Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHÍNH PHỦ SẼ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP NGƯỜI DÂN GẶP KHÓ KHĂN DO COVID 19

Chiều 31/3, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về chính sách bảo đảm an sinh xã hội cho người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trước tình hình hiện nay, phải lo cho cuộc sống nhân dân, nhất là người lao động, người nghèo, người yếu thế, người làm bán thời gian, người mất việc làm… để họ có thu nhập bảo đảm đời sống ở mức tối thiểu. Việc hỗ trợ này, theo Thủ tướng, là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước đối với người nghèo, những hoàn cảnh khó khăn, đối tượng yếu thế trong bối cảnh hiện nay.
CHÍNH PHỦ SẼ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP NGƯỜI DÂN GẶP KHÓ KHĂN DO COVID 19
Theo đó, 5 nhóm đối tượng có thể hưởng hỗ trợ của Chính phủ bao gồm: Người nghèo và cận nghèo; đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội; người lao động theo hợp đồng phải tạm thời ngưng việc; hộ hộ kinh doanh cá thể ngừng hoạt động; người lao động tự do mất việc.
Việc hỗ trợ đảm bảo 4 nguyên tắc. Thứ nhất là hỗ trợ các đối tượng chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch Covid-19 làm giảm sâu thu nhập, mất việc làm, thiếu việc làm. Thứ hai là hỗ trợ theo nguyên tắc chia sẻ, cả người lao động, người dân, DN chịu ảnh hưởng và nhà nước cùng chia sẻ để bảo đảm mức sống cơ bản tối thiểu, trong đó nhà nước chỉ hỗ trợ một phần, phân bổ phù hợp với ngân sách TƯ và địa phương. Thứ ba là chính quyền cơ sở, cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan chức năng liên quan có trách nhiệm xác định đúng đối tượng hỗ trợ, bảo đảm công khai, minh bạch, không để tiêu cực, trục lợi chính sách, phát sinh tiêu cực, khiếu kiện, khiếu nại, khoản tiền hỗ trợ này phải đến người lao động. Thứ tư là DN có trách nhiệm với xã hội và người dân, có trách nhiệm giữ người lao động.
Tổng số tiền ước tính khoảng 28.000-30.000 tỷ đồng được lấy từ cả ngân sách Trung ương và địa phương. Số tiền hỗ trợ dự tính bao gồm: hỗ trợ trực tiếp hộ nghèo 1 triệu đồng/người/tháng, trước mắt hỗ trợ 3 tháng (tháng 4, 5, 6); Hỗ trợ cho một bộ phận đối tượng bảo trợ xã hội, người có công với mức hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng. Với hộ kinh doanh cá thể phải tạm ngừng kinh doanh gặp khó khăn nhất do Covid-19, dự kiến mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/tháng trong ba tháng 4,5,6. Người lao động tự do không có hợp đồng, mất việc hoặc không có việc làm sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng, trong 3 tháng 4,5,6.
Như vậy, Chính phủ tiếp tục thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ những trường hợp khó khăn do dịch bệnh Covid 19 gây ra. Vì vậy, người dân cần tuân thủ theo các quyết định của Chính phủ và Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 nhằm hạn chế, tiến tới đẩy lùi virut Sars-CoV-2 trên toàn quốc.
Công Lý

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Có thể thấy Chính phủ đang thực hiện các chính sách để hỗ trợ những trường hợp khó khăn cho dịch Covid-198 gây ra. Như vậy từ việc hỗ trợ cuộc sống tới các nhu yếu phẩm cách ly, khám chữa trị đang được nhà nước ta hoàn toàn miễn phí, tất cả đều tập trung vào việc bảo vệ sức khỏe người dân, vì an toàn của cả cộng đồng. Thật quá tự hào về Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
 2. Chắc chắn còn nhiều nữa những chính sách hỗ trợ người dân, đặc biệt là những hộ nghèo, hộ khó khăn do dịch Covid-19 sẽ được triển khai trong giai đoạn tới theo đúng tinh thần “không ai bị bỏ lại trong đại dịch”. Không biết anh Nguyễn Văn Đài còn hỏi thêm gì nữa không? Ở Đức, người ta cho anh tiền chưa?

  Trả lờiXóa
 3. Qua đây mới thấy cộng sản ưu việt đến nhường nào hỡi các anh em rận chủ nhể. Bây giờ ở bên Ấn Độ, bên Mỹ, số người chết vì covid tăng nhanh chóng và đáng chú ý là số người vô gia cư là con số khổng lồ. Nơi đâu được như VN, dù Nhà nước còn chưa giàu như tư bản, nhưng cuộc chiến không có ai bị bỏ lại phía sau đã được minh chứng qua các chính sách hỗ trợ cho người nghèo 1 cách thỏa đáng.

  Trả lờiXóa
 4. Bây giờ là lúc chúng mình đoàn kết nhất tề, cùng tham gia vào cuộc vệ quốc vĩ đại lần mấy nhỉ, thôi gọi là vệ quốc, kháng chiến chống virus đi. Kẻ thù nào cũng là kẻ thù, cứ đoàn kết đánh chết nó đi. Chính phủ đã có những chính sách hỗ trợ kịp thời cho mọi tầng lớp rồi, chỉ cần toàn dân đồng lòng nữa thôi là covid cút ngay.

  Trả lờiXóa
 5. Chính phủ tiếp tục thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ những trường hợp khó khăn do dịch bệnh Covid 19 gây ra. Vì vậy, người dân cần tuân thủ theo các quyết định của Chính phủ và Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 nhằm hạn chế, tiến tới đẩy lùi virut Sars-CoV-2 trên toàn quốc.

  Trả lờiXóa
 6. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng tình thế cấp bách hiện nay đòi hỏi Chính phủ phải đảm bảo đời sống ở mức cơ bản tối thiểu cho nhân dân, nhất là người lao động, người nghèo, người yếu thế, người làm bán thời gian, người mất việc làm... Covid-19 không chỉ tác động rất lớn đến sản xuất kinh doanh, thu ngân sách mà còn với đời sống người dân. Thế mới thấy nhà nước ta quan tâm và chăm lo cho đời sống của người dân đến nhường nào!

  Trả lờiXóa
 7. Việc hỗ trợ này, theo Thủ tướng, là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước đối với người nghèo, những hoàn cảnh khó khăn, đối tượng yếu thế trong bối cảnh hiện nay.

  Trả lờiXóa
 8. Chính phủ tiếp tục thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ những trường hợp khó khăn do dịch bệnh Covid 19 gây ra. Vì vậy, người dân cần tuân thủ theo các quyết định của Chính phủ và Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 nhằm hạn chế, tiến tới đẩy lùi virut Sars-CoV-2 trên toàn quốc.

  Trả lờiXóa
 9. Việc làm này rất cần thiết do dịch bệnh cứ tiếp tục thì kinh tế sẽ khó khăn, việc hỗ trợ trực tiếp cho người dân sẽ giúp họ phần nào yên tâm hơn và chung ta cùng chính phủ chống dịch, quyết tâm chiến thắng con covy

  Trả lờiXóa
 10. Chính phủ vừa chỉ đạo phòng chống dịch nhưng vẫn không quên quan tâm đến người dân những người chịu ảnh hưởng trực tiếp do dịch bênh kéo dài. Các nhóm đối tượng được hỗ trợ và các mức chi trả tôi cho là rất hợp lý. Không ai có quyền chê ít hay gì cả, chúng ta vẫn còn là nước nghèo, tất cả mọi người phải cùng nhau san sẻ ít nhiều những hậu quả đó

  Trả lờiXóa
 11. Đến giây phút này những kẻ chống đối chính quyền còn phải khâm phụ những chính sách của chính quyền ta. Làm gì có một đất nước nào có một chính quyền quan tâm đến dân như vậy? Đúng nghĩa rằng đây là một cuộc chiến không ai bị bỏ lại cả. Tất cả mọi người đều được quan tâm

  Trả lờiXóa
 12. Một câu thôi: Tự hào khi là công dân Việt Nam. Một đất nước mà công dân của họ không cần phải chật vật với dịch bênh vì chỉ cần có biểu hiện nghi nhiễm thì đã có người đến bế các bạn đi cách ly với tất cả mọi chi phí đều miễn phí. Là nơi khi mà tình hình dịch bệnh khiến tất cả mọi người đều gặp khó khăn thì những người khó khăn nhất trong xã hội lại được quan tâm và hỗ trợ kịp thời

  Trả lờiXóa
 13. Có những chính sách quy định rõ ràng này rồi thì một số thành phần sẽ phải ngậm mồm để không thể tiếp tục kêu gào rồi đổ cho chính quyền không quan tâm tới dân nghèo, rồi bịa đặt ra câu chuyện dân nghèo không có tiền chữa bệnh hay không có được quan tâm chữa bệnh nữa. Những chính sách của Đảng và Nhà nước ta như những cú vả vào mặt bọn nó vậy

  Trả lờiXóa