Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Y ÁN TRẦN VŨ HẢI VỀ TỘI TRỐN THUẾ

Ngày 21/2/2020, Hội đồng xét xử phúc thẩm TAND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức xét xử phúc thẩm vụ án trốn thuế. Kết thúc phiên xét xử, Hội đồng xét xử đã tuyên án giữ nguyên hình phạt 12 tháng cải tạo không giam giữ với vợ chồng Trần Vũ Hải về tội 'trốn thuế' với vai trò đồng phạm giúp sức.
Y ÁN TRẦN VŨ HẢI VỀ TỘI TRỐN THUẾ
Theo bản án, năm 2015, bà Hạnh nhờ ông Lắm đứng tên chủ sở hữu nhà ở gắn liền với đất ở số 78/40 Tuệ Tĩnh (Nha Trang) mà trước đó bà Hạnh nhận chuyển nhượng của một gia đình với giá 11,3 tỉ đồng. Ngày 28-6-2016, Hạnh và Lắm gặp vợ chồng ông Hải tại Nha Trang và thực hiện giao kết chuyển nhượng bất động sản nêu trên với giá hơn 16,1 tỉ đồng. Tuy nhiên, vào ngày 10-8-2016, các bên đã thực hiện hợp đồng chuyển nhượng có công chứng đối với nhà, đất tại 78/40 Tuệ Tĩnh chỉ với giá 1,8 tỉ đồng, để bên bán trốn thuế thu nhập cá nhân hơn 280 triệu đồng.
Sau 5 ngày xét xử, 1 ngày nghị án, trưa 21-2, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên bản án phúc thẩm vụ án "trốn thuế" sau khi có kháng cáo bản án sơ thẩm của ông Trần Vũ Hải (58 tuổi, luật sư) và vợ là bà Ngô Tuyết Phương (57 tuổi, cùng ở Hà Nội). Hội đồng xét xử phúc thẩm nhận thấy bản án sơ thẩm đã xác định đúng người đúng tội, đúng căn cứ pháp luật nên đã tuyên y án. Hai bị cáo vợ chồng Trần Vũ Hải vẫn luôn quanh có chối tội.
Trần Vũ Hải là một trong những luật sư có tư tưởng chống đối thường đứng ra bào chữa miễn phí cho những kẻ phá hoại đất nước. Cùng giống như Lê Quốc Quân, Trần Vũ Hải là luật sư có hiểu biết nhưng lại tìm nhiều thủ đoạn lợi dụng kẽ hở pháp luật để trốn thuế trong các giao dịch dân sự của mình.
Trong thời gian sơm nhất thì Trần Vũ Hải sẽ bị tước thẻ hành nghề luật sư và trở thành phạm nhân với hình phạt là cải tạo không giam giữ. Theo Khoản 2 Điều 355 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 thì bản án phúc thẩm có hiệu lực pháp luật kể từ ngày tuyên án, tức là Hải sẽ bị thi hành án ngay tại thời điểm này.Theo khoản 9 Điều 18 Luật luật sư, Trần Vũ Hải sẽ bị tước thẻ hành nghề luật sư vì đã “Bị kết án mà bản án đã có hiệu lực pháp luật”.
Lại thêm một luật sư dân chủ nữa bị kết án, đây là lối mòn của những kẻ có hiểu biết nhưng coi thường pháp luật, chống phá nhà nước như Cù Huy Hà Vũ, Lê Công Định, Lê Quốc Quân…Vậy là Trần Vũ Hải không thể lợi dụng danh nghĩa luật sư để bảo vệ cho đám dân chủ phá hoại đất nước nữa.
Công Lý

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Lại thêm một luật sư dân chủ nữa bị kết án, đây là lối mòn của những kẻ có hiểu biết nhưng coi thường pháp luật, chống phá nhà nước. Chúng luôn tận dụng sự khoan hồng hay những kẽ hở trong pháp luật để ra sức tuyên truyền, chống phá Đảng, chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. Kết thúc phiên xét xử, Hội đồng xét xử đã tuyên án giữ nguyên hình phạt 12 tháng cải tạo không giam giữ với vợ chồng Trần Vũ Hải về tội 'trốn thuế' với vai trò đồng phạm giúp sức.
  Đây là bản án hoàn toàn chính xác đồng thời cũng cho thấy sự nhân đạo của chính phủ VN.

  Trả lờiXóa
 3. Lại thêm một luật sư dân chủ nữa bị kết án, đây là lối mòn của những kẻ có hiểu biết nhưng coi thường pháp luật, chống phá nhà nước như Cù Huy Hà Vũ, Lê Công Định, Lê Quốc Quân… Đây quả là cái kết có hậu cho những kẻ thích rêu rao to họng thách thức chính quyền, một thằng rận chủ đã đi đời rồi ông giáo ạ.

  Trả lờiXóa
 4. Trong thời gian sơm nhất thì Trần Vũ Hải sẽ bị tước thẻ hành nghề luật sư và trở thành phạm nhân với hình phạt là cải tạo không giam giữ. Theo Khoản 2 Điều 355 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 thì bản án phúc thẩm có hiệu lực pháp luật kể từ ngày tuyên án, tức là Hải sẽ bị thi hành án ngay tại thời điểm này.Theo khoản 9 Điều 18 Luật luật sư, Trần Vũ Hải sẽ bị tước thẻ hành nghề luật sư

  Trả lờiXóa
 5. Trần Vũ Hải là mộtt rong những luật sư có tư tưởng chống đối thường đứng ra bào chữa miễn phí cho những kẻ phá hoại đất nước. Cùng giống như Lê Quốc Quân, Trần Vũ Hải là luật sư có hiểu biết nhưng lại tìm nhiều thủ đoạn lợi dụng kẽ hở pháp luật để trốn thuế trong các giao dịch dân sự của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Trần Vũ Hải là một trong những luật sư có tư tưởng chống đối thường đứng ra bào chữa miễn phí cho những kẻ phá hoại đất nước. Cùng giống như Lê Quốc Quân, Trần Vũ Hải là luật sư có hiểu biết nhưng lại tìm nhiều thủ đoạn lợi dụng kẽ hở pháp luật để trốn thuế trong các giao dịch dân sự của mình. với kết cục nhận được bản án như vậy là thích đsáng đối với hải, kẻ coi nhẹ pháp luật, chống đối đảng, nhà nước.

  Trả lờiXóa
 7. Đáng chú ý là tuyệt nhiên không một tổ chức nhân quyền, một hội luật sư, một chính khách quốc tế… nào lên tiếng bảo vệ cho vợ chồng Trần Vũ Hải hết. Đây là tiền lệ, một tình hình rất thậm tệ với một kẻ có tên tuổi trên truyền thống quốc tế và giới đấu tranh zân chủ cho VN. Thế là đi đứt cái danh luật sư zân chủ, luật sư nhơn quyền và khỏi làm nghề kinh doanh luật pháp.

  Trả lờiXóa
 8. Thế là lại toang thêm một nhà dân chủ. Giờ đây thì Trần Vũ Hải-luật sư hiểu luật nhưng lại cố tình vi phạm từ đây sẽ không còn danh dự, uy tín cũng như không còn được hành nghề luật sư khi vi phạm về tội trốn thuế. Đúng là ở đời không ai biết trước được điều gì, ngày trước có thể là luật sư đi cãi cùn cũng đám dân chủ vậy mà ngày sau đã trở thành kẻ phạm pháp.

  Trả lờiXóa
 9. Trần VŨ Hải là một người mang danh là luật sư, người biết luật và hiểu luật thế nhưng lại chính là kẻ vi phạm pháp luật, biết sai nhưng cố tình vi phạm. Với những trường hợp cố tình vi phạm, tự cao tự đại, tự cho mình là giỏi như trường hợp này thì cần phải xử lý thật nghiêm và đồng thời cái danh luật sư không còn xứng đáng với Trần Vũ Hải.

  Trả lờiXóa
 10. Lại thêm một luật sư dân chủ nữa bị kết án, đây là lối mòn của những kẻ có hiểu biết nhưng coi thường pháp luật, chống phá nhà nước. Chúng luôn tận dụng sự khoan hồng hay những kẽ hở trong pháp luật để ra sức tuyên truyền, chống phá Đảng, chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 11. Rồi những tên luật sư cố tình đi theo dân chủ này sẽ phải trả giá thôi. Chúng cũng vì có mục đích ở sau mới làm thế chứ cũng chẳng trong sáng gì. Đúng là đáng đời

  Trả lờiXóa
 12. Trần Vũ Hải là luật sư có hiểu biết nhưng lại tìm nhiều thủ đoạn lợi dụng kẽ hở pháp luật để trốn thuế trong các giao dịch dân sự của mình. Hành vi của hắn ta đáng nhận hình phạt nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 13. Cái gì gọi là luật sư chứ, thứ như hắn ta là tên rận, hắn ta sẽ đi theo lối mòn của những kẻ có hiểu biết nhưng coi thường pháp luật, chống phá nhà nước như Cù Huy Hà Vũ, Lê Công Định, Lê Quốc Quân…Vậy là Trần Vũ Hải không thể lợi dụng danh nghĩa luật sư để bảo vệ cho đám dân chủ phá hoại đất nước nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Trong thời gian sơm nhất thì Trần Vũ Hải sẽ bị tước thẻ hành nghề luật sư và trở thành phạm nhân với hình phạt là cải tạo không giam giữ. Theo Khoản 2 Điều 355 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 thì bản án phúc thẩm có hiệu lực pháp luật kể từ ngày tuyên án, tức là Hải sẽ bị thi hành án ngay tại thời điểm này.Theo khoản 9 Điều 18 Luật luật sư, Trần Vũ Hải sẽ bị tước thẻ hành nghề luật sư vì đã “Bị kết án mà bản án đã có hiệu lực pháp luật”.

  Trả lờiXóa