Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHẾ ĐỘ XHCN, CHẾ ĐỘ TƯ BẢN CHỦ NGHĨA VÀ PHÉP THỬ MÙA COVID 19

Trong suốt nhiều thập kỷ qua,  câu hỏi giữa xã hội chủ nghĩa và tư bản chủ nghĩa cái nào tiến tiến hơn, chế độ nào mới là chân ái của nhân loại? Khi trên thế giới các nước theo chế độ XHCN vẫn kiên định đi theo con đường mình đã chọn, xây dựng một đất nước với tiêu chí “CỦA DÂN-DO DÂN VÀ VÌ DÂN” đã thể hiện được những điểm ưu việt của chế độ mình đang tiến bước, người dân ở những đất nước này được hưởng chế độ phúc lợi xã hội, bảo đảm các quyền của công dân. Trong khi đó ở những nước TBCN nơi luôn tung hô là thiên đường của dân chủ, của nhân quyền thì chẳng thiếu các trường hợp nhân quyền bị trà đạp, dân chủ bị bóp nghẹt.
CHẾ ĐỘ XHCN - TBCN VÀ PHÉP THỬ MÙA COVID 19
Ấy vậy mà nhiều người vẫn tung hô những giá trị tư sản, không ngớt lời ca ngợi về một chế độ có đầy đủ tự do, bình đẳng, bác ái, họ tìm mọi cách để đến được cái nơi gọi là miền đất hứa của loài người và dĩ nhiên là họ không thừa nhận, hoài nghi hoặc không bằng lòng với chế độ XHCN.
Trên thực tế, thế giới tư bản đã tạo ra sự ra sự giàu có cho một số người, nhưng ở phía còn lại chúng ta phải chứng kiến sự nghèo khó, khốn cùng của hàng triệu người; chứng kiến cả sự đối xử rẻ mạt giữa người với người, thờ ơ, vô cảm, coi giá trị của đồng tiền lên trên hết. Những gì đã và đang bộc lộ trong nội tại thế giới tư bản đã cho thấy những hạn chế, yếu kém và nguy cơ  diệt vong một chế độ. Nhìn lại cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 bắt đầu từ Mỹ và lan rộng ra khắp thế giới, đã khiến cho hàng trăm nền kinh tế điêu đứng. Và giờ đây, trước một đại dịch toàn cầu Covid 19 một lần nữa phơi bày những mảng tối khủng khiếp ẩn sau sự hào nhoáng của chủ nghĩa tư bản.
Dịch Covid 19 đã vẽ lên một bức tranh CNTB không thể THỰC hơn:
Hình ảnh như ngày tận thế diễn ra ở Ý: Anh Luca Franzese đăng Clip trên mạng xã hội kêu gọi sự giúp đỡ từ nhà nước nhưng anh đã bị từ chối thẳng thừng. Họ bắt anh phải tự cách li tại nhà với thi thể người chị gái 47 tuổi của anh qua đời vì Covid 19,  một hình ảnh tưởng chỉ xẩy ra trong các bộ phim kinh dị của Hollywood. Người Ý đang chết ngay trong ngôi nhà của họ trước sự thờ ơ của những người lãnh đạo.
Ở Mỹ, người bị nhiễm Covid-19 phải bỏ ra 3.000 USD (khoảng 70.000.000 VNĐ) để được xét nghiệm, chưa kể tiền điều trị. Đất nước đa đảng trống đánh xuôi, kèn thổi ngược nó là như vậy, mạnh thằng nào thằng đó sống. Xứ sở tự do dân chủ đồng nghĩa với việc người dân tự lo lấy cái thân của mình.
Còn XHCN thì sao? Có thực sự là chế độ độc tài như người ta vẫn nghĩ? Độc tài mà các từ Trung ương Đảng, Chính phủ, đến các cấp, các ngành phải mất ăn, mất ngủ ngay từ trong tết nguyên đán ư? Độc tài đến mức đưa cả một chuyến máy bay sang nước khác đón công dân của mình trở về từ vùng dịch;  Hàng ngàn bộ đội phải di chuyển vào rừng để nhường chỗ cho dân, rồi thức khuya, dậy sớm lo từng bữa cơm,  ngày 8.3 vẫn được các chú ấy tặng hoa kèm theo những lời chúc tốt đẹp nhất đến một nửa thế giới ; anh công an thiếp đi ngay khi đang thực hiện nhiệm vụ vì đã quá thấm mệt... Đấy gọi là độc tài hay sao?
Covid diến biến ngày càng phức tạp trên phạm vi toàn cầu càng cho chúng ta thấy tính nhân đạo của Dân tộc Việt Nam và chế độ xã hội chủ nghĩa. Hàng nghìn người kiều bào từ các nước Châu Âu, các nước có diễn biến phức tạp về dịch bệnh đổ xô về nước để tránh dịch, để nếu lỡ có bị nhiễm bệnh thì được Nhà nước chữa trị CHẲNG MẤT MỘT XU. Xin hãy trân trọng nơi bạn được sinh ra và đất nước mà bạn đang sống, trân trọng những gì Nhà nước này đã làm cho bạn. Câu hỏi chế độ XHCN hay TBCN mới là thiên đường của nhân loại thì nhìn vào đợt dịch này chúng ta sẽ có câu trả lời thích đáng./.
NGẠO

Đăng nhận xét

20 Nhận xét

 1. Dịch bệnh mới thấy được cái mà phương tây rêu rao suốt ngày là dân chủ, nhân quyền chỉ nằm trên giấy, dịch bệnh xảy ra phương tây không kiểm soát được dịch bệnh, vô tâm trước sức khỏe của cộng đồng và đã đẩy hàng nghìn người phải mất mạng như Ý, Anh...Trong khi đó tại Việt Nam ta, đất nước luôn bị phương Tây cho là mất dân chủ nhân quyền lại đang kiểm soát tốt dịch bệnh, miễn phí tất cả các chi phí cách ly và khám chữa bệnh, Nhà nước cùng nhân dân đoàn kết cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 2. Không có nước nào trên thế giới có thể làm được như Việt Nam ta. CHính quyền cùng người dân quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, cuộc chiến đấu chống dịch không để lại phía sau bất kỳ ai, không phân biệt giàu nghèo dân tộc, Đảng và Nhà nước ta đều miễn phí chu cấp từ những nhu yếu phẩm hàng ngày tới cách ly chữa trị.

  Trả lờiXóa
 3. Cuộc chiến chống dịch bệnh không ai bị bỏ lại ở phía sau, Tổ quốc ta dang tay chào đón tất cả các công dân về nước để cách ly và điều trị tất cả đều miễn phí vì vậy mỗi công dân cần phải ý thức được việc hợp tác, tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh của chính quyền, ăn có người lo, tiền thì miễn phí vậy nên không nên đòi hỏi khi Nhà nước còn nhiều điều phải trang bị.

  Trả lờiXóa
 4. Đội ngũ cán bộ y tế, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang… đã nỗ lực rất cao, triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch, với mục tiêu cao nhất là vì sức khỏe nhân dân. Công tác thông tin tuyên truyền được thực hiện tốt, cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ, minh bạch về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch, hướng dẫn nhân dân chăm sóc sức khỏe, nâng cao ý thức, trách nhiệm tham gia phòng, chống dịch. Các đối tượng phát tán thông tin sai sự thật được xử lý kịp thời, nghiêm minh… Việt Nam- xã hội chủ nghĩa "độc tài" thật các bạn ạ!

  Trả lờiXóa
 5. Ở Việt Nam tôi chưa bao giờ thấy có chuyện người dân phải chen chúc nhau chiếm lấy cái giường bệnh bao giờ, chưa thấy cảnh người dân phải chờ chết như ở một nước nào đó, chưa bao giờ thấy bệnh viện từ chối điều trị cho nhân dân. Thế mới thấy xã hội chủ nghĩa hay tư bản chủ nghĩa ưu việt hơn, cứ nhìn sang Ý hay Anh thì hiểu nhé!

  Trả lờiXóa
 6. Những góc khuất phía trong xã hội tư bản. Dịch bệnh xảy ra, các nước tư bản dường như bị tê liệt, cơ quan chức năng không thể kiểm soát được dịch khiến dịch bệnh lây lan đe dọa tới tính mạng của toàn xã hội. Tại nước ta, với sự quyết tâm của Đảng và Nhà nước cùng với đó là sự phối hợp với công dân, chúng ta đang kiểm soát tốt dịch bệnh, mọi công dân đều được miễn phí chữa trị cách ly, điều mà các nước tư bản đã không làm được trong phòng chống dịch bệnh lần này.

  Trả lờiXóa
 7. Covid đi qua càng cho chúng ta thấy tính nhân đạo của Dân tộc Việt Nam và chế độ xã hội chủ nghĩa. Hãy trân trọng nơi bạn được sinh ra và đất nước bạn mà bạn đang sống.Và một lần nữa khẳng định cho cả thế giới biết rằng: NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM là NHÀ NƯỚC CỦA DÂN – DO DÂN – VÌ DÂN!

  Trả lờiXóa
 8. Covid diến biến ngày càng phức tạp trên phạm vi toàn cầu càng cho chúng ta thấy tính nhân đạo của Dân tộc Việt Nam và chế độ xã hội chủ nghĩa. Hàng nghìn người kiều bào từ các nước Châu Âu, các nước có diễn biến phức tạp về dịch bệnh đổ xô về nước để tránh dịch, để nếu lỡ có bị nhiễm bệnh thì được Nhà nước chữa trị CHẲNG MẤT MỘT XU

  Trả lờiXóa
 9. Dịch Covid 19 đã vẽ lên một bức tranh CNTB không thể THỰC hơn:
  Hình ảnh như ngày tận thế diễn ra ở Ý: Anh Luca Franzese đăng Clip trên mạng xã hội kêu gọi sự giúp đỡ từ nhà nước nhưng anh đã bị từ chối thẳng thừng. Họ bắt anh phải tự cách li tại nhà với thi thể người chị gái 47 tuổi của anh qua đời vì Covid 19, một hình ảnh tưởng chỉ xẩy ra trong các bộ phim kinh dị của Hollywood. Người Ý đang chết ngay trong ngôi nhà của họ trước sự thờ ơ của những người lãnh đạo

  Trả lờiXóa
 10. Nước Mỹ nói riêng và chế độ tư bản luôn được tung hô là thiên đường của dân chủ, của nhân quyền thì chẳng thiếu các trường hợp nhân quyền bị trà đạp, dân chủ bị bóp nghẹt. Dân chủ nhân quyền nỗi gì, khi mỗi người dân ở Mỹ phải chi trả một số tiền khổng lồ chỉ để biết mình có dương tính hay không?

  Trả lờiXóa
 11. Giờ thì người ta mới có thể so sánh một cách rõ ràng hai chế độ tư bản chủ nghĩa và xã hội chủ nghĩa. Cái xứ thiên đường mà các rận chủ luôn tung hô bắt người dân phải trả số tiền lớn để được xét nghiệm, rồi bắt người ta tự cách ly tại nhà với xác chết, thôi thì thiên đường cho các anh rận chủ hưởng, em xin ở Việt Nam "độc tài" thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Ở Việt Nam tôi chưa bao giờ thấy có chuyện người dân phải chen chúc nhau chiếm lấy cái giường bệnh bao giờ, chưa thấy cảnh người dân phải chờ chết như ở một nước nào đó, chưa bao giờ thấy bệnh viện từ chối điều trị cho nhân dân. Nhưng ở những xứ thiên đường kia, thì người dân bị nhốt trong nhà cùng xác chết, hay chưa!

  Trả lờiXóa
 13. Tại nước ta, với sự quyết tâm của Đảng và Nhà nước cùng với đó là sự phối hợp với công dân, chúng ta đang kiểm soát tốt dịch bệnh, mọi công dân đều được miễn phí chữa trị cách ly, điều mà các nước tư bản đã không làm được trong phòng chống dịch bệnh lần này.

  Trả lờiXóa
 14. Bấy lâu nay bọn dân chủ luôn tung hô chủ nghĩa tư bản, quay lưng với chủ nghĩa xã hội. Nhưng hãy nhìn vào lần chống dịch này để mở to mắt ra mà nhìn, dân quyền ở đâu, ở đâu nhân dân mới thực sự được bảo vệ

  Trả lờiXóa
 15. Ấy vậy mà nhiều người vẫn tung hô những giá trị tư sản, không ngớt lời ca ngợi về một chế độ có đầy đủ tự do, bình đẳng, bác ái, họ tìm mọi cách để đến được cái nơi gọi là miền đất hứa của loài người và dĩ nhiên là họ không thừa nhận, hoài nghi hoặc không bằng lòng với chế độ XHCN.

  Trả lờiXóa
 16. Cứ chê bai rồi chẳng biết trong đám đó có tên nào lại mò mặt về bấu víu tổ quốc tron thời điểm này chưa? Chê đi rồi đi đi. Sang cái xứ "thiên đường" tư bản của chúng nó hằng mơ ước để rồi chết một xó nào đó vì Covid mà không ai thèm quan tâm đến ý

  Trả lờiXóa
 17. Hãy nhìn vào tình cảnh hiện thực bây giờ mà thấy trân trọng cái nơi bạn sinh ra đi. Những kẻ có tiền đi du học đã không báo đáp được đất nước thì cũng hãy tự cảm thấy hài lòng với cái sự quan tâm của đất nước trước tình hình dịch bênh này chứ đừng có chỉ giỏi chê bai. Hay là những kẻ phản động tốt nhất nên im mồm đi

  Trả lờiXóa
 18. Nhìn cách chính phủ Việt Nam cư xử với dân và các nước khác làm với dân nước họ thì càng thấy trân trọng nơi mình sinh ra hơn vì đây là nơi chúng ta được tôn trọng, được đảm bảo tuyệt đối quyền công dân chứ không cần phải ngồi chờ rồi chết bệnh như dân cứ ở một vài quốc gia kahsc

  Trả lờiXóa
 19. Không có nơi nào tốt được như Việt Nam. Covid diến biến ngày càng phức tạp trên phạm vi toàn cầu càng cho chúng ta thấy tính nhân đạo của Dân tộc Việt Nam và chế độ xã hội chủ nghĩa. Hàng nghìn người kiều bào từ các nước Châu Âu, các nước có diễn biến phức tạp về dịch bệnh đổ xô về nước để tránh dịch, để nếu lỡ có bị nhiễm bệnh thì được Nhà nước chữa trị CHẲNG MẤT MỘT XU.

  Trả lờiXóa
 20. Cái gọi là thiên đường của dân chủ, của nhân quyền đó đấy hả, còn không bằng được một góc nhỏ của xã hội chủ nghĩa. Nơi gọi là thiên đường mà trong lúc dịch bệnh hoành hành lại không giúp gì được cho dân. Đúng là tôi mở mắt to lắm rồi mà chưa thấy cái gọi là dân chủ nhân quyền ở đâu.

  Trả lờiXóa