuộc chiến chống corona không dành riêng cho bất cứ cá nhân tổ chức nào. Muốn chiến thắng và đẩy lùi dịch bệnh hiện giờ không có cách nào khác là cả xã hội phải đoàn kết, ý thức xã hội phải đặt lên trên hết, mọi cá nhân tự chủ động phòng chống dịch bệnh và chủ động cách ly khi phát hiện các dấu hiệu nghi nhiễm.

  Trả lờiXóa
 20. Để chiến thắng bệnh dịch lúc này điều quan trọng thiết yếu nhất chính là sự đoàn kết, ý thức của mỗi cá nhân. Ý thức cộng đồng để bảo vệ chính mình và xã hội, mọi việc trong thời gian này đều như bớt quan trọng vì tương lai của đất nước. Phòng chống dịch bệnh hiện nay là nhiệm vụ trọng tâm của mỗi công dân trong cả nước.

  Trả lờiXóa
 21. Việc cánh ly, chủ động phòng chống dịch bệnh hiện nay không phải vì chính bản thân mình nữa mà vì toàn xã hội. Thật đáng buồn thay hiện nay có một số bệnh nhân không nhận thức được việc này, thân mang mầm bệnh thế nhưng bất hợp tác cách ly để lây đe dọa lây lan ra xã hội như bệnh nhân 34. Hiện nay theo quy định của pháp luật việc bất hợp tác cách ly khiến dịch bệnh lây lan có thể bị xử lý tới truy cứu tránh nhiệm hình sự.

  Trả lờiXóa
 22. Khai báo y tế kịp thời, trung thực là trách nhiệm, nghĩa vụ cũng như quyền lợi của mọi người dân. Đây là việc đảm bảo sức khỏe cho chính bạn, người xung quanh và tất cả mọi người

  Trả lờiXóa
 23. việc khai báo y tế bắt buộc đối với công dân việt nam là sự chuẩn bị, chủ động trong công tác phòng dịch bệnh covid19 góp phần kiểm soát, phòng chống dịch bệnh tốt hơn. chúng ta cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ bản thân và cộng đồng chứ đừng như con Nhung hay con Trang giấu bệnh, không khai báo còn bất hợp tác với cơ quan chức năng dẫn đến việc lây lan rọng trên cả nước

  Trả lờiXóa
 24. Chính nhờ chủ trương, chính sách hiệu quả đó mà Việt Nam là số ít quốc gia được Tổ chức y tế thế giới (WHO) đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virut covid 19 gây ra, đặc biệt là công tác chữa trị cho các bệnh nhân và công tác cách ly những trường hợp có khả năng cao nhiễm virut. Người dân cần nghiêm túc thực hiện theo đúng những khuyến cáo của Bộ Y tế trong việc đi lại, tiếp xúc và phải khai báo y tế nếu có tiếp xúc với những trường hợp nhiễm bệnh

  Trả lờiXóa
 25. Việt Nam đang là quốc gia thực hiện tốt công tác cách ly, phong tỏa không cho virut phát tán vào cộng đồng thông qua những bệnh nhân đã nhiễm bệnh hoặc những người đã từng tiếp xúc gần với bệnh nhân. Chính vì thế mà chúng ta có thể ngăn chặn bệnh dịch bùng phát dù gần biên giới với Trung quốc

  Trả lờiXóa
 26. Chính nhờ chủ trương, chính sách hiệu quả đó mà Việt Nam là số ít quốc gia được Tổ chức y tế thế giới (WHO) đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virut covid 19 gây ra, đặc biệt là công tác chữa trị cho các bệnh nhân và công tác cách ly những trường hợp có khả năng cao nhiễm virut

  Trả lờiXóa